Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 11 địa điểm du lịch của Hà Tĩnh

  • 362 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Hà Tĩnh - một địa phương với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn - là một tỉnh miền Bắc Trung Bộ, có diện tích 6000 km². Phía bắc giáp Nghệ An, phía Tây giáp Lào, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp Quảng Bình. Đây là một địa phương với truyền thống văn hoá và lịch sử lâu đời, là quê hương của nhiều danh nhân và nhân vật quan trọng trong lịch sử của Việt Nam. Nằm ở dải đất duyên hải miền Trung, Hà Tĩnh cũng là một tỉnh với đường bờ biển trải dài tới 137 km, nhờ vậy mà nơi đây có nhiều bãi biển đẹp, trong xanh giúp bạn thư giãn trong mùa hè nóng bức, sau những khoảng thời gian làm việc và học hành căng thẳng. Hà Tĩnh là một tỉnh với nhiều di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng ở Bắc Trung Bộ. Trong bài viết này, giới thiệu đến các bạn các danh lam thắng cảnh, các di tích nổi tiếng của Hà Tĩnh, giúp các bạn có những thông tin hữu ích nếu bạn có ý định đến thăm nơi này.

1

Biển Thiên Cầm

Vote
33%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Với đường bờ biển trải dài 137 km, Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng với nhiều bãi tắm đẹp. Một trong số đó là bãi biển Thiên Cầm. Biển Thiên Cầm trong xanh màu ngọc bích với bờ cát trải dài đến vô tận cùng tiếng sóng dội vào núi đá, khánh đá vang dội như những tiếng chuông cùng vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Tương truyền, Vua Hùng đến biển Thiên Cầm nghe tiếng thông reo, sóng biển như tiếng đàn, lại thấy núi giống đàn tỳ bà nên đặt tên là Thiên Cầm Sơn.

2

Biển Xuân Thành

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Biển Xuân Thành thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. So với nhiều bãi biển khác, biển Xuân Thành vẫn giữ được nét hoang sơ của biển xanh, bãi cát trắng mịn và của núi đá. Đến với biển Xuân Thành bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của đảo Ngư, đảo Mắt nối liền nhau. Điều làm nên sự đặc biệt của biển Xuân Thành chính là dòng sông nước ngọt chảy song song với biển mang tên Mỹ Dương, bên dòng sông là những rặng dừa soi bóng. Đứng trên chiếc cầu bắc qua sông bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn cảnh đẹp của biển.

3

Biển Hoành Sơn

Vote
33%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Biển Hoành Sơn nằm cách chân Đèo Ngang 2 km, được bao bọc bởi dãy núi Hoành Sơn. Do xung quanh là đồi núi nên biển Hoành Sơn khá yên bình và tĩnh lặng. Bãi biển thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, tráng lệ của biển cả và núi đá. Đứng ở biển Hoành Sơn, ta có thể quan sát dãy núi Hoành Sơn hùng vĩ chạy dọc dải Trường Sơn.

4

Ngã Ba Đồng Lộc

Vote
33%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là địa danh lịch sử tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân khi đang làm nhiệm vụ giữ cho mạch giao thông quan trọng vận chuyển hàng hoá, vũ khí trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

5

Chùa Hương Tích

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Chùa Hương Tích có danh hiệu là Hoan Châu Đệ nhất danh thắng, xếp vào hàng 21 thắng cảnh của nước Nam xưa kia. Chùa nằm ở lưng chừng núi Hương Tích và độ cao 650 m so với mực nước biển.

6

Núi Hồng Lĩnh

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Núi Hồng Lĩnh nằm ở ranh giới giữa thị xã Hồng Lĩnh và ba huyện Nghi Xuân, Can Lộc và Lộc Hà. Sườn Bắc của núi Hồng Lĩnh nằm dọc theo dòng sông Lam. Theo truyền thuyết dân gian, núi Hồng Lĩnh do một ông khổng lồ không rõ tên (dân gian Hà Tĩnh gọi là ông Đùng) gom nhặt những ngọn núi lẻ tẻ ở vùng châu thổ Lam giang và La giang về xếp thành một dãy. Khi xếp được 99 ngọn, còn 1 ngọn cuối cùng ông Đùng đánh rơi ở bờ Bắc sông Lam mà thành rú Rum.

7

Khu di tích Trần Phú

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Đến với Hà Tĩnh, mảnh đất của những con người yêu nước, bạn không thể không tới khu di tích Trần Phú. Khu di tích bao gồm nhà thờ Trần Phú, nhà tưởng niệm và bia mộ.

8

Khu di tích Nguyễn Du

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Khu di tích Nguyễn Du thuộc xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Đến đây du khách có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp,... của danh nhân văn hoá thế giới - Nguyễn Du, cũng như dòng họ Nguyễn ở xã Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, nơi được người dân xứ Nghệ ví von rằng: "Bao giờ Ngàn Hống hết cây/Sông Rum hết nước, họ này hết quan."

9

Hồ Kẻ Gỗ

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Hồ Kẻ Gỗ nằm tại địa phận xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên. Đây là một hồ nước nhân tạo và là hồ nước lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Hồ được xây dựng phục vụ thủy lợi là chính. Hồ được khởi công xây dựng đến năm 1980 là hoàn thành và năm 1983 đưa vào sử dụng.

10

Khu du lịch sinh thái Hồ Trại Tiểu

Vote
0%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Đến với khu du lịch sinh thái Hồ Trại Tiểu, bạn sẽ được thư giãn với cảnh đẹp yên bình nơi đây, bạn có thể chèo thuyền trên hồ và thưởng thức những đặc sản dân dã của địa phương.

11

Vườn quốc gia Vũ Quang

Vote
1%

by Won Hoe Aeng 15-06-2020

Với vị trí gần dãy Trường Sơn, vườn quốc gia Vũ Quang là khu du lịch sinh thái tiềm năng của Hà Tĩnh. Đến với nơi đây, bạn sẽ được tham gia các hoạt động du lịch thể thao. Đặc biệt nơi đây còn gắn với lịch sử hào hùng của cuộc khởi nghĩa Cần Vương năm xưa.

Hà Tĩnh, mảnh đất thân thương ấy với lịch sử văn hoá lâu đời và bản sắc dân tộc đậm nét đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho biết bao ca khúc quê hương trữ tình có tiếng như Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm, Em yêu anh như câu hò ví dặm,... là mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử anh dũng, oai hùng. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin hữu ích về du lịch Hà Tĩnh thì có thể tham khảo bài viết này.

Tears in Heaven