Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 14 cách vượt qua nỗi buồn và suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống

  • 676 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, sẽ có khi bạn gặp phải khó khăn, vấp ngã. Lúc đó, bạn thấy rằng mọi thứ dường như chống lại bạn, bạn tuyệt vọng và suy nghĩ tiêu cực không lối thoát. Tôi cũng từng như thế. Trước đây, khi buồn tôi lại gõ google về những cách giúp bản thân hết buồn. Tôi đã đọc rất nhiều cũng thử rất nhiều cách từ hướng dẫn đến tự suy nghĩ, tự tìm ra. Hôm nay, tôi muốn tổng hợp lại tất cả những điều từng trải qua ấy vào bài viết này. Bài viết về 14 cách vượt qua nỗi buồn và suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Nếu bạn vô tình đọc được, hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn vượt qua được những điều tồi tệ mà bạn đang gặp phải.

1

Đi du lịch

Vote
0%

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Nhiều người chọn cách đi du lịch để vượt qua nỗi buồn và sống tích cực hơn. Du lịch được xem là một kiểu đi trốn nỗi buồn. Tạm xa rời nơi khiến bạn đau khổ, nơi lưu giữ những kỷ niệm không vui để tìm đến một vùng đất mới. Vứt bỏ tất cả gánh nặng ở lại, chỉ có mình ta với thiên nhiên, cây cỏ, có cảnh đẹp và tiếng chim. Nhược điểm của cách này là kinh phí và thời gian đi lại. Việc chuẩn bị đủ tiền và sắp xếp công việc hiện tại cũng như lập kế hoạch đi đâu, làm gì, phương tiện nào sẽ là một trở ngại.

2

Đi dạo

Vote
13%

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Nếu bạn không thể đi du lịch xa thì đi dạo một nơi nào đó gần hơn cũng là cách xoa dịu nỗi buồn. Đi dạo vừa vận động cho máu huyết lưu thông, vừa được hít khí trời khiến tâm trạng phấn chấn. Buổi chiều hay chiều tối lúc thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp nhất. Đoạn đi gần sông, công viên, dọc các con phố nhỏ, đông vui hay bình dị sẽ là một gợi ý hay. Bạn có thể dắt thêm một chú cún hay mua một cốc kem, ly trà sữa mang theo. Với cách này, bạn nên lưu ý không đi những nơi quá vắng vẻ, tránh đem nhiều tiền và đồ quý giá đề phòng cướp giật và một số thành phần phức tạp.

3

Ngủ

Vote
75%

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Với cách này, điều bạn cần là gì? Một chiếc giường ấm êm, một nơi ngả đầu thoải mái, yên tĩnh và bắt đầu giấc ngủ ngon. Khi ngủ, não được nghỉ ngơi, tạm thời quên đi cảm xúc tiêu cực. Lúc này, bạn không còn bận tâm gì nữa. Sau khi bạn tỉnh dậy, bạn sẽ thấy tâm trạng khá hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên đặt báo thức và ngủ vừa phải, đừng ngủ quá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Rất nhiều người đã áp dụng và cho rằng rằng đây là cách đơn giản nhất để quên đi nỗi buồn và giúp bạn tỉnh táo hơn.

4

Tâm sự với người khác

Vote
0%

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Khi buồn, bạn cứ nghĩ và nhớ về những việc đã qua, những thứ khiến bạn đau khổ, áp lực hay giày vò và cả tương lai mù mịt phía trước. Bạn đang có quá nhiều suy nghĩ và cảm xúc hỗn độn. Hãy thử giải phóng nó bằng cách tâm sự với người khác. Sau khi được giải bày và chia sẻ, bạn sẽ cảm thấy như trút đi phần nào gánh nặng. Bạn có thể tâm sự với những người lạ, trò chuyện với bạn bè, người thân hay tìm đến những người cùng cảnh ngộ. Sự thấu hiểu, chia sẻ khiến bạn cảm thấy bớt đơn độc giữa cuộc đời này. Hãy chọn những người đáng tin cậy để chia sẻ với họ, biết đâu họ sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết những khó khăn mà bạn đang đối mặt.

5

Tìm kiếm động lực

Vote
12%

by Vivian Nguyen 23-12-2019

Ai cũng có những lúc không vui và suy nghĩ tiêu cực. Bạn có thể buồn, buồn thật lâu nhưng đừng buồn mãi. Động lực, hướng đi sẽ là thứ kéo bạn ra những buồn đau và giúp bạn vực dậy. Những khi tôi buồn, tôi thường nhớ đến những thầy cô đáng kính của tôi. Họ đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cách họ đứng dậy bước qua nó thật mạnh mẽ. Động lực ở quanh đây, ở gần chúng ta thôi. Những người khuyết tật bán vé số bên đường, những đứa trẻ chạy bàn kiếm từng đồng bạc lẻ, những số phận đáng thương, thiệt thòi vẫn có thể mỉm cười và tiếp tục gòng gánh mưu sinh từng ngày. Đấy chính là động lực. Những con người có tâm hồn mạnh mẽ ấy vẫn đang cố gắng, tại sao chúng ta lại dễ dàng gục ngã như vậy?

Tears in Heaven