Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 15 điều giúp bạn có một tình yêu đẹp, lâu bền.

  • 564 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chít 25-11-2019

Tình yêu vốn là chuyện không nên định nghĩa, cũng không nên so sánh, không nên áp chuyện người khác vào chuyện của mình. Một tình yêu bền vững, lâu dài đến hết cuộc đời nghe thì rất dễ, nhưng tìm được thì lại rất khó. Trong tình yêu có người thì hành động theo lý trí, có người thì hành động theo cảm xúc nhưng chung quy lại thì tình yêu vẫn là một thứ cảm xúc khó diễn tả, khó định nghĩa đúng sai, vậy nên ta hãy hành động theo lời trái tim mách bảo. Tìm được một nửa của đời mình đã khó, làm sao để giữ được ngọn lửa trong tình yêu, cho nó được lâu bền và đi đến một kết thúc đẹp lại càng khó hơn. Dưới đây là 15 điều nên làm, đa số đều là những điều mấu chốt, cơ bản để tạo nên một mối quan hệ kéo dài đến hết cuộc đời.

1

Tin tưởng nhau

Vote
100%

2

by Chít 25-11-2019

Niềm tin là xương sống trong mọi mối quan hệ. Có tin nhau thì mới đến được với nhau. Nó mong manh như tờ giấy, một khi đã có nếp nhăn thì rất khó có thể trở lại như ban đầu. Người ta vẫn nói:” một lần bất tín, vạn lần không tin.” Vì thế, để kéo dài một mối quan hệ, nhất à trong tình yêu thì niềm tin luôn được đặt lên hàng đầu.
Tuy nhiên, đừng tin tưởng đối phương một cách mù quáng nhé. Hãy biết lắng nghe để chọn lọc thông tin, nhìn nhận để giải quyết vấn đề. Niềm tin thực sự khó, và càng khó hơn đối với những ai đã bị phản bội, bị tổn thương, và họ muốn an toàn, muốn bảo vệ trái tim của chính mình. Thế nhưng cuộc sống như vậy không phải là hạnh phúc, dù không thể hoàn toàn nhưng hãy cho một ai đó cơ hội có được lòng tin của bạn, biết đâu người đó xứng đáng.

2

Tôn trọng nhau

Vote
0%

2

by Chít 25-11-2019

Tôn trọng trong tình yêu có thể hiểu là hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể hiểu họ hơn, xem họ nghĩ gì, thích gì và ghét điều gì. Bản thân mỗi người đều có những sở thích, cá tính riêng, những mối quan hệ riêng của mình. Vì vậy khi đã yêu ta nên tôn trọng những điều riêng tư đó, chấp nhận điều riêng tư và không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của người yêu.

3

Chung thuỷ

Vote
0%

2

by Chít 25-11-2019

Điều này là chắc chắn phải làm được nhé. Trong mối quan hệ yêu đương, chung thủy là tự giác, bạn không cần để đối phương phải yêu cầu hay đề nghị bạn phải chung thủy một lòng với họ. Nếu muốn có một mối quan hệ lâu dài, hạnh phúc thì nhất định phải chung thủy.
Tình yêu là chứa cả sự chiếm hữu, đôi khi có một chút ích kỉ nữa. Tất nhiên không ai muốn chia sẻ người yêu mình cho người khác cả. Mỗi người chỉ có một trái tim, vậy nên không thể cùng lúc san sẻ cho nhiều người. Một trái tim thì chỉ nên hướng về một người. Đó mới là tình yêu thật sự.

4

Chấp nhận con người thật của nhau

Vote
0%

2

by Chít 25-11-2019

Ai cũng luôn mong muốn được sống với chính con người thật của mình. Hằng ngày ra đường đã phải khoác lên mình một bộ mặt khác để sống rồi thì tại sao khi ở cạnh người mình yêu thương nhất mình cũng phải sống với lớp vỏ bọc như thế? Đó chẳng phải việc rất mệt mỏi hay sao?
Nếu hai bạn thật sự yêu nhau, thì chẳng có gì là không thể. Cô ấy ở nhà có thể không make up, không son, quần áo không chỉnh chu. Anh ấy cũng có thể không vuốt keo, không nước hoa, chỉ diện quần đùi áo số. Tất cả đều không là gì nếu 2 bạn bên nhau mà cảm thấy thoải mái, yêu thương nhau từ những điều bình thường nhất.
Hãy là chính mình khi yêu bạn nhé.

5

Biết lắng nghe, chia sẻ

Vote
0%

2

by Chít 25-11-2019

Trong tình yêu chắc chắn cặp đôi nào cũng sẽ có những lúc bất đồng quan điểm, xảy ra cãi vã, rồi giận hờn nhau. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi yêu đều cần phải cảm thông với đối phương, mỗi khi có chuyện gì bất đồng quan điểm hay tranh cãi với nhau thay vì nổi nóng, giận giữ thì ta hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân, hạ cái tôi của bản thân xuống mà lắng nghe những gì người kia nói. Đôi khi có thể những lý do giận hờn của người kia là lý do ngớ ngẩn trong suy nghĩ của bạn nhưng hãy luôn luôn đặt vị trí của mình vào đối phương để có thể hiểu tại sao người ấy lại có những hành động như vậy. Lắng nghe ở đây có nghĩa là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, đặt mình vào vị trí của nhau mà thấu hiểu và chia sẻ những tâm tư, những suy nghĩ của bản thân. Lắng nghe để cảm nhận những cảm xúc thật sự, những lời nói xuất phát từ trái tim. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và sẵn lòng chia sẻ thì sẽ giúp mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp và lâu dài.

Tears in Heaven