Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 13 light novel ngắn hay nhất mà bạn có thể đọc trong một ngày

  • 527 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

Bạn yêu thích thể loại văn học light novel nhưng không có thời gian thưởng thức những bộ light novel quá dài? Vậy thì đừng lo lắng, hãy tìm đến các light novel ngắn, chúng thực sự là “người bạn đáng yêu” cho những người bận rộn, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để nghiền ngẫm trong nhiều ngày như các light novel dài. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng chúng kém hấp dẫn hơn các bộ light novel dài nhé. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số tác phẩm light novel ngắn hay nhất, đủ thú vị níu kéo độc giả cày hết chỉ trong một ngày. Check ngay thôi nào!

1

Light novel ngắn hay nhất: I Became the Hero’s Bride (2017) / Tôi trở thành cô dâu của anh hùng

Vote
40%

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

I Became the Hero’s Bride là một trong những cuốn light novel ngắn hay nhất có nội dung khá hài hước. Câu chuyện lấy bối cảnh ở vương quốc nọ nơi một anh hùng với vẻ ngoài đẹp trai và cá tính đã cứu hoàng tử của đất nước khỏi bàn tay của một quỷ vương. Với sự cố này, vương quốc đã trút bỏ mọi lo lắng và tiếp tục sống trong hòa bình.

Nhưng sức mạnh có thể chế ngự quỷ vương này là quá nguy hiểm để kiềm chế. Cho nên hoàng gia nghĩ rằng tốt hơn hết là gả vị anh hùng cho một trong những người con gái của họ. Nhưng đáng tiếc, họ không có cô con gái nào ngoại trừ hai hoàng tử. Sau đó, họ nghĩ ra một ý tưởng khác là biến anh hùng thành công chúa. Nhìn thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng câu chuyện lại có nhiều tiềm năng hơn bạn nghĩ. Nó thực sự quá vui nhộn để bỏ qua, và ở một số điểm, nó thậm chí còn ngang ngửa với những light novel hài hàng đầu như Konosuba.

Việc xây dựng thế giới, các nhân vật và thậm chí cả câu chuyện của nó là một mớ hỗn độn, nhưng đó là lý do khiến nó tạo ra sự khác biệt. Với I Became the Hero’s Bride, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đọc nó trong vòng 1 ngày.

2

Light novel ngắn hay nhất: Tales Of Zestiria (2015) / Những câu chuyện về Zestiria

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

Tales of Zestiria là light novel ngắn hay nhất, nó rất nổi tiếng với các trò chơi do Ufotable Studio làm hoạt họa. Câu chuyện lấy bối cảnh một thế giới nơi các vị thần được gọi là Seraphim tồn tại, và những người có khả năng giao tiếp với họ được gọi là “Shepherd”. Sorey là cậu bé đã được ban phước cho sức mạnh đó, cậu đã đi khắp vùng đất của Glenwood để giải thoát họ khỏi mối đe dọa của Hellion. Cuộc phiêu lưu của Sorey bắt đầu từ đây, và để biết điều gì xảy ra tiếp theo, tại sao bạn không thử đọc nó ngay nhỉ?

Light Novel ngắn Tales of Zestiria có một câu chuyện cùng các nhân vật khá tốt, nhưng điều khiến nó trở thành một trong những light novel ngắn xứng đáng trong danh sách chính là phần tường thuật. Không có nhiều sự phức tạp trong câu chuyện như ở phần tiền đề nêu ra. Vì vậy, cuối cùng, thứ đọng lại trong bạn là niềm vui sau khi đọc xong.

3

Light novel ngắn hay nhất: Narcissu (2008)

Vote
40%

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

Narcissu là một trong những cuốn light novel ngắn hay nhất với nội dung độc đáo. Câu chuyện kể về nhân vật chính được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi khi anh hai mươi tuổi và phải nhập viện. Ở đó, anh gặp một cô gái hơn anh vài tuổi, mắc bệnh nan y. Cả hai đều có cùng một mong muốn - không chết trong bệnh viện hay ở nhà, vì vậy, họ quyết định bỏ trốn. Chẳng bao lâu nữa, họ sẽ băng qua những con đường cao tốc của Nhật Bản và vẫn không thể quyết định sẽ đi đâu. Sau đó, họ đi về phía cánh đồng hoa thủy tiên để ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ trước khi biến mất.

Có một vài điều hấp dẫn độc giả trong Narcissu. Thứ nhất, cách hành văn hay đến khó tin, những đoạn hội thoại giữa các nhân vật khiến bạn thích mê theo thời gian. Thứ hai, nhịp độ câu chuyện sau một vài chương khá hòa hợp với diễn biến tình tiết. Nó đưa bạn vào cuộc hành trình đầy cảm xúc và không bao giờ để bạn cảm thấy thoải mái. Mặc dù lúc đầu có hơi nhàm chán, nhưng hãy đọc tiếp để thấy sự thú vị của nó.

4

Light novel ngắn hay nhất: Tomorrow I Will Die - You Will Revive (2013) / Ngày mai tôi chết - bạn sẽ sống lại

Vote
20%

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

Tomorrow I Will Die - You Will Revive là light novel ngắn hay nhất sẽ làm bạn rơi nước mắt. Câu chuyện kể về Sakamoto Akizuki, một kẻ du côn có cuộc sống tẻ nhạt và luôn khiến cả lớp sợ hãi. Một đêm nọ, cậu chứng kiến ​​một cô gái chết trước mắt mình, ngay lập tức, Thần chết xuất hiện yêu cầu cậu phải lựa chọn: “Một nửa cuộc đời của cậu để hồi sinh cô ấy”, không do dự, cậu đồng ý. Quả nhiên, sang ngày hôm sau cô gái thực sự sống lại nhờ một nửa cuộc đời cậu.

Với độ dài chỉ 3 tập, bạn có thể hoàn thành xong nó chỉ trong vài ngày. Ngay cả khi bạn chưa quen đọc light novel, bạn cũng sẽ thích nó. Hãy thử cho mình trải nghiệm cảm xúc cùng Tomorrow I Will Die - You Will Revive xem sao nhé.

5

Light novel ngắn hay nhất: The Dark Maidens (2012) / Những thiếu nữ bóng tối

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 12-01-2021

The Dark Maidens là light nivel ngắn hay nhất, một tiểu thuyết bí ẩn về cuộc sống học đường và câu chuyện lấy bối cảnh tại Học viện Nữ sinh Virgin Mary. Itsumi Shiraishi, con gái của giám đốc đã chết, và không ai biết lý do cô chết như thế nào ngoại trừ cây hoa huệ mà cô đã bóp nát trước khi ra đi. Nhưng những tin đồn về việc cô chết ra sao được các thành viên của câu lạc bộ văn học sớm lan truyền. Chính xác là gì? Tại sao cô ấy chết? Hãy tìm đọc The Dark Maidens để tìm hiểu nhé.

The Dark Maidens có một tiền đề vững chắc và tác giả đã không ngần ngại thực hiện nó một cách hoàn hảo. Điều tuyệt vời nhất trong cuốn light novel ngắn này là bạn không biết chính xác ai là thủ phạm cho đến cuối cùng. Với các nhân vật hấp dẫn và một tiền đề thú vị, nó sẽ đưa bạn lạc vào một chuyến đi kinh dị đầy ma mị.

Tears in Heaven