Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 14 cách hiệu quả nhất giúp nâng cao tuổi thọ cho smartphone

  • 626 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 10-07-2020

Trong những năm gần đây, sự tiến bộ khoa học kĩ thuật đang dần dần cải thiện cuộc sống con người và làm nó trở nên thoải mái hơn, hiện đại hơn. Chúng ta cũng không thể phủ nhận được vai trò của các thiết bị di động nói chung và điện thoại thông minh nói riêng đã và đang đem lại những lợi ích to lớn như thế nào đối với tôi cũng như các bạn trên hành tinh xanh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng ai cũng phải quan tâm về nó, đó chính là việc ta phải sử dụng điện thoại như thế nào để chúng có thể gắn bó thật lâu cũng như để chúng luôn như mới, hạn chế việc phải liên tục thay những chiếc điện thoại mới. Đổi điện thoại liên tục không chỉ làm bạn tốn nhiều tiền mà chúng còn thải ra một lượng lớn rác thải nhựa ra môi trường. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẽ top 10 cách giúp sử dụng smartphone lâu dài hơn.

1

Luôn luôn vệ sinh màn hình điện thoại

Vote
67%

by Kiên 10-07-2020

Một số mẹo giúp bạn vệ sinh màn hình điện thoại

Màn hình là thứ mà bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp trên một chiếc điện thoại thông minh. Việc lười biến vệ sinh màn hình không chỉ gây hại cho chính chiếc màn hình của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn do màn hình là một nơi cực kì bẩn ngang với một tay nắm cửa vì nó thường ít được mọi người chú ý vệ sinh sạch sẽ. Việc vệ sinh màn hình giúp bạn loại bỏ những vết bẩn bám trên màn hình để làm tăng độ nhạy cảm ứng, giúp cho mọi thao tác vuốt chạm trên màn hình mượt mà hơn. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng, cồn hoặc đơn giản nhất là chỉ dùng vải khô có cấu trúc sợi nhỏ lau nhẹ sơ qua là được nếu như bạn lười biến.

2

Sử dụng ốp lưng

Vote
0%

by Kiên 10-07-2020

Ốp lưng là một vật dụng cũng không phải là quá xa lạ đối với chúng ta. Ốp lưng xuất hiện trên thị trường với đủ mọi hình dạng từ cơ bản đến tùy biến đầy màu sắc, và ai cũng biết được tác dụng chính của chúng đó chính là bảo vệ cho mặt lưng điện thoại không bị trầy xướt khi sử dụng. Nhưng có một số người không muốn sở hữu cho mình một chiếc ốp lưng vì điểm yếu của nó chính là làm nóng máy, do khi sử dụng ốp lưng thì lượng khí nóng không được tản đi mà ứ đọng bên trong chiếc ốp lưng “hầm bí”. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc ốp lưng không chỉ tốt mà còn phải giúp máy phần nào tản được một lượng nhiệt ra bên ngoài là cực kì quan trọng vì nhiệt độ là một trong những kẻ thù của smartphone.

3

Sạc pin đúng cách

Vote
33%

by Kiên 10-07-2020

Việc sạc pin đúng cách không chỉ giúp làm tăng tuổi thọ của pin mà còn hạn chế được những nguy cơ không mong muốn. Với công nghệ pin tối tân hiện nay, việc sạc pin mọi lúc mọi nơi đã không còn ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của pin, nhưng hãy chú ý một số điều như hạn chế làm máy sập nguồn rồi mới sạc pin hay vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Ngoài ra, để tối ưu pin điện thoại, bạn hãy giảm độ sáng tùy theo môi trường, tắt các chức năng wifi, 3G hay GPS khi không sử dụng, hay tắt các ứng dụng ngầm vì chúng ngốn rất nhiều năng lượng dế yêu của bạn.

4

Sử dụng các phần mềm thay vì phím cứng

Vote
0%

by Kiên 10-07-2020

Bật nút home ảo trên Iphone

Một số loại máy thường có tích hợp sẵn các phần mềm hỗ trợ phím điều hướng ảo cũng như các chức năng thông minh như chạm hai lần sáng màn hình chẳng hạn, tôi nghĩ bạn nên sử dụng chúng để có thể kéo dài tuổi thọ của các phím vật lý. Nếu như máy bạn không có những chức năng như vậy, bạn có thể tải những ứng dụng có hỗ trợ trên Google Play để cài đặt và sử dụng. Đối với các thiết bị IOS, hệ điều hành này đã tích hợp sẵn các chức năng thông minh nên việc của bạn chỉ là tìm hiểu và sử dụng mà thôi.

5

Dán mặt lưng, màn hình

Vote
0%

by Kiên 10-07-2020

Ốp lưng là một vật dụng tuyệt vời. Nó đẹp, nó bảo vệ được điện thoại và nó trông thật cứng cáp. Nhưng một số người vẫn không thích sử dụng nó vì có vẻ nó khá là cồng kềnh và làm cho chiếc điện thoại tăng kích thước một cách đáng kể. Và nếu bạn thực sự không thích việc sử dụng ốp lưng, thì tôi vẫn còn một cách, đó chính là sử dụng các loại dán mặt lưng. Với một số cửa hàng điện máy, họ sẽ tư vấn xem bạn có muốn dán mặt lưng kèm màn hình luôn hay không, và tôi nghĩ rằng bạn nên lựa chọn cả hai thứ đó. Việc dán màn hình đôi lúc sẽ làm cho cảm ứng không được mượt mà nhưng ít ra nó sẽ bảo vệ cho chiếc màn hình của bạn vẫn vẹn nguyên sau những tác động không mong muốn.

Tears in Heaven