Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 Trường Hợp Không Thể Ăn Sầu Riêng

  • 374 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 27-12-2019

Sầu riêng là một loại trái cây được nhiều người yêu thích không chỉ riêng nước ta mà lan rộng ra Đông Nam Á. Sầu riêng được trồng ở Việt Nam có diện tích khoảng 30000 héc-ta theo số liệu năm 2018, được trồng chủ yếu ở các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Tiền Giang với hai giống sầu riêng phổ biến được trồng nhiều nhất là sầu riêng Ri 6 và sầu riêng Thái Lan. Đối với những người thích ăn sầu riêng, ăn sầu riêng ăn mãi không ngán, cho dù là ăn trực tiếp sầu riêng hay các loại bánh sầu riêng khác nhau, nó thực sự là một loại trái cây cực kỳ ngon. Nhưng đối với một số người và một số thực phẩm, không phù hợp để ăn sầu riêng cùng nhau. Vậy sầu riêng không nên ăn cùng với những gì? Những ai không nên ăn sầu riêng? Topshare đã tổng hợp danh sách những trường hợp không thể ăn sầu riêng dưới đây.

1

Sầu riêng và rượu trắng không thể kết hợp với nhau

Vote
33%

by Autumn 27-12-2019

Rượu và sầu riêng rất nóng. Nếu ăn cả hai, những người mắc bệnh tiểu đường có thể gây tắc nghẽn mạch máu, nghiêm trọng sẽ vỡ mạch máu và đột quỵ. Vì vậy, chúng ta nên thận trọng. Người khỏe mạnh bình thường cũng nên tránh ăn cả hai cùng một lúc. Thậm chí đã có nhiều trường hợp ăn sầu riêng với rượu trắng đã tử vong, vì vậy điểm này cần thiết phải cẩn thận.

2

Sầu riêng và măng cụt không thể ăn cùng một lúc

Vote
33%

by Autumn 27-12-2019

Mặc dù ăn sầu riêng và măng cụt cùng một lúc có thể tránh nổi giận, nhưng nó có thể gây táo bón. Điều này là do hai loại trái cây này rất giàu chất xơ và sẽ hấp thụ nước và nở ra trong dạ dày. Ăn quá mức sẽ tắc đường ruột và gây táo bón.

3

Sầu riêng không thể ăn với thức phẩm tính nóng

Vote
33%

by Autumn 27-12-2019

Không ăn sầu riêng với thức phẩm tính nóng. Chẳng hạn như thịt cừu, thịt bò, thịt chó,... cũng như hải sản. Bởi vì những thực phẩm này khô nóng, nếu bạn ăn chúng cùng nhau, bạn sẽ dễ tức giận, nhiễm trùng hoặc gây ra các bệnh khác hay kích phát các bệnh tiền sử.

4

Không thể uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Uống sữa bò sau khi ăn sầu riêng dễ bị nhiễm độc. Tuyên bố này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng sau một bữa ăn, sẽ có sự khó chịu, bởi vì nó sẽ gây ngộ độc caffeine và làm tăng huyết áp, sẽ gây ra cái chết do bệnh tim đột ngột. Một số người bạn thích uống sữa. Nếu bạn vô tình uống sữa bò và ăn sầu riêng, bạn phải đến bệnh viện để rửa dạ dày ngay lập tức nếu bạn cảm thấy không khỏe.

5

Không thể uống coca sau khi ăn sầu riêng

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Nhiều bạn chưa biết rằng chúng ta không nên uống coca sau khi ăn sầu riêng, vì cola là một loại đồ uống có ga có chứa caffeine. Nếu bạn uống nó sau khi ăn sầu riêng, điều này có thể dễ dàng gây ra bệnh tim đột ngột và tử vong.

6

Sầu riêng không thể ăn với cà tím

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Vì cà tím và sầu riêng ăn cùng nhau rất dễ khiến chúng nổi nóng, vì vậy chúng không tốt cho cơ thể. Do đó, mọi người nên chú ý khi ăn.

7

Sầu riêng không thể ăn với cua

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Nếu cả hai được ăn cùng nhau, điều này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

8

Người mắc bệnh tiểu đường không thể ăn nhiều sầu riêng

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng không được ăn đồ ăn có đường, sầu riêng là một trong những loại trái cây ngọt có chứa nhiều đường. Bệnh nhân tiểu đường nên kỵ ăn sầu riêng vì lượng đường huyết sau khi ăn sẽ tăng cao.

9

Phụ nữ có thai không thể ăn sầu riêng

Vote
0%

by Autumn 27-12-2019

Trong thai kỳ, nếu bạn ăn sầu riêng không đúng cách, sẽ gây ra những hậu quả không thể ngờ đến. Nhất là đối với các trường hợp phụ nữ mang thai đang mắc bệnh suy thận, hay mụn nhọt tuyệt đối hạn chế ăn loại trái cây này.

Sầu riêng có lượng đường tương đối cao và là một loại thực phẩm nóng. Nếuphụ nữ mang thai ăn chúng sẽ có thể gây ra đầy hơi, khó tiêu hóa, bốc hỏa, tăng huyết áp. Trường hợp nặng hơn còn có thể gây ra mất ngủ, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết và thậm chí là đột quỵ, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

10

Không thể ăn sầu riêng và quả vải cùng nhau

Vote
1%

by Autumn 27-12-2019

Vải và sầu riêng đều là loại trái cây tính nóng, khi ăn cả hai cùng nhau sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, bốc hỏa và tăng huyết áp.

Tears in Heaven