Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 yếu tố tác động mạnh mẽ đến giá tiền ảo

  • 123 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Không có một ngân hàng trung ương định giá cụ thể, giá cả các đồng coin trong thị trường tiền ảo được thả nổi hoàn toàn. Giá của một đồng coin ngoài phụ thuộc vào quy luật cung cầu truyền thống còn bị tác động bởi hàng loạt các yếu tố khác từ lớn đến nhỏ vô cùng ( hiệu ứng cánh bướm). Do đó, việc bạn nắm được cơ bản các yếu tố đang ảnh hưởng tới giá cả của một đồng tiền ảo quan trọng chẳng kém gì việc bạn giữ khư khư chiếc ví của mình khi đi ngoài đường để không bị ăn trộm ( thậm chí ăn trộm cũng không lấy của bạn được nhanh đến thế). Hãy cũng điểm danh các yếu tố tác động đến giá tiền ảo trong bài viết này nhé.

1

Quy luật Cung và cầu

Vote
0%

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Quy luật Cung và cầu là quy luật cơ bản, phổ biến được rao giảng và sử dụng để phân tích lý giải rất nhiều sự kiện xảy ra trong lĩnh vực kinh tế với cách hiểu đơn giản:

  • Quy luật cầu – giá càng cao, cầu càng giảm 
  • Quy luật cung – mức giá càng cao, người bán sẽ cung cấp càng nhiều hàng hóa kinh tế hơn
  • Điểm bình ổn – cùng với nhau, quy luật cung và cầu quyết định mức giá thị trường và khối lượng một mặt hàng hóa cụ thể

Vậy đối với tiền ảo, đặc biệt là BTC khi nguồn cung là hữu hạn ở một mức nhất định ( tương tự với trữ lượng vàng của thế giới) thì khi nguồn cung không còn mà vẫn nhu cầu sử dụng vẫn có thì giá trị đồng tiền ảo sẽ tăng mạnh và đột biến khi nhu cầu tăng lên cho đến khi toàn bộ BTC được khai thác hết. Và đến khi được khai thác hết thì tính thiết thực và khả năng ứng dụng thực tế sẽ quyết định giá trị của đồng tiền này.

2

Chi phí sản xuất

Vote
71%

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Đào Bitcoin là một quá trình mà các thợ đào giải những bài toán mật mã học phức tạp và kết quả của quá trình là họ nhận được BTC thưởng. Quá trình vận hành hệ thống trâu đào tiêu tốn rất nhiều điện năng đồng thời tỏa ra một lượng nhiệt vô cùng lớn gây hại cho môi trường. Không những vậy, khi càng có nhiều người tham gia sức cạnh tranh càng lớn thì độ khó càng tăng lên khiến chi phí để chạy vận hành trâu đào vẫn vậy nhưng lượng BTC nhận về ít đi vô hình chung đã đẩy chi phí đào bitcoin tăng lên.

Đương nhiên, khi đào được một đồng BTC khó hơn thì chi phí giá bán đồng tiền ảo này cũng phải cao hơn để các thợ mỏ không bị ảnh hưởng về tiền lãi, lợi nhuận của họ. Ở trình độ hiện tại việc đào coin đã trở nên vô cùng khó khăn và là việc chuyên trách của những nhà máy trâu đào lớn trên thế giới được xây dựng ở những vùng khí hậu mùa đông dài và lạnh đồng thời cũng xây dựng liền kề các nhà máy thủy điện, nhiệt điện để tận dụng nguồn cung cấp năng lượng dồi dào. Vậy nên chi phí sản xuất hay chi phí đào coin quyết định giá trị của một đồng tiền ảo.

 

3

Sức cạnh tranh của các đồng Coin

Vote
29%

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Thế giới tiền điện tử không chỉ có Bitcoin. Bitcoin là tiên phong, là trụ cột tương tự như Amstrong là người đầu tiên bước chân lên mặt trăng nhưng trong lĩnh vực tài chính " không bỏ tất cả trứng vào một giỏ" là nguyên tắc sống chết của hầu hết các nhà đầu tư do đó việc đa dạng hóa danh mục đầu tư luôn luôn nằm sâu trong tiềm thức của các Trader. Bitcoin là sự khai phá nhưng bên cạnh đó ta cũng có Ethereum là "loại tiền điện tử được yêu thích nhiều năm bởi những người đam mê công nghệ"; còn XRP được gắn nhãn là "cột thu lôi cho các nhà phê bình tiền điện tử". 

Ngoài ra, trong một số trường hợp thông thường, các đồng coin nhỏ mới xuất hiện còn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Bitcoin do đó việc chăm chăm bám vào BTC để chờ mong lãi không còn là ưu tiên số 1 của các nhà đầu tư mà chính tiền năng tăng giá mới tạo ra sức thu hút mãnh liệt để các nhà đầu tư quan tâm.

4

Quy định quản lý về giao dịch

Vote
0%

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Tính ưu việt của các đồng tiền điện tử là hình thành dựa trên thuật toán phức tạp, trong đó cho phép các giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người gửi và người nhận mà không cần có sự kiểm soát của Chính phủ, ngân hàng hay các tổ chức tài chính (TCTC) mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chính xác của giao dịch. Từ đó mang lại những ưu điểm mà cách thức giao dịch truyền thống chưa bao giờ xuất hiện như: chi phí giao dịch cực thấp, ít rủi ro nhất, thuận tiện, minh bạch. Chính vì sự tự do một cách thái quá như vậy nên không có một tổ chức tài chính hay chính phủ của quốc gia nào có thể quản lý được nó. Mà không quản lý được thì cấm là cái rất thường xảy ra, vậy nên trên thế giới chia làm 03 trường phái quan điểm quản lý đối với tiền điện tử:

  • Trường phái trung hòa: Là những nước có trình độ kỹ thuật an ninh mạng tiên tiến, đã có cơ quan quản lý kiểm soát truy thu thuế. VD Nhật Bản, Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Phillipinnes, Newzealand…
  • Trường phái hạn chế: Các nước như Nga, Trung Quốc, Ấn độ, Brazil và các nước thuộc khu vực Nam Á, Trung Đông.... là những nước không cầm trừ một cách triệt để, nhưng đưa ra một số quy định để hạn chế các giao dịch và hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo
  • Trường phái cấm triệt để: Chỉ có 6 nước cấm trừ triệt để và có tên Việt Nam trong danh sách đó. Tiền điện tử không được coi là phương tiện thanh toán hợp pháp và việc phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán ở nước ta sẽ bị xử phạt hành chính từ 150 triệu đến 200 triệu đồng

 

5

Vai trò truyền thông quảng cáo

Vote
0%

by Bình Nguyễn 10-10-2021

Thời điểm chúng ta sống ở trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thế giới phẳng và mọi thông tin được lan truyền một cách chóng mặt. Mọi thứ người khác biết về bạn, tìm hiểu về bạn có khi chỉ qua một nguồn tin thứ 3 đáng tin cậy nói cho họ biết vì thế mà việc một đồng tiền ảo tốt hay xấu có khi không phải bản chất như vậy mà chỉ là sản phẩm của marketting, của truyền thông, của báo chí đang truyền tới bạn mà thôi.

Cũng nhờ truyền thông mà sức nóng, lan tỏa của crypto nhanh chóng được phổ biến khắp trên thế giới khiến nhiều người biết tới và nhanh chân nắm giữ. Càng nhiều người nắm giữ thì càng nhiều cơ hội tăng giá cho tiền ảo, đồng thời sẽ chẳng khó khăn gì việc có một vài thông tin bất lợi như sự cấm đoán của chính phủ hay sập sàn tiền ảo ở đâu đó cũng kéo tụt huyết áp trader với tụt giá của các đồng tiền ảo bạn đang nắm giữ.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven