Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 14 điểm checkin mùa thu Hà Nội

  • 1,032 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Phương Huynh 05-09-2019

Trái tim Việt Nam - Thủ đô Hà Nội từng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến tại Việt Nam trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội ngày nay, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú. Trung tâm thành phố là khu phố cổ nhộn nhịp, nơi các con phố hẹp được mang tên "hàng". "Hà Nội không vội được đâu" đó là cách mỗi người đến với nội đều thốt lên. Bởi, con người Hà Nội nhẹ nhàng, ân tình, cảnh vật Hà Nội quá đẹp phải thật chẩm rãi để cảm nhận vẻ đẹp ấy. Hãy cùng Topshare tìm hiểu những địa điểm đẹp này nhé! Note lại cho chuyến đi mùa thu sắp đến nè!

1

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

by Phương Huynh 05-09-2019

Đến Hà Nội, nhất định phải đến lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Khi đến đây nhất định phải đi thật sớm để cùng dòng người nghiêm trang hát vang Quốc ca trong sự trang nghiêm giữa lòng thủ đô.

"Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác
Đã thấy trong sương hàng tre bát ngát
Ôi! hàng tre xanh xanh Việt Nam
Bão táp mưa sa, đứng thẳng hàng"
(Trích Viếng Lăng Bác - Viễn Phương)

2

Văn Miếu Quốc Tử Gíam

by Phương Huynh 05-09-2019

Đây là một quần thể kiến trúc văn hoá hàng đầu và là niềm tự hào của người dân Thủ đô khi nhắc đến truyền thống ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.
Văn Miếu Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, của nền giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

3

Chùa Một Cột

by Phương Huynh 05-09-2019

Chùa Một Cột được xây dựng năm 1049 dưới triều đại nhà Lý, là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội bên cạnh tháp Rùa và Khuê Văn Các. Bên cạnh ý nghĩa về tâm linh thì chùa Một Cột là công trình kiến trúc độc đáo có tính thẩm mỹ cao, được thể hiện qua nghệ thuật tạo hình trên mặt nước, điêu khắc, hội họa… phản ánh giá trị văn hóa cổ xưa cũng như mang đậm tính dân tộc.

4

Nhà Hát Lớn Hà Nội

by Phương Huynh 05-09-2019

Nằm ở số 1 Tràng Tiền, Nhà hát lớn là một trong các địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mang nhiều dấu ấn lịch sử. Đây là địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật lớn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời của Nhà hát Lớn hay mua vé vào xem một trong những chương trình biểu diễn thường xuyên được tổ chức để có thể tận mắt thấy được hết nội thất tráng lệ của nhà hát.

5

Cầu Long Biên

by Phương Huynh 05-09-2019

Cầu được Pháp xây dựng từ năm 1898, là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. "Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử" - Cầu gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, được coi là biểu tượng của Hà Nội trong những năm tháng khó khăn vất vả.
Những giá trị quá khứ như vẫn còn lắng đọng trong từng nhịp cầu, vì thế trong lòng nhiều người Hà Nội cầu Long Biên là một phần kí ức không thể xóa nhòa.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven