Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới

  • 1,599 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Shane T 24-03-2020

Lịch sử nhân loại từ cổ chí kim đến nay đã có nhiều nhân tài quân sự, vị tướng tài giỏi xuất chúng. Với thiên bẩm trời phú về khả năng quân sự, điều binh khiển tướng của mình, họ có thể làm thay đổi cả trật tự thế giới, xoay chuyển cục diện, ghi tên vào sử sách và làm rạng danh dân tộc mình. Chiến tranh tuy tàn khốc, mưa bom lửa đạn tuy có đau đớn, để lại thương tâm cho những con người còn sót lại sau chiến tranh, tuy nhiên, đối với nhiều người, đó là thời điểm “dụng võ”, thời điểm tạo ra những người hùng, thời khắc lịch sử của những vị tướng vĩ đại làm nên sử sách cho nhân loại, là người đánh dấu những cột mốc quan trọng trong lịch sử thế giới. Và trong đó, đất nước Việt Nam ta vinh dự khi có hai người con ưu tú được kể đến trong danh sách này, đó chính là anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương - Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau đây, tôi xin giới thiệu đến các bạn Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới.

1

Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013) - Bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích

Vote
57%

3

by Shane T 24-03-2020

Không cần phải bàn cãi nhiều về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyền thoại trong lòng người dân Việt Nam. Lịch sử thế giới ghi nhận trong 10 danh tướng tài giỏi nhất nhân loại thì Việt Nam góp mặt 2 người gồm: Trần Hưng Đạo và người còn lại là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Với tài thao lược của mình và cách dụng binh có nhiều điểm tương đồng với hoàng đế Pháp - Napoleon , ông đã chỉ huy thành công chiến dịch Điên Biên Phủ “ nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

Ông chỉ huy những chiến dịch tưởng chừng không thể thắng, đưa ra những quyết định nhanh chóng, kịp thời và bất ngờ. Đặc biệt, Tướng Giáp rất giỏi khi tổ chức, bố trí những trận đánh du kích lấy ít địch nhiều.

Năm 1954, Ông lãnh đạo quân đội và nhân dân Việt Nam làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Đại tướng cũng cùng quân và nhân dân Việt Nam đánh bại đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng duy nhất không trải qua bất kỳ trường hợp huấn luyện quân sự nào mà đánh bại được các vị tướng quân sự hàng đầu của 2 cường quốc quân sự mạnh nhất là Pháp và Mỹ. Ông vinh dự được hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh xếp hạng 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử thế giới.

Đại tướng mất vào lúc 18h09′ ngày 04.10.2013 tại Viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

2

Trần Hưng Đạo

Vote
43%

3

by Shane T 24-03-2020

Ông tên thật là Trần Quốc Tuấn, là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu, cháu vua Trần Thái Tông, quê làng Tức Mặc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Hà Nam Ninh(nay thuộc tỉnh Nam Định). Năm sinh của ông không rõ ràng, có tài liệu cho là năm 1228, có tài liệu thì cho là năm 1230 hay 1232.

Trong lịch sử quân sự nước ta và thế giới, không nhiều vị tướng được chính kẻ thù nể sợ như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông từng 3 lần cùng quân dân nhà Trần đánh bại quân Mông - Nguyên. Theo nhiều tài liệu lịch sử, quân Mông - Nguyên bấy giờ rất sợ uy danh của ông, thậm chí không dám gọi thẳng tên húy. Mỗi khi nói về ông, chúng chỉ dám dùng từ: An Nam Hưng Đạo Đại vương.

3

Alexander Đại đế (356-323 TCN):

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Alexander Đại đế (356-323 TCN): Trong những danh tướng lẫy lừng nhất của thế giới cổ đại, rất ít người được sử sách tôn sùng như Alexander Đại đế. Trước khi qua đời đột ngột ở tuổi 33, ông lần lượt chinh phục những vùng đất rộng lớn như Hy Lạp, Ai Cập, châu Á… để tạo nên một đế quốc vĩ đại. Theo nhà sử học quân sự người Mỹ Trvor Nevitt Dupuy và nhiều nhà sử học khác, Alexander Đại đế là danh tướng đầu tiên và vĩ đại nhất trong số những danh tướng thời cổ trung đại.

4

Thành Cát Tư Hãn (1162 - 1227)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Nghệ thuật quân sự của ông không chỉ kể đến tổ chức quân đội mà còn cả nghệ thuật chiến tranh tâm lý. Ông tổ chức quân đội mình thành các nhóm và hoạt động theo đúng chiến thuật xây dựng, không kẻ địch nào có thể chống lại đội quân của ông. Triết lý quân sự mà cả đời Thành Cát Tư Hãn tuân theo đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất nhờ tâm lý chiến và sức mạnh, sự linh hoạt của các kỵ binh.
Thành Cát Tư Hãn chính là người hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng Đông Bắc châu Á và sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ năm 1206. Trong thời gian trị vì, ông đã mở rộng lãnh thổ của đất nước mình từ châu Á sang tới tận châu Âu.

Các nhà nghiên cứu đều đánh giá rất cao tài năng quân sự của ông, từ cách tổ chức quân đội cho tới chiến thuật. Triết lý quân sự mà cả đời Thành Cát Tư Hãn tuân theo đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất. Trong các trận chiến, Thành Cát Tư Hãn không bao giờ buông tha cho kẻ địch, ngay cả khi đối thủ bỏ chạy.

5

Napoleon (1769 - 1821)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Napoleon được coi là thần chiến tranh, bởi ông đã tạo ra những chiến thắng chớp nhoáng cùng cách dụng binh khó lường. Trận chiến Ba Hoàng đế - Austerlitz vào năm 1805 là một ví dụ điển hình. Trận chiến mà ông đích thân xung trận để nhận định tình hình, biến địa hình thành lợi thế. Cùng với các thống chế tài năng của mình, Napoleon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp, chiến thắng hơn 80.000 quân liên minh Áo – Nga.

6

Hanibal Barca (247-183)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Vị tướng huyền thoại này với lực lượng ít và yếu hơn hẳn đế chế Rome nhưng với tài chiến lược và xem xét tình hình, ông chỉ huy tiến hành những cuộc hành quân vô tiền khoáng hậu từ Cathegne (Tây Ban Nha ngày nay) đánh thẳng vào Rome gây bất ngờ làm nên chiến thắng vĩ đại.

7

Julius Cesar (100 - 144)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Tổng tài của đế chế La Mã, người chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu thời bấy giờ, chiếm sang cả Ai Cập và Babylon. Đó là 3 danh tướng tiêu biểu cho thời Cổ.

Những cuộc chinh chiến thành công tại xứ Gallia của Caesar mở cho La Mã con đường tiếp cận Đại Tây Dương. Julius Caesar được ghi nhận là vị tướng La Mã đầu tiên xây dựng thành công cầu sông Rhein năm 55 TCN, và trở thành tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche và tiến hành cuộc xâm lăng vào xứ Britannia.

8

Oliver Cromwell (1599 - 1658)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Theo sách "Lịch sử thế giới cận đại", Oliver Cromwell là danh tướng lừng danh trong lịch sử của nước Anh. Ông đã lãnh đạo đội quân sườn sắt đánh bại quân đội của hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỷ XVII, chém đầu vua Anh Charles I (1649). Sau đó, Cromwell chinh phục Ireland, Scotland và trở thành huân tước bảo hộ cai trị nước Anh từ năm 1653 cho tới khi ông qua đời năm 1658.

9

Mikhaiin Kutudop (1745 -1813)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Theo sách "Các nhân vật lịch sử cận đại", Mikhail Kutuzov sinh ra trong gia đình quý tộc nổi tiếng tại Saint Petersburg (Nga). Dòng họ Kutuzov của ông chính là một trong những dòng họ nổi tiếng và có thế lực lớn bậc nhất ở nước Nga thời kỳ này. Với chiến công đánh bại Napoleon huyền thoại vào năm 1812, tạo nên bước ngoặt của chiến tranh, mở ra thời kỳ suy thoái của hoàng đế nước Pháp. Kutuzov không những được phong làm Vương công xứ Smolensk, được xem như anh hùng dân tộc, Mikhail Illarionovich Kutuzov trở thành một trong những huyền thoại quân sự của nhân loại.

10

Geogry Zukop (1896 - 1974)

Vote
0%

3

by Shane T 24-03-2020

Nổi danh là tướng lĩnh vĩ đại trong Thế chiến Thứ hai, số lượng trận thắng, quy mô lớn và tài năng chỉ đạo chiến dịch, chiến lược của ông là có một không hai. Ông góp phần cực lớn trong việc Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức. Những chiến tích sáng chói của ông trở thành tài sản vô giá trong kho tàng di sản văn hoá nhân loại.

Trên đây là Top 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn thêm những kiến thức thú vị đồng thời xây dựng thêm cho các bạn niềm kiêu hãnh khi là con cháu của dân tộc Việt Nam. Trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới, Việt Nam ta vinh dự có 2 vị tướng, đó quả là một niềm tự hào và vinh dự to lớn cho dân tộc ta

Tears in Heaven