Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 14 phim truyền hình Anh trên sóng BBC hay nhất được xếp hạng theo IMDb

  • 300 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Chúng ta có lẽ đã khá quen thuộc với các phim truyền hình Mỹ nhưng bạn đã bao giờ xem một bộ phim truyền hình Anh chưa? Phim truyền hình Anh đặc biệt là những series truyền hình phát sóng trên BBC gần đây đã nhận được phản hồi, lời khen, đánh giá tích cực từ khán giả lẫn giới phê bình. Phim truyền hình Anh kết hợp giữa những âm mưu đen tối, những cuộc đối thoại sắc nét, dàn nhân vật cũng có nội tâm phức tạp với xu hướng tàn nhẫn hơn, đồng thời các câu chuyện mang nội dung hư cấu hấp dẫn, gây sốc khiến khán giả luôn hồi hộp chờ đón. Nhiều bộ phim truyền hình Anh ngoài lên sóng BBC chúng còn phát trên một vài nền tảng trực tuyến thân quen như Netflix, Amazon Prime Video, Hulu. Điều này gây ra sự bối rối để khán giả có thể lựa chọn ra bộ phim truyền hình Anh mình yêu thích. Vì thế, topshare sẽ liệt kê giúp bạn top một số phim truyền hình Anh từng lên sóng BBC hay nhất xếp hạng theo IMDb. Còn lăn tăn gì mà chưa nghía qua thử nào!

1

Sherlock (2010 - 2017) / Thám tử Sherlock, điểm IMDb 9.1

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Trailer mùa 3 của phim truyền hình Anh phát sóng trên BBC, Sherlock (Thám tử Sherlock)

Vai diễn đột phá của Benedict Cumberbatch là khi anh tham gia một phiên bản Sherlock Holmes hiện đại hợp tác với người bạn thân đáng tin cậy, Tiến sĩ Watson (Martin Freeman) để giải quyết các tội ác ở London. Bốn mùa của bộ phim truyền hình Anh Sherlock (Thám tử Sherlock) phát sóng trên BBC đạt điểm ấn tượng IMDb 9.1.

Để làm câu chuyện trở nên hiện đại hơn, Watson lập nên một blog trong đó anh ghi chú lại những cuộc phiêu lưu của mình với Holmes. Trang blog này cuối cùng đã đưa Holmes trở nên nổi tiếng. Sherlock đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm hai giải Emmy cho "Nam diễn viên chính xuất sắc trong một miniseries hoặc một bộ phim" đối với Benedict Cumberbatch, đồng thời "Nam diễn viên phụ xuất sắc trong một miniseries hoặc một bộ phim" cũng thuộc về Martin Freeman.

2

Peaky Blinders (2013 - ?) / Bóng ma Anh Quốc, điểm IMDb 8.8

Vote
50%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Trailer mùa 1 của phim truyền hình Anh phát sóng trên BBC, Peaky Blinders (Bóng ma Anh Quốc)

Không thể nghi ngờ rằng một phim truyền hình Anh tuyệt vời lên sóng BBC với IMDb 8.8 như Peaky Blinders (Bóng ma Anh Quốc) lại có Tom Hardy đồng ý đóng vai phụ. Bộ phim xã hội đen này chứng kiến Cillian Murphy thể hiện vai ông trùm của Gia tộc tội phạm Shelby khi anh ta kiểm soát tội phạm tại thành phố công nghiệp Birmingham thuộc West Midlands vào năm 1919.

Sam Neill trong vai một thanh tra tàn nhẫn với mục tiêu là tiêu diệt tổ chức. Hardy tham gia chương trình ở mùa 2. Anh đóng vai Alfred "Alfie" Solomons, ông chủ một băng đảng Do Thái tại Camden Town. Peaky Blinders mô phỏng lại băng đảng thanh niên thành thị khét tiếng cùng tên.

3

Line Of Duty (2012 - ?) / Nhiệm vụ khó khăn, điểm IMDb 8.7

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Trailer mùa 6 của phim truyền hình Anh phát sóng trên BBC, Line of Duty (Nhiệm vụ khó khăn)

Line of Duty (Nhiệm vụ khó khăn), bộ phim truyền hình Anh lên sóng BBCIMDb 8.7 tập trung vào một bộ phận cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra tham nhũng trong lực lượng Cảnh sát Trung ương. Line of Duty theo chân Trung sĩ Thám tử Steve Arnott (Martin Compston), người được chuyển đến đơn vị sau khi anh từ chối tham gia hoạt động che đậy.

Line of Duty là series truyền hình về cảnh sát nổi tiếng, độc đáo, xoay quanh đơn vị đảm nhận các vụ án tham nhũng của cảnh sát.

4

Normal People (2020) / Người bình thường, điểm IMDb 8.6

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Trailer phim truyền hình Anh phát sóng trên BBC, Normal People (Người bình thường)

Dựa trên cuốn sách bán chạy cùng tên của tờ New York Times, Normal People (Người bình thường) là phim truyền hình Anh lên sóng BBCIMDb 8.6. Normal People xoay quanh mối quan hệ ướt át của đôi tình nhân trẻ Marianne và Connell khi họ chuyển từ cấp ba lên đại học. Cornell tình cờ trở nên nổi tiếng trong khi đó Marianne lại bủa vây bởi sự cô đơn, đáng sợ.

Tại lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 72, Normal People đã được đề cử 4 giải thưởng. Series phát sóng trên BBC OneBBC Three ở Anh nhưng bản quyền tại Mỹ là do Hulu mua lại.

5

Luther (2010 - 2019) / Thanh tra Luther, điểm IMDb 8.5

Vote
0%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 21-07-2021

Trailer mùa 5 của phim truyền hình Anh phát sóng trên BBC, Luther (Thanh tra Luther)

Idris Elba vào vai một thám tử thông minh và cứng rắn tên John Luther trong phim truyền hình Anh lên sóng BBC đạt IMDb 8.5, Luther (Thanh tra Luther), anh đã dành toàn bộ thời gian để theo dõi những kẻ giết người hàng loạt ở London. Guồng quay công việc bận rộn đến nỗi người vợ ghẻ lạnh của anh từng nhận xét: “Anh quan tâm đến người chết còn hơn người sống nữa”.

Mặc dù cố gắng hết sức để trở thành một cảnh sát tốt, nhưng tính chính trực của Luther được thử thách khi anh bắt đầu điều tra một người phụ nữ tên Alice (Ruth Wilson thủ vai). Alice mang trong mình nỗi ám ảnh và Luther cũng bắt đầu phát triển mối liên hệ nguy hiểm với cô ta. Luther nhận được 11 đề cử giải Emmy trong suốt các mùa thành công vang dội của nó.

Tears in Heaven