Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 11 phim truyền hình y khoa Nhật Bản hay nhất cung cấp kiến thức y học hữu ích

  • 288 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Phim truyền hình y khoa Nhật Bản tuy chưa được tiếp cận nhiều như các series y khoa của Hàn Quốc hay Mỹ nhưng thực sự nếu bạn đã xem qua thì sẽ cảm nhận được sự kịch tính, hấp dẫn khác biệt so với những phim truyền hình cùng thể loại ở 2 nước còn lại. Phim truyền hình y khoa Nhật Bản không chỉ cung cấp kiến thức y học chuyên ngành đến khán giả xem đài mà còn pha trộn nét hài hước, sự nhiệt huyết, tinh thần không nản chí cũng như quyết tâm cứu sống bệnh nhân của dàn y bác sĩ chính trong phim, đôi khi những bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản thêm thắt cả yếu tố giả tưởng, thần thánh hóa mơ ước của con người khi xây dựng nên hình tượng vị bác sĩ cao tay, đại tài, từ đó giúp phim cuốn hút khán giả hơn. Vậy hãy nhanh chân cùng topshare liệt kê top một số phim truyền hình y khoa Nhật Bản hay nhất nêu bật các phạm trù kể trên nhé!

1

Series Doctor X Gekai Daimon Michiko / Bác sĩ X ngoại khoa: Daimon Michiko

Vote
50%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Trailer mùa 5 của phim truyền hình y khoa Nhật Bản Doctor X Gekai Daimon Michiko (Bác sĩ X ngoại khoa: Daimon Michiko)

Series phim truyền hình y khoa Nhật Bản cực kì nổi tiếng đến từ TV Asahi mang tên Doctor X Gekai Daimon Michiko (Bác sĩ X ngoại khoa: Daimon Michiko) đã phát sóng tổng cộng 6 mùa + 1 special, sắp tới sẽ tiếp tục với mùa thứ 7. Nội dung xoay quanh một bác sĩ phẫu thuật tự do có tên Daimon Michiko, cô là một phần của dịch vụ cung cấp bác sĩ đáng ngờ. Môi trường khắc nghiệt khiến nhiều bác sĩ biên chế phải rời bỏ, tuy nhiên Michiko trông lại không giống một bác sĩ thông thường khi cô luôn mặc những bộ quần áo lòe loẹt cùng thái độ lập dị: cô không tuân theo bất kì quy tắc nào trong bệnh viện thuê mình làm ngoại trừ mong muốn được phẫu thuật. Với kĩ năng y tế tuyệt vời, cô đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đồng thời phía bệnh viện sẵn sàng dùng cô để che giấu thiếu sót mình gây ra. Series phim truyền hình y khoa Nhật Bản, Doctor X Gekai Daimon Michiko luôn đạt thành tích rating khá ấn tượng mỗi lần phát sóng, nâng tầm tên tuổi cho nữ diễn viên Ryoko Yonekura, do đó đừng nên bỏ qua nó bạn nhé!

2

The Great White Tower (2003) / Tòa tháp trắng vĩ đại

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Tập 1 bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản The Great White Tower (Tòa tháp trắng vĩ đại) phiên bản năm 2003

The Great White Tower (Tòa tháp trắng vĩ đại) phiên bản năm 2003 là bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản nổi bật về bác sĩ phẫu thuật có tài năng tuyệt vời Zaizen Goro, bị cuốn theo ham muốn quyền lực, danh vọng; cùng bác sĩ đương thời Satomi Shuji, người luôn tiếp tục một cách quên mình nhiệm vụ cứu sống con người. The Great White Tower mô tả cuộc sống của hai tính cách trái ngược nhau bên cạnh những người xung quanh họ.

The Great White Tower vốn là tựa tiểu thuyết tiêu biểu của Yamazaki Toyoko miêu tả mặt khuất của thế giới y khoa, đồng thời nêu lên phẩm giá của cuộc sống con người, gây chấn động và xúc động cho nhiều độc giả, đánh dấu cột mốc quan trọng trong phim truyền hình y khoa Nhật Bản. Nó trở thành bộ phim đậm chất nhân văn phát triển ngay từ nửa đầu phim, miêu tả những tình huống bi thảm nảy sinh từ tham vọng của con người trong việc lựa chọn giáo sư rồi tiến đến nửa sau, yêu cầu nhân phẩm trong cuộc sống con người thông qua một vụ án y tế liên quan đến vụ kiện sơ suất nọ.

3

Series Iryu Team Medical Dragon / Y đội rồng

Vote
17%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Nhạc nền trong phim truyền hình y khoa Nhật Bản Iryu Team Medical Dragon (Y đội rồng)

Series Iryu Team Medical Dragon (Y đội rồng) là phim truyền hình y khoa Nhật Bản đã trình chiếu tổng cộng 4 mùa lần lượt từ năm 2006, 2007, 2010, 2014 trên đài Fuji TV. Iryu Team Medical Dragon xoay quanh câu chuyện của bác sĩ khoa ngoại xuất sắc Asada Ryuutarou; cùng với các đồng nghiệp, anh đã lập nên Team Dragon nhằm thực hiện nhiều ca phẫu thuật tim cứu sống tính mạng của vô số bệnh nhân một cách thần kì. Ngoài ra, series ăn khách Iryu Team Medical Dragon còn lồng ghép thêm một vài yếu tố như tranh giành quyền lực, tình người, y đức cực kì hấp dẫn và đáng xem. Tuy nhiên, để đẩy cao trào mà việc thực hiện phẫu thuật của dàn nhân vật trong phim sẽ hơi làm quá lên chút ít nhưng không đáng kể.

4

Series Code Blue / Tín hiệu xanh

Vote
17%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Bài hát chủ đề Hanabi trong bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản Code Blue (Tín hiệu xanh)

Series Code Blue (Tín hiệu xanh) là phim truyền hình y khoa Nhật Bản ăn khách đã phát sóng tổng cộng 3 mùa vào năm 2008, 2010, 2017 + 1 special năm 2009, thậm chí Code Blue còn được dựng thành 2 phim điện ảnh tiếp nối bản truyền hình bao gồm Code Blue: The Movie Code Blue Mou Hitotsu No Senjou, bên cạnh đó phát sinh cả một phim truyền hình ngoại truyện mang tên Code Blue: Another Everyday. Code Blue xoay quanh câu chuyện về đội ngũ y bác sĩ trực thăng, họ luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu bệnh nhân bằng phương tiện máy bay một cách nhanh nhất có thể. Phim còn mô tả về giây phút sinh tử của bệnh nhân, sự trưởng thành, những tham vọng, mơ ước cùng thái độ chuyên nghiệp trong công tác cứu hộ.

5

Godhand Teru (2009) / Bàn tay thần sầu

Vote
16%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 20-07-2021

Tập 1 bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản Godhand Teru (Bàn tay thần sầu)

Godhand Teru (Bàn tay thần sầu) là bộ phim truyền hình y khoa Nhật Bản chuyển thể từ manga xoay quanh câu chuyện một chàng trai trẻ tên Mahigashi Teru. Từ khi còn nhỏ, cha anh, một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi, đã chết trong một vụ tai nạn, nhưng không quên cứu sống Teru. Do đó, Teru cũng đặt mục tiêu trở thành bác sĩ phẫu thuật vĩ đại như cha mình, luôn tận tâm với việc không bao giờ để bệnh nhân phải chết. Là một bác sĩ mới vụng về ở bệnh viện mình công tác, anh dường như không phải là một “vị cứu tinh”. Tuy nhiên, bất cứ khi nào tính mạng bệnh nhân gặp nguy hiểm, sức mạnh thực sự của anh lại xuất hiện dưới dạng "bàn tay thần thánh", nó cho phép anh thực hiện thành công ngay cả những ca phẫu thuật khó nhất. Godhand Teru có thời lượng chỉ 6 tập nhưng nhờ yếu tố giả tưởng đẩy mạnh cao trào đã khiến khán giả thích thú theo dõi.

Tears in Heaven