Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 14 light novel hay nhất hấp dẫn khiến bạn phải đọc đến lần thứ hai

  • 3,482 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Thể loại light novel trong những năm gần đây dần thu hút giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên vì ngôn từ nhẹ nhàng dễ hiểu hơn dạng tiểu thuyết thông thường. Nhiều light novel có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nỗi chúng được chuyển thể thành truyện tranh, anime, live-action, thậm chí chúng đã chuyển ngữ thành nhiều thứ tiếng khác nhau, thuận tiện phục vụ độc giả toàn cầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một bài light novel hay nhất, chúng hấp dẫn tới độ bạn phải quay lại đọc lần hai đấy!

1

Light novel Martial World (Võ Giới)

Vote
10%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Video về chương 1571 của light novel Martial World

Light novel Martial World (Võ Giới) mở ra thế giới võ hiệp là một giả tưởng của Trung Quốc với cách xây dựng thú vị, hấp dẫn. Hầu hết độc giả đều khen ngợi light novel này là “nên đọc một lần trong đời”. Cốt truyện có vẻ hoàn toàn mới đối với những người đọc tiểu thuyết thông thường, nhưng nếu yêu thích tiểu thuyết giả tưởng, thì với Martial World bạn sẽ phải đọc nó đến lần thứ hai đấy!

Nội dung: Trong vương quốc của các vị thần, nhiều huyền thoại đã tranh giành một khối lập phương thần bí. Nhưng sau trận chiến tranh giành đó, nó đã biến mất vào hư không. Ling Ming tình cờ tìm thấy khối lập phương, mở ra hành trình của một huyền thoại. Mặc dù đã tóm tắt một chút về cốt truyện, nhưng light novel này có rất nhiều tình tiết lắt léo khiến bạn mê mẩn.

Năm phát hành: 2012

Số tập: 2255 chương

Tác giả: Cocooned Cow

2

Light novel Grimgar of Fantasy and Ash

Vote
30%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá tập 1 của light novel Grimgar of Fantasy and Ash

Có lẽ hầu hết mọi người đều thích đọc isekai (xuyên không hay chuyển sinh) light novel vì sự hấp dẫn của thể loại này. Grimgar of Fantasy and Ash là light novel hay nhất bạn sẽ muốn đọc lần hai với cốt truyện hoàn hảo và nhịp độ tốt.

Nội dung: Câu chuyện bắt đầu với việc Haruhiro thức dậy trong một thế giới mới gọi là Grimgar cùng với một vài người khác và hầu như không thể nhớ tên của họ. Ngay sau đó họ phát hiện ra rằng thế giới họ đến giống hệt như một trò chơi. Để tồn tại, Haruhiro thành lập một nhóm với những người còn lại, học các kỹ năng trong thế giới Grimgar. Không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước, đến khi anh tham gia vào cuộc phiêu lưu sinh ra từ đống tro tàn.

Năm phát hành: 2013

Số tập: 15 (+2 tập ngoại truyện)

Tác giả: Jyumonji Ao

3

Light novel Tales of Demons and Gods (Câu chuyện về Quỷ và Thần)

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Manhua xây dựng từ light novel Tales of Demons and Gods

Nói đến thể loại huyền huyễn thì light novel Trung Quốc vẫn là đỉnh cao, Tales of Demons and Gods (Câu chuyện về Quỷ và Thần) cũng không phải ngoại lệ. Khía cạnh ảnh hưởng nhất của cuốn tiểu thuyết này chính do cốt truyện căng thẳng, cùng cách xây dựng độc đáo, độc giả sẽ ngỡ mình được triệu hồi trong một thế giới khác vậy. Có thể nói light novel Tales of Demons and Gods là tiểu thuyết huyền huyễn hay nhất bạn nên đọc thêm lần nữa.

Nội dung: Nie Li bị giết chết bởi một Hoàng đế hiền triết sau đó tái sinh thành chính mình khi 13 tuổi. Với cơ hội thứ hai trong đời, anh cuối cùng cũng có thể trả thù Hoàng đế Sage, người có sức mạnh như một vị thần, đồng thời bảo vệ những người thân yêu của mình. Với kiến thức rộng lớn từ kiếp trước, anh đã triệu hồi điều khiển những linh hồn quỷ mạnh nhất bắt đầu cuộc hành trình đạt đến đỉnh cao võ thuật.

Năm phát hành: 2015

Số tập: 491 chương (đang tiếp tục)

Tác giả: Mad Snail

4

Light novel Warlock of the Magus World

Vote
10%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Đánh giá về light novel Warlock of the Magus World

Light novel Warlock of the Magus World có cốt truyện diễn biến với tốc độ hấp dẫn để bạn không cảm thấy nhàm chán, ngay cả các nhân vật cũng rất thú vị. Nó là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất khiến bạn phải đọc đến lần thứ hai.

Nội dung: Một nhà khoa học tương lai được đưa vào cơ thể Leylin trong một thế giới tưởng tượng, khao khát sức mạnh khiến anh cố gắng theo đuổi ma thuật. Trong thế giới này, không có lòng thương xót, Leylin cảm thấy phải làm bất cứ điều gì có lợi cho bản thân, kể cả những chuyện tàn nhẫn nhằm đạt được mục đích của mình. Liệu anh có thể sống cuộc sống như thế này khi bắt đầu theo đuổi mục tiêu của mình hay không?

Năm phát hành: 2015

Số tập: 1200 chương

Tác giả: The Plagiarist

5

Light novel Seoul Station’s Necromancer (Thuật sĩ chiêu hồn ở ga Seoul)

Vote
30%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 25-11-2020

Audio chương 0-2 về light novel Seoul Station’s Necromancer

Light novel Seoul Station’s Necromancer (Thuật sĩ chiêu hồn ở ga Seoul) là tiểu thuyết bao gồm các trận chiến thăng cấp hoành tráng, nó có tiền đề hoàn hảo hấp dẫn. Thực sự, bạn sẽ bị cuốn vào nó khi bắt đầu đọc, đó là lý do vì sao Seoul Station’s Necromancer lại là light novel hay nhất khiến bạn đọc lại lần hai.

Nội dung: Kang Woojin thấy mình trở lại Trái đất sau 20 năm sống dưới địa ngục trên Hành tinh Alphen. Anh thấy rằng Trái đất không giống như xưa, ngược lại chứa đầy các Dungeon (ngục tối), nơi những con quái vật xuất hiện. Anh đã trở thành một Necromancer (thuật sĩ chiêu hồn) sau khi được triệu hồi đến hành tinh khác, cuối cùng trở lại với sức mạnh, tuổi tác của anh đã quay về bằng không. Liệu anh có thể cứu Trái đất nếu được mạnh lên?

Năm phát hành: 2016

Số tập: 208 chương

Tác giả: Woo Jin Seol

Tears in Heaven