Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 viện Bảo Tàng nổi tiếng ở Hà Nội

  • 226 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Hà Nội là một trong những thành phố đón nhiều du khách nhất cả nước. Ở Hà Nội tập trung rất nhiều những địa điểm tham quan văn hoá hết sức nổi tiếng, trong đó có những viện bảo tàng - những địa điểm lưu lại dấu ấn thời gian trải dài của dân tộc ta. Ở Hà Nội có rất nhiều bảo tàng, đây đều là những địa điểm tham quan vô cùng lý tưởng cho du khách mỗi khi đến với đất thủ đô. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hà Nội nhé!

1

Bảo tàng Hà Nội

Vote
67%

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Khám phá bảo tàng Hà Nội

Để kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, một dự án xây dựng mới bảo tàng Hà Nội đã được thực hiện với số tiền đầu tư rất lớn, Bảo tàng Hà Nội mới nằm trong khu vực xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm; có kết cấu hình kim tự tháp ngược, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất, các tầng dưới nhỏ dần. Thiết kế của Liên doanh tư vấn GMP - ILAG (Đức); được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 54.000 m², cao 30,7 mét. Công trình gồm 4 tầng nổi và 2 tầng hầm; diện tích xây dựng xấp xỉ 12.000 m², diện tích sàn hơn 30.000 m² (kể cả tầng hầm và tầng mái). Bảo tàng đã được khánh thành vào ngày 6 tháng 10 năm 2010. Ước tính có 50.000 hiện vật được trưng bày tại đây.

Được thành lập từ năm 1982, nên số lượng hiện vật của bảo tàng lên tới hàng chục ngàn, trong đó riêng kho cổ vật quý hiếm đã chiếm tới hơn 7 ngàn. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm đồ đá, đồ đồng, gốm sứ các thời nhà Lý, Trần, Lê, Nguyễn, gốm sứ của Trung Quốc, Nhật Bản. Các khu vực trưng bày của bảo tàng được chia thành ba phần:

Liên hệ

Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 04 628 706 04

website: http://baotanghanoi.com.vn/Gioi-thieu

2

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Năm 2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh tròn 50 năm tuổi (1970-2020). Nửa thế kỷ không phải là quãng thời gian dài so với sự tồn tại của một bảo tàng, nhưng cũng đủ để Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định vai trò, vị trí của mình trong việc giữ gìn và phát huy những di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, trở thành một trung tâm nghiên cứu và tuyên truyền giáo dục về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đó là kết quả sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ Ban ngành; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong cụm di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình, sự đoàn kết của Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của nhiều thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, chúng ta cùng nhìn lại những chặng đường hình thành và phát triển của cơ quan, từ đó thêm hiểu và tự hào về một Bảo tàng vinh dự được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Liên hệ

Địa chỉ: Số 19 Ngọc Hà, p. Đội Cấn, q. Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 8h-16h30

Giá vé vào cửa: 30.000 đồng/lượt

Bến bus: Xe buýt số 09, 18, 33

3

Bảo tàng Chiến thắng B52

Vote
33%

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Các di tích ở bảo tàng

Bảo tàng Chiến thắng B.52 - Bảo tàng của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội, khánh thành ngày 10 tháng 1 năm 1986. Nâng cấp, cải tạo và hoàn thành tháng 12 năm 2012 nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

Bảo tàng thuộc loại hình lịch sử quân sự, nằm trong hệ thống các bảo tàng của LLVTND. Bảo tàng nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử, mà đỉnh cao là chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không": Đập tan cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B.52 của đế quốc Mỹ vào Thủ đô Hà Nội.

Ngôi nhà của bảo tàng được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại, mang biểu tượng của của đài chiến thắng vinh quang. Bảo tàng là trung tâm văn hóa lịch sử tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội, nằm trong tổng thể không gian văn hóa di tích lịch sử "Hồ Hữu Tiệp, xác máy bay B.52" và làng hoa cổ truyền Ngọc Hà.

Liên hệ

Địa chỉ: Số 157 Đội Cấn, p.Đội Cấn, q. Ba Đình, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Bảo tàng Chiến thắng B52 mở cửa từ T3 đến Chủ nhật. (không có T2, T6)
Từ 8h-11h30; 13h-16h30

4

Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Tham quan bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một trong 6 bảo tàng cấp quốc gia và là bảo tàng đầu hệ của hệ thống bảo tàng quân đội, được thành lập ngày 17/7/1956, địa chỉ tại số 28A đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bảo tàng hiện đang trưng bày và lưu giữ hàng vạn hiện vật, trong đó có 4 bảo vật quốc gia, bao gồm: (Máy bay MiG-21 số hiệu 4324; Máy bay MiG-21 số hiệu 5121, Tấm Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh; Xe tăng T-54B số hiệu 843).

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Bảo tàng LSQS Việt Nam từng bước phát triển cả về cơ cấu tổ chức cũng như chức năng, nhiệm vụ làm tốt vai trò của một thiết chế văn hoá, một bộ phận quan trọng trong hệ thống hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện sắc lệnh số 65/SL-TN, ngày 23/11/1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Về bảo tồn di sản văn hóa”, ngay trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954), Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chú trọng thu thập, lưu giữ các tài liệu, hình ảnh, hiện vật phản ánh cuộc kháng chiến của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm phục vụ sự nghiệp kháng chiến và kiến quốc. Trên cơ sở đó, cuối năm 1954, Tổng Quân ủy (nay là Quân ủy Trung ương) đã có chủ trương xây dựng Bảo tàng Quân đội.

Liên hệ

Địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ - Ba Đình - Hà Nội.
 SĐT: 024.6.2531367 (Liên hệ tham quan)
 email: Trangtin.btlsqsvn@gmail.com

 

5

Bảo tàng Cách Mạng Việt Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 29-01-2021

Các hiện vật trong bảo tàng

Bảo tàng Cách mạng Việt Nam có trụ sở tại số 25 phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đó là một khuôn viên rộng khoảng 1 ha nằm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, giáp ba mặt phố: Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Tông Đản. Ngôi nhà Bảo tàng trước năm 1954 là Sở Thương chính Đông Dương do người Pháp xây dựng năm 1917.

Bảo tàng Cách mạng Việt Nam -  Bảo tàng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, chính thức mở cửa đón khách vào thăm quan từ ngày 6 -1-1959. Khi mới ra đời, tổng kho của Bảo tàng có trên 1  vạn hiện vật, hình ảnh, tài liệu văn bản. Giờ đây, con số đó đã tăng lên trên 8 vạn, gồm nhiều sưu tập và bộ sưu tập có giá trị cho việc nghiên cứu khoa học xã hội- nhân văn,  cho việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ công dân Việt Nam. Các sưu tập hiện vật đó là nền tảng để bảo tàng tổ chức trưng bày về tiến trình phát triển lịch sử của dân tộc Việt Nam thời kỳ cận-hiện đại (từ 1858 đến nay).

Ngoài ba  phần chính nói trên, Bảo tàng sử dụng hai phòng cuối cùng (phòng số 28 và 29) trưng bày Bộ sưu tập Tặng phẩm của nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam với  gần 300 hiện vật nguyên gốc.

Liên hệ

Địa chỉ: Số 25 Tông Đản, p. Tràng Tiền, q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Bảo tàng Cách mạng Việt Nam mở cửa từ T3 đến Chủ nhật
Từ 8h-11h30; 13h-16h30

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven