Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 15 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản

  • 1,022 views
  • 44 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Oanh Kim 10-03-2020

Nhắc đến du lịch nơi không ai mà không nghĩ ngay đến đất nước xứ sở hoa Anh Đào. Nơi hội tụ nhiều cảnh đẹp nhất thế giới, đó là vẻ đẹp hiện đại pha lẫn vẻ đẹp truyền thống của xứ xở phù tang. Nhật Bản là đất nước chia ra bốn mùa rõ rệt nhất trong năm: Mùa xuân thì có hoa Anh Đào nở rộ, mùa hè có cây xanh tươi, mùa thu thì có lá momiji đỏ thắm, riêng mùa đông thì có những hạt tuyết trắng rơi khắp các đường phố. Ngoài ra nó còn có ngọn núi nổi tiếng và cao nhất Nhật Bản không ai mà không biết mỗi khi được người khác hỏi tới đó chính là núi Phú Sĩ ngọn núi nằm giữa vùng đông bằng.

1

Lâu đài Himeji (Hyogo):

44

by Oanh Kim 10-03-2020

Lâu đài Himeji đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới Unesco. Hình dáng bên ngoài tòa Lâu đài Himeji hết sức tao nhã, tinh tế nên nó rất nổi tiếng và được yêu thích trên toàn quốc. Lâu đài Himeji được xây dựng từ thời đại Azuchi-Momoyama, và hiện vẫn giữ được nguyên vẹn dáng dấp của tòa thành đầu thời kỳ Edo. Trải qua 400 năm, tòa thành vẫn còn đầy đủ tháp Tenshukaku, tháp canh nên khi đến tham quan Lâu đài Himeji, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của kiến trúc thành Nhật Bản. Bức tường thành bằng đá và đường tiếp nối của mái ngói được sơn thạch cao trắng nên nhìn toàn thể tòa thành có màu trắng toát.

2

Chùa Eikando Zenrinji (Kyoto):

44

by Oanh Kim 10-03-2020

Chùa Eikando nổi tiếng về lá đỏ Momiji vào mùa thu và thờ Phật Mikaeri Amida. Tên chính thức của nó là "Zenrin-ji" và là ngôi chùa chính của nhánh Seizan thuộc phái Jodo-shu (Tịnh Độ tông). Năm 853, học trò Shinsho của đại sư Kukai (Không Hải) đã cho xây dựng chùa này làm nơi tu luyện Shingon-shu (Chân Ngôn Tông). Nhưng đến nửa sau thế kỷ 11, nhà sư Eikan (nguồn gốc của tên Eikando) lên làm chủ trì và ngôi chùa trở thành chùa thuộc phái Jodo-shu (Tịnh Độ Tông). Nơi đây còn lưu giữ rất nhiều tranh Phật kể từ thời Kamakura (1185-1333), chẳng hạn như tranh Yamagoshi Amida được xem là bảo vật của quốc gia. Bây giớ, nó đang là địa điểm du lịch Nhật Bản về tâm linh

3

Nhà hát Samurai Kembu (Kyoto):

44

by Oanh Kim 10-03-2020

Là một nhà hát chuyên trình diễn võ thuật Samurai. Khi đi du lịch đến đây bạn sẽ được tận hưởng các tiết mục trình diễn võ thuật Samuarai độc đáo mà còn được huấn luyện làm Samurai rất thú vị.

4

Chùa Todaiji (Nara):

44

by Oanh Kim 10-03-2020

Chùa Todai-ji là địa điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Nara, Nhật Bản, chùa chính của tông Kegon (Hoa Nghiêm tông) với tên chính thức là "Konkomyo shitenno gokoku no tera". Năm 728 trong thời Nara (710-794), Thiên Hoàng Shomu đã cho xây dựng chùa Kinshosan-ji để tưởng nhớ hoàng thái tử Motoishinnou, vị hoàng tử đầu tiên chết trẻ mà chưa kịp đón sinh nhật 1 tuổi của mình. Về chùa được thăng cấp lên thành chùa Konkomyo-ji của vùng Yamato-no-kuni, đây chính là tiền thân của chùa Todai-ji sau này

5

Bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima (Hiroshima):

44

by Oanh Kim 10-03-2020

Bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima là một bảo tàng tư liệu nằm tại tỉnh Hiroshima. Nơi đây thu thập và trưng bày hình ảnh, tư liệu về những thiệt hại mà Hiroshima phải gánh chịu cũng như di vật của những nạn nhân sau trận ném bom nguyên tử xuống thành phố trong chiến tranh thế giới thứ II, với mục đích nhắc nhở mọi người không quên sự khủng khiếp của vũ khí hạt nhân, kêu gọi chung tay xây dựng một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân.

Bên trong bảo tàng, du khách sẽ được nghe các tình nguyện viên thuyết minh miễn phí về các tư liệu đang được triển lãm. Buổi thuyết minh được tổ chức từ 10:30 ~ 15:30 hàng ngày, có thể đăng ký ngay trong ngày. Ngoài ra, bảo tàng còn có các tình nguyện viên hỗ trợ tiếng Anh và thủ ngữ, nếu bạn có nhu cầu thì có thể trao đổi thêm. Thời gian tham quan khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, du khách sẽ vừa đi tham quan một vòng bảo tàng, công viên Hòa bình và vừa nghe thuyết minh.

Tears in Heaven