Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 15 tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc một lần trong đời

  • 2,696 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 20-01-2021

Tiểu thuyết Âu Mỹ hay đều là những tác phẩm văn học kinh điển được nhiều người đam mê văn học nghệ thuật biết đến. Những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại đa phần là những tác phẩm đề cao tính nhân văn, phản ánh hiện thực và thấm đẫm triết lí từ đó đúc kết ra những bài học sâu sắc cho cuộc sống. Dẫu rằng tiểu thuyết Âu Mỹ quá kén người đọc nhưng đó đều là một phần không thể thiếu trong nền văn học thế giới. Nếu là một tâm hồn yêu sách thì tiểu thuyết Âu Mỹ là những bộ tiểu thuyết ban nên đọc một lần trong đời đấy. Cùng tìm hiểu 15 tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại là những tác phẩm nào nhé.

1

Bố già

Vote
67%

by Bích Phượng 20-01-2021

Bố già (The Godfather) là một tiểu thuyết Âu Mỹ nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo. Truyện kể về một gia đình Mafia vào những năm 1945 đến 1955.

Mario Puzo đã thổi hồn vào trong cuộc sống của những Mafia người Ý những câu chuyện đầy tình thương. Là một nhà văn người Mỹ gốc Ý nổi tiếng, ông đã đem chính những hiểu biết, những kiến thức của mình vào trong tiểu thuyết. Ông trùm két tiếng của nước Ý Don Corleone nay đang sống ở Mỹ được người đời “yêu thương” gọi cho cái tên là Bố Già. Không chỉ vì quyền lực của bản thân quá lớn, mà còn vì ông là người luôn giữ chữ tín và đạo nghĩa.

Bên cạnh những pha mao hiểm chém giết hãi hùng, tiểu thuyết còn nêu bật được tình thương gia đình vô cùng mãnh liệt giữa những con người tưởng chừng máu lạnh. Cuốn sách sau khi được chuyển thể thành phim đã mang đến nhiều giả thưởng lớn và trở thành bộ phim điện ảnh được yêu mếm nhất mọi thời đại.

2

Harry Potter

Vote
33%

by Bích Phượng 20-01-2021

Harry Potter là tên của bộ truyện của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn. Chủ yếu lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Đây là bộ tiểu thuyết gắn liền với tuổi thơ của nhiều 8x, 9x đời đầu. Xuyên suốt 7 tập của bộ tiểu thuyết là những giá trị được nêu bật lên giữa tình người, tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình. Thể hiện qua cuộc sống của cậu bé phù thủy nhỏ và những chuyến phiêu lưu.

Bộ ba nhân vật chính Harry – Hermione – Ron xứng đáng là những nhân vật sống mãi cùng năm tháng. Những nhân vật chính, phụ đan xen những tình huống liền mạnh câu chuyện cùng với văn phong lôi cuốn người đọc của Rowling tạo nên tên tuổi lớn cho bộ tiểu thuyết qua nhiều năm. Harry Potter đã được xuất bản thành phim và luôn song hành cùng tuổi thơ của bạn trẻ.

3

Những tấm lòng cao cả

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Đó là một câu chuyện giản dị với những con người bình thường nhất, nhưng nhân cách, mối quan hệ của họ, cùng những tấm lòng cao cả, thánh thiện mãi là những bài học đạo đức sâu sắc và đáng quý.

Một cậu bé người Ý, Enricô Bôttini, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký. Những nhân vật trong nhật ký là cô giáo, thầy giáo, các bạn học của Enricô, bố, mẹ Enricô. Tính cách các nhân vật đã được cách điệu hoá để tiêu biểu cho một nết tốt hay một tính xấy, hay chỉ là một thói quen.

Vì đấy không phải là một tác phẩm phản ánh nền giáo dục ở nước Ý cuối thế kỷ XIX, mà là một tác phẩm mượn hình tượng nghệ thuật để trình bày những điều suy nghĩ về đức dục ở nhà trường và gia đình, mà tác giả mang trong óc như một lý tưởng, và trong lòng như một hoài bão.

4

Túp lều bác Tom

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Đây là tiểu thuyết của tác giả Harriet Beecher Stowe được biết với tên gọi khác là “Cuộc sống lầm than”. Đây là quyển tiểu thuyết ảnh hưởng đến chế độ gia cấp Mỹ lúc bấy giờ. Một cuốn sách chạm tới nơi trái tim người đọc. Đó là hiện thực Xã Hội Mỹ lúc bấy giờ, giữa những phân biệt đối xử, những khao khát được yêu thương.

Xuyên suốt quyển tiểu thuyết là hành trình bị bán làm nô lệ của bác Tom, người đàn ông da đen. Cùng suốt những cuộc buôn nô lệ là những cùng cực, cơ hèn của cuộc đời người nô lệ da đen. Đi đến tận cùng của niềm chua xót và giống lên hồi chuông cảnh tỉnh xã hội Mỹ. Đây là cuốn sách bán chạy nhất thế kỉ XIX. Trong tuần đầu tiên xuất bản sách, đã bán được 5.000 bản. Sau đó tái bản và bán được hơn 300.000 bản ở Mỹ.

5

Thép đã tôi thế đấy

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Văn học Nga cũng góp phần làm nên muôn màu cuộc sống. Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki đã đem cả cuộc sống của mình vào đó. Ông đã sống một cuộc sống như chính nhân vật mình tạo ra. Tác giả đã viết tác phẩm này khi đang nằm trên giường bệnh. Mù lòa và bại liệt tàn phá cơ thể ông nhưng không thể nào hủy hoại đi tâm hồn trong ông. Không chịu nằm yên đợi cái chết đang chật chờ đến, A – xtơ – rốp – xki cũng muốn tham gia vào cuộc chiến tranh ngoài kia bằng ngòi bút của mình.

Tác phẩm như linh hồn của ông đã để lại cho nhân loại. Thép ở đây là chỉ đến nhân vật chính Pa – ven, tuổi thơ bình thường của dân lao động nhưng khi gặp cách mạng đã bùng cháy. Trải qua quá trình tôi luyện với ý chí bản thân, cho dù nhiều đau khổ nhưng anh vẫn chấp nhận. Tác phẩm là một bản anh hùng ca về tinh thần và sức mạnh của người chiến sĩ, cũng là một người con của tổ quốc.

Tears in Heaven