Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 14 phim Đài Loan hay và ý nghĩa bạn nên xem một lần

 • 92 views
 • 2 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Phim ảnh Đài Loan có lẽ đã chẳng còn khiến khán giả bỡ ngỡ hay xa lạ nữa. Những bộ phim dài tập như “Đời sống chợ đêm”, “Khi người ta yêu”, “Hương vị cuộc sống”…trở thành món ăn tinh thần cũng như gắn bó với kí ức vô số gia đình chỉ chực chờ đón xem mỗi tối trên tivi. Sau này, khi trào lưu Taiwanese idol drama hay phim truyền hình thần tượng Đài Loan ra đời cũng thu hút lượng lớn khán giả chú ý, tiêu biểu có thể nhắc tới “Chuyện tình biển xanh”, “Vườn sao băng”, “Thiên thần tuyết”, “Hoàng tử ếch”…giai đọan này phim Đài Loan chiếm sóng cực kì nhiều, mang tầm ảnh hưởng vượt trội hơn cả K-drama. Tuy nhiên, thật đáng tiếc trào lưu Taiwanese idol drama nhanh chóng lụi dần và phim Đài Loan cũng ít được quan tâm hơn. Nhưng không vì thế mà chất lượng phim ảnh Đài Loan mất đi. Các năm gần đây, phim Đài Loan quay trở lại tiêu biểu như drama gây bão “Muốn gặp anh”, mặc dù vẫn chủ yếu chiếu trên nền tảng mạng nhưng xuất hiện khá nhiều bộ phim Đài Loan hấp dẫn mang giá trị giáo dục, nhân văn cao. Cùng topshare điểm qua top một số phim Đài Loan hay và ý nghĩa mà bạn nên xem một lần nhé!

1

Tear on Fire (2021) / Nước mắt Hỏa Thần

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Trailer phim Đài Loan hấp dẫn Tears on Fire (Nước mắt Hỏa Thần)

Tears on Fire (Nước mắt Hỏa Thần), bộ phim Đài Loan hay và ý nghĩa kể câu chuyện về một nhóm lính cứu hỏa từ Sở Cứu hỏa Chi nhánh Tong'an ở thành phố Dayuan, những con người đã nhìn thấy bản chất xã hội trong khi thực hiện tất cả các nhiệm vụ từ cứu hỏa đến cứu hộ. Qua những trường hợp họ thực hiện, đều phơi bày nhiều vấn đề không mấy vui vẻ chưa được công nhận về nghề PCCC. Điển hình là đội Tong'an - một cộng đồng nhiệt huyết. Họ cùng vào sinh ra tử với nhau. Khi trút bỏ đồng phục, mỗi người trong số họ phải đối mặt với một vấn đề cuộc sống khác nhau.

Khưu Hán Thành (Ôn Thăng Hào đóng) rơi vào tình thế khó xử giữa vợ, con gái và công việc. Dù rất thích việc mình đang làm nhưng anh không thể chăm sóc cho đứa con gái năm tuổi được. Vợ sinh mà anh lại không thể đồng hành trong suốt quá trình sinh nở.

Người con gái duy nhất trong đội, Từ Tử Linh (Trần Đình Ni đóng), muốn chứng tỏ rằng bản thân không thua kém các đấng mày râu, nhưng cô lại không thể nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Trương Chí Viễn (Lâm Bá Hoành đóng) là người vừa say mê vừa tuyệt vọng nhất khi đi làm nhiệm vụ, nhưng vào nửa đêm, anh luôn gặp phải những cơn ác mộng lặp đi lặp lại tương tự. Tại sao lại như thế?

Lâm Nghĩa Dương (Lưu Quán Đình đóng), một đội viên đầy chính nghĩa, không tiếc công sức bênh vực đồng đội, nhưng anh lại thường xuyên gây gổ với người khác về nhiệm vụ của mình, điều này khiến sếp anh phải đau đầu.

Tất cả họ sẽ cùng nhau đối mặt với một ngọn lửa và thay đổi số phận của nhau như thế nào. Hãy theo dõi bộ phim Đài Loan hấp dẫn này nhé!

 • Vietsub được thực hiện bởi trang facebook: Trạm Đài Loan - Taiwan Station - 台灣站
 • Link: https://www.facebook.com/TWstation.vn/

2

The Magician On The Skywalk (2021) / Ảo thuật gia trên cây cầu bộ hành

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Trailer phim Đài Loan hấp dẫn The Magician On The Skywalk (Ảo thuật gia trên cây cầu bộ hành)

The Magician On The Skywalk (Ảo thuật gia trên cây cầu bộ hành), bộ phim Đài Loan hay và ý nghĩa, đồng thời là câu chuyện kỳ diệu, thực tế lấy bối cảnh Bách hóa Trung Hoa.

Vào mùa hè năm 1985, Tiểu Bất Điểm (Lý Dịch Tiều đóng), học sinh tiểu học lớp 4, là con trai út của một cửa hàng giày da tại Bách hóa Trung Hoa. Cậu bé khá lanh lợi, hằng ngày đều sẽ dựng một quầy hàng trên cầu vượt để kiếm tiền tiêu vặt. Ngày nọ, một nhà ảo thuật bí ẩn (Trang Khải Huân đóng) đã đến Bách hóa. Anh ta có một hộp châu báu, một con ngựa vằn phát ra ánh sáng nhiều màu sắc, cùng rất nhiều trò ảo thuật. Tiểu Bất Điểm rất ngưỡng mộ các ảo thuật gia, cậu bé đã mua các đạo cụ ảo thuật để luyện tập mỗi ngày. Đồng thời, ngày càng nhiều chàng trai, cô gái trong Bách hóa chạm trán với nhà ảo thuật bí ẩn này; mỗi khi bất kỳ ai nhìn thấy phép thuật, họ sẽ nhận được sức mạnh phép thuật đó để thay đổi cuộc sống của họ...

 • Vietsub được thực hiện bởi trang facebook: Trạm Đài Loan - Taiwan Station - 台灣站
 • Link: https://www.facebook.com/TWstation.vn/

3

Who Killed The Good Man (2021) / Thời đại nợ lớn

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Trailer phim Đài Loan hấp dẫn Who Killed The Good Man (Thời đại nợ lớn)

Who Killed The Good Man (Thời đại nợ lớn), bộ phim Đài Loan hay và ý nghĩa có nội dung: Dương Đại Khí (Lâm Bá Hoành đóng) đang làm nhiệm vụ tìm kiếm các nhà đầu tư để thực hiện ước mơ kinh doanh máy pha cà phê của riêng mình. Anh cũng thực hiện một buổi phát trực tiếp về quản lý tài chính. Với tư cách là một Youtuber, anh thể hiện ra mặt tiền tươi sáng của mình. Châu Vĩnh Tình (Lý Bái Du đóng) đang làm trong bộ phận quản lý nợ của một ngân hàng. Cô hết lòng vì công việc và thường xuyên làm thêm giờ. Cô cũng có một công việc phụ là nhân viên giao đồ ăn vào những ngày nghỉ. Để mua nhà cho mẹ, cô dành hết thời gian để làm việc, từ bỏ tất cả cơ hội khi rảnh rỗi hay thư giãn. A Lương (Trương Thư Hào đóng) rất tốt bụng. Anh đã phải vật lộn để kiếm sống trong nhiều năm rồi cuối cùng bắt đầu kinh doanh riêng, cũng như kết hôn và có con. Có vẻ cuộc sống của anh đang diễn ra suôn sẻ, cho đến khi anh quyết định đột ngột kết thúc cuộc sống của chính mình, khiến gia đình và bạn bè bối rối. Đại Khí, Vĩnh Tình và A Lương vốn là những người bạn tốt thời trung học. Họ đồng ý cùng đạt được mục tiêu khi lớn lên, nhưng họ không bao giờ mong đợi cuộc gặp tiếp theo lại là tại đám tang của A Lương.

Đại Khí, Vĩnh Tình trở nên thân thiết sau khi A Lương qua đời. Bên cạnh đó, Vĩnh Tình phát hiện ra món nợ ẩn dưới vẻ ngoài vô tư của Đại Khí. Vĩnh Tình cũng phải chịu áp lực rất lớn vì mục tiêu mua cho mẹ một căn nhà, cũng như phải dọn dẹp sau những sai lầm của cấp dưới. Who Killed The Good Man đã làm sáng tỏ tình trạng khó khăn khủng khiếp: Trong thời đại mà mỗi người đều chịu gánh nặng bởi nợ nần, ngay cả thở cũng phải trả giá, thì can đảm tiếp tục sống đến từ đâu bây giờ?

 • Vietsub được thực hiện bởi trang facebook: Trạm Đài Loan - Taiwan Station - 台灣站
 • Link: https://www.facebook.com/TWstation.vn/

4

Mother to Be (2020) / Người mẹ tương lai

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Một số cảnh trong phim Đài Loan hấp dẫn Mother to Be (Người mẹ tương lai)

Mother to Be (Người mẹ tương lai), bộ phim Đài Loan hay và ý nghĩa nói lên ba vấn đề thực tế trong cuộc sống của ba người phụ nữ.

Tuổi kết hôn trung bình của người hiện đại ngày càng tăng, tuổi sinh đẻ cũng tăng dần. Họ phải đối mặt với ba lựa chọn: kết hôn, sinh con hoặc vấn đề "kết hôn hay không, sinh con, vô sinh" với bạn đời của họ. Tương lai của một người phụ nữ có phải là một người mẹ?

Nhiều vấn đề của phụ nữ bao gồm cuộc sống hôn nhân giữa vợ chồng, mối quan hệ mẹ chồng - con dâu, và quan trọng nhất là vấn đề sinh con đã được mô tả tinh tế qua bộ phim Mother to Be.

 • Vietsub được thực hiện bởi trang facebook: Trạm Đài Loan - Taiwan Station - 台灣站
 • Link: https://www.facebook.com/TWstation.vn/

5

Ru: Taiwan Express (2020) / Đường cao tốc Đài Loan

Vote
20%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 10-06-2021

Video giới thiệu về phim Đài Loan Ru: Taiwan Express (Đường cao tốc Đài Loan)

Ru: Taiwan Express (Đường cao tốc Đài Loan), bộ phim Đài Loan hợp tác Nhật Bản hay và ý nghĩa có nội dung: Năm 1999, một công ty thương mại tổng hợp ở Tokyo ăn mừng vì Shinkansen của Nhật Bản giành được quyền đàm phán ưu tiên cho đường sắt cao tốc tại Đài Loan. Tada Haruka (Haru đóng) đã làm việc tại công ty thương mại tổng hợp này được 4 năm, sau đó cô được cử sang Đài Loan công tác. Khi Tada Haruka còn là sinh viên đại học, cô đã đến thăm Đài Loan lần đầu tiên vào mùa hè. Trong thời gian đó, cô tình cờ gặp một chàng trai người Đài tên Eric (Viêm Á Luân đóng), anh đã làm hướng dẫn viên cho cô trong một ngày. Cô bị mất liên lạc với anh nên không thể tìm lại anh. Sau đó, cô đã khóa những suy nghĩ của mình về anh trong tâm trí. 6 năm sau, Tada Haruka lại đến Đài Loan lần nữa…

 • Vietsub được thực hiện bởi trang facebook: Trạm Đài Loan - Taiwan Station - 台灣站
 • Link: https://www.facebook.com/TWstation.vn/

Tears in Heaven