Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 11 loại cây ăn quả ở miền Bắc có giá trị kinh tế cao

  • 12,701 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 05-12-2019

Mỗi loại cây ăn quả đều mang đến những giá trị kinh tế khác nhau cho mỗi vùng miền, mỗi miền đều có những loại cây trồng thích hợp với thời tiết để có năng suất cao. Về với miền Bắc với rất nhiều loại trái cây mang những hương thơm đặc trưng. Các loại trái cây đều những vị khác nhau như chua ngọt và có quả có hương thơm nồng nàn, khiến rất nhiều người yêu thích những loại trái cây ở miền Bắc. Các trái cây miền Bắc đặc biệt nhất là mận và vải thiều là hai loại trái cây mà người niềm Nam luôn luôn thích ăn và khi về luôn mang về làm quà. Hiện nay đại đa số tiền này toàn trồng trái cây vì giá trị kinh tế của nó cao hơn so với trồng lúa. Những loại cây ăn quả ở miền Bắc có giá trị kinh tế cao mời bạn cùng mình xem qua nó nhé.

1

Cam Cao Phong

by Iris 05-12-2019

Nếu đã từng đến Cao Phong, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với loại loại cam Cao Phong nổi tiếng đúng không nè! Là một trong các loại cây ăn quả miền Bắc được ưa chuộng nhất và là giống cam chủ lực của miền Bắc. Mỗi năm mùa cam Cao Phong chỉ có vào tháng 10 nhưng mỗi vụ thu hoạch có thể lên đến tận 1000 tấn nếu trồng trên 300 ha. Tuy không phải là loại cây ăn quả nhiệt đới dễ trồng như những loại cây ăn quả khác nhưng bù lại cam Cao Phong có bề ngoài và hương vị khá giống với cam Mỹ, Úc nên được nhiều người ưa chuộng, thậm chí còn được xuất khẩu ra các nước khu vực Đông Nam Á.

2

Nhãn

by Iris 05-12-2019

Nhắc đến cây ăn trái trồng chậu thì không thể không kể đến nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn lồng này là đặc sản của miền Bắc vào cuối mùa hè. Nhãn lồng ở Hưng Yên được trồng theo quy trình trồng cây ăn quả và ghép cành tiên tiến nên việc trồng cây nhãn giờ đây rất đơn giản và dễ dàng. Cây chỉ cao 1m những lại sai quả, quả to ngọt nặng trĩu cả cành. Mỗi mùa vụ, nhãn lồng có thể mang lại cho người dân lợi nhuận gấp đôi so với những loại nhãn khác.

3

Đào

by Iris 05-12-2019

Thêm một loại cây trong danh sách các loại cây ăn quả miền Bắc không thể bỏ qua chính là đào. Đào từ lâu đã là một loại cây ăn quả truyền thống của miền Bắc nước ta và cần được phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện nay có khá nhiều giống đào du nhập vào nước ta, loại mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất chính là đào Nhật Bản. Với khả năng chống chịu sâu bọ cũng như úng, đào Nhật Bản đang được người dân ưa chuộng và mua về trồng. Mỗi mùa vụ, người dân có thể thu hoạch được khoảng 20 kg/ cây, mỗi kí có giá khoảng 500 – 600 nghìn. Chưa kể loại đào này có lớp vỏ mỏng hơn đào thông thường, thịt đào mọng nước và ngon ngọt cực kì.

4

Mận Bắc

by Iris 05-12-2019

Màu sắc đỏ rực ửng đỏ cả khu vực vùng Tây Bắc là một nét đẹp đặc trưng của các loại cây ăn quả miền Bắc này – mận hậu. Với khí hậu ôn đới thích hợp, mận hậu mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân cũng như lợi ích sức khỏe khi thưởng thức quả trái cây ngon lành này. Vì mận hậu là cây ăn quả ngắn ngày nên thông thường chỉ sau 5 -6 tháng trồng là người dân có thể bắt đầu thu hoạch được mận. Trung bình mỗi hecta mận có thể thu hoạch đến 90 tạ, mang lại lợi nhuận lên đến vài trăm triệu đồng.

5

Kiwi

by Iris 05-12-2019

Là một trong các loại cây ăn quả á nhiệt đới, kiwi mang hương vị kết hợp giữa xoài và đào khiến người Việt Nam cực kì ưa chuộng, thường sử dụng để ăn hoặc làm salad. Vì loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C cũng như chất chống oxy hóa. Trước đây kiwi vẫn chưa được trồng ở Việt Nam, cho đến khi cách chăm sóc cây ăn quả phát triển tiến bộ gần đây, kiwi mới bắt đầu được trồng và thu hoạch ở miền Bắc. Chỉ cần khoảng 3 tháng sau khi gieo hạt, kiwi có thể phát triển mạnh mẽ và bắt đầu cho ra quả.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven