Top 12 thực phẩm giàu vitamin K

  • 119 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 19-03-2020

Các loại vitamin luôn là các chất rất quan trọng đối với cơ thể con người, một trong số vitamin thiết yếu giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh chính là vitamin K. Nếu cơ thể chúng ta bị thiếu vitamin k thì rất dễ mắc phải các triệu chứng như bị thương ngoài da sẽ không thể cầm được máu, vitamin k còn giúp cơ thể có thể sản sinh lượng lớn canxi giúp xương khớp chắc khỏe hơn, hoặc nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến các căn bệnh về tim mạch, ung thư, lão hóa,… Chính vì thế, việc bổ sung vitamin nói chung và vitamin k nói riêng là điều rất quan trọng. Bài viết hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn những loại thực phẩm giàu vitamin k để giúp cơ thể luôn có một sức khỏe, khỏe mạnh. Hãy cùng xem ngay bài viết để biết đó là những loại thực phẩm nào nhé!

1

Cần tây

by Kiều Duyên 19-03-2020

Cần tây là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Một bó cần tây chứa 15% lượng vitamin K bạn cần cho mỗi ngày, vì vậy cần tây là một nguồn thực phẩm chứa vitamin K. Nó cũng chứa rất nhiều axit folic, kali, chất chống oxy hóa và canxi.

2

Rau cải xoăn

by Kiều Duyên 19-03-2020

Rau cải xoăn là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Bạn có biết một bó rau cải xoăn có thể chứa gần 700% lượng vitamin K được khuyên dùng hàng ngày không? Chúng thực sự là loại thực phẩm rất giàu vitamin K. Ngoài ra, chúng cũng chứa rất nhiều canxi và sắt.

3

Đậu nành lên men

by Kiều Duyên 19-03-2020

Đậu nành lên men là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Natto được làm từ đậu nành lên men, là một loại thức ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời chứa vitamin K, vì 500 mg natto chứa trên 100% lượng vitamin K bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày.

4

Bắp cải

by Kiều Duyên 19-03-2020

Bắp cải là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Một bông bắp cải chứa 95% lượng vitamin K hàng ngày của bạn. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin E, magiê, canxi và kali.

5

Súp lơ xanh

by Kiều Duyên 19-03-2020

Súp lơ xanh là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Súp là một trong những loại thực phẩm đứng nhất nhì về hàm lượng vitamin K. Tuyệt vời hơn nữa, nó còn cung cấp kẽm, vitamin C, canxi và kali.

6

Kefir (Sữa lên men)

by Kiều Duyên 19-03-2020

Kefir (Sữa lên men) là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Kefir là thức uống sữa lên men ngon tuyệt đến từ dãy núi phía Bắc Caucasus. Nửa cốc kefer chứa 10% giá trị vitamin K.

7

Hành lá

by Kiều Duyên 19-03-2020

Hành lá là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Hành lá luôn là phụ gia không thể thiếu cho mỗi món ăn nhà bạn. Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm 259% lượng vitamin K hàng ngày bạn cần. Chúng cũng chứa chất đạm, chất xơ, vitamin C và vitamin B.

8

Đậu bắp

by Kiều Duyên 19-03-2020

Đậu bắp là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Nửa cốc đậu bắp bao gồm 43% vitamin K vì vậy ăn đậu bắp là cách tốt để bạn cung cấp vitamin K. Bạn có thể nấu cháo đậu bắp với gạo và tôm sẽ dễ ăn hơn rất nhiều đấy.

9

Dâu đen

by Kiều Duyên 19-03-2020

Dâu đen là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Dâu đen có chứa nhiều vitamin K. Một cốc chứa 36% lượng vitamin K được khuyên cáo nên cung cấp hàng ngày cho cơ thể. Nó cũng chứa rất nhiều vitamin E, magiê, kali và đồng.

10

Rau bina

by Kiều Duyên 19-03-2020

Rau bina là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Rau bina là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Một bát rau chứa 181% vitamin K. Ngoài ra, chúng chứa rất nhiều vitamin C, sắt và canxi. Bạn có thể linh hoạt ăn rau bina nấu chín hoặc ăn sống.

11

Quả việt quất

by Kiều Duyên 19-03-2020

Quả việt quất là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Quả việt quất chứa đầy chất xơ, sắt, kali, kẽm, đồng và nhiều chất chống oxy hoá. Một cốc việt quất chứa 36% lượng vitamin K bạn nên dùng hàng ngày.

12

Cà chua khô

by Kiều Duyên 19-03-2020

Cà chua khô là thực phẩm giàu vitamin K. (Ảnh: Internet)

Cà chua khô là nguồn cung cấp vitamin K rất tốt cho cơ thể, vì một chén chứa khoảng 29% lượng vitamin K mà bạn cần cho mỗi ngày. Ngoài ra chúng cũng bổ sung vitamin A, vitamin C, canxi và sắt cho cơ thể.

Trên bài viết này là những loại thực phẩm giàu vitamin k. Hy vọng, thông qua bài viết có thể giúp bạn đọc có thêm các kiến thức hay về sức khỏe, và hãy nhớ bổ sung ngay các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để gia đình có được sức khỏe tốt nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc tin, nếu yêu thích bài viết này thì đừng quên nhấn share để mọi người cùng biết đến những loại thực phẩm tốt này nhé!