Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 14 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan

  • 1,503 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Phương Huynh 05-09-2019

Thái Lan không chỉ nổi tiếng là "Đất nước của những nụ cười" qua những con người thân thiện, hiền hòa, mến khách lúc nào cũng nở nụ cười chào đón. Thái Lan còn được biết đến là "Xứ sở chùa vàng", Phật giáo là Quốc giáo của đất nước này nên những ngôi chùa là một phần độc đáo của trái tim và linh hồn của người dân nước Thái. Chúng mang nét nghệ thuật đầy cảm hứng, được trang hoàng màu vàng lấp lánh hay một màu đặc trưng, không giống như những ngôi chùa ở nơi khác. Mỗi ngôi chùa có một lịch sử, một ý nghĩa riêng và có những nét độc đáo tạo nên nét riêng ở mỗi vùng trên đất Thái. Đến với những ngôi chùa tại Thái Lan, bạn sẽ cảm thấy sự thanh tịnh, tôn nghiêm ở chốn này. Bước chân vào đây mọi sự thù ghét, những mệt mỏi trong cuộc sống đều được buông xuống, con người chỉ còn lại tấm lòng tôn thờ và thư thả của tâm hồn. Hãy một lần đến với đất Thái để chiêm ngưỡng những ngôi chùa độc đáo này nhé!

1

Chùa Wat Phra Kaew - Chùa Phật Ngọc

by Phương Huynh 05-09-2019

Khách thập phương chiêm bái Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa lớn nhất Bangkok và cũng là một trong ba đại quốc bảo của Thái Lan, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái. Chùa được xây dựng dưới thời vua Rama I.

Điểm nổi bật của ngôi chùa này đó là về mặt kiến trúc. Kiến trúc và nghệ thuật của chùa Wat Phra Kaew được ngợi khen là đỉnh cao về mặt hội họa, điêu khắc, kiến trúc của Phật giáo Thái Lan. Trong chùa, chóp đỉnh quan trọng đều trang trí theo kiểu đỉnh nhọn, Mỗi đỉnh nhọn đều có sứ màu và dát vàng lóng lánh như Kim Tháp, Tàng Kinh Điện và Tiên Vương Điện. Các họa tiết trang trí rất cầu kỳ, hoa lệ với nhiều màu xanh vàng rực rỡ.

Điều quan trọng nhất chùa Wat Phra Kaew là nơi cất giữ Phra Kaew Morakot, tượng phật được khắc tỉ mỉ lên viên ngọc xanh độc nhất. Tượng phật cao 66cm rộng 48cm đặt trên đài thành phật đúc bằng vàng cao 11m. Người ta tin rằng tượng phật ngọc mang đến nhiều may mắn, cùng mọi sự phát đạt cho đất nước. Là một bảo quốc của Thái Lan nên tượng phật ngọc rất được coi trọng. Vì thế, chùa còn có tên gọi khác là Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Sri Rattana Satsadaram).

Bạn có thể đến tham quan chùa trong khoản thời gian 8:30 sáng đến 3:30 chiều. Phí tham quan là 500 Baht.

2

Chùa Wat Pho - Chùa Phật Nằm

by Phương Huynh 05-09-2019

Nét độc đáo Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho nằm phía sau Chùa Phật Ngọc đây là ngôi chùa lớn và thuộc hàng cổ ở Bangkok. Wat Pho nổi tiếng với hơn 1.000 tấm ảnh Phật treo khắp nơi và pho tượng Phật nằm dài 46m. Bên ngoài tượng được dát vàng và cẩn ngọc trên đôi mắt và bàn chân. Phần bàn chân tượng được điêu khắc 108 cảnh điềm lành theo phong cách Ấn Độ và Trung Hoa.

Trong khuôn viên chùa có một trường dạy massage y học cổ truyền kiểu Thái, vì thế khi đến đây bạn có thể trải nghiệm dịch vụ massage Thái. Thời gian tham quan chùa từ 08:00 -17: 00 hàng ngày, phí tham quan là 100 baht

3

Chùa Wat Arun - Chùa Bình Minh

by Phương Huynh 05-09-2019

Chùa Wat Arun không chỉ có một vị trí tuyệt đẹp nằm ngay bên bờ sông Chao Phraya huyền thoại mà còn có một thiết kế hoàn toàn khác biệt và vô cùng tinh xảo. Ngọn tháp trung tâm cao đến 70m, được xây bằng gạch và phủ bên ngoài bằng nhiều mảnh thủy tinh, gốm sứ Trung Hoa nên khi gặp ánh sáng mặt trời sẽ trở nên lấp lánh hơn hẳn. Trên ngọn tháp còn được điêu khắc thêm rất nhiều bức phù điêu về những vị thần và tượng phật lớn nhỏ khác nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa cả về mặt ý nghĩa và kiến trúc. Từ đỉnh ngọn tháp, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh con sông Chao Phraya rộng mênh mông. Đặc biệt nhất chính là khi cả ngôi chùa được thắp sáng về đêm, khiến cho nơi này càng thêm phần nổi bật và huyền ảo in bóng xuống dòng sông.

Bạn có thể thời gian tham quan chùa từ 08:00 -17: 3, phí tham quan là 50 baht

4

Chùa Wat Saket - Chùa Núi Vàng

by Phương Huynh 05-09-2019

Chùa Núi Vàng (Wat Saket) Bangkok - Thailand

Wat Saket có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan, tên tiếng Việt là chùa Núi Vàng. Tên gọi này xuất phát từ chóp đỉnh màu vàng với một Bảo tháp bóng vàng cao 58m là nơi cất giữ xá lợi Phật. Và tại Việt Nam cũng có một ngôi chùa tương tự là Chùa Bửu Long (chùa Thái Lan) ở Quận 9, Hồ Chí Minh.

Chùa được xây dựng bởi vua Rama I. Vào cuối thế kỷ thứ 18, ngôi chùa dùng làm nơi để hoả táng của Thủ đô. Ngày này, nơi đây là địa điểm hành hương của các tín đồ quanh năm.

5

Chùa Wat Traimit

by Phương Huynh 05-09-2019

Chùa Phật vàng (Wat Traimit) Bangkok - Thailand

Wat Traimit là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.

Theo người dân Thái tượng Phật Vàng được đúc vào thời gian khi Thái Lan bị Miến Điện xâm chiếm. Họ chiếm đoạt tất cả vàng bạc và các bức tượng bằng vàng về Miến Điện. Chính vì sợ bị giặt phát hiện nên những người thợ đã phủ bên ngoài tượng một lớp bê tông. Năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới, tượng bị rớt xuống bùn, không ai vớt lên và tượng phật này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa. Một nhà sư được báo mộng, tìm ra được tượng này. Xuyên qua vết nứt và ánh sáng màu vàng chói lọi, vị sư nầy hiểu và tìm ra được tượng vàng nguyên thủy. Tượng Phật Vàng là bức tượng Phật ngồi cao 3 mét đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Bức tượng này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven