Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 xu hướng nghệ thuật lâu đời hấp dẫn

  • 419 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 06-11-2019

Thế giới hiện đại mà chúng ta đang ở sẽ nhàm chán như thế nào nếu không có đài phát thanh, truyền hình và internet. Khác với thế giới hiện đại, cổ đại phải làm việc và né tránh các động vật hoang dã, và không có hoạt động nào khác. Vì vậy, mọi người đắm mình với nghệ thuật thú vị, một số những nghệ thuật đó đã được mang theo xuống lăng mộ của hộ.

1

Người Hitti đã phát minh ra biểu tượng cảm xúc mặt cười

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Người Hitti cai trị các khu vực bao gồm Hy Lạp, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thời hoàng kim, khoảng năm 1700 đến 1200 trước Công nguyên. Họ đã xuất sắc trở thành những người đánh xe ngựa và thật ngạc nhiên, đã phát minh ra khuôn mặt cười hiện đang tô điểm cho vô số đồ vật.

2

Người Mesocerica cổ đại tưởng niệm người chết với những bức tượng khổng lồ

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Người Mesocerica cổ đại tôn kính tổ tiên của họ và điêu khắc những bức tượng thần bí cao chót vót để tỏ lòng thành kính. Những bức tượng 2.000 năm tuổi đến từ Guatemala này được gọi là “potbellies” do tính khổng lồ của chúng, đứng cao hơn hai mét và nặng hơn 10.000 kg.

3

Người Denisova sử dụng bút chì màu

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Hang động Denisova trên dãy núi Altai ở Siberia rất đặc biệt. Ở đó, người ta đã tìm thấy mảnh xương của người Denisovan đầu tiên, từ “X Woman” 41.000 tuổi. Người Denisovan vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng, mặc dù họ có liên quan mật thiết nhất với người Úc và Papuans

Gần đây, các nhà nghiên cứu tình cờ phát hiện ra các tác phẩm nghệ thuật cổ xưa bên trong hang động Denisova, bao gồm các chuỗi hạt giống như ngọc, dây đeo và một chiếc vương miện bằng xương voi ma mút. Trong số này, họ cũng tìm thấy những thứ giống với bút chì màu.

4

Những ngôi mộ được trang trí với những “bức bích họa” tuyệt vời

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

lịch sử dân sự bằng hình ảnh. Hai thiên niên kỷ trước, thành phố được đặt tên là Capitolias, theo tên vị thần Jupiter Capitolinus.

Các bức tường và trần nhà lăng mộ tràn ngập những bức bích họa có khoảng 260 hình. Nó cho thấy sự ra đời của thành phố, mô tả việc cúng dường cho vị thần Jupiter Capitolinus. Những cảnh sau cho thấy các vị thần có ảnh hưởng trong việc giúp đỡ nông dân canh tác trên cánh đồng của họ, chặt cây và dựng thành lũy. Cuối cùng, các linh mục xuất hiện, đưa ra một lời đề nghị khác để cảm ơn các vị thần tạo nên thành phố mới tuyệt vời.

5

Người Levantine chế tạo thuốc nhuộm màu tím

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Tyre và Sidon ở Lebanon là nhà sản xuất chính của thuốc nhuộm màu tím quý hiếm và có giá trị trong những ngày kinh thánh. Nhưng các nhà khảo cổ học chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào về việc chế tạo nó.

Cho đến bây giờ, trong một số di tích tại Tel Shikmona, gần Haifa ở Israel. Khu định cư Byzantine trước đây đã tồn tại một cơ sở sản xuất thuốc nhuộm đồ sộ.

Thuốc nhuộm màu được tạo ra từ tuyến ốc sên với tỷ lệ chuyển đổi hàng ngàn con ốc trên mỗi kg thuốc nhuộm. Và đó là lý do tại sao người cổ đại coi nó là màu hoàng gia, chỉ dành cho những người giàu có, quý tộc và các tư tế tối cao.

6

Các gia đình La Mã có những đền thờ được trang trí lộng lẫy

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Dự án Great Pompeii gần đây đã phát hiện ra một kho báu văn hóa khác, ngôi đền đẹp nhất từng được tìm thấy bên trong một ngôi nhà La Mã. Phòng 16 x 12 feet là nơi thờ phụng các vị thần địa phương và các linh hồn hộ mệnh. Nó được trang trí với những bức bích họa mô tả những con thú ma thuật và cảnh thiên nhiên thiêng liêng, cũng như những biểu tượng kỳ lạ như đầu sói, phiên bản La Mã của Anubis và rất nhiều trứng, biểu tượng của sinh sản. Nó cũng có một khu vực vườn với một hồ bơi lớn, chắc chắn được xây dựng với chi phí lớn bởi một số người giàu có ở Pompeiian.

7

Người Ai Cập thể hiện sự vượt trội về mặt xã hội với hình xăm

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Quét hồng ngoại cho thấy hai xác ướp Ai Cập 5.000 tuổi trước đây được khai quật ở Gebelein, gần Luxor, được trang trí bằng những hình xăm tượng hình lâu đời nhất thế giới.

8

Dấu ấn phù thủy

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Một loạt các dấu ấn kỳ lạ thế kỷ 17 và 18 bên trong các hang động tại Cresswell Crags ở Anh là một ví dụ hoàn hảo về nghệ thuật. Các nhà nghiên cứu ban đầu nghĩ rằng các dấu hiệu, bao gồm các chữ cái và cả thiết kế, như hộp, mê cung và đường chéo, là tác phẩm của các nghệ sĩ graffiti. Nhưng hóa ra là bộ sưu tập các nhãn hiệu apotrop cổ ở Anh.

9

VIP thời trung cổ phô trương sự giàu có của họ bằng dao kéo

Vote
0%

by Autumn 06-11-2019

Dao kéo thời trung cổ huyền ảo hơn nhiều so với dao kéo đương đại, bằng chứng là một chiếc thìa trang trí 500 năm tuổi được tìm thấy ở Suffolk. Tay cầm chiếc thìa bạc mạ vàng có niên đại từ 1300-1400 và mô tả ““Wild Man”, nhân vật huyền thoại của dã man, hỗn loạn, không bị gò bó, có niên đại ít nhất là từ thế kỷ thứ 9 ở Tây Ban Nha.

10

Phụ nữ đeo trang sức đẹp nhất của họ (sang thế giới bên kia)

Vote
100%

by Autumn 06-11-2019

Các nhà khảo cổ đã đào một số thi thể thế kỷ thứ 5 và thứ 6 từ một nghĩa trang ở Lincolnshire đã tìm thấy những người phụ nữ ở đó mặc trang phục lỗng lẫy. Những chiếc trâm cài và khóa bạc buộc chặt quần áo thanh lịch của họ. Và nhiều đồ trang sức khác nhau tô điểm cho cơ thể của họ, như nhẫn bạc và dây chuyền lộng lẫy, chứa hàng trăm mảnh đá pha lê, hổ phách và thủy tinh.

Tears in Heaven