Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 15 cách phòng chống ung thư đơn giản hiệu quả

  • 841 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 16-09-2019

Với thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường cùng nhiều thói quen sinh hoạt xấu được hình thành theo sự thay đổi của xã hỗi cũng dẫn dến nguy cơ mắc các bệnh ung thư với số lượng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng khẳng định, chúng ta có thể giảm 1/3 các ca tử vong do ung thư chỉ bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục đều đặn, ngừng hút thuốc, tầm soát ung thư định kỳ… Tiến sĩ Joseph Michael Mercola (Mỹ) là thành viên Hiệp hội các bác sỹ Mỹ, tác giả có sách bán chạy nhất trên tờ New York Times khẳng định có thể giảm 50% nguy cơ tất cả các loại ung thư nhờ thay đổi thói quen sống. Do đó bạn cần ghi nhớ rõ 15 cách phòng chống ung thư đơn giản hiệu quả đẻ giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh nhé.

1

Uống trà xanh

1

by Bích Phượng 16-09-2019

Một số bài báo cho thấy những người uống trà đã giảm nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, đại tràng, tuyến tiền liệt và phổi. Khả năng chữa bệnh của trà xanh đã được coi trọng ở châu Á trong hàng ngàn năm.
Một số nhà khoa học tin rằng một hóa chất trong trà xanh, EGCG, có thể là một trong những hợp chất chống ung thư mạnh nhất từng được phát hiện do số lượng chất chống ô xy hóa cao.

Tuy nhiên, tác dụng cao thay thấp một phần là do sự khác biệt trong các loại trà và sự khác biệt trong cách pha chế và tiêu thụ.

2

Hạn chế ăn đường, đặc biệt là đường fructose

1

by Bích Phượng 16-09-2019

Các nghiên cứu cho ra kết quả, tất cả các loại đường đều gây hại cho sức khỏe nói chung và tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Các nhà khoa học cho rằng tiêu thụ fructose dư thừa có thể là nguyên nhân chính của nhiều bệnh nghiêm trọng nhất, bao gồm: béo phì, tiểu đường loại 2 , bệnh tim và thậm chí cả ung thư. Trong đó, Tiến sĩ Mercola khuyến tốt nhất, nên hạn chế loại đường này càng nhiều càng tốt.

3

Đứng nhiều hơn và ngồi ít hơn

1

by Bích Phượng 16-09-2019

Các nghiên cứu mới cho thấy rằng, những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi có nguy cơ mắc ung thư ruột kết và nội mạc tử cung cao hơn 24%. Một nghiên cứu khác cho thấy, những người dành nhiều thời ngồi xem TV có nguy cơ mắc ung thư ruột kết tăng 54% so với những người xem ít hơn.

4

Tập thể dục đều đặn

1

by Bích Phượng 16-09-2019

Có rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tập thể dục có tác động mạnh mẽ đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Một ích lợi quan trọng của tập luyện là bình thường hóa lượng glucose, insulin và leptin bằng cách tối ưu hóa tính nhạy cảm của insulin và thụ thể leptin. Đây là yếu tố quyết định của việc tối ưu hóa sức khỏe tổng quát, ngăn ngừa các bệnh mạn tính như ung thư.

5

Ăn nhiều các loại hạt

1

by Bích Phượng 16-09-2019

Chúng giàu selenium, một khoáng chất vi lượng được tìm thấy trong đất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Một nghiên cứu của Harvard với hơn 1.000 nam giới mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cho thấy, những người có nồng độ selen trong máu cao có khả năng mắc bệnh tiến triển thấp hơn 48% so với nam giới có mức độ thấp. Và một nghiên cứu kéo dài 5 năm được thực hiện tại Đại học Cornell và Đại học Arizona đã chỉ ra rằng, tiêu thụ 200 microgam selenium hằng ngày giúp giảm 63% nguy cơ mắc khối u tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng ít hơn 58%, giảm 46% khối u ác tính và giảm 39% tử vong do ung thư.

Tears in Heaven