Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 12 nhân vật trong truyện Thần Đồng Đất Việt

  • 523 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Thần đồng Đất Việt là một bộ truyện tranh huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9X do Lê Linh và công ty Phan Thị hợp tác sản xuất. Đây cũng được coi là bộ truyện tranh thành công nhất và dài nhất của Việt Nam. Truyện được xuất bản lần đầu vào năm 2002 và vẫn tiếp tục được phát hành rộng rãi cho đến ngày nay. Truyện lấy bối cảnh từ thời Hậu Lê nhưng sự kiện xảy ra trong truyện đều dựa trên những câu truyện, điển tích lịch sử có thật của Việt Nam. Nhân vật chính trong truyện là Lê Tí, một đứa trẻ cực kỳ thông minh, người sau này cũng trở thành Trạng nguyên trẻ tuổi nhất của Đại Việt cùng với những người bạn thân của cậu là Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo đã tạo nên những cuộc phiêu lưu say đắm lòng người

1

Trạng Tí - Tí sún (sứ giả TÀI TRÍ)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Ở các tập đầu, ngoại hình của Tí có phần hơi béo. Sau đó ngoại hình đã được sửa lại cho cân đối hơn. Đặc điểm dễ nhận ra ở cậu là mái tóc ba chỏm,chiếc áo thêu hình đất nước Việt Nam và hàm răng thiếu 2 chiếc vì cậu bị Ngọc Hoàng đánh gãy hai cái răng do kiếp trước không chịu đầu thai xuống trần gian.

Kiếp trước cậu là Văn Tinh Quân ở trên triều đình, được lệnh đầu thai xuống giúp đỡ Đại Việt. Là trạng nguyên nhỏ tuổi của Đại Việt, cậu là một người có tài trí vượt bậc. Cậu là người đã từng làm cho triều đình Bắc quốc phải tâm phục khẩu phục và được Hoàng đế Bắc quốc phong làm Lưỡng Quốc Trạng nguyên. Cậu đã nhiều lần cứu Triều đình Đại Việt và làng Phan Thị thoát khỏi nhiều tình huống khó khăn.
Bên cạnh đó, cậu là một người con hiếu thảo, biết chăm lo cho gia đình. Mặt mũi khôi ngô, sáng sủa và hiền lành, rất được các bạn gái cùng lứa quý mến. Mặc dù gia đình nghèo, Tí vẫn giữ được sự giản dị và đức tính của nông dân Việt Nam, không tham lam tiền bạc, thanh liêm, chính trực, có tài quân sự và tầm nhìn xa. Đặc biệt Tí rất thương người và khiêm tốn.

2

Sửu ẹo (sứ giả ĐẢM ĐANG)

Vote
14%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Đặc điểm nổi bật là chiếc áo yếm màu vàng có thêu hoa trước ngực và chiếc váy dài màu nâu.
Bạn thân của Trạng Tí, là con của Đồ Kiết, thầy dạy của Trạng Tí. Bề ngoài là bé gái đáng yêu, nhí nhảnh và thông minh. Tuy là nữ nhi nhưng bên cạnh sự đảm đang, tháo vát cô cũng thể hiện mình là một người có chí hướng không kém các bậc nam nhi. Cô rất tức giận khi thấy Tí đi với 1 cô gái khác (công chúa Phương Thìn là một ví dụ).

3

Dần béo (sứ giả ẨM THỰC)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Bạn thân của Trạng Tí. Mẹ cậu là một bà chủ quán ăn hám lợi tên Tám Tiền, còn cha là Xã Bạc, một người đàn ông nát rượu. Cậu có thân hình to béo và rất ham ăn. Ngoại hình thô kệch giống cha và béo giống mẹ. Chậm chạp, khờ khạo nhưng cũng rất hiểu chuyện. Đôi khi chính sự ngốc nghếch, tham ăn gây rắc rối cho công việc của Tí hoặc ăn may giúp được Tí.

4

Cả Mẹo (sứ giả TÀI LỘC)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Bạn thân của Trạng Tí. Cậu là con trai của Bá hộ Mão - một địa chủ giàu có trong làng - và vợ thứ ba của ông. Tuy là con nhà giàu có, cậu sống rất hòa đồng với mọi người trong làng nhưng đôi lúc vẫn tỏ ra khinh thường dân làng. Tính cách lẫn khuôn mặt cậu được di truyền từ người cha là Bá hộ Mão.

5

Công chúa Phương Thìn (sứ giả DUYÊN DÁNG)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Con của vua Đại Việt, rất được Vua cha cưng chiều nên nhõng nhẽo và đỏng đảnh. Rất mến mộ Trạng Tí.

6

Tiểu Tị (sứ giả PHẬT MÔN)

Vote
14%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Một chú tiểu hiền lành, tuy vậy rất dễ bị ăn hiếp nhưng cũng vì hiền lành mà luôn được bạn bè bảo vệ và giúp đỡ.

7

Ngọ bà chằn (sứ giả Y THUẬT)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Con của một thầy thuốc trong làng, rất giỏi về y thuật. Ngoại hình hơi ốm, mặt mũi hiền lành, có miệng nhọn. Ngọ rất hung dữ nên hay bị gọi là Ngọ "bà chằn".

8

Mùi mập (sứ giả KHÉO TAY)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Một cô bé mập, rất dễ thương nhưng có nhiều tàn nhang trên mặt. Mùi rất khéo tay, có tài dệt lụa. Thần tượng của Mùi là Cả Mẹo.

9

Công chúa Thiên Thân (sứ giả HÒA BÌNH)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Con gái duy nhất của Hoàng đế Bắc Quốc. Tuy chỉ trạc tuổi như Trạng Tí nhưng Thiên Thân được mệnh danh là "Thần đồng đất Bắc". Rất mến mộ Trạng Tí.

10

Dậu rách (sứ giả HIẾU NGHĨA)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Là một cậu bé nghèo sống cùng với người bà ốm yếu bệnh tật ở làng Phan Thị, phải đi làm thuê làm mướn để sinh nhai và kiếm tiền chạy chữa thuốc men cho bà. Rất có tài và cũng nuôi chí lớn nhưng do hoàn cảnh nên cậu không có điều kiện thuận lợi để ăn học. Bản tính Dậu hiền lành, thật thà và hơi khờ nên hay bị bá hộ Mão cũng như chúng bạn, đứng đầu là Cả Mẹo, chèn ép bóc lột và bắt nạt

11

Dương Bá Tuất (sứ giả VÕ THUẬT)

Vote
7%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Võ trạng nguyên của Đại Việt và đã có công lớn trong cuộc chiến với Bắc Quốc. Kiếp trước anh và Trạng Tí là bạn thân của nhau trên thiên đình.

12

Thái tử Thiên Hợi (sứ giả QUYỀN LỰC)

Vote
9%

by Khiem Nguyễn 07-07-2020

Là người con trai đầu tiên của Vua Minh. Cậu là một cậu bé rất hiếu thắng, có phần ích kỉ và ngu ngốc khác hẳn người chị của mình. Tuy vậy cậu vẫn là một cậu bé tốt bụng.

Là bộ truyện tranh huyền thoại của thế hệ 9x, Thần Đồng Đất Việt có thể nói là đã đi sâu vào lòng người. Những câu chuyện cổ, những sự tích nổi tiếng được các tác giả phác họa vô cùng hài hước và chân thực. Vậy bạn có thích truyện Thần Đồng Đất Việt không? hãy cùng bình chọn với tôi nhé

Tears in Heaven