Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 12 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Hải Dương

 • 373 views
 • 1 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng Đồng Bắng Sông Hồng. Tình Hải Dương được biết đến là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa và mang đậm nét đặc trưng của miền quê vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trên mảnh đất Hải Dương hiện nay còn lưu dấu rất nhiều những nét đặc sắc trong văn hóa dân tộc ta như các lễ hội, các di tích, các danh lam thắng cảnh... Vậy, để tiện trong việc du lịch, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhứng đơn vị hành chính cấp Huyện của Hải Dương và xem ở đây có những điều thú vị gì để khám phá nhé!

1

Thành phố Chí Linh

Vote
100%

1

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Du lịch Thành phố Chí Linh qua màn ảnh nhỏ

Chí Linh là một thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hải Dương, thuộc vùng tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Thành phố Chí Linh có 3 trung tâm lớn là khu vực phường Phả Lại, khu vực trung tâm thuộc phường Sao Đỏ và phường Bến Tắm (nguyên trước đây là 3 thị trấn thuộc huyện Chí Linh cũ).

Thành phố Chí Linh có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: An Lạc, Bến Tắm, Chí Minh, Cổ Thành, Cộng Hòa, Đồng Lạc, Hoàng Tân, Hoàng Tiến, Phả Lại, Sao Đỏ, Tân Dân, Thái Học, Văn An, Văn Đức và 5 xã: Bắc An, Hoàng Hoa Thám, Hưng Đạo, Lê Lợi, Nhân Huệ.

Thành phố Chí Linh có phong cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử từ cấp địa phương đến cấp quốc gia. Trong đó có thể kể đến:

 • Chùa Côn Sơn có phong cảnh tuyệt đẹp với rừng thông, hồ, suối Côn Sơn và bàn cờ tiên nổi tiếng trong thơ Nguyễn Trãi. Tại đây còn có đền thờ Trần Nguyên Đán, đền thờ Trần Nguyên Hãn và đền thờ Nguyễn Trãi
 • Đền Kiếp Bạc nằm cạnh Lục Đầu Giang, nơi hợp lưu của sáu con sông (ngã sáu sông). Đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn còn gọi là đền Đức Ông nổi tiếng về sự linh thiêng
 • Đền Cao thuộc phường An Lạc. Ở đây có bốn ngôi đền linh thiêng từ lâu đời, thờ năm anh em nhà họ Vương đã có công giúp vua Lê Đại Hành đánh tan quân Tống do Hầu Nhân Bảo và Tôn Toàn Hưng chỉ huy năm 981
 • Đền Chu Văn An nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc phường Văn An; cách khu di tích Côn Sơn khoảng 4 km. Đây là một điểm di tích văn hoá và danh thắng mà quý khách có thể đến thăm, với cảnh rừng thông đẹp trùng điệp, có đền thờ cũ và mới xây xong năm 2007. Lăng mộ Chu Văn An nằm trong khu di tích này. Lễ hội vào tháng tám và tháng một, trọng hội vào ngày 25-8 và 26-11. Khu di tích được xếp hạng năm 1998

2

Thành phố Hải Dương

Vote
0%

1

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Hải Dương là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Thành phố Hải Dương là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế, dịch vụ của tỉnh Hải Dương, nằm trong vùng thủ đô Hà Nội và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương.

Hải Dương là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản mang đậm hương vị của đồng bằng Bắc bộ như: Bánh đậu xanh, Bánh khảo, Cốm (An Châu). Thêm vào đó là những Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều Thanh Hà… mang từ các huyện lên. Các món ăn ngon được biết đến nhiều của thành phố Hải Dương: Bún cá, Bánh đa cua, Bánh cuốn, Bánh đúc,...

Thành phố Hải Dương có nhiều quán ăn đêm nằm rải rác ở nhiều tuyến phố, rất phong phú và đa dạng như phố Mạc Thị Bưởi nổi tiếng với các món ăn đường phố, bán từ chiều tối đến tận khuya, có thể ăn tại chỗ hoặc gói mang về, với những hàng xôi hộp, bánh bao, bánh mỳ pa-tê, bánh cuốn hấp, phở, miến, cháo, gà tần, tim tần thuốc bắc. Một phố khác được nhiều người biết đến là phố Phạm Hồng Thái, nổi danh là phố ẩm thực của Thành Đông với nhiều món ăn ngon và đa dạng, đặc biệt là món cháo, bánh cuốn.

3

Huyện Bình Giang

Vote
0%

1

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Lễ hội làng Tranh.

Bình Giang là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Huyện Bình Giang có quốc lộ 5, quốc lộ 39B chạy qua, cách thành phố Hải Dương 20 km về phía tây nam, có diện tích tự nhiên là 104,7 km2, dân số năm 2018 là 145.535 người, 4,8% dân số theo đạo Thiên Chúa, có vị trí địa lý:

 • Phía tây giáp huyện Ân Thi và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên
 • Phía nam giáp huyện Thanh Miện
 • Phía bắc giáp huyện Cẩm Giàng
 • Phía đông giáp huyện Gia Lộc.

Di tích nổi tiếng: Đình làng Tranh tại thị trấn Kẻ Sặt

Bình Giang có nhiều làng nghề truyền thống và làng nghề nới như:

- Làng nghề mộc sơ chế gỗ Phương Độ

- Cơ khí Tráng Liệt

- Vàng bạc Châu Khê, Lương Ngọc

- Làm lược làng Vạc

- Nghề mộc ở Trại Như

- Gốm làng Cậy

4

Thị xã Kinh Môn

Vote
0%

1

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Trải nghiệm du lịch Kinh Môn

Kinh Môn là một thị xã thuộc tỉnh Hải Dương, Việt Nam.

Thị xã Kinh Môn thuộc vùng bán sơn địa, một dãy núi đất trong cánh cung Đông Triều làm xương sống của thị xã. Về núi non, Kinh Môn có cảnh trí tương đối giống Chí Linh, nhưng Kinh Môn còn có những núi đá xanh rải rác, các dòng sông bao bọc và những cánh đồng rộng lớn.

Kinh Môn nổi tiếng với Đền Cao - là nơi thờ cha Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và danh lam thắng cảnh động Kính Chủ - nơi có nhiều hang động đá vôi tuyệt đẹp và gắn với cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Hải Dương cũng như của Việt Nam trong thời kỳ chống ngoại xâm.

Kinh Môn là một thị xã khá phát triển nằm trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Tận dụng được lợi thế là vùng bán sơn địa có cả núi đá vôi và núi đất, kinh tế huyện phát triển đồng bộ giữa công nghiệp, nông nghiệp, làng nghề trên điều kiện tự nhiên sẵn có. Các làng nghề trong huyện:

- Chạm khắc đá Dương Nham

- Mì bún bánh Tống Buồng

- Chế biến hành ở Hiến Thành

- Trồng hành gần như đều khắp tại nhiều xã

5

Huyện Cẩm Giàng

Vote
0%

1

by Thế Vũ Phạm 04-11-2020

Cẩm Giàng là một huyện thuộc tỉnh Hải Dương.

Huyện Cẩm Giàng nằm ở phía tây tỉnh Hải Dương, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.
 • Phía tây giáp thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
 • Phía nam giáp huyện Bình Giang và huyện Gia Lộc.
 • Phía bắc giáp huyện Lương Tài, tây bắc giáp huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Các di tích nổi tiếng:

 • Văn miếu Mao Điền là một trong những văn miếu đầu tiên của Việt Nam, đền thờ danh y Tuệ Tĩnh, chùa Giám, đình chùa thôn Phú Quân xã Cẩm Định.
 • Đền Bia là một di tích thờ Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh nổi tiếng.
 • Đình Hộ Vệ là di tích lịch sử văn hóa lâu đời trên địa bàn xã Cẩm Hưng. Đình Hộ Vệ thờ tướng nhà Đinh có tên là Đinh Hùng Lực, người có công theo giúp Vua Đinh Tiên Hoàng đánh dẹp loạn mười hai sứ quân.
 • Đình Thạch Lỗi là một di tích thờ tướng quân Lý Quốc Bảo - một vị tướng ở thời Tiền Lý.

 

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven