Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 12 tiểu thuyết nước ngoài về tình yêu hay nhất mọi thời đại mà những người yêu văn học không thể bỏ qua.

  • 218 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Diệu Linh 04-08-2021

Từ xưa tới nay tình yêu vẫn là chủ đề được nhiều tiểu thuyết gia đề cập đến trong rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, bất hủ của thế giới. Cách thể hiện tình yêu của mỗi tác giả là khác nhau, có những tình yêu nhẹ nhàng rất đỗi ngọt ngào, khi lại đằm thắm, da diết, đôi khi lại đau thương đến vô cùng. Gửi đến tất cả mọi người "Top 12 tiểu thuyết nước ngoài về tình yêu hay nhất mọi thời đại mà những người yêu văn học không thể bỏ qua", hãy chọn cho mình tác phẩm tâm đắc nhất nhé.

1

Lí Trí Và Tình Cảm

Vote
80%

1

by Diệu Linh 04-08-2021

"Lí trí và tình cảm" là câu chuyện xoay quanh hai chị em Marianne và Elinor Dashwood. Mỗi người họ đều có những cá tính, suy nghĩ khác nhau về cuộc sống. Sau khi người cha qua đời họ cùng mẹ chuyển đến nơi ở mới ở một vùng nông thôn. Tại đây hai chị em họ gặp được nhiều người ở đây và bắt đầu cảm nhận được những chia ly, mất mát đầu đời trong tình yêu. Dẫu cho tính cách, lối suy nghĩ của Marianne và Elinor Dashwood lúc ban đầu có cứng rắn và mạnh mẽ như thế nào chăng nữa thì khi đứng trước tình yêu, họ sẽ dần thay đổi mình và cố gắng phấn đấu, bảo vệ cho tình yêu đó.

"Lí trí và tình cảm" thành công trong việc miêu tả tâm lí nhân vật, đã lột tả được những chuyển biến, tâm tư, sự thay đổi của Marianne và Elinor Dashwood khi họ bắt đầu cảm nhận được tình yêu. Để từ đó, chúng ta hiểu rõ hơn cũng như có cái nhìn bao quát về tâm lí, nhận thức của con người khi đối diện với tình yêu chân chính.

  • Tác giả: Jane Austen 

2

Đồi Gió Hú

Vote
20%

1

by Diệu Linh 04-08-2021

Tác phẩm "Đồi gió hú". Một câu chuyện tình yêu ngang trái, bất hạnh nhưng hết sức mãnh liệt, nồng cháy. Đó không phải là dòng chảy cảm xúc của sự lãng mạn, ngọt ngào một cách êm ả, mà là từng dòng đổ của mạch cảm xúc nồng nhiệt nhất, dữ dội và có phần "hoang dã". Tình yêu của Catherine Earnshaw và Heathcliff bao gồm có sự hận thù, tuyệt vọng và vô cùng dữ dội. Cha của Catherine đã nhặt Heathcliff về nuôi và xem anh ta như con đẻ. Sống bên nhau qua quãng đời thơ ấu cho đến lúc trưởng thành, giữa Catherine và Heathcliff đã nảy sinh tình yêu - thứ tình cảm luôn âm ỉ trong trái tim họ. Nhưng rồi định kiến xã hội, địa vị đã đẩy hai con người ấy ra xa nhau. Những ghen tuông, hờn giận, căm thù khiến cho họ trở nên dày vò, đau đớn.

Có lẽ chuyện tình của Catherine và Heathcliff đúng như nhiều người đã nhận xét: "Cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu". Khởi đầu để hai linh hồn bất hạnh tìm về bên nhau, để cùng sống lại những cảm giác yêu thương còn đong đầy ở trong lòng.

  • Tác giả: Emily Bronte

3

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Vote
0%

1

by Diệu Linh 04-08-2021

Câu chuyện viết về mối tình của Meggie và vị cha xứ Ralph. Tình yêu của họ thật tuyệt vời nhưng cũng đầy đau đớn và bất hạnh. Nỗi đau ấy xuất phát từ thân phận, địa vị và cả sự chi phối của xã hội. Người ta vẫn không chấp nhận được một vị cha xứ lại vướng lòng mình vào tình yêu nam nữ. Họ phản đối, họ lên án và họ chia cắt đôi tình nhân. Meggie đã cố quên đi tình cảm của mình bằng cách kết hôn với Luke O'Neill để chôn chặt tình yêu của mình mãi mãi. Thế nhưng có ai ngờ khi Meggiecha Ralph gặp lại, giữa họ lại bùng cháy mãnh liệt cảm xúc bấy lâu nay. Và tấn bi kịch đã bắt đầu từ đó.

Chúng ta thấy được rằng, dẫu cho đớn đau, dẫu cho bất hạnh, những người yêu nhau vẫn luôn vượt qua, hi sinh tất cả để tìm lại bên nhau. Không gì khác đó chỉ có thể là tình yêu đích thực.
 

  • Tác giả: Colleen McCullough

4

Rừng Na-uy

Vote
0%

1

by Diệu Linh 04-08-2021

"Rừng Nauy" là một trong số các tác phẩm văn học kinh điển viết về tình yêu nổi tiếng trên thế giới. Những mạch cảm xúc đan xen, chồng chất trong mối tình tay ba giữa Toru, Naoko và Midori sẽ khiến cho chúng ta thấy được sự phức tạp trong cảm xúc của con người. Vốn dĩ tình yêu không có lỗi, lỗi ở số phận và định mệnh đã khiến cho mỗi người xa cách nhau.

Cuộc sống bộn bề, nhiều cám dỗ và sự lựa chọnđã chi phối rất nhiều đến tình cảm của mỗi người. "Rừng Nauy" là một câu chuyện viết về sự đan xen, chồng chất những bộn bề ấykhi tình yêu đứng giữa những lo toan, suy tính; những phức tạp trong tâm lí cũng như dục vọng của con người. Thế nhưng sau tất cả đọng lại trong ta vẫn là chút vương vấn của một hình ảnh, một con người đã từng được xem là tất cả. Tình yêu vẫn còn đó, vẫn hằn sâu trong kí ức của mỗi con người..

  • Tác giả: Murakami 

5

Nhà Thờ Đức Bà Paris

Vote
0%

1

by Diệu Linh 04-08-2021

Nhắc đến tuyệt tác văn chương "Nhà thờ Đức Bà Paris", chúng ta không thể không kể đến mối tình si đầy khốn khổ, bất hạnh của thằng gù Quasimodo đối với nàng Esméralda trong trắng, thơ ngây. Một mối tình đơn phương lấy đi biết bao nước mắt của độc giả. Hắn ta là một kẻ mồ côi, mang trên mình hình hài xấu xí và trái tim tưởng chừng đã nguội lạnh, không thể lay động.

Để rồi khi sự thánh thiện và tốt bụng của nàng Esméralda đánh thức trái tim hắn, hắn nhận ra mình biết yêu. Dẫu rằng chỉ là nhận về chút lòng thương hại, Quasimodo vẫn chấp nhận. Hắn yêu nàng Esméralda bằng tất cả con tim, bằng tất cả sinh mệnh của mình, dẫu cho nàng có khiếp sợ trước hình hài của hắn. Tình yêu đó mang một màu sắc hoang dại, mãnh liệt nhưng thật nồng nàn biết bao. Để rồi cuối cùng Quasimodo đã dành tất cả sinh mạng của mình, dành tất cả tấm lòng, lương tâm để đổi lấy cho nàng sự giải thoát, sự tự do.

  • Tác giả: Victor Hugo

Tears in Heaven