Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 15 đồ chơi thông minh giúp bé phát triển trí tuệ

  • 761 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Đồ chơi mang lại nhiều lợi ích đối với trẻ em. Đồ chơi là thứ không thể thiếu giúp trẻ em giải trí, giải phóng năng lượng, cân bằng cảm xúc, học hỏi, phát triển tư duy và trí tuệ. Thông qua đồ chơi sinh động, các bé sẽ hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, khéo léo và linh hoạt, phát triển lành mạnh. Hiện nay, có rất nhiều đồ chơi dành cho trẻ em. Để tạo cho con, em, cháu mình có môi trường phát triển tốt nhất, nhiều bậc phụ huynh bây giờ đặc biệt quan tâm đến các loại đồ chơi thông minh. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết này sẽ giới thiệu top những đồ chơi thông minh giúp bé phát triển trí tuệ. Thông qua đây, chúc quý phụ huynh sẽ tìm được những món đồ chơi phù hợp nhất cho bé nhà mình.

1

Đồ chơi lắp ghép mô hình

Vote
33%

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Đồ chơi lắp ghép mô hình cơ bản có hai dạng: lắp ghép tự do nhiều mô hình và lắp ghép một mô hình. Đối với loại lắp ghép nhiều mô hình, ưu điểm của loại này là từ một bộ đồ chơi với các chi tiết, các khối có sẵn, bé có thể lắp ghép thành nhiều mô hình khác nhau tùy vào sự sáng tạo, trí tượng tưởng và sở thích. Lắp ghép lego tự do, khối hình học, bộ lắp ghép công nghệ là một trong các ví dụ.
Đối với lắp ghép một mô hình duy nhất, loại này có nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp. Với các chi tiết có sẵn, bé phải nhìn hình hoặc hướng dẫn để lắp chúng lại với nhau thành một mô hình nhất định. Ví dụ như: bộ lắp ghép xe ô tô, xe máy, nhà, tàu thuyền,… Nếu các chi tiết bị ghép sai, không đúng khớp thì sẽ không ra mô hình giống ảnh mẫu. Lắp ghép nhiều mô hình thiên về phát triển khả năng sáng tạo, lắp ghép một mô hình giúp rèn luyện tư duy logic, thử thách đúng và sai.

2

Đồ chơi tranh ghép hình

Vote
33%

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Tranh ghép hình gồm nhiều miếng nhỏ để bé ghép lại thành một bức tranh to. Tranh ghép hình có số lượng miếng ghép khác nhau, từ vài miếng đến vài chục, vài trăm miếng với độ khó khác nhau, tùy vào khả năng và độ tuổi của các bé. Tranh ghép hình giúp các bé rèn luyện khả năng quan sát, tưởng tượng và logic. Bé phải tìm được những mảnh ghép khớp vào nhau, khớp các chi tiết hình ảnh, màu sắc để ra thành phẩm là một bức tranh to hoàn chỉnh. Tranh ghép hình được làm từ đa dạng chất liệu như: giấy, gỗ hoặc nhựa và có giá cả khác nhau.

3

Đồ chơi nấu ăn

Vote
17%

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Đây cũng là một trong những bộ đồ chơi được các bé rất yêu thích. Trong một bộ sẽ có những dụng cụ nhà bếp: chén, đũa, muỗng, bếp, nồi, chảo và đồ ăn minh họa,… Đồ chơi nấu ăn có nhiều mẫu mã phong phú. Bộ đồ chơi nấu ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, giúp các bé tiếp thu những kiến thức từ thực tế và thực hành trên đồ chơi. Bộ đồ chơi này có tác dụng vừa học, vừa chơi, có tính giải trí cao. Các bé có thể cùng chơi với bạn hoặc cùng ba mẹ lại càng vui hơn. Khi chọn mua đồ chơi này cho bé, quý phụ huynh nên lưu ý chất liệu an toàn và tránh trường hợp các con có thể nuốt đồ chơi.

4

Đồ chơi bác sĩ

Vote
0%

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Bác sĩ là người có trình độ cao, tay nghề chuyên môn và chữa được bệnh, cứu người. Làm bác sĩ là một trong những ngành nghề vô cùng cao quý. Khi còn nhỏ, nhiều bé có ước mơ trở thành bác sĩ. Bộ đồ chơi bác sĩ sẽ là món quà rất tuyệt vời mà ba mẹ dành cho các con. Với những dụng cụ đồ chơi như: ống nghe, ống tiêm, hộp thuốc, kéo, hộp cứu thương, mắt kính,… các bé sẽ có cơ hội trải nghiệm làm bác sĩ nhí. Nhiều bé rất thích thú với trải nghiệm thú vị đó và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp cho tương lai.

5

Đồ chơi kỹ sư

Vote
17%

by Vivian Nguyen 09-01-2020

Đồ chơi kỹ sư liên quan đến lắp ghép và sửa chữa kỹ thuật. Nhiều bé năng động, tò mò sẽ thích bộ đồ chơi này, đặc biệt là các bé trai. Các bé thường có tính hiếu động và tò mò về thế giới rất cao nên nhiều khi các bé hay lục lội, mở tháo các đồ đạc trong nhà khiến ba mẹ phải đau đầu. Đồ chơi kỹ sư có thể là thứ để giúp các bé thỏa sức khám phá. Thường bộ đồ chơi kỹ sư sẽ có các dụng cụ mô phỏng như: tua, vít, đinh, ốc, búa, các giàn khoang có lỗ. Đồ chơi này giúp các bé rèn luyện sự khéo léo và khả năng sáng tạo.

Tears in Heaven