Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 15 tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho fan hâm mộ

  • 300 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Truyện tranh Nhật Bản hay gọi bằng thuật ngữ manga là một hình thức văn hóa giải trí đại chúng phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc song hành cùng anime. Cả manga và anime đều có tầm phổ biến, ảnh hưởng sâu sắc, rộng rãi không chỉ đối với chính quốc mà chúng còn chiếm vị trí quan trọng ở nhiều nước trên toàn cầu. Nếu đã yêu mến, say mê văn hóa anime – manga thì bạn đừng nên bỏ lỡ các cuốn tạp chí truyện tranh Nhật Bản nha! Đây chính là nơi giới thiệu, khai sinh và khiến nhiều bộ manga trở nên nổi tiếng, đạt được sức hút cuồng nhiệt để chuyển thể thành anime hoặc nhiều sản phẩm giải trí ăn theo khác. Vậy bạn biết được những tạp chí truyện tranh Nhật Bản nào nhỉ? Cùng topshare điểm mặt một vài tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu đã khiến các fan hâm mộ mê đắm nhé!

1

Weekly Shonen Jump

Vote
27%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Unboxing tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Jump và một số vật phẩm từ manga One Piece

Weekly Shonen Jump là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho fan hâm mộ được ra mắt bởi Shueisha, phát hành lần đầu vào ngày 2 tháng 7 năm 1968, Weekly Shonen Jump trụ vững danh hiệu tạp chí bán chạy lâu nhất ở Nhật Bản kể từ đó tới nay. Nó chủ yếu hướng đến đối tượng nam giới trẻ tuổi vì manga xuất hiện trên tạp chí thể hiện nội dung hành động, hài kịch hay xe cộ.

Weekly Shonen Jump phổ biến nhất trong những năm 80 – 90, kể từ đó nó đã sụt giảm doanh số chỉ với chỉ 2,4 triệu bản được bán vào đầu năm 2015 so với 6,53 triệu bản được bán trước đây. Đối thủ của Weekly Shonen JumpWeekly Shonen MagazineWeekly Shonen Sunday.

Mỗi năm một lần, Weekly Shonen Jump lại tổ chức cuộc thi dành cho tất cả các mangaka mới để họ viết nên những câu chuyện ngắn. Các lựa chọn hàng đầu được đánh giá bởi nhiều mangaka đồng nghiệp thuộc các thế hệ khác nhau, người chiến thắng giành lấy vương miện và giải thưởng đặc biệt cho bộ truyện hay nhất.

Hiện tại, một số tựa manga nổi tiếng thành danh từ Weekly Shonen Jump bao gồm: Assassination Classroom, Black Clover, Bleach,...

2

Weekly Shonen Magazine

Vote
18%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những tựa manga bán chạy năm 2017 trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Magazine

Weekly Shonen Magazine là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu thuộc sở hữu của Kodansha, xuất bản lần đầu vào ngày 17 tháng 3 năm 1959. Nó phục vụ chủ yếu cho khán giả lớn tuổi, nhưng cũng có rất nhiều nam sinh trung học và đại học đọc nó.

Hầu hết thành công của Weekly Shonen Magazine là vào những năm 70, nó có doanh số khá tốt; tuy nhiên, vị trí đó cuối cùng đã bị Weekly Shonen Jump tiếp quản vào năm 1968 khi Jump thành lập. May mắn thay, nó đã trở lại vào những năm 90 sau khi Jump đánh mất thương hiệu nổi tiếng Dragon Ball, lúc này nó bắt đầu kiếm về nhiều doanh thu hơn.

Một số bộ truyện tranh xuất hiện trên Weekly Shonen Magazine: Acma:Game, Ahiru no Sora, Aho Girl,...

3

CoroCoro Comic

Vote
18%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Review một kì của tạp chí truyện tranh CoroCoro Comic

CoroCoro Comic là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho fan hâm mộ. Tạp chí này phát hành các số báo mỗi tháng một lần vào ngày 15, bắt đầu từ số đầu tiên ra mắt ngày 15 tháng 5 năm 1955. Mỗi số có độ dài 750 trang.

CoroCoro Comic là tạp chí liên quan đến biểu tượng văn hóa đại chúng của Nhật Bản rất nổi tiếng như Doraemon hay Pokemon cùng loạt anime + trò chơi điện tử nổi tiếng. Đối tượng chính mà tạp chí nhắm đến là những cậu bé ở độ tuổi tiểu học. Nó có hai tạp chí “chị em” bao gồm Bessatsu CoroCoroCoroCoro Ichiban!, được phát hành hai tháng một lần.

Khi CoroCoro Comic lần đầu tiên ra mắt, nó được dự định làm tạp chí cho bộ manga đình đám nhất Nhật Bản, Doraemon. Nó cũng thường quảng cáo đồ chơi hay trò chơi điện tử liên quan đến một số bộ manga nổi tiếng khác như Pocket Monsters (Pokemon). Một phần thành công to lớn mà Pokemon đạt được là nhờ tạp chí truyện tranh này vì ban đầu bạn chỉ có thể mua trò chơi thông qua tạp chí, điều đó cũng giúp tăng doanh số tạp chí lên.

Một số manga từng xuất hiện trên CoroCoro Comic: Mario-kun, Pocket Monsters / Pokemon, CoroCoro Manga College,…

4

Monthly Shonen Magazine

Vote
9%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Một số tựa manga bán chạy năm 2017 trên tạp chí truyện tranh Monthly Shonen Magazine

Monthly Shonen Magazine là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu được xuất bản bởi Kodansha, số đầu tiên phát hành năm 1964. Buổi sơ khai, nó có tên Bessatsu Shonen Magazine sau này đổi tên thành Monthly Bessatsu Shonen Magazine vào năm 1969.

Cuối cùng, năm 1975, tên của nó được đổi lần cuối thành Monthly Shonen Magazine đến ngày nay. Các số phát hành từng xuất bản hàng quý, nhưng sau đó, nó thay đổi sang phát hành hàng tháng.

Một số tựa manga có thể kể tên trên tạp chí này bao gồm: Nanto Magoroku, C.M.B. ~ Shinra Hakubutsukan no Jiken Mokuroku ~, Tekken Chinmi Legends,...

5

Weekly Young Magazine

Vote
9%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Young Magazine

Weekly Young Magazine là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu ra mắt năm 1980 vào ngày 23 tháng 6, được xuất bản bởi Kodansha, đây là một tạp chí "seinen manga", có nghĩa nó nhắm đến đối tượng nam giới trẻ tuổi.

Trang bìa của Weekly Young Magazine thường có một gravure idol (thần tượng chuyên chụp ảnh áo tắm) hoặc một người mẫu chủ yếu tạo dáng trong bộ đồ bơi hay nội y, đồng thời họ cũng xuất hiện ở một vài trang bên trong tạp chí.

Một số tựa manga bán chạy trên tạp chí này là Kurohyo: Ryu ga Gotoku Shinsho, Winning Ticket, Kecchin,...

6

Weekly Young Jump

Vote
9%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Một vài tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Young Jump

Weekly Young Jump là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu ra mắt vào năm 1979, được xuất bản bởi Shueisha, nó ra mắt số báo hàng tuần và có nhiều tựa truyện tranh trong mỗi cuốn.

Nó bao gồm hai số đặc biệt: Miracle Jump xuất hiện hàng tháng và Aoharu phát hành không thường xuyên. Nó cũng có ba tạp chí chị em tên Ultra Jump, Grand JumpJump X. Weekly Young Jump phục vụ chủ yếu cho đối tượng nam giới, có xu hướng giới thiệu nhiều nội dung thể hiện bạo lực.

Tính đến thời điểm hiện tại, 27 tựa manga được xuất hiện trên tạp chí truyện tranh này, bao gồm: 87 Clockers, Amano-ke Yotsugo wa Ketsuekigata ga Zenin ChigauFairy Girls.

7

Ciao

Vote
9%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Unboxing một kì của tạp chí truyện tranh Ciao

Ciao là một tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu về thể loại shoujo dành riêng cho các cô gái trẻ từ 9 đến 15 tuổi thích đọc những câu chuyện về các mối quan hệ lãng mạn cùng vài chủ đề khác như khoa học hay lịch sử.

Ciao là một trong những tạp chí độc đáo vì nó có một số vật phẩm đặc trưng như đồ thủ công bằng giấy, đồ trang điểm, đồng hồ, sổ tay, bút chì,.... Một mục khác được đính kèm mỗi tháng. Ciao ra mắt số đầu tiên vào năm 1977.

8

Big Comic Original

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những manga bán chạy năm 2017 trên tạp chí truyện tranh Big Comic Original

Big Comic Original là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu được xuất bản bởi Shogakukan, ra mắt lần đầu năm 1972, tạp chí truyện tranh này dành cho những người đàn ông trưởng thành, phần lớn độc giả của nó là nam giới.

Big Comic Original là tạp chí “chị em” với Big Comic (bán ra hai lần một tuần, trong khi Big Comic Original chỉ bán hai tháng một lần).

Tạp chí đã xuất bản hơn 1000 số và hầu hết các số từng ra mắt có trên 350 trang được in đen trắng. Không chỉ vậy, bìa thường có hình ảnh một chú mèo hoặc một chú chó kèm một bài thơ haiku. Hơn 83% độc giả của tạp chí trên ba mươi tuổi, chỉ khoảng 1/4 độc giả là nữ.

9

Weekly Shonen Sunday

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Một số tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Sunday

Weekly Shonen Sunday là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu tuy có tiêu đề liên quan đến “Chủ nhật” nhưng các số báo của nó lại được phát hành vào thứ tư hàng tuần. Ban đầu, nó ra mắt vào thứ ba hàng tuần, nhưng đã được thay đổi thành thứ tư trong năm 2011.

Weekly Shonen Sunday có số báo đầu tiên vào tháng 3 năm 1959 xuất bản bởi Shogakukan. Weekly Shonen Sunday đã cạnh tranh trực tiếp với Weekly Shonen Magazine.

Thời điểm tạp chí kỷ niệm 55 năm thành lập, 55 tựa manga mới được ra mắt trên Weekly Shonen Sunday, Shonen Sunday S, Ura SundayClub Sunday cả bằng hình thức trực tuyến lẫn bản in trong suốt năm 2014.

Một số tựa manga bán chạy bao gồm: Asaoka Koko Yakyubu Nisshi - Over Fence, Ane Log Moyako Neesan no Tomaranai Monologue, Arata KangatariEngaku Kōgatari, ...

10

Weekly Manga Goraku

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Manga Goraku

Weekly Manga Goraku là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu xuất bản một số vào mỗi thứ sáu hàng tuần kể từ khi ra mắt số đầu tiên năm 1968.

Weekly Manga Goraku được xuất bản bởi một công ty có tên Nihon Bungeisha, nó chủ yếu nhắm đến nhiều hơn cho nam giới ở độ tuổi trung niên.

11

Weekly Shonen Champion

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Champion

Weekly Shonen Champion là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu có sự xuất hiện của nhiều mangaka nổi tiếng như Go Nagai, Masami Kurumada, Osamu Tezuka,....

Số đầu tiên của Weekly Shonen Champion được phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 1969 và định kì ra mắt vào thứ năm hàng tuần bởi Akita Shoten.

Một số tựa manga nổi tiếng liên quan đến Weekly Shonen Champion, ví dụ: Apocalypse Zero, Black Jack, Cutie Honey,...

12

Big Comic

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Big Comic là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho fan hâm mộ được xuất bản bởi Shogakukan, số đầu tiên ra mắt ngày 29 tháng 2 năm 1968. Khi mới thành lập, tạp chí phát hành mỗi tháng một lần, nhưng bắt đầu phát hành hai tháng một lần kể từ tháng 4 năm 1968.

Trong hơn 40 năm, trang bìa trước của Big Comic luôn hiển thị chân dung của một người nổi tiếng vẽ bởi mangaka tên Higurashi Shuichi, nhưng họa sĩ này phải nghỉ hưu do sức khỏe giảm sút.

Tạp chí truyện tranh này đã xuất bản rất nhiều bộ truyện được sáng tác bởi các họa sĩ rất nổi tiếng trong đó có Takao Saito’s Golgo 13, đây là bộ manga lâu đời nhất vẫn còn tiếp tục xuất bản.

13

Jump Square

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Những tựa manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Jump Square

Ra mắt vào ngày 2 tháng 11 năm 2007, Jump Square là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu phát hành số mới mỗi tháng một lần. Hầu hết nội dung của nó chủ yếu đề cập đến manga.

Đây là tạp chí thay thế cho Monthly Shonen Jump sau khi nó bị Shueisha ngừng phát hành vào tháng 6 năm 2007. Cũng giống như tất cả các tạp chí shonen hàng tháng, Jump Square phục vụ cho những người trong độ tuổi từ 16 đến 21.

Khi tạp chí lần đầu tiên ra mắt, hơn 500.000 bản đã được tiêu thụ hết nhanh chóng chỉ trong ba ngày, 70% trong tổng số 500.000 bản bán ra là do nhu cầu cực kỳ phổ biến, hàng trăm nghìn bản khác được dành riêng cho fan hâm mộ, một điều không bình thường đối với các tạp chí ở Nhật Bản.

Một số tựa manga mà Jump Square hiện có: Ao no Exorcist, Gate 7Platinum End.

14

Weekly Morning

Vote
0%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Một số manga bán chạy năm 2016 trên tạp chí truyện tranh Weekly Morning

Weekly Morning là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho đàn ông trưởng thành phát hành số đầu tiên năm 1982 và được xuất bản bởi Kodansha.

Khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982, ban đầu nó được gọi là Comic Morning, nhưng cuối cùng đổi tên thành Weekly Morning. Một cái tên khác mà nó được biết đến chỉ đơn giản là Morning. Không giống như các tạp chí khác xuất bản một tháng một lần hoặc hai tuần một lần, tạp chí truyện tranh này phát hành một số mỗi tuần.

Hiện có nhiều series xuất hiện trên Weekly Morning, ví dụ: Billy Bat, Cooking Papa, và Giant Killing.

15

Weekly Manga Sunday

Vote
1%

4

by Vũ Đỗ Hải Hà 04-04-2021

Weekly Manga Sunday là tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu dành cho fan hâm mộ, còn được biết đến với biệt danh Mansun, Weekly Manga Sunday đã bị ngừng phát hành vào ngày 19 tháng 2 năm 2013. Weekly Manga Sunday phát hành số đầu tiên vào năm 1959 và được xuất bản bởi Jitsugyo no Nihon Sha.

Trong thời gian tồn tại của mình, tạp chí truyện tranh này định kì phát hành một số mỗi tuần một lần, nhưng vào ngày 5 tháng 6 năm 2012, nó bắt đầu phát hành chỉ hai lần một tháng, trên tiêu đề cũng bỏ đi chữ “Weekly”. Cuối cùng, công ty xuất bản quyết định ngừng tiếp tục tạp chí vào tháng 2 năm sau.

Với thời gian ra đời không hề nhỏ cùng danh tiếng mà các tạp chí truyện tranh Nhật Bản đã tạo dựng được, chúng ngày càng đem đến tầm ảnh hưởng sâu sắc, rộng lớn, thậm chí gắn liền kí ức thanh xuân tươi đẹp của nhiều bộ phận độc giả thuộc các thế hệ khác nhau. Trên đây topshare chỉ đề cập tới một số tạp chí truyện tranh Nhật Bản hàng đầu danh tiếng, còn nhiều tựa tạp chí truyện tranh Nhật Bản thú vị khác đang chờ bạn khám phá đấy! Nguồn: 6toplists.com

Tears in Heaven