Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 16 công dụng của củ khoai Mì

  • 535 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 26-12-2019

Củ khoai mì là một loại củ thuộc dòng họ nhà khoai, rất nhiều người biết đến trong cuộc sống hàng ngày cùng với rất nhiều công dụng khác nhau. Loại củ này phổ biến rộng rãi trên cả nước và các nước khác trên thế giới. Với cái vị ngọt, tinh bột nhiều cùng các khoáng chất của nó rất tốt cho cơ thể của con người. Củ mì được nhiều người dùng để luộc ăn và phần lớn là được phơi khô làm thành xay mịn thành bột mỳ dùng trong nấu nướng hay chế biến các loại bánh như: bánh mỳ, bánh báo, các loại bánh chiên…Chính bởi nó được rất nhiều người ăn và yêu thích mà củ mì được rất nhiều người trồng và sản xuất chế tạo ra bột mỳ để tiêu thụ ra thị trường. Nó mang lại một lợi nhuận rất cao và mang lại giá trị kinh tế cho từng hộ gia đình trồng củ mỳ. Ngoài ra củ mì còn được rất nhiều người sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh, với nhiều công dụng với sức khỏe con người và để bạn hiểu rõ hơn về những công dụng của củ khoai mì mời bạn tham khảo qua bài viết này nhé.

1

Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể

by Iris 26-12-2019

Mỗi 100 gram sắn chứa tới 38 gram carbohydrate, cung cấp khoảng 160 kcal. Điều này khiến sắn trở thành nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, nhất là người hoạt động thể lực vất vả. Sau khi ăn, carbohydrate trong sắn sẽ được chia thành glucose, hoạt động như nguồn năng lượng cho các tế bào trong cơ thể. Glucose sẽ được giữ lại và chuyển thành glycogen trong cơ bắp như nguồn năng lượng dự trữ. Trong khi đó, lá sắn cũng chứa carbohydrate nhiều tương đương trong hạt đậu và đậu nành.

2

Bảo vệ và sửa mô cơ thể

by Iris 26-12-2019

Củ sắn chứa protein có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và sửa chữa mô cơ thể. Lá sắn cũnggồm nhiều loại protein khác nhau như lysine, isoleucine, leucine, valine và rất nhiều arginine không thường thấy trong cây lá xanh. Sắn hầu như chứa tất cả amino acyd, tương đương trong trứng và đậu nành như nguồn protein dồi dào.

3

Giảm Cholesterol trong máu

by Iris 26-12-2019

Philipin (một trong những quốc gia mà cây sắn là một trong những cây trồng quan trọng) đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xem xét tác động của cây lấy củ, đặc biệt là sắn trong việc làm giảm mức cholesterol trong cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy rằng cây sắn có tác dụng đáng kể trong việc giảm mức cholesterol toàn phần, nó cũng làm giảm lipoprotein mật độ lipoprotein (LDL) được xem là cholesterol “xấu” và có thể giúp giảm mức triglyceride do hàm lượng chất xơ trong khẩu phần cao. Sắn cũng được biết đến như là nguồn saponin tốt. Các chất hóa học thực vật có thể giúp cơ thể hạ thấp mức cholesterol không lành mạnh trong máu của bạn. Saponin hoạt động bằng cách gắn các axit mật và cholesterol, ngăn ngừa chúng không bị hấp thu bởi ruột non.

4

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

by Iris 26-12-2019

Như đã giải thích ở trên, sắn có thể làm giảm cholesterol là thủ phạm của bệnh tim bằng chất xơ của nó và duy trì sức khoẻ của các động mạch và tuần hoàn máu.

5

Khiến cho xương và răng chắc khỏe

by Iris 26-12-2019

Khoai mì chứa canxi là cần thiết để giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin-K được tìm thấy trong lá sắn cũng có vai trò tiềm năng trong việc xây dựng khối xương bằng cách thúc đẩy hoạt động osteotrophic trong xương và ngăn ngừa việc mất khoáng chất, đặc biệt là canxi.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven