Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 11 đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp

  • 958 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 09-03-2020

Tháp Mười là cái tên quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Không chỉ nổi tiếng với những hồ sen tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với rất nhiều khu du lịch. Không thể thiếu đó chính là những món đặc sản nơi đây được rất nhiều người yêu thích. Các món ăn đặc sản của Tháp Mười được làm từ những nguyên liệu trong tự nhiên, do người dân nuôi trồng và làm ra những món ăn đa dạng và phong phú. Có thể nhắc tới các món ăn như: lẩu cá bông điên điển, cơm lá sen, gỏi sen, bánh phồng tôm Sa Giang...có rất nhiều những món ăn đặc sản nơi đây. Để bạn đọc có thể biết rõ hơn về những món ăn này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây là những đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp.

1

Lẩu cá linh bông điên điển

by Iris 09-03-2020

Cá linh được chế biến theo cách nào cũng vẫn thơm ngon và hấp dẫn, dù là cá đầu mùa hay cuối mùa. Tiêu biểu phải kế đến như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh, hay để làm mắm; trong đó lẩu cá linh bông điên điển là một món ăn bình dị, đặc sản nổi tiếng, và là niềm tự hào của người dân miền Tây khi nước lũ về.

2

Cá lóc nướng trui cuốn lá sen

by Iris 09-03-2020

Đất phương Nam, nơi không chỉ cuốn hút người đến bởi sự đa dạng về phong cảnh, mà đơn giản bởi sự tinh tế, đậm đà trong từng món ăn, khẩu vị và trong cả sự kết hợp thú vị giữa những sản vật địa phương với cách chế biến đơn giản, không kém phần khéo léo của người dân nơi đây.
Còn Đồng Tháp lại vốn nổi tiếng là vùng đất trồng nhiều sen, nên để tìm được những chiếc lá sen non ở đây không khó. Lá sen non sáng sớm còn ngậm sương, bạn phải cuốn chặt lại rồi mới được cắt sát vào cuốn lá.
Dạo gần đây xuất hiện một món ăn mới, thu hút đông đảo khách phương xa đến với Đồng Tháp, đó là món cá lóc nướng trui cuốn lá sen non rồi chấm nước mắm me.

3

Bánh phồng tôm Sa Giang

by Iris 09-03-2020

Nhắc đến đặc sản miền Tây, bạn khó lòng có thể bỏ qua bánh phồng tôm Sa Giang, đặc sản của vùng Đồng Tháp, nơi hàng năm, sông Tiền đã cung cấp cho Sa Đéc một lượng tôm cá – nguyên liệu chính của bánh phồng tôm nổi tiếng khắp nơi này.
Từ các loài tôm nước ngọt như tôm tích, tép mòng, tép ròng… đã trở thành bánh phồng tôm Sa Giang dưới bàn tay chế biến khéo léo của người dân địa phương, tất cả đã tạo thành một sản phẩm truyền thống đặc trưng của Đồng Tháp.

4

Sen Tháp Mười

by Iris 09-03-2020

Vùng đất Đồng Tháp nổi tiếng là với những cánh đồng sen bạt ngàn, thơm mát, vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng riêng cho Đồng Tháp mười, bởi vậy những đặc sản được làm nên từ sen là một nét văn hóa, bạn có thể mua cơm gói lá sen, rượu sen, bát sen, ngó sen…

5

Xoài Cao Lãnh

by Iris 09-03-2020

Cao Lãnh vùng đất cò nhiều trái cây nhất Đồng Tháp, ngoài chôm chôm, dừa… xoài là một thứ quả đặc sản, xoài Cao lãnh vừa to, ngon thơm, căng mộng giá thành lại khá phải chăng trung bình chỉ từ 30.000 đến 40.000 nghìn đồng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven