Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime

  • 308 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Sự kết hợp văn hóa giữa truyện tranh phương Tây và manga, anime Nhật Bản dần phổ biến hơn thông qua các lễ hội giao lưu, cụ thể dựa trên hình thức cosplay. Không phải bạn chưa từng thấy các nàng công chúa Disney mặc trang phục thủy thủ trinh sát hay những nhân vật My Hero Academia được hóa thân, trang trí giống như The Avengers. Tuy vậy, luật bản quyền không để việc sáng tạo đi quá giới hạn tài sản sở hữu ở nước ngoài. Nhưng cần nói đến việc anime và truyện tranh phương Tây đã từng có sự kết hợp ra đời trong quá khứ, ví dụ tiêu biểu: Supernatural, Blade Runner hay The Matrix... Thành công hoặc có thể thành bom xịt thì vẫn chưa biết nhưng với một số bộ truyện tranh phương Tây topshare giới thiệu dưới đây, chúng thực sự là những chọn lựa hay nhất đáng được chuyển thể sang anime.

1

Chew

Vote
20%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review truyện tranh phương Tây Chew

Chew là truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, viết bởi John Layman và Rob Guillory. Có những tin đồn về loạt thời gian công chiếu trong nhiều năm nhưng đã không thành hiện thực, kể từ đó cũng rất ít lời bàn tán, mặc dù bộ truyện tranh này được xếp hạng cao trong suốt thời gian phát hành, giành được hai giải Eisner, lọt vào danh sách bán chạy hàng đầu của Thời báo New York. Nội dung của Chew kể về câu chuyện của một nhân viên FDA tâm linh làm việc trong vũ trụ thay thế, quay cuồng sau bệnh dịch từ gia cầm. Nó không hoàn toàn hài hước cũng không nghiêm trọng mà là sự cân bằng 2 thái cực. Nếu Food Wars! (Thực chiến hay Shokugeki no Souma) có thể “nở rộ”, thì Chew cũng đáng được như vậy.

2

Saga

Vote
20%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review về truyện tranh phương Tây Saga

Saga là truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, tuy nhiên những người sáng tạo ra nó, nhà văn Brian K. Vaughan và nghệ sĩ Fiona Staples đã lên tiếng không quan tâm đến việc cấp phép cho loạt phim live-action, họ tuyên bố Saga “hoàn hảo ở định dạng hiện tại”. Với tình huống kịch tính hấp dẫn, nghệ thuật đẹp mắt, đồng thời thông qua các loạt phim như Land of the Lustrous, Made in Abyss, thậm chí Space Dandy chứng minh rằng độ khéo léo của các nhà làm phim hoạt hình sở hữu tay nghề cao có thể nắm bắt thế giới giàu trí tưởng tượng như Saga.

3

Paper Girls

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review tập 1-3 bộ truyện tranh phương Tây Paper Girls

Paper Girls là truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime thuộc thể loại siêu nhiên, nội dung kể về việc 4 cô gái giao báo bị cuốn vào xung đột giữa 2 phe giao chiến của những người du hành thời gian. Thử tưởng tượng, Paper Girls lấy bối cảnh ở Ikebukuro hoặc Shimokitazawa, bên cạnh đó hồi sinh những trò lố mệt mỏi của John Carpenter bằng cách pha trộn các yếu tố kinh dị Nhật Bản. Đó sẽ là bản nhạc phim “city-pop” hấp dẫn thay vì những bản nhạc của Peter Gabriel.

4

Sandman

Vote
40%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Giới thiệu về truyện tranh phương Tây Sandman

Sandman là truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime. Trong thời đại mà American GodsGood Omens đã đạt được thành công ở mức khá nhưng chưa quá nổi bật, thì tác phẩm của Neil Gaiman một lần nữa nhận được sự đánh giá cao. Nhưng biên niên sử về Morpheus, cùng gia đình bất tử của anh ta, lẫn thế giới trong những giấc mơ không phải là loại câu chuyện dễ dàng chuyển lên màn ảnh. Nhưng với sự kết hợp tuyệt diệu của anime có thể tạo ra một thứ gì đó thực sự phi thường. Hiện tại, thật khó tưởng tượng rằng người hâm mộ sẽ nhìn thấy loạt phim về Sandman mà họ đã chờ đợi bấy lâu nay xuất hiện.

5

Lumberjanes

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review bộ truyện tranh phương Tây Lumberjanes

Lumberjanes là truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, tuy việc cung cấp dòng phim mang tính giải trí có nhân vật xoay quanh các cô gái còn phải mất thời gian để thoát khỏi những ngụ ý xấu trong phản ứng định kiến giới. Từ thành công của loạt phim BL như Yuri on Ice, Given đáng khích lệ hoặc như Keep Your Hands Off Eizouken! thể hiện sự đa dạng hơn về thiết kế nhân vật cho các cô gái, do đó nhánh anime yuri có thể làm tiền đề thúc đẩy hơn. Mặc dù điều này còn khó khăn do văn hóa cùng sự không công bằng để bình luận từ bên ngoài, nhưng chắc chắn sẽ rất nhiều chỗ cho sự thăng hoa, phát triển.

6

Descender

Vote
20%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review truyện tranh phương Tây Descender

Descender là bộ truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, do Jeff Lemire viết và Dustin Nguyen vẽ minh họa, nó có cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn với cách kể chuyện thuộc thể loại khoa học viễn tưởng cổ điển. Nội dung nói đến một người máy trẻ tuổi tên là Tim-21, phải đối mặt với những gì tốt và tồi tệ nhất của nhân loại khi anh ta du hành xuyên không gian.

Anime thì không còn xa lạ khi có nhiều câu chuyện về người ngoài hành tinh và trí tuệ nhân tạo. Anime đã cho chúng ta Astro Boy, Dennou Coil, Eve No Jikan cùng vô số những nội dung sử dụng công nghệ để khám phá đạo đức, sự đồng cảm hay các chủ đề thời đại. Do vậy, một tác phẩm nổi bật như Descender sẽ được hoan nghênh khi chuyển thành anime.

7

Blacksad

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Truyện tranh phương Tây được xem là kiệt tác hình sự Hollywood hiện đại

Blacksad là bộ truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, đồng thời là tác phẩm kinh điển hiện đại. Với sự thành công của những bộ anime mang chủ đề nhân loại như BNABeastars, có vẻ như công chúng đang đón nhận những câu chuyện về động vật được nhân hóa. Mặc dù thể loại này chắc chắn không phù hợp với sở thích của nhiều người hâm mộ, nhưng thật thú vị khi thấy nó được hợp pháp hóa bởi thành công chủ đạo cùng cách kể chuyện chắc chắn. Blacksad là “sự tôn kính” tuyệt đẹp đối với phim noir, nó có thể chống lại việc kỳ thị lâu nay xung quanh những bộ truyện tương tự thế.

8

Snotgirl

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review về bộ truyện tranh phương Tây Snotgirl

Snotgirl là bộ truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, nó đã tạo nên làn sóng kể từ khi bắt đầu phát hành vào năm 2016. Tác phẩm viết bởi Bryan O'Malley và Leslie Hung vẽ minh họa đóng vai trò như một “bình luận kịp thời về thời đại truyền thông xã hội”. Có rất ít chủ đề liên quan một cách đau đớn thể hiện một khuôn mặt trước công chúng và một khuôn mặt khác ở chế độ riêng tư như thế.

Những anime như Nana, Kuragehime hay Paradise Kiss cũng đề cập đến các chủ đề về bản sắc, sự tự tin với sự táo bạo trong phong cách, nên Snotgirl cũng vậy nếu được chuyển thành anime.

9

Monstress

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Review bộ truyện tranh phương Tây Monstress

Monstress là bộ truyện tranh phương Tây viễn tưởng hay nhất đáng được chuyển thể thành anime. Nghệ thuật của Sana Takeda đã thể hiện điều đó, cách kể chuyện đầy tham vọng từ Marjorie Liu, bối cảnh mẫu hệ mới mẻ khiến bộ truyện trở thành phần “bổ sung vô giá cho thể loại giả tưởng cao cấp”. Nhưng nhiều chương trình giả tưởng người thật đóng, bị cản trở bởi chi phí sản xuất và những thử nghiệm chuyển thể sử thi lên màn ảnh, đã không gây được tiếng vang với khán giả lẫn nhà sản xuất. Anime lại có lịch sử lâu đời về việc tạo nên nhiều thế giới giả tưởng thực sự đáng nhớ với ngân sách tiết kiệm. Thêm vào đó chủ đề khử nhân tính mạnh mẽ, tình bạn giữa nữ giới, chống lại nạn phân biệt chủng tộc, do đó rất đáng kinh ngạc nếu Monstress được chuyển thể anime.

10

Locke & Key

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 18-02-2021

Tổng quan về bộ truyện tranh phương Tây Locke & Key

Locke & Key là bộ truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime, nhưng nó đã thực sự chuyển thể sang người đóng (Netflix sản xuất), tuy nhiên thật đáng thất vọng vì giọng văn sai, diễn xuất không chuẩn, sự kỳ lạ chân thực của nguyên tác truyện tranh hoàn toàn bị mất đi trong bản chuyển thể này. Do đó, việc anime có khả năng thành công cao hơn trong khi Netflix thất bại. MAPPA, Studio Trigger, Studio Shaft, Studio Bones, bất kỳ studio nào vừa nêu đều chứng tỏ mình trước thách thức tạo ra sự kỳ lạ theo cách sáng tạo nhất. Vì vậy, Locke & Key là tác phẩm xứng đáng được mua và chuyển thể lại thành anime.

Các tác phẩm truyện tranh phương Tây hay nhất đáng được chuyển thể thành anime mà topshare vừa gửi tới độc giả đã cho người hâm mộ sức hút khó cưỡng trong thời gian chúng phát hành, tuy thế chúng lại chưa từng hoặc đã từng đưa lên màn ảnh với phiên bản người thật nhưng không quá nổi trội hay xứng tầm với những gì chúng truyền tải ở bản gốc. Hi vọng các studio anime sẽ nhắm đến và chuyển thể thành công hơn thông qua phiên bản hoạt họa. Nguồn: cbr.com

Tears in Heaven