Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 13 bộ phim Nga đáng xem nhất bạn không nên bỏ lỡ

  • 273 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by minhanto 04-06-2021

Những bộ phim Nga đáng xem bạn không nên bỏ lỡ bởi vì Việt Nam và Nga luôn có những nét văn hoá, đời sống gắn bó tương đông nhau. Những bộ phim kinh điển của xú Bạch Dương đã đi sâu vào nhiều thế hệ khán giả Việt, không những đem lại cho khán giả những giây phút giả trí mà những bộ phim Nga mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc bài học lớn cho nhân dân Việt Nam. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những bộ phim Nga đáng xem nhất bạn không nên bỏ lỡ. Nếu là một người yêu văn hoá Nga, yêu những bộ phim kinh điển của xứ Bạch Dương thì bạn không thể bỏ qua những bộ phim dưới đây.

1

Và nơi đây bình minh yên tĩnh - The Dawns Here Are Quiet

Vote
33%

1

by minhanto 04-06-2021

Phim Và nơi đây bình minh yên tĩnh

The Dawns Here Are Quiet – Và nơi đây bình minh yên tĩnh là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của của nhà văn Liên Xô Boris Vasilyev. Đây là bộ phim thuộc thể loại hành động. Phim đoạt giải thưởng Komsomol Lenin năm 1974-1975, giải lưu niệm Liên hoan phim quốc tế tại Venice năm 1972 và nhiều giải thưởng danh giá khác. Bộ phim kể về một vùng hậu phương xa tiền tuyến, Hồng quân vào năm 1941 quyết định thành lập một tiểu đội pháo cao xạ toàn nữ để bảo vệ vùng trời Karelia. Chỉ huy nhóm chiến sĩ nữ này là Vaskov, sĩ quan dự bị duy nhất còn lành lặn mà chưa bị điều ra tiền tuyến. Sau những khó khăn làm quen ban đầu, viên sĩ quan cứng nhắc bắt đầu hòa nhập được với những người lình trẻ trung của mình, họ sống trong cảnh bình yên không hề có tiếng súng trong khi cả đất nước khi đó đang ở vào thời khắc hiểm nghèo nhất của chiến tranh.

Thể loại: Chiến tranh
Thời gian công chiếu: 2015
Thời lượng: 120 phút
Đạo diễn: Renat Davletyarov
Diễn viên: Pyotr Fyodorov, Anastasia Mikulchina, Agniya Kuznetsova
Điểm IMDb: 6.7/10

2

Cuộc chiến chống khủng bố - The Balkan Line

Vote
33%

1

by minhanto 04-06-2021

Phim Cuộc chiến chống khủng bố - The Balkan Line

Cuộc chiến chống khủng bố xoay quanh việc những tình báo Nga tìm cách giải cứu sân bay Slatina khỏi những thành phần khủng bố nguy hiểm do lãnh chúa Smuk (Aleksandar Srećković) đứng đầu. Mở đầu phim là khung cảnh hỗn loạn ở Ba Tư vào những năm 1999 khi đất nước này bị đội quân của lãnh chúa Smuk chiếm đóng. 

Thể loại: Hành động, chiến tranh
Thời gian công chiếu: 2019
Thời lượng: 130 phút
Đạo diễn: Andrey Volgin
Diễn viên: Anton Pampushnyy, Gosha Kutsenko, Miloš Biković
Điểm IMDb: 6.5/10

3

Thời thơ ấu của Ivan - Ivan's Childhood

Vote
0%

1

by minhanto 04-06-2021

Phim Thời thơ ấu của Ivan - Ivan's Childhood

Thời thơ ấu của Ivan là một bộ phim tâm lý của đạo diễn Andrey Tarkovsky khai thác đề tài chiến tranh vệ quốc (1941-1945). Kể từ khi ra mắt, bộ phim đã đoạt nhiều giải thưởng cao quý tại các liên hoan phim quốc tế và trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Phim lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, kể về Ivan khi đó 12 tuổi, trở thành một lính trinh sát. Người mẹ yêu dấu của cậu đã bị chiến tranh cướp đi nên cậu căm thù quân giặc và nung nấu khát khao trả thù. Trong tâm hồn người lính 12 tuổi ấy, chỉ có những giấc mơ là giúp cậu trở lại đúng với tuổi của mình, trở lại thời ấu thơ hạnh phúc. Nhưng khi tỉnh khỏi những giấc mơ ấy, Ivan biết rằng ngày chiến thắng vẫn còn rất xa…

Thể loại: Chiến tranh
Thời gian công chiếu: 1962
Thời lượng: 84 phút
Đạo diễn: Andrei Tarkovsky
Diễn viên: Nikolai Burlyayev, Valentin Zubkov, Evgeny Zharikov
Điểm IMDb: 8.1/10

4

Mặt trời trắng trên sa mạc - White Sun of the Desert

Vote
33%

1

by minhanto 04-06-2021

Phim Mặt trời trắng trên sa mạc - White Sun of the Desert

Phim Mặt Trời Trắng Trên Sa Mạc kể về chiến sĩ Hồng quân Fedor Sukhov, cứu những người đẹp trong hậu cung của tên trùm phiến loạn Abdulla tại một nước Trung Á trong cuộc nội chiến thập niên 1920. Suốt 4 thập niên qua nó luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong số những phim được yêu thích nhất của Nga và các nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG). Đây là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, hành động nhưng không kém phần hài hước. Phim đoạt giải thưởng Nhà nước Nga năm 1998.

Thể loại: Hành động, hài hước
Thời gian công chiếu: 1970
Thời lượng: 84 phút
Đạo diễn: Vladimir Motyl
Diễn viên: Anatoly Kuznetsov, Pavel Luspekaev, Spartak Mishulin, Kakhi Kavsadze
Điểm IMDb: 7.8/10

5

Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc - They Fought For Their Motherland

Vote
1%

1

by minhanto 04-06-2021

Phim Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc

Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Mikhail Sholokhov, lấy bối cảnh nước Nga những năm thế chiến thứ hai vẫn đang bùng nổ. Một đội Hồng quân Liên Xô phải tìm cách đánh bại một đội quân phát xít Đức hùng mạnh, được trang bị đầy đủ vũ khí.

Thể loại: Hành động, chiến tranh
Thời gian công chiếu: 1975
Thời lượng: 137 phút
Đạo diễn: Sergei Bondarchuk
Diễn viên: Vasily Shukshin, Vyacheslav Tikhonov, Sergei Bondarchuk
Điểm IMDb: 8/10

Tears in Heaven