Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 trường THPT tốt nhất TP.HCM

  • 1,409 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Shane T 25-02-2020

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước ta hiện nay. Tại đây là môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, với sự hiện diện của hàng loạt các trường chuyên, trường chọn. Chính vì vậy, cứ mỗi đợt kì thi tốt nghiệp THCS, lựa chọn đầu vào THPT thì các phụ huynh, học sinh lại đau đầu để tiến hành chọn lựa. Vừa phải chọn một ngôi trường tốt, vừa phải chọn một ngôi trường phù hợp với học lực của con mình. Để đánh giá được chất lượng tốt của một cơ sở giáo dục, chúng ta cần phải có các tiêu chí như sau để xếp hạng các trường THPT như sau: Truyền thống lâu đời, Nhiều thành tích nổi bật trong quản lý giáo dục, giảng dạy và điểm thi của học sinh, cơ sở vật chất chất lượng, hoạt động ngoại khóa đa dạng.

1

THPT Trần Phú

Vote
50%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: số 18, đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38658727
Website: http://www.thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/
Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1980 đúng thời điểm đất nước còn đang khó khăn về kinh tế nên trường ban đầu chỉ có hơn 400 học sinh và hơn 25 giáo viên. Nhưng sau 40 phát triển trường đã đổi khác hoàn toàn với 36 lớp học với gần 3200 học sinh, đội ngũ Cán bộ - giáo viên hơn 150 người.

Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo thành phố kết hợp sự đóng góp của các thế hệ học sinh, trường được xây mới lại hoàn toàn với 5 khối nhà: khối A, B dành cho 36 lớp học, mỗi lớp được trang bị máy tính máy chiếu và bộ âm thanh phục vụ giảng dạy.

Khối C, D là các dãy phòng chức năng có 3 phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 3 phòng Tin học với 150 máy tính và một thư viện trường có diện tích hơn 150m2.Trường Nguyễn Du luôn nằm trong top 4 các trường có điểm thi đầu vào cao nhất thành phố và cũng là nơi cung cấp chất lượng đầu ra học sinh với điểm thi đại học trung bình ở top 10 thành phố Hồ Chí Minh.

2

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Vote
13%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38229040
Website: http://trandainghia.edu.vn/
Để đáp ứng nhu cầu tuyển học sinh xuất sắc của thành phố, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. HCM đã thành lập thêm trường công lập chuyên Trần Đại Nghĩa vào năm 2002 để chia sẻ gánh nặng với trường chuyên Lê Hồng Phong.

Trường nguyên bản là trường công giáo Lasan Taberd do các tu sĩ giảng dạy từ năm 1875. Sau giải phóng, trường chuyển đổi mục đích giáo dục thành trường Trung học sư phạm và đến năm 2002 đã đổi tên như ngày nay.

Trường có hệ chuyên cho cấp THCS và THPT, thí sinh dự tuyển vào trường theo 3 môn Toán, Văn, Anh. Trường nay đã mở rộng các khối chuyên thành 6 môn: Toán Văn Anh Lý Hóa Sinh. Trường áp dụng mô hình học theo giáo trình Solutions của Đại học Oxford (Anh quốc) chỉ dành riêng cho các bạn khối chuyên Anh.

Với chương trình giảng dạy chuyên sâu như thế, không ngạc nhiên khi số lượng học sinh được trao học bổng từ các tổ chức giáo dục đứng đầu thành phố; tỉ lệ đậu đại học & tốt nghiệp luôn ở mức cao nhất so với mặt bằng cả nước.Ngoài thời gian học 2 buổi trong ngày, các bạn học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như thể thao văn nghệ và nâng cao kỹ năng sống.

3

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Vote
13%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38398506
Website: http://www.thpt-lehonghong-tphcm.edu.vn
Trường Lê Hồng Phong được thành lập vào năm 1927, lấy tên là trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký và là một trong ba trường trung học đầu tiên tại Tp. HCM.

Sau 70 năm hoạt động, năm 1977 dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường được đổi tên theo tên cố Tổng bí thư trung ương Đảng Lê Hồng Phong và được giao trọng trách đào tạo học sinh xuất sắc của Tp. Hồ Chí Minh.

Từ thời điểm thành lập trường chuyên đến bây giờ, trường luôn có thành tích cao trong học tập với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và tỉ lệ đậu đại học luôn ở mức cao trên 90%, số lượng lớn học sinh đạt thành tích cao trong học

Để có được thành tích học tập xuất sắc như thế, trường Lê Hồng Phong luôn duy trì đội ngũ giáo viên đầu ngành chất lượng bao gồm 3 tiến sĩ và 67 thạc sĩ . Các thầy cô giáo không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và tham gia viết các tài liệu chuyên sâu được đánh giá cao.

Ngôi trường tọa lạc tại quận trung tâm Tp.HCM nhưng lại có kiến trúc cổ kính kiểu Pháp xưa rất rộng rãi và thoáng mát. Đây cũng là nơi phát triển những danh nhân ưu tú của đất nước như: giáo sư - Viện sĩ Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa hay anh hùng liệt sĩ Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình.

4

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Vote
13%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM
Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức

Điện thoại: (028) 38533703 - (028) 38.533.704
Website: http://www.ptnk.edu.vn/
Tương tự như mô hình trường THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được thành lập vào năm 1996 với mục đích đào tạo các em học sinh có năng khiếu.

Mặc dù thời gian hình thành và phát triển không dài, nhưng chất lượng trường luôn giữ ở top đầu các trường THPT trên toàn quốc. Minh chứng là trong phòng truyền thống của trường là bộ sưu tập đồ sộ về huy chương vàng, bạc trong các kì thi quốc gia và quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT xấp xỉ 100% và điểm thi đại học trung bình trên 21 điểm.

Theo xếp loại của Bộ Giáo dục & Đào tạo về điểm thi đại học trung bình cao nhất qua các năm, trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG Tp.HCM được xếp thứ 5 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam (chỉ sau 4 khối chuyên của Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội).

Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động như các cuộc thi học thuật (Đường lên đỉnh Olympia) hay các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm.

Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được Nhà nước đánh giá cao trong việc phát triển giáo dục thông qua các bằng khen chính phủ hay đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3 vào năm 2003.

5

THPT Lê QUý Đôn

Vote
13%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 393205260
Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
Đây cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Tp.HCM với hơn 140 năm hình thành và phát triển.

Ngôi trường ban đầu được đặt tên là College Chasseloup - Laubat, là nơi phát triển nên những con người có ảnh hưởng lớn ở Việt Nam như nhà giáo Việt Nam và là nhà hoạt động cách mạng Trần Văn Giàu; Giáo sư bác sĩ vi trùng học, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Văn Hưởng hay Nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn.

Trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình phát triển giáo dục nước nhà, điều đó được ghi nhận qua nhiều bằng khen của chính phủ, bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo và Ủy Ban nhân dân Tp.HCM, thậm chí trường cũng đạt được Huân chương Lao động hạng Ba cao quý. Nhà trường cũng rất vinh hạnh được công nhận là di tích văn hóa lịch sử của thành phố.

6

THPT Nguyễn Thượng Hiền

Vote
0%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3844 1558
Website: http://nguyenthuonghien.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trường có uy tín cao trong chất lượng giáo dục ở Tp.HCM. Từ năm thành lập 1970 đến nay, trường đã phát triển thành cơ sở đào tạo đầy đủ 3 khối lớp chuyên Toán - Văn - Anh và các lớp chọn, còn lại các lớp có chia thành hai ban khoa học tự nhiên và ban xã hội.

Trường có tỉ lệ học sinh đậu đại học nằm trong top 4 cao nhất thành phố (sau trường Phổ thông Năng khiếu, trường chuyên Lê Hồng Phong và trường chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam về điểm thi đại học trung bình.

Cơ sở vật chất của trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo xếp hạng cao nhất về độ tiện nghi và hiện đại: phòng học nâng cấp chuẩn quốc tế, phòng vi tính, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi, phòng tập thể hình,... phục vụ cả học tập và hoạt động thể thao văn nghệ cho học sinh.

7

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Vote
0%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 39307346
Website: http://www.minhkhai.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng là một trong những trường công lập lâu đời nhất Tp.HCM với năm thành lập từ 1913. Từ thuở sơ khai, trường được đặt tên là trường nữ Gia Long, trường nữ Áo Tím do trường chỉ tuyển và dạy học nữ sinh và đồng phục nổi tiếng của trường là màu tím.

Đến nay trường đã thay đổi cách thức đào tạo, đã tuyển cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét truyền thống đồng phục tím đặc trưng. Ngôi trường ngày nay nổi tiếng khắp cả nước về chuyên đào tạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Nét ấn tượng của trường Nguyễn Thị Minh Khai là khuôn viên thoáng đãng, xanh sạch đẹp và mang đậm kiến trúc cổ xưa kiểu Pháp. Nơi đây đã đào tạo nên nhiều nhà thơ, nhà văn, nữ doanh nhân nổi tiếng Việt Nam.Tập thể giáo viên trường Nguyễn Thị Minh Khai rất đoàn kết, vững mạnh và đạt được nhiều bằng khen của cấp chính quyền thành phố.

8

Trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm

Vote
0%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 280 An Dương Vương phường 4, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38352020
Website: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/
Không kém cạnh khối chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, năm 1999 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra đời khối chuyên dành cho các học sinh ưu tú trong thành phố, lấy tên là trường Trung học thực hành - ĐHSP.

Sau 20 năm hoạt động, trường nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn trong giảng dạy và học tập. Chất lượng học sinh cạnh tranh sòng phẳng với các khối trường chuyên ngoài Hà Nội với tỉ lệ đỗ Đại học luôn gần 100% và số lượng lớn học sinh có học bổng du học nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên trong trường hầu hết đều là những học sinh xuất sắc của trường được mời về đóng góp xây dựng trường, do đó chất lượng giảng dạy luôn ở mức nhiệt huyết cao với phương châm "thầy cô chính là người quyết định giáo dục".

Chỉ có thời gian ngắn hoạt động nhưng trường đã nhận được nhiều kết quả tích cực, từ đó thành phố và Bộ GD & ĐT đã trao tặng nhiều bằng khen tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,...

9

THPT Nguyễn Du

Vote
0%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: XXI Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải phường 15, Quận 10, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38641373
Website: http://www.thptnguyendu.hcm.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Du được thành lập vào ngày 11/10/1971, tiền thân là trường Trần Lục do Bộ Giáo dục & thanh niên chế độ cũ lập nên. Tới năm 1975 trường được tiếp quản bởi chính quyền Giải phóng và bàn giao cho hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay ban giám hiệu trường cùng đội ngũ giáo viên, toàn thể các em học sinh chung sức phấn đấu đưa trường Nguyễn Du phát triển như ngày hôm nay.

Trường đã đào tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp và đại học, nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện tại đã phát triển lên 38 phòng học, trong lớp đầy đủ chức năng tiện nghi phục vụ học tập nghiên cứu. Ngoài ra các hoạt động Văn - Thể - Mỹ cũng đạt được nhiều thành tựu xuất sắc.

Nhà trường nhiều năm liền đạt được danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

10

Trường THPT Gia Định

Vote
-2%

4

by Shane T 25-02-2020

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 38653438
Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/
Trường THPT Gia Định tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1956 với tiền thân là trường Tư thục Nguyễn Duy Khang do Linh mục Vũ Khoa Cử làm giám đốc. Sau giải phóng, trường đã trải qua thêm 2 lần đổi tên nữa và ngày nay được đặt tên là trường THPT Gia Định.

Với thời gian dài phát triển và đổi mới, ngày nay trường Gia Định đã nằm trong top các trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh và tập hợp được nhiều học sinh giỏi và các lớp chất lượng cao, đạt được nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia, Olympic.

Toàn trường có 49 lớp học, 3 phòng thí nghiệm Lý Hóa Sinh, 1 phòng Lab học ngoại ngữ, 2 phòng Nghe nhìn, 1 phòng Kỹ thuật dinh dưỡng, 3 phòng Tin học và 1 thư viện sách luôn được cập nhât liên tục.Ngoài giờ học căng thẳng, các em học sinh có thể tham gia nhiều câu lạc bộ ngoại khóa để vui chơi giải trí. Đặc biệt, Hội trại trường Gia Định cũng là hoạt động truyền thống hàng năm của nhà trường đã được tổ chức 13 lần giúp học sinh kết nối giao lưu nhiều hơn.

Trên đây là top những trường THPT vừa có cơ sở vật chất khang trang, vừa là những trường chuẩn, điểm, chất lượng đào tạo tốt nhất của thành phố. Những đòi hỏi cao về chất lượng đầu vào lẫn đầu ra làm nên tên tuổi cho những ngôi trường này. Hãy chọn lựa một cách cẩn thận và đặt ra một kế hoạch học tập xuyên suốt, chăm chỉ nhé các sĩ tử, hãy động viên các ccon thật nhiều nhé các phụ huynh. Và lời kết, tôi xin chúc các bạn học sinh thật nhiều sức khỏe và vào được ngôi trường mơ ước của mình

Tears in Heaven