Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 12 kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng anh miễn phí, hiệu quả

  • 396 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 25-10-2019

Tiếng Anh vẫn là tiếng ngoại ngữ được nhiều người chọn học nhất hiện nay bởi sự phổ biến và tính ứng dụng cao của nó. Tuy hiên có nhiều lý do khiến người học không thể tham gia vào các khóa học tại các trung tâm dạy tiếng anh như: không sắp xếp được lịch học, học phí cao, bài giảng không hiệu quả,... Vì thế sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết đến 12 kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng anh miễn phí, hiệu quả sắp được giới thiệu dưới đây. Như bạn đã biết thì mạng xã hội Youtube không những chỉ có những nội dung giải trí mà đó còn là kho tàng cung cấp những bài học hữu ích, trong đó có những video giúp học tiếng anh hay và hiệu quả. Và dĩ nhiên học tiếng anh với các video trên Youtube sẽ là hoàn toàn miễn phí. Cùng xem 12 kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng anh miễn phí, hiệu quả là những kênh nào nhé.

1

Kênh youtube BBC Learning English

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube BBC Learning English

Bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều bài học Tiếng Anh với các chủ đề thực tế trong cuộc sống, phim hoạt hình cũng như nhiều bài phỏng vấn. Những bài học ở đây khá ngắn và đơn giản phù hợp cho cả những bạn vừa bắt đầu hay những bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến thức bằng Tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua BBC, bạn còn được tiếp nhận với rất nhiều các bản tin nổi tiếng từ những nguồn đáng tin cậy và những kiến thức quý báu trên khắp các châu lục về mọi lĩnh vực giáo dục, y tế cho tới thể thao, âm nhạc…

2

Kênh youtube A.J Hoge

by Bích Phượng 25-10-2019

Một trong những video nổi bật của kênh A.J Hoge

Tiến sĩ A.J Hoge được biết đến là cha đẻ của phương pháp học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay – Effortless English. Thầy cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng trên toàn thế giới Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ (Learn to speak English like a native).

Trên kênh Youtube của thầy có khá nhiều video giúp bạn có thể học cách phát âm, xóa bỏ nỗi sợ hãi, tự tin trong giao tiếp cũng như thấm nhuần 7 nguyên lý giúp bạn học tiếng Anh một cách dễ dàng.

3

Kênh youtube Speak English with Misterduncan

by Bích Phượng 25-10-2019

Một video dạy

Đây là một trong những kênh Youtube phổ biến nhất cho việc học tiếng Anh. Thật dễ dàng để thấy điều đó với con số kinh ngạc - hơn 11 triệu lượt xem cho video đầu tiên của Misterduncan. Ông ấy đam mê tiếng Anh và bạn có thể cảm nhận điều đó trong những video được thiết kế công phu.

Ông ấy sử dụng sự dí dỏm hài hước của mình lồng ghép vào các bài học tiếng Anh để bạn dễ tiếp thu hơn. Misterduncan dạy tiếng Anh miễn phí cho toàn thế giới và đã sáng lập một kênh youtube năm 2006, đến nay đã có gần 800.000 lượt đăng kí. Có rất nhiều bài học về các chủ đề như giác quan, tiếng lóng, tin tức, thời gian, tiền bạc,..Những bài học này rất dễ để theo dõi, từ vựng và cách phát âm được đưa vào nhiều chứ không đơn thuần là ngữ pháp.

4

Kênh Youtube VOA Learning English

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh Youtube VOA Learning English

VOA – Voice of America là Đài tiếng nói Hoa Kỳ do chính chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng, chuyên cung cấp các nguồn tin tức đa phương tiện.
Khác với các kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp trên, VOA Learning English không trực tiếp dạy kiến thức cho bạn. Kênh chỉ cung cấp các bản tin ngắn để bạn có thể luyện kỹ năng nghe của mình. Dù bạn không có trình độ tiếng Anh nâng cao thì cũng đừng lo, bởi:

- Phát thanh viên 100% là người bản xứ nên đảm bảo thông tin và phát âm chuẩn

- Tốc độ chậm, dễ nghe giúp bạn nghe rõ từng từ và khẩu hình miệng của người nói

- Ngôn từ đơn giản, sử dụng khoảng 1500 từ cơ bản thông dụng nhất

- Luôn có phụ đề đi kèm để bạn check khi cần thiết

5

Kênh youtube Let’s Talk

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Learn English with Let's Talk - Free English Lessons

Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên ở đây phát âm rất chi tiết và rõ ràng.

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh với Let’s Talk?

Bạn có thể tìm chọn chủ đề mình muốn học thông qua phần “Tìm kiếm”.

Gõ từ khóa liên quan đến chủ đề muốn học vào ô Tìm kiếm, bạn sẽ tìm được một loạt các Video liên quan đến chủ đề đó.

Hệ thống Video của Let’s Talk rất phong phú, có đủ cả: từ ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, những tình huống thực tế trong giao tiếp, tips & tricks khi dùng tiếng Anh…

6

Kênh youtube Rachel’s English

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Rachel’s English

Kênh youtube Rachel’s English là kênh youtube học phát âm tuyệt nhất dành cho bạn. Từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối kênh Youtube luyện nói - nghe hiệu quả này.

Nội dung Kênh Youtube của Rachel được chia làm 2 phần: Dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.

- Chọn Video để học cách phát âm (những video chứa “vowel”, “sound” trong tiêu đề); hoặc các Video thực tế hài hước để giải trí trong khi học; đồng thời kết hợp luyện nghe tiếng Anh.

- Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành

- Theo dõi Rachel’s English đều đặn, thứ Ba hàng tuần sẽ có update thêm Video mới cho bạn.

7

Kênh youtube Learn English with Steve Ford

by Bích Phượng 25-10-2019

Cách học tiếng anh nhanh chóng với Steve Ford

Kênh Youtube này bao gồm tất tần tật những gì bạn cần để học Tiếng Anh từ những bài học cơ bản như là từ vựng, ngữ pháp cho đến những bài nâng cao như Tiếng Anh dùng trong thương mại, luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL,… Với cách sắp xếp video có hệ thống và được chia theo chủ đề rõ ràng, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng thoải mái với Learn English with Steve Ford.

Kênh Youtube này sẽ rất phù hợp với những bạn có định hướng học Tiếng Anh để thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL,… Bạn cũng có thể vừa học kênh này vừa kết hợp sử dụng cuốn sách Hack Não IELTS sẽ giúp bạn vừa có một lộ trình ôn luyện đúng đắn vừa nhớ được các từ vựng IELTS rất nhanh.

8

Kênh youtube Anglo-Link

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Anglo-Link

Đây là kênh tiếng you học tiếng Anh của Minoo Short – UK, một giáo viên vô cùng nổi tiếng. Anglo-Link thường có những bài học khoảng vài phút, tập trung vào các chủ đề riêng như: phrasal verbs, modal verbs, vocabulary, kỹ năng nghe, …

9

Kênh youtube Engvid

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Engvid

Đây là kênh Youtube học tiếng Anh trực tuyến kết hợp bài giảng của nhiều giáo viên khác nhau. Tại đây, bạn chắc chắn có thể lựa chọn tùy ý giáo viên mà mình thích học và cảm thấy phù hợp nhất rồi học theo những bài giảng của họ hoàn toàn miễn phí.

10

Kênh youtube British Council

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube British Council

British Coucil (hay Hội đồng Anh) là một tổ chức chuyên về giáo dục và văn hóa thế giới. Đây chính là kênh Youtube chính thức của họ nhằm dạy ngôn ngữ tiếng Anh đến người nước ngoài. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.

Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu ngay cả với những người mất gốc. Bởi vậy, bạn sẽ ít khi có cảm giác chán nản vói các nội dung ngữ pháp khô khan.

11

Kênh youtube Business English Pod

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Business English Pod

Bạn có thể sử dụng tiếng Anh để hỏi đường, đặt một bữa ăn trong nhà hàng, hỏi về thời gian. Nhưng nếu bạn được yêu cầu tham gia tiến hành một buổi họp kinh doanh phức tạp, liệu những kiến thức tiếng Anh đơn giản trong đời sống hằng ngày có thể giúp bạn? Chắc chắn Không. Vì thế, Business English Pod đã đưa ra những bài học thấu đáo và rõ ràng về các chủ đề như quản lí chuỗi cung ứng, tài chính, luật kinh doanh và hợp đồng,… để bạn có thể trải nghiệm.

12

Kênh youtube Real English

by Bích Phượng 25-10-2019

Kênh youtube Real English

Real English là một trong những kênh youtube tốt nhất cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Kênh này có một thư viện bài học lớn và miễn phí để truy cập. Mỗi một bài học gồm hai đoạn video, một đoạn có chèn phụ đề và một đoạn không, có kết hợp với những bài tập sinh động. Đó thực sự là những tình huống thực tế trong đời sống, vì vậy bạn sẽ cảm thấy rất chân thực khi thấy mọi người nói tiếng Anh trên các video.

Tears in Heaven