Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 11 lợi ích của cây cải thìa mà bạn cần nên biết

  • 350 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 10-02-2020

Mỗi một loại thực phẩm đều đem đến cho con người những lợi ích kinh kế hay sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các loại rau thường được sử dụng nhiều trong mỗi bữa ăn để bổ sung đủ dưỡng chất và dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người. Cây rau cải thìa cũng không ngoại lệ, loại rau này thường được sử dụng nấu canh, xào, luộc…trong mỗi bữa ăn gia đình. Thành phần dinh dưỡng cao, các khoáng chất có trong cây cải thìa giúp cho thanh nhiệt, giải độc cũng như ngăn ngừa và bảo vệ xương khớp và điều trị các loại bệnh hoại huyết. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại cây này mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây là lợi ích của cây cải thìa mà bạn cần nên biết.

1

Làm thuốc thanh nhiệt

by Iris 10-02-2020

Người bị bệnh nội nhiệt nặng thiếu tân dịch, môi khô ráo hay lưỡi sinh cam, chân răng sưng thũng, kẽ răng chảy máu, họng khô cứng; thường gọi là bệnh tân dịch không đủ, nội hỏa bốc lên; mà nguyên nhân là do thiếu vitamin C. Có thể dùng Cải thìa làm nguồn cung cấp vitamin C sẽ giúp điều trị bệnh này. Nấu canh rau Cải thìa ăn sẽ có tác dụng thanh hỏa rất tốt.

2

Nước ép Cải thìa có lợi cho trẻ em trị nội nhiệt

by Iris 10-02-2020

Trẻ em bú sữa bò thường có bệnh nội nhiệt, cũng là thiếu vitamin C. Như khóe mắt có như dính, ghèn mắt dính chặt, mi mắt hoặc môi khô hồng, luôn luôn chúm môi lại, thở, ngủ không được, khóc cả đêm. Chỉ cần lấy Cải thìa dầm nát, cho nước sôi để nguội vào lọc lấy nước, sau nấu sôi lên đợi âm ấm, đút cho uống hoặc đổ vào bình sữa cho trẻ em mút. Sau 1 tuần, hiện tượng nội nhiệt mất dần.

3

Trị bệnh hoại huyết

by Iris 10-02-2020

Dùng Cải thìa tươi hoặc khô nấu ăn như rau tươi để đảm bảo dinh dưỡng bình thường và phòng chống bệnh hoại huyết, nhất và đối với người đi các tàu viễn dương xa đất liền nhiều ngày. Người ta biết được điều này từ cách đây 700 năm.

4

Bảo vệ xương

by Iris 10-02-2020

Trong cải thìa có chứa nhiều chất như sắt, phospho, canxi, magiê, kẽm, vitamin K. Các chất này đều góp phần vào quá trình xây dựng và duy trì sức khỏe của xương cũng như cấu trúc của hệ thống xương khớp bên trong cơ thể.

5

Phòng ngừa bệnh ung thư

by Iris 10-02-2020

Các loại rau xanh thuộc họ cải như cải thìa là nguồn thực phẩm tuyệt vời, có khả năng cao phòng ngừa bệnh ung thư. Bạn càng sử dụng nhiều cải thìa trong chế độ ăn hàng ngày của mình thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp. Trong cải thìa có chứa nhiều chất glucosinolates (chống lại các yếu tố gây ung thư) cũng như phytoalexin (chất kháng độc thực vật) được gọi là brassinin. Ngoài ra, cải thìa còn là nguồn cung cấp dồi dào chất Beta carotene - hợp chất chống ôxy hóa mà các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người một cách hiệu quả.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven