Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 14 light novel hay nhất hấp dẫn khiến bạn phải đọc đến lần thứ hai

  • 383 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Thể loại light novel trong những năm gần đây dần thu hút giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên vì ngôn từ nhẹ nhàng dễ hiểu hơn dạng tiểu thuyết thông thường. Nhiều light novel có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nỗi chúng được chuyển thể thành truyện tranh, anime, live-action, thậm chí chúng đã chuyển ngữ thành nhiều thứ tiếng khác nhau, thuận tiện phục vụ độc giả toàn cầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một bài light novel hay nhất, chúng hấp dẫn tới độ bạn phải quay lại đọc lần hai đấy!

1

Light novel Martial World (Võ Giới)

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Video về chương 1571 của light novel Martial World

Light novel Martial World (Võ Giới) mở ra thế giới võ hiệp là một giả tưởng của Trung Quốc với cách xây dựng thú vị, hấp dẫn. Hầu hết độc giả đều khen ngợi light novel này là “nên đọc một lần trong đời”. Cốt truyện có vẻ hoàn toàn mới đối với những người đọc tiểu thuyết thông thường, nhưng nếu yêu thích tiểu thuyết giả tưởng, thì với Martial World bạn sẽ phải đọc nó đến lần thứ hai đấy!

Nội dung: Trong vương quốc của các vị thần, nhiều huyền thoại đã tranh giành một khối lập phương thần bí. Nhưng sau trận chiến tranh giành đó, nó đã biến mất vào hư không. Ling Ming tình cờ tìm thấy khối lập phương, mở ra hành trình của một huyền thoại. Mặc dù đã tóm tắt một chút về cốt truyện, nhưng light novel này có rất nhiều tình tiết lắt léo khiến bạn mê mẩn.

Năm phát hành: 2012

Số tập: 2255 chương

Tác giả: Cocooned Cow

2

Light novel Grimgar of Fantasy and Ash

Vote
20%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá tập 1 của light novel Grimgar of Fantasy and Ash

Có lẽ hầu hết mọi người đều thích đọc isekai (xuyên không hay chuyển sinh) light novel vì sự hấp dẫn của thể loại này. Grimgar of Fantasy and Ash là light novel hay nhất bạn sẽ muốn đọc lần hai với cốt truyện hoàn hảo và nhịp độ tốt.

Nội dung: Câu chuyện bắt đầu với việc Haruhiro thức dậy trong một thế giới mới gọi là Grimgar cùng với một vài người khác và hầu như không thể nhớ tên của họ. Ngay sau đó họ phát hiện ra rằng thế giới họ đến giống hệt như một trò chơi. Để tồn tại, Haruhiro thành lập một nhóm với những người còn lại, học các kỹ năng trong thế giới Grimgar. Không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước, đến khi anh tham gia vào cuộc phiêu lưu sinh ra từ đống tro tàn.

Năm phát hành: 2013

Số tập: 15 (+2 tập ngoại truyện)

Tác giả: Jyumonji Ao

3

Light novel Tales of Demons and Gods (Câu chuyện về Quỷ và Thần)

Vote
20%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Manhua xây dựng từ light novel Tales of Demons and Gods

Nói đến thể loại huyền huyễn thì light novel Trung Quốc vẫn là đỉnh cao, Tales of Demons and Gods (Câu chuyện về Quỷ và Thần) cũng không phải ngoại lệ. Khía cạnh ảnh hưởng nhất của cuốn tiểu thuyết này chính do cốt truyện căng thẳng, cùng cách xây dựng độc đáo, độc giả sẽ ngỡ mình được triệu hồi trong một thế giới khác vậy. Có thể nói light novel Tales of Demons and Gods là tiểu thuyết huyền huyễn hay nhất bạn nên đọc thêm lần nữa.

Nội dung: Nie Li bị giết chết bởi một Hoàng đế hiền triết sau đó tái sinh thành chính mình khi 13 tuổi. Với cơ hội thứ hai trong đời, anh cuối cùng cũng có thể trả thù Hoàng đế Sage, người có sức mạnh như một vị thần, đồng thời bảo vệ những người thân yêu của mình. Với kiến thức rộng lớn từ kiếp trước, anh đã triệu hồi điều khiển những linh hồn quỷ mạnh nhất bắt đầu cuộc hành trình đạt đến đỉnh cao võ thuật.

Năm phát hành: 2015

Số tập: 491 chương (đang tiếp tục)

Tác giả: Mad Snail

4

Light novel Warlock of the Magus World

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá về light novel Warlock of the Magus World

Light novel Warlock of the Magus World có cốt truyện diễn biến với tốc độ hấp dẫn để bạn không cảm thấy nhàm chán, ngay cả các nhân vật cũng rất thú vị. Nó là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất khiến bạn phải đọc đến lần thứ hai.

Nội dung: Một nhà khoa học tương lai được đưa vào cơ thể Leylin trong một thế giới tưởng tượng, khao khát sức mạnh khiến anh cố gắng theo đuổi ma thuật. Trong thế giới này, không có lòng thương xót, Leylin cảm thấy phải làm bất cứ điều gì có lợi cho bản thân, kể cả những chuyện tàn nhẫn nhằm đạt được mục đích của mình. Liệu anh có thể sống cuộc sống như thế này khi bắt đầu theo đuổi mục tiêu của mình hay không?

Năm phát hành: 2015

Số tập: 1200 chương

Tác giả: The Plagiarist

5

Light novel Seoul Station’s Necromancer (Thuật sĩ chiêu hồn ở ga Seoul)

Vote
20%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Audio chương 0-2 về light novel Seoul Station’s Necromancer

Light novel Seoul Station’s Necromancer (Thuật sĩ chiêu hồn ở ga Seoul) là tiểu thuyết bao gồm các trận chiến thăng cấp hoành tráng, nó có tiền đề hoàn hảo hấp dẫn. Thực sự, bạn sẽ bị cuốn vào nó khi bắt đầu đọc, đó là lý do vì sao Seoul Station’s Necromancer lại là light novel hay nhất khiến bạn đọc lại lần hai.

Nội dung: Kang Woojin thấy mình trở lại Trái đất sau 20 năm sống dưới địa ngục trên Hành tinh Alphen. Anh thấy rằng Trái đất không giống như xưa, ngược lại chứa đầy các Dungeon (ngục tối), nơi những con quái vật xuất hiện. Anh đã trở thành một Necromancer (thuật sĩ chiêu hồn) sau khi được triệu hồi đến hành tinh khác, cuối cùng trở lại với sức mạnh, tuổi tác của anh đã quay về bằng không. Liệu anh có thể cứu Trái đất nếu được mạnh lên?

Năm phát hành: 2016

Số tập: 208 chương

Tác giả: Woo Jin Seol

6

Light novel Danmachi

Vote
20%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Giới thiệu về light novel, manga, anime Danmachi

Nếu phải mô tả light novel Danmachi bằng một từ, có lẽ đó là kiệt tác. Nếu bạn chưa đọc Danmachi, thật sự khá đáng tiếc đấy! Bạn thậm chí không tìm thấy bất kỳ lỗ hổng cốt truyện nào trong toàn bộ cuốn tiểu thuyết này. Danmachi xứng đáng là light novel hay nhất bạn nên đọc thêm lần nữa.

Nội dung: Một cậu bé mồ côi đi đến thành phố ngục tối trong thế giới tưởng tượng để trở thành một nhà thám hiểm. Trong thế giới tưởng tượng này, các nhà thám hiểm có thể nhận được chỉ số và cấp độ giống như trò chơi. Các vị thần bảo trợ thăng thiên từ một chiều không gian khác giám sát những khả năng này, ai đó sẽ trở nên mạnh mẽ nếu chạm trán nhiều kẻ thù khác nhau.

Năm phát hành: 2013

Số tập: 15

Tác giả: Fujino Omori

7

Light novel Everyone Else is a Returnee

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Audio về light novel Everyone Else is a Returnee chương 2

Light novel Everyone Else is a Returnee có khái niệm duy nhất, đặc biệt so với những cuốn tiểu thuyết bạn đọc thường xuyên. Mặc dù dường như nó đi theo một hướng khác ở giữa câu chuyện, nhưng đừng bỏ cuộc, mọi thứ sẽ sớm liên kết với nhau, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước trí tưởng tượng của tác giả. Vì thế, nó có tên trong danh sách các light novel hay nhất nên đọc lần hai này đây!

Nội dung: Nhân vật chính là người đã bỏ học ở cả cấp 1, 2, 3. Cuối cùng khi trở thành sinh viên đại học, anh bị nhân loại bỏ rơi, ngay cả Chúa cũng không quan tâm, vì thế anh dành hơn một thiên niên kỷ dùng các kỹ năng của mình cho trận Đại hồng thủy sắp tới. Quan sát Trái đất mỗi ngày, anh chờ đợi ngày có thể tìm ra câu trả lời đằng sau tất cả những điều này.

Năm phát hành: 2016

Số tập: 348 chương (+4 chương phụ và 1 lời bạt)

Tác giả: Toika

8

Light novel Konosuba: God’s Blessing on This Wonderful World (Konosuba: Chúa ban phước cho thế giới tuyệt vời này)

Vote
10%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Audio về light novel Konosuba: God’s Blessing on This Wonderful World tập 1, chương 1

Không giống như bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào khác trong danh sách, cấu ​​trúc thế giới của light novel Konosuba không quá đồ sộ, nhưng với khái niệm tối giản, mang lại nhiều sự hài lòng cho người đọc. Nó giống như một cuộc phiêu lưu với vô số khoảnh khắc vui nhộn, dễ thương, đồng thời vẫn kết hợp với sự phát triển của các nhân vật.

Nội dung: Kazuma Satou là người kín tiếng, thích chơi game. Nhưng khi chết, anh được triệu hồi đến một thế giới khác và gặp một nữ thần. Anh muốn sống một cuộc đời tốt đẹp trên thế giới này, nhưng không may lại phải đối mặt với những vấn đề to lớn từ quyết định duy nhất. Đó là, anh chọn nữ thần đồng hành cùng mình khi được trao một điều ước. Ngay cả quân đội của quỷ vương cũng nhắm vào anh. Liệu anh có thể tồn tại suôn sẻ trong thế giới với nữ thần bên cạnh hay không?

Năm phát hành: 2013

Số tập: 17

Tác giả: Akatsuki Natsume

9

Light novel You've Got the Wrong House Villain (Nhầm nhà rồi, tên đểu giả kia!)

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Light novel You've Got the Wrong House, Villain là một cuốn tiểu thuyết tình cảm chậm rãi, nhưng khoan từ bỏ nó, bạn có thể sẽ bỏ lỡ một cuốn light novel tuyệt vời. Phải mất khoảng 50 chương trước khi chuyện tình lãng mạn phát triển. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đọc, sự phát triển của nhân vật và nhịp độ của cốt truyện sẽ in sâu vào tim bạn, nó là một light novel lãng mạn hay nhất bạn nên đọc lần hai.

Nội dung: Nữ chính của light novel phải chịu đau khổ khi tái sinh làm đứa trẻ trong khu ổ chuột, sau đó cô còn bị đưa đến một thành phố tội phạm làm vật thí nghiệm. Cho đến khi một người đàn ông xuất hiện và phá hủy viện nghiên cứu thí nghiệm này, cô đã trốn thoát và cố gắng sống một cuộc đời bình thường. Đến một ngày, cô gặp người đàn ông tên Lakis Avalon đang gục ngã trước nhà cô, cô nhận ra anh ta là vua của thế giới ngầm đồng thời cũng chính là người mà cô nhìn thấy ở viện nghiên cứu trước kia.

Năm phát hành: 2019

Số tập: 18 chương (+1 tập thêm)

Tác giả: Margot

10

Light novel Reverend Insanity

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Video fanmade về manhua dựa trên light novel Reverend Insanity

Trong light novel Reverend Insanity có những cảnh hành động không phải như những cảnh hành động bình thường mà nó khiến người đọc ngạc nhiên, hồi hộp, một light novel hay bạn sẽ phải đọc lần hai.

Nội dung: Những con sâu Gu là bản chất khả năng của một người, nhân vật chính trong light novel đã sử dụng chúng theo cách đáng kinh ngạc. Anh được tái sinh trở lại 500 năm sau khi theo đuổi sự bất tử cả đời. Tuy được đầu thai, nhưng động cơ thực sự của anh là gì? Vì sao anh lại từ bỏ cả cuộc đời để theo đuổi quyền lực?

Năm phát hành: 2012

Số tập: 2335 chương

Tác giả: Gu Zhen Ren

11

Light novel Monogatari

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Unboxing boxset phần 1 của light novel Monogatari

Nếu bạn đã nghe qua cái tên này thì chắc hẳn bạn đã xem anime nổi tiếng cùng tên light novel Monogatari. Cuốn tiểu thuyết mang đậm nét huyền thoại Nhật Bản và các khái niệm siêu nhiên, nó sẽ đưa bạn vào chuyến phiêu lưu kỳ thú. Vì thế, có thể hiểu tại sao nó là light novel hay nhất khiến bạn đọc thêm lần nữa.

Nội dung: Câu chuyện xoay quanh Koyomi Araragi, một học sinh trung học trong hình dáng con người nhưng lại là một ma cà rồng. Một ngày nọ, Hitagi, người bạn cùng lớp của cô ngã cầu thang và tỉnh dậy thấy mình trong tay Koyomi. Cô phát hiện điều kì lạ từ cậu, mặc dù đe dọa cậu nhưng cô đề nghị cậu giúp đỡ. Cô giới thiệu cậu với Meme Oshino, người đã giúp cô trở thành ma cà rồng. Câu chuyện trở nên khá hoành tráng khi bạn đi sâu vào nhiều tập khác nhau.

Năm phát hành: 2006

Số tập: 27

Tác giả: Nisio Isin

12

Light novel Spice & Wolf

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá về light novel Spice & Wolf

Nếu bạn là người yêu thích light novel thể loại slice of life, thì bạn nên đọc Spice & Wolf ngay bây giờ. Spice & Wolf là một trong những light novel tiêu chuẩn vàng nếu xét về thứ hạng vì việc xây dựng thế giới quá độc đáo và các nhân vật hấp dẫn của nó. Hầu hết, mọi người thích nó vì nhân vật, cốt truyện, nhưng nếu bạn nghĩ về các khía cạnh như sự lãng mạn giữa các nhân vật, sự hài hước, thì bạn sẽ dần thích nó theo thời gian. Spice & Wolf là cuốn light novel hay nhất bạn phải đọc tới lần thứ hai đấy!

Nội dung: Câu chuyện kể về một thương gia du lịch được gọi là “Lawrence”, người đi du lịch kiếm sống theo cách thông thường. Một ngày nọ, anh tình cờ tìm thấy “Holo” trong xe đẩy của mình, cô sở hữu hình dáng một nữ thần sói. Holo thỏa thuận với Lawrence đưa cô đi du lịch cùng, đổi lại, cô sẽ tăng lợi nhuận cho anh bằng sức mạnh của mình. Lawrence quyết định đi du lịch đến nhiều nơi mà anh chưa từng đến, và thế là cuộc hành trình của họ bắt đầu.

Năm phát hành: 2006

Số tập: 22 (+3 Spinoff)

Tác giả: Isuna Hasekura

13

Light novel The Empty Box & Zeroth Maria (Chiếc hộp rỗng và Maria số 0)

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá tập 1 light novel The Empty Box & Zeroth Maria

Light novel The Empty Box and Zeroth Maria (Chiếc hộp rỗng và Maria số 0) bắt đầu với sự việc lộn xộn và kết thúc lỏng lẻo khiến chúng ta chết lặng thắt chặt ở cuối câu chuyện. Bên cạnh đó, nó là light novel dựa trên cơ sở về cuộc sống học đường, không chỉ đơn thuần là tiểu thuyết bí ẩn. The Empty Box & Zeroth Maria rất đáng để bạn đọc thêm lần nữa để trải nghiệm.

Nội dung: Câu chuyện kể về Hoshino Kazuki, người mong muốn một cuộc sống bình thường mà không có bất kỳ xung đột nào. Nhưng khi học sinh chuyển trường tên Aya Otonashi xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc đời của Kazuki, cậu thấy cô gái này quen thuộc nhưng không nhớ được gì cả. Chỉ vì phần tóm tắt cốt truyện liên quan đến một cặp đôi, đừng nghĩ đó là cuốn tiểu thuyết lãng mạn bình thường. Khi những bí ẩn được tiết lộ, các vượt ra khỏi sức tưởng tượng, bạn chỉ có thể hét lên vì ngạc nhiên. Nhân vật được phát triển tốt cùng các khái niệm hư cấu, nó sẽ đưa bạn vào cuộc phiêu lưu hồi hộp, gay cấn.

Năm phát hành: 2009

Số tập: 7

Tác giả: Eiji Mikage

14

Light novel Oregairu

Vote
10%

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Giới thiệu về mùa 4 anime dựa trên light novel Oregairu

Có lẽ nếu bạn đang tìm kiếm light novel hay nhất về cuộc sống, thì không nên bỏ qua light novel Oregairu. Mặc dù mất một chút thời gian để xây dựng câu chuyện, nhưng nó có khá nhiều khoảnh khắc vui nhộn, đẹp mắt. Oregairu hay tới độ bạn không thể ngừng đọc nó đâu đấy!

Nội dung: Câu chuyện kể về cuộc đời của Hachiman Hikigaya, người có một cuộc sống khó khăn khi không có bạn bè lẫn bạn gái. Thấy các bạn cùng lớp thảo luận về những sự kiện tốt xảy ra trong đời họ, cậu chỉ biết tưởng tượng họ là những kẻ nói dối mà thôi. Thậm chí cậu cũng không có ước mơ hay mục tiêu nào trong cuộc sống làm cho đời cậu càng thêm buồn chán. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi vào một ngày nào đó. Để giúp đỡ cậu, giáo viên của cậu buộc cậu tham gia “service club” nơi chỉ có Hachiman và một cô gái xinh đẹp tên Yukino Yukinoshita.

Năm phát hành: 2011

Số tập: 14 (+3 tập ngoại truyện)

Tác giả: Watari Wataru

Nếu yêu thích tiểu thuyết, đặc biệt là loại hình light novel thì với một vài lựa chọn hay nhất trong bài viết sẽ khiến bạn không thất vọng, thậm chí phải nghiền ngẫm những light novel này đến lần thứ hai. Có nội dung đa dạng, cách xây dựng nhân vật tuyệt vời chính là lý do tạo nên chỗ đứng của những bộ light novel này trong lòng độc giả. Hãy tự cảm nhận và trải nghiệm chúng bạn nhé! Nguồn: animeukiyo.com

Tears in Heaven