Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 trường đại học đắt giá nhất thế giới hiện nay

  • 543 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Chúng ta được biết trường đại học là cái nôi đào tạo những thế hệ học sinh, sinh viên. Thế hệ học sinh, sinh viên hiện nay đều được định hướng và có mục tiêu ngay từ cấp trung học cơ sở. Vì có lẽ, đây cũng là con đường ngắn nhất để đi tới thành công nên đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn lựa trường học sao cho phù hợp. Chính vì vậy, việc các trường đại học không chỉ đầu tư cả về chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình học mà còn nghiên cứu để tìm ra những phương pháp liên tục đổi mới, sáng tạo. Hãy cùng điểm lại top 10 trường đại học đắt giá nhất thế giới hiện nay nhé.

1

Đại học Oxford

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Chắc các bạn không còn xa lạ với tên trường đại học này. Đây là một ngôi trường đã từng đào tạo rất nhiều nhân vật xuất chúng và tài ba trong mọi lĩnh vực. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, chương trình nghiên cứu, chuyển giao tri thức vào công nghiệp dẫn hàng đầu. Chính vì vậy, để được chọn là sinh viên trong trường, ngay từ khâu đầu vào cũng lựa chọn những người có thành tích gần như xuất sắc nhất. Theo thống kê sơ bộ, có ít nhất 30 nhà lãnh đạo thế giới xuất thân từ ngôi trường này, đều là thủ tướng của các nước như Canada, Úc, Pakistan,...ngay cả cựu tổng thống Bill Clinton cũng xuất thân từ đây.

2

Đại học Cambridge

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Không thể không nhắc tới tên trường đại học danh tiếng này của nước Anh - một cái nôi đào tạo nhân tài cho thế giới. Ngôi trường này có tới 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật. Ngoài ra, ngôi trường này còn sở hữu 114 thư viện, 8 bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa. Tại mỗi ngôi trường thành viên đều có những thư viện rộng để sinh viên nghiên cứu. Nét văn hóa học tập của sinh viên trường này đã đào tạo cho thế giới rất nhiều nhà kiệt xuất về các lĩnh vực khác nhau từ toán học, khoa học chính trị, văn hóa,...Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 90 người theo học trường đại học này đã được trao giải Nobel

3

Đại học Stanford

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Ngôi trường này thuộc California, Mỹ và được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là ngôi trường có diện tích lớn thứ hai thế giới cùng với các chương trình đào tạo phong phú cấp đại học và trên đại học. Đặc biệt chương trình MBA được đánh giá là tốt nhất thế giới. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp trường đại học đều là những người tài giỏi và là doanh nhân, vì trong chương trình học của các sinh viên đều có nội dung mang tính khởi nghiệp.

4

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Đây là một trong những ngôi trường đại học có tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên đầu vào rất khắt khe, tỷ lệ một sinh viên nộp đơn được chọn chỉ khoảng 8% trong tổng số tất cả các hồ sơ nộp vào trường. Ngôi trường này nổi tiếng về đào tạo chuyên gia kỹ thuật. Khác với các trường đại học khác trên thế giới, số lượng sinh viên sau đại học còn nhiều hơn sinh viên đại học. Nếu thống kê số người thành đạt từ ngôi trường này cũng không ít: tính tới năm 2015 có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương khoa học quốc gia, 34 phi hành gia,..

5

Viện Công nghệ California

by Nguyễn Thị Lan 01-11-2019

Thêm một ngôi trường nữa lọt vào top trường đại học dẫn đầu đào tạo kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới. Ngôi trường này cũng thuộc bang California, Hoa Kỳ. Ngôi trường này chú trọng vào đào tạo chất lượng hơn là thu hút số lượng sinh viên. Với lợi thế nằm ở vùng ngoại ô nên khuôn viên của trường khá rộng, bao gồm nhiều phòng thư viện, phòng thí nghiệm, công nghệ thông tin, phòng thể chất,...Theo số liệu thống kê, ngôi trường này đến thời điểm hiện tại cũng có 34 người đoạt giải Nobel, 71 người được nhận huân chương quốc gia trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven