Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 15 tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc một lần trong đời

  • 333 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 20-01-2021

Tiểu thuyết Âu Mỹ hay đều là những tác phẩm văn học kinh điển được nhiều người đam mê văn học nghệ thuật biết đến. Những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại đa phần là những tác phẩm đề cao tính nhân văn, phản ánh hiện thực và thấm đẫm triết lí từ đó đúc kết ra những bài học sâu sắc cho cuộc sống. Dẫu rằng tiểu thuyết Âu Mỹ quá kén người đọc nhưng đó đều là một phần không thể thiếu trong nền văn học thế giới. Nếu là một tâm hồn yêu sách thì tiểu thuyết Âu Mỹ là những bộ tiểu thuyết ban nên đọc một lần trong đời đấy. Cùng tìm hiểu 15 tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại là những tác phẩm nào nhé.

1

Bố già

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Bố già (The Godfather) là một tiểu thuyết Âu Mỹ nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo. Truyện kể về một gia đình Mafia vào những năm 1945 đến 1955.

Mario Puzo đã thổi hồn vào trong cuộc sống của những Mafia người Ý những câu chuyện đầy tình thương. Là một nhà văn người Mỹ gốc Ý nổi tiếng, ông đã đem chính những hiểu biết, những kiến thức của mình vào trong tiểu thuyết. Ông trùm két tiếng của nước Ý Don Corleone nay đang sống ở Mỹ được người đời “yêu thương” gọi cho cái tên là Bố Già. Không chỉ vì quyền lực của bản thân quá lớn, mà còn vì ông là người luôn giữ chữ tín và đạo nghĩa.

Bên cạnh những pha mao hiểm chém giết hãi hùng, tiểu thuyết còn nêu bật được tình thương gia đình vô cùng mãnh liệt giữa những con người tưởng chừng máu lạnh. Cuốn sách sau khi được chuyển thể thành phim đã mang đến nhiều giả thưởng lớn và trở thành bộ phim điện ảnh được yêu mếm nhất mọi thời đại.

2

Harry Potter

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Harry Potter là tên của bộ truyện của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn. Chủ yếu lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Đây là bộ tiểu thuyết gắn liền với tuổi thơ của nhiều 8x, 9x đời đầu. Xuyên suốt 7 tập của bộ tiểu thuyết là những giá trị được nêu bật lên giữa tình người, tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình. Thể hiện qua cuộc sống của cậu bé phù thủy nhỏ và những chuyến phiêu lưu.

Bộ ba nhân vật chính Harry – Hermione – Ron xứng đáng là những nhân vật sống mãi cùng năm tháng. Những nhân vật chính, phụ đan xen những tình huống liền mạnh câu chuyện cùng với văn phong lôi cuốn người đọc của Rowling tạo nên tên tuổi lớn cho bộ tiểu thuyết qua nhiều năm. Harry Potter đã được xuất bản thành phim và luôn song hành cùng tuổi thơ của bạn trẻ.

3

Những tấm lòng cao cả

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Đó là một câu chuyện giản dị với những con người bình thường nhất, nhưng nhân cách, mối quan hệ của họ, cùng những tấm lòng cao cả, thánh thiện mãi là những bài học đạo đức sâu sắc và đáng quý.

Một cậu bé người Ý, Enricô Bôttini, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký. Những nhân vật trong nhật ký là cô giáo, thầy giáo, các bạn học của Enricô, bố, mẹ Enricô. Tính cách các nhân vật đã được cách điệu hoá để tiêu biểu cho một nết tốt hay một tính xấy, hay chỉ là một thói quen.

Vì đấy không phải là một tác phẩm phản ánh nền giáo dục ở nước Ý cuối thế kỷ XIX, mà là một tác phẩm mượn hình tượng nghệ thuật để trình bày những điều suy nghĩ về đức dục ở nhà trường và gia đình, mà tác giả mang trong óc như một lý tưởng, và trong lòng như một hoài bão.

4

Túp lều bác Tom

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Đây là tiểu thuyết của tác giả Harriet Beecher Stowe được biết với tên gọi khác là “Cuộc sống lầm than”. Đây là quyển tiểu thuyết ảnh hưởng đến chế độ gia cấp Mỹ lúc bấy giờ. Một cuốn sách chạm tới nơi trái tim người đọc. Đó là hiện thực Xã Hội Mỹ lúc bấy giờ, giữa những phân biệt đối xử, những khao khát được yêu thương.

Xuyên suốt quyển tiểu thuyết là hành trình bị bán làm nô lệ của bác Tom, người đàn ông da đen. Cùng suốt những cuộc buôn nô lệ là những cùng cực, cơ hèn của cuộc đời người nô lệ da đen. Đi đến tận cùng của niềm chua xót và giống lên hồi chuông cảnh tỉnh xã hội Mỹ. Đây là cuốn sách bán chạy nhất thế kỉ XIX. Trong tuần đầu tiên xuất bản sách, đã bán được 5.000 bản. Sau đó tái bản và bán được hơn 300.000 bản ở Mỹ.

5

Thép đã tôi thế đấy

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Văn học Nga cũng góp phần làm nên muôn màu cuộc sống. Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki đã đem cả cuộc sống của mình vào đó. Ông đã sống một cuộc sống như chính nhân vật mình tạo ra. Tác giả đã viết tác phẩm này khi đang nằm trên giường bệnh. Mù lòa và bại liệt tàn phá cơ thể ông nhưng không thể nào hủy hoại đi tâm hồn trong ông. Không chịu nằm yên đợi cái chết đang chật chờ đến, A – xtơ – rốp – xki cũng muốn tham gia vào cuộc chiến tranh ngoài kia bằng ngòi bút của mình.

Tác phẩm như linh hồn của ông đã để lại cho nhân loại. Thép ở đây là chỉ đến nhân vật chính Pa – ven, tuổi thơ bình thường của dân lao động nhưng khi gặp cách mạng đã bùng cháy. Trải qua quá trình tôi luyện với ý chí bản thân, cho dù nhiều đau khổ nhưng anh vẫn chấp nhận. Tác phẩm là một bản anh hùng ca về tinh thần và sức mạnh của người chiến sĩ, cũng là một người con của tổ quốc.

6

Đồi gió hú

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Câu chuyện cổ điển về tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu của những con người trên ngọn Đồi gió hú. Cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff. Được miêu tả trên những đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh và ban sơ không kém gì chính tình yêu của họ.

Từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó của họ ngày càng trở nên ám ảnh. Gia đình, địa vị xã hội, và cả số phận rắp tâm chống lại họ, bản tính dữ dội và ghen tuông cũng hủy diệt họ, vậy nên toàn bộ thời gian hai con người yêu nhau đó sống trong thù hận và tuyệt vọng, chỉ có cái chết mới có ý nghĩa khởi đầu.

7

Tiếng gọi nơi hoang dã

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Tiếng gọi nơi hoang dã kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, và cưng chiều như một thú cưng. Nhưng điều bất hạnh đã đến với nó khi bị bắt trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19.

Buck trở thành vật chuyển đổi cho những tên buôn bán, phải làm việc cực nhọc trong bão tuyết, qua tay nhiều chủ độc ác và nhẫn tâm, bị bạc đãi. Sau đó, Buck gặp được một người chủ là Jon Thomson, một người chủ vô cùng tốt bụng, người đã đối xử tốt, cảm hóa nó và cho nó được sống như “một tình yêu thương thực sự nồng nàn”. Sau khi Jon Thomson đột ngột qua đời, Buck đã vô cùng buồn bã và đau đớn. Nó dứt bỏ con người hoàn toàn, đi theo tiếng gọi nơi hoang dã và trở thành một con sói hoang.

8

Nhà thờ Đức Bà Paris

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Truyện được lấy bối cảnh lịch sử vào ngày 6 tháng 1 năm 1482 tại thủ đô Paris của nước Pháp. Đây là một câu chuyện tình yêu với những cái chết bi thương khiến người đọc không khỏi xót xa. Những tình yêu mưu toan và cả những ái tình chất chứa sự hy sinh lớn lao. Bên cạnh đó, truyện thể hiện được sự xa hoa của Paris lúc bấy giờ, cũng như những địa ngục ghê ghớm đang ẩn nấu trong những góc khuất của thành phố.

Nhà thờ Đức Bà Paris của đại văn hào Victor Hugo đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim, vở kịch, kể cả nhạc kịch, ba lê và phát thanh. Truyện đã tạo nên một sức vang đến tận bây giờ mà nhiều người vẫn còn cảm kích khi đọc lại.

9

Kiêu hãnh và định kiến

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Truyện kể về cuộc đối đầu giữa Elizabeth Bennet, con gái của một gia đình trung lưu, và Fitzwilliam Darcy, một địa chủ giàu có. Ban đầu, tính kiêu hãnh về giai cấp và tài sản, cùng định kiến về vị thế thấp kém của gia đình Elizabeth khiến Darcy lúc đầu muốn tránh xa cô, trong khi Elizabeth cũng kiêu hãnh vì lòng tự trọng của mình và có định kiến về cung cách trưởng giả của Darcy, trở nên một người con gái không giống như những người con gái khác chung quanh Darcy.

Elizabeth, với cá tính nhạy bén, dí dỏm và cứng cỏi, được xem là một trong những nhân vật lôi cuốn nhất trong nền văn học Anh. Cuốn sách Kiêu hãnh và định kiến như là nơi để Jane Austen thể hiện ước mơ, niềm tin và sự kiêu hãnh cũng như những định kiến trước nay của xã hội, của phụ nữ, và ngay cả những chàng trai.

10

Bắt trẻ đồng xanh

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Một câu chuyện kể về Holden Caulfield, một thanh niên 17 tuổi bị đuổi khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep. Cậu là một chàng trai thông minh và nhạy cảm, bức xúc giữa những điều xấu xa của xã hội lúc bấy giờ, những con người đạo đức giả và khiến cậu không thể chịu đựng nổi. Với ngôn từ đơn giản, nhưng đôi khi lại thô tục thể hiện con người nhân vật. Bắt trẻ đồng xanh đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống.

11

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Cuốn sách này còn có một cái tên khác mà nhiều người hay gọi là “Những con chim ẩn mình chờ chết”. Nói về cuộc sống gia đình 3 thế hệ và ái tình đầy ngang trái luân thường giữa Maggie và cha đạo. Truyện thể hiện rõ những xung đột tâm lí, những trái ngược cuộc sống và những cấm đoán trong tình yêu. Con người luôn biết hi sinh và giữ cho nhau điều tốt đẹp nhất. Tình yêu trái đạo lí đã vượt qua giới hạn của cuộc sống, từ đây tạo nên cuộc đấu tranh vô cùng gay gắt.

Tiếng chim hót trong bụi mận gai là câu chuyện tình giữa Meggie Cleary và vị cha xứ Ralph de Bricassart. Meggie cố quên đi tình cảm của mình bằng cách kết hôn với Luke O'Neill - một người làm công cho gia đình cô, nhưng chẳng bao lâu sau cô và cha Ralph lại đoàn tụ, cuộc tình của họ đã gây ra nhiều bi kịch.

12

Cuốn theo chiều gió

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Cuốn theo chiều gió được đặt bối cảnh tại Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ trong suốt thời kì nội chiến và thời tái thiết. Tác phẩm xoay quanh Scarlett O'Hara, một cô gái miền Nam đầy sức mạnh và dũng cảm, phải tìm mọi cách để sống sót qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn trong thời hậu chiến. Cùng với nó là tình yêu da diết của nàng dành cho hai chàng trai Ashley và Rhett vô cùng sâu đậm đã bỏ rơi nàng.

13

Không gia đình

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Đây là cuốn sách của nhà văn Hector Malot. Nó không phải là cuốn sách mà ai cũng muốn đọc. Bởi lẽ khi bạn đã bị cuốn theo cuộc phiêu của nó, bạn sẽ không ngừng đau xót, không ngừng rơi nước mắt. Qua cuộc phiêu lưu của cậu bé, tác giả truyền đạt cho chúng ta những bài học. Không người thân, không họ hàng, không thân thích, cậu bé lạc lõng giữa thành phố Pháp hoa lệ. Em đã sống chung với đủ loại người, khi thì yêu thương hạnh phúc, khi thì rẻ rung khinh bạc. Sau quá trình lớn lên đầy gian khổ đó, cuối cùng em đã tìm được mẹ của mình.

14

Trà hoa nữ

Vote
0%

by Bích Phượng 20-01-2021

Alexander Dumas khai sinh ra cuốn sách này khi mới 24 tuổi. Nó đã đưa tên tuổi của ông lên hàng đầu trên thề giới. Nhiều năm qua cuộc sống của nữ nhân vật chính đã được phơi bày bởi ngòi bút của Dumas. Trà hoa nữ là tác phẩm kể về cuộc đời bi thương của người kĩ nữ Marguerite Gautier nổi tiếng có thật, khi tác giả vô tình lấy được quyển sổ di vật của cô.

Vì đam mê trà hoa mà lấy biệt danh là Trà Hoa Nữ, cuộc đời cô luôn gắn liền với niềm đau khổ. Bằng ngòi bút trẻ khi mới ở độ tuổi đôi mươi, tác giả đã phác họa chân thực nhất cuộc đời nàng kĩ nữ và chuyện tình buồn với luật sư nổi tiếng Duval. Truyện trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết khi người phụ nữ bị cả xã hội khinh miệt ấy lại dám hi sinh vì người khác. Một cuộc đời tuyệt vời đáng suy ngẫm.

15

Don Quixote

Vote
100%

by Bích Phượng 20-01-2021

Được đánh giá là quyển tiểu thuyết đầu tiên của Châu Âu, Don Quixote là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thời Phục Hưng. Tác phẩm kể về những chuyến phiêu lưu của nhà quý tộc nghèo mang tên Quixada. Ông rất ham mê đọc những câu chuyện về các hiệp sĩ trong thời đại đó. Và cuối cùng ông đã tự biến mình thành một hiệp sĩ thực thụ dưới cái tên Don Quixote de la Mancha. Ông chu du khắp nơi, đánh nhau với những tên khổng lồ mà thực chất là những cối xây gió. Trí tưởng tượng bay bỏng của ông còn mang đến nhiều tác hại hơn là gây ra những thương tích cho chính mình.

Top 15 tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại vừa kể trên có thể bạn đã từng một làn nghe đến tên chúng nhưng có thể bạn đã bỏ lỡ những nội dung bên trong ấy. Hãy tìm đọc những tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất ngay khi có thể để chắc rằng bạn sẽ không bỏ lỡ những tác phẩm văn học tuyệt vời nhé.

Tears in Heaven