Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 11 món ăn đặc sản nổi tiếng của Sơn La

  • 525 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 13-03-2020

Rất nhiều bạn đã đến du lịch tại Sơn La và cũng có rất nhiều bạn chưa đến với nơi này. Nhiều bạn chỉ có thể xem qua các trang web hay các hình ảnh trên mạng và rất có thể chưa biết về những đặc sản của nơi đây. Bạn là người muốn khám phá ẩm thực, hay muốn du lịch tới với những địa điểm du lịch thú vị. Thì hãy đến với Sơn là sẽ là một nơi mang lại cho bạn một chuyến đi khó quên và đáng nhớ đó nhé. Tại Sơn La có rất nhiều những món ăn ngon còn được coi là món ăn đặc sản của vùng này. Bạn không chỉ trải nghiệm với những cảnh quan và các món ăn vô cùng đặc biệt, bởi hương vị cũng như cái tên của nó. Để bạn có thể hiểu thêm về những món ăn đặc sản nổi tiếng của Sơn La. Bạn hãy đến với mình sau bài viết này là những món ăn tuyệt nhất của miền núi phía Bắc này đó nhé.

1

Nậm Pịa

by Iris 13-03-2020

Đến với Mộc Châu phần lớn nơi đây là người dân tộc Mông và Thái là chiếm tỷ lệ đông ở nơi đây, Nậm Pịa là món ăn truyền thống của tộc Thái ở Việt Nam.Nguyên liệu chính là tiết đông, đuôi, dạ dày, cuống tim, ruột non của bò hoặc dê được nấu sền sệt. Theo cách khác thì nậm pịa là món cứt non của con dê ăn kèm với ngũ tạng đã đun kỹ có mùi vị và màu sắc không dễ ăn chút nào. Đến nơi đây bạn thử món đặc sản này nhé.

2

Cá Hồi Mộc Châu

by Iris 13-03-2020

Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout (cá hồi).Ở Vùng Cao núi rừng Tây Bắc, có 2 nơi có đặc sản cá hồi là Sapa và Mộc Châu,vì 2 nơi này thời tiết rất thích hợp để nuôi cá hồi, nên 2 vùng này khách đến nơi sẽ thưởng thức đặc sản Lẩu Cá Hồi ăn rất tuyệt vời thêm vào đó với những ly rượu ngô thì khó mà quên được núi rừng Tây Bắc.Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có thật nhiều món với cá hồi hấp dẫn.

3

Nộm Da Trâu

by Iris 13-03-2020

Món nộm da trâu là món đặc sản Mộc Châu Sơn La vô cùng hấp dẫn và ấn tượng. Nộm da trâu giòn có vị thanh, đặc biệt hấp dẫn ở những thứ gia vị ăn kèm với món nộm da trâu Sơn La này. Thưởng thức món nộm da trâu, tận hưởng vị cay, mùi thơm của các loại gia vị mới thất hết được những nét tinh túy trong nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc. đến với mộc châu mà không thưởng thức đặc sản này thì coi như chưa từng đến nơi đây.

4

Xôi Ngũ Sắc

by Iris 13-03-2020

Xôi ngũ sắc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của dân tộc Tày, Thái,… là đặc sản của người dân Tây Bắc. Xôi nếp dẻo thơm với năm loại màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân.

5

Ốc đá Suối Bàng

by Iris 13-03-2020

Nếu bạn có dịp về Suối Bàng (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào thời điểm từ tháng Tư đến cuối tháng Tám, tức là vào mùa mưa, thì bạn là người may mắn. Bởi đây đúng vào mùa có ốc. Và sẽ may mắn hơn nữa nếu bạn được cùng đi bắt ốc cùng bà con Suối Bàng.Những ngày mưa không đi nương được, ngồi bên đĩa ốc nóng là tuyệt với nhất. Món này ở đây là đặc sản, giá từ 25 đến 40 ngàn đống/kg. Những ngày mưa, có ốc người ta rủ nhau đi bắt đông lắm, nhiều người bỏ cả việc để đi bắt ốc về ăn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven