Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 15 bộ phim võ thuật hay nhất của Chung Tử Đơn không nên bỏ lỡ

  • 5,892 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Quillen 12-01-2020

Nhắc đến những bộ phim võ thuật hay nhất thì không thể bỏ qua phim của Chung Tử Đơn. Chung tử Đơn hay còn gọi là Chân Tử Đan là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc và Thế giới. Là bạn đồng môn nhưng Chung tử Đơn không được biết đến và nổi tiếng sớm như người bạn diễn - ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Ông đã lựa chọn phát triển sự nghiệp theo một cách chậm mà chắc. Cùng với Thành Long và Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan thực sự tạo nên một “tam giác vàng” của dòng phim võ thuật Hoa ngữ hiện đại. Hiện nay, khi mà Thành Long hay Lý Liên Kiệt đã không còn thường xuyên có những bộ phim phô trương khả năng võ thuật trong giới phim ảnh thì Chung Tử Đơn vẫn còn là một cái tên sáng giá và được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Với vẻ ngoài điện trai, sự lạnh lùng trong quyền cước, ông còn mang đến một khí thế mới cho từng nhân vật mà anh thể hiện. Ở ông toát lên vẻ đạo mạo của người học võ, chính những vai diễn của anh khiến mọi người luôn nhớ đến anh. Đặc biệt với vai diễn Diệp Vấn, ông đã tạo nên một làng sóng vô cùng mạnh mẽ trong võ thuật, nhiều người nhận định, đây chính là hóa thân Diệp Vấn hay và xuất sắc nhất. Bạn có yêu thích Chung Tử Đơn, bạn có mê thể loại phim hành động võ thuật. Hãy cùng đón xem những bộ phim hay của Chung Tử Đơn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, cùng thưởng thức những màn võ thật gay cấn và đẹp mắt nào.

1

Loạt phim Ip Man (Diệp Vấn - 2008, 2010, 2015, 2019)

Vote
67%

4

by Quillen 12-01-2020

DIỆP VẤN - Chung Tử Đơn, Nhậm Đạt Hoa

Diệp Vấn là nhân vật điện ảnh nổi tiếng nhất mà Chân Tử Đan hóa hóa thân (cho đến nay). Loạt phim này kể về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Trung Quốc phái Vịnh Xuân Diệp Vấn.
Phim có bối cảnh trong thời chiến tranh Trung – Nhật trong những năm 1930 đến thập niên 1950 khi Diệp Vấn quảng bá phái Vịnh Xuân ở Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc).
Chân Tử Đan nói rằng mỗi tập trong loạt phim này đều có một chủ đề ẩn. Tập đầu tiên nói đến sự sống còn. Tập thứ hai xoáy đến việc "tạo dựng cuộc sống và thích ứng" và tập 3 là "bản chất của cuộc sống".
Với vai Diệp Vấn, lần đầu tiên Chân Tử Đan được đề cử giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại liên hoan phim HKFA 2009, ngoài ra phim Diệp Vấn còn nhận được 11 đề cử khác, trong đó có giải "phim xuất sắc", "diễn viên phụ xuất sắc nhất" và "đạo diễn xuất sắc nhất". Về doanh thu, phim đạt 100 triệu Nhân dân tệ và 25 triệu Đô la Hồng Kông sau 1 tuần khởi chiếu, trở thành phim võ thuật đoạt doanh thu cao nhất từ trước tới giờ.

2

Tiếu Thái Cực (1984)

Vote
20%

4

by Quillen 12-01-2020

Đây là bộ phim đầu tiên Chân Tử Đan tham gia với vai trò diễn viên chính thức chứ không phải người đóng thế. Tác phẩm cũng đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Chân Tử Đan và chỉ đạo võ thuật kiêm đạo diễn lừng danh Viên Hòa Bình. Sau này, hai người còn cộng tác trong nhiều dự án phim đình đám khác như Lồng hổ (1988), Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993), Túy quyền Tô Khất Nhi (1993), Vịnh Xuân quyền (1994)…
Trong bộ phim Tiếu Thái Cực, Chân Tử Đan cho thấy tiềm năng ngôi sao của bản thân khi trình diễn nhiều màn hành động đẹp mắt với cả tay không lẫn vũ khí.

3

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993) /Iron Monkey / Thiết hầu tử

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993)

Được đánh giá là một bộ phim hay trong loạt phim võ thuật chung tu đơn. Nhưng đáng tiếc là phim lại không được biết đến rộng rãi ở phương Tây, phim ra mắt năm 1993, nhưng đến 2001 mới được phát hành ở Mỹ. Đây cũng là một trong những lí do khiến Chung Tử Đơn không được yêu thích nhiều ở phương tây từ sớm, hầu hết phim của anh được phát hành rất muộn so với thời điểm ra mắt ở phương Đông.
Trong phim này, Chân đóng vai chính Hoàng Kì Anh, cha của Hoàng Phi Hồng. Vai chính còn lại do Vu Vinh Quang thể hiện. Trận đấu kết thúc phim diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt (Vu Vinh Quang đóng) và Ác tăng đã để lại nhiều ấn tượng và trở thành đề tài cho nhiều phim nhái sau này. Thiếu niên Hoàng Phi Hồng là một thành công lớn nối tiếp loạt phim về nhân vật truyền kỳ Hoàng Phi Hồng, nhưng riêng với Chân Tử Đan, bộ phim đã đưa ông lên hàng những ngôi sao võ thuật trong điện ảnh Hồng Kông.

4

Tinh Võ Môn (1995)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Phim Hành Động Võ Thuật - Tinh Võ Môn,Chung Tử Đơn ( Thuyết Minh )

Phim Tinh Võ Môn của ATV ra đời, đã gây nên một cơn sốt mới ở các nước nói tiếng Hoa và Đông Nam Á. Phim dài 18 tập, lấy bối cảnh thời Dân quốc, kể về những giai đoạn quan trọng trong đời nhân vật huyền thoại Trần Chân.
Nhân vật Trần Chân từng được thể hiện qua Lý Tiểu Long, Thành Long và Lý Liên Kiệt, nay được thể hiện qua Chân Tử Đan và đã tạo nên được nhiều ấn tượng mới. Tại Việt Nam, người ta biết đến ông nhiều bởi vai này và nhiều người gọi anh là Trần Chân.

5

Túy quyền Tô Khất Nhi (1993)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Túy quyền Tô Khất Nhi (1993)

Túy quyền Tô Khất Nhi không phải là tác phẩm thành công tại phòng vé do bộ phim có cốt truyện khá giống với Phương Thế Ngọc hay Hoàng Phi Hồng. Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai gã ăn mày “Tô Sáng”, một trong những huyền thoại của nhóm Quảng Đông thập hổ. Cùng với Hoàng Phi Hồng, Tô Sáng quyết tâm trừ diệt kẻ xấu đang âm mưu thôn tính thiên hạ.
Trong trường đoạn cuối phim, Chân Tử Đan múa võ trong trạng thái say rượu, thi triển những màn túy quyền đẹp mắt. Điều này khiến anh lập tức được so sánh với Thành Long, người đã là một ngôi sao võ thuật hạng A ở thời điểm đó.

6

Chiến Lang truyền thuyết (1997)

Vote
7%

4

by Quillen 12-01-2020

CHIẾN LANG TRUYỀN THUYẾT - Chung Tử Đơn, Lý Nhược Đồng

Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Chân Tử Đan kiêm nhiệm cả hai vị trí đạo diễn và diễn viên chính. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng.
Nhiều người hâm mộ Chân Tử Đan cho rằng đầy là một trong những tác phẩm đặc trưng nhất của dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên 1990. Cảnh đánh nhau với súng và các loại vũ khí của Chân Tử Đan khiến cho số đông khán giả cảm thấy vô cùng ấn tượng.

7

Sát Phá Lang (2005)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Sát Phá Lang - Phim hành động võ thuật gây cấn Chung Tử Đơn

Khi dòng phim võ thuật Hong Kong rơi vào giai đoạn thoái trào, cùng lúc là sự lên ngôi của thể loại phim hình sự với loạt phim Vô gian đạo, Chân Tử Đan buộc lòng phải thay đổi. Cùng với đạo diễn Diệp Vỹ Tín, các ngôi sao Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa, anh tạo ra một tác phẩm võ thuật hình sự kinh điển của điện ảnh Hong Kong: Sát Phá Lang.
Trận giao đấu giữa Chân Tử Đan cầm cây gậy sắt với Ngô Kinh cùng con dao dắt lăm lăm trên tay tại một con hẻm nhỏ khiến người xem cảm thấy mãn nhãn, thậm chí là ghê sợ.
Sát Phá Lang đã giành được hai giải thưởng Kim tượng 2006, trong đó có một tượng vàng giành cho cá nhân Chân Tử Đan với vai trò chỉ đạo võ thuật.

8

Đảo hỏa tuyến (2007)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Võ Thuật đỉnh cao- Phim Đảo Hỏa Tuyến- Chung Tử Đơn- Châu Triệu Lo

Đảo hỏa tuyến là phim kinh điển hành động Hong Kong (Trung Quốc) khác do Chân Tử Đan vừa đóng chính vừa sản xuất phim. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng Hong Kong và Đại lục, trong đó có Cổ Thiên Lạc, Châu Triệu Long, Lữ Lương Vĩ, Phạm Băng Băng và Thích Hành Vũ.
Những cảnh chiến đấu do Chân Tử Đan đạo diễn là điểm nhấn trong phim. Bộ phim này đã đoạt giải Đạo diễn Hành động xuất sắc nhất tại lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong lần thứ 27 và giải Kim Mã lần thứ 44.

9

Võ Hiệp (2011)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Võ Hiệp Chung Tử Đơn 2011 Full HD

Ra mắt năm 2011, “Võ Hiệp” khẳng định sự thành công nhất định của Chung Tử Đơn đối với thể loại phim lịch sử. Trong phim, anh vào vai một người đàn ông cố gắng che giấu thân phận và quá khứ tàn khốc của mình- Lưu Kim Hỉ. Đủ mọi biến cố, đủ mọi khó khăn.
Nhưng trời không bao giờ chiều lòng người, làm phước gặp họa, mọi chuyện bắt đầu bị lộ khi anh ra tay giết chết hai kẻ ác bá để giúp người. Phim có tình tiết bí ẩn được hé lộ dần dần rất thú vị và những màn võ thuật hay bỏng mát, hứa hẹn mang đến cho khán giả sự hài lòng có một không hai.

10

Nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm (2014)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

SÁT THỦ KUNGFU - Chung Tử Đơn, Vương Bảo Cường

Trong phim này, Chung Tử Đơn vào vai Hạ Hầu Võ, một sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm huấn luyện võ thuật nhưng bị vào tù vì vô tình giết người.
Khi một tên giết người hàng loạt chỉ nhắm tới các võ sư khiến giới chức trách đau đầu, Hạ Hầu Võ đưa ra lời đề nghị giúp đỡ bắt kẻ ác nhưng đổi lại là sự tự do của chính mình.
Với bộ phim “nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm”, cũng là lần thứ tư mà Chung Tử Đơn xuất sắc nhận được giải thưởng “Biên đạo Võ thuật Xuất sắc Nhất” tại Hong Kong Film Awards.

11

A Star Wars Story (2016)

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Rogue One: A Star Wars Story Trailer (Official)

Với sự tham gia diễn xuất của Chân Tử Đan và Khương Văn, bộ phim này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của nam diễn viên Trung Quốc trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars).
Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai chiến binh mù Chirrut Imwe, người tin vào Thần lực và nằm trong nhóm nổi dậy.
Phim đạt thành công lớn ở phòng vé và đã thu về được 1,06 tỷ USD sau khi được phát hành hồi năm 2016 đồng thời nhận được những lời phê bình tích cực từ khắp thế giới.

12

Trùm Hương Cảng - 2017

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Ông Trùm Hương Cảng, Phim Hành động

Phim được dàn dựng theo câu chuyện có thực. Trong phim, Chân Tử Đan hóa thân thành Cripple Ho, một tùm buôn lậu ma túy khét tiếng ở Hong Kong trong những năm 1960, còn Lưu Đức Hoa là thám tử Lee Rock. Hai người là bạn và sẵn sàng chết vì nhau. Tuy nhiên, một người là cảnh sát còn người kia là tội phạm.
Ngoài vai chính, Chân Tử Đan còn là đồng sản xuất phim. Trước khi đóng phim, Chân Tử Đan đã học nói tiếng Triều Châu và học dáng đi của một người què. Trong quá trình quay phim, một chấn thương cũ của anh đã bị tái phát.
Phim là một quả bom tấn của mùa Hè năm 2017, thu về được 85 triệu USD tại nhiều rạp chiếu trên thế giới.

13

Thầy giáo đại ca - 2018

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

Đại sư huynh thuyết minh | Chân Tử Đan

Bộ phim hài này được phát hành vào ngày 24/8. Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai một cựu binh trở thành một thầy giáo trung học. Anh đã vận dụng những kỹ năng được đào tạo trong quá trình huấn luyện đặc biệt để giải cứu học sinh bị bắt cóc.
Chân Tử Đan là một fan của MMA. Trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của các võ sĩ MMA Jess Liaudin, Brahim Achabbakhe và Mike Leeder, cùng nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Trần Kiều Ân.

14

Người băng

Vote
0%

4

by Quillen 12-01-2020

BĂNG PHONG HIỆP - Chung Tử Đơn, Nhậm Đạt Hoa, Huỳnh Thánh Y

Iceman là một bộ phim hài hành động võ thuật 3D Hồng Kông-Trung Quốc năm 2014. Bên cạnh ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, Băng Phong Hiệp phiên bản 2014 còn có sự góp mặt của Vương Bảo Cường, Nhậm Đạt Hoa và ngọc nữ Huỳnh Thánh Y. Kinh phí của bộ phim đã đội lên tới mức 200 triệu đô-la Hong Kong, tương đương 25 triệu USD. Theo nhà sản xuất của bộ phim, phần lớn kinh phí của Băng Phong Hiệp dành cho việc bảo hiểm tai nạn, theo đó các diễn viên có thể diễn xuất hết mình mà không phải quá lo ngại đến việc gặp chấn thương hay sự cố trên trường quay.

15

Hồng Hy Quan 1994

Vote
6%

4

by Quillen 12-01-2020

PHIM VÕ THUẬT CHUNG TỬ ĐƠN - HỒNG HY QUAN TẬP 1 HD

Hồng Hy Quan sinh tại Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc là một cao thủ võ thuật xuất thân từ nam Thiếu Lâm và người đã sáng lập ra môn tuyệt kỹ võ thuật Hồng Gia Quyền dưới thời nhà Thanh.

Tears in Heaven