Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 16 món ăn cực độc cấm ăn trước khi ngủ

  • 394 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 14-01-2020

Thực phầm mà chúng ta ăn hàng ngày là nguồn dinh dưỡng cung cáp cho cơ thể chúng ta nhiều dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên không phải tất cả các món ăn đều có thể nạp vào cơ thể bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng là tốt. Chúng ta cần có đầy đủ kiến thức khoa học để biết rằng những món ăn được ăn vào thời điểm nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình. Top 16 món ăn cực độc cấm ăn trước khi ngủ trong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong ăn uống.

1

Thịt đỏ

Vote
0%

by Bích Phượng 14-01-2020

Một miếng bít tết thơm ngon chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, ăn bít tết trước khi đi ngủ là điều không nên. Thịt đỏ có khả năng kéo dài chu trình hoạt động tự nhiên của cơ thể bạn. Vì lý do này, bạn sẽ rất khó khăn để đạt được giấc ngủ sâu – trạng thái cần thiết cho cơ thể sau một ngày làm việc vất vả.

2

Rau xanh

Vote
0%

by Bích Phượng 14-01-2020

Rau củ vốn chứa nhiều dinh dưỡng. Đây là lý do khiến nhiều người nghĩ rằng ăn rau củ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tráng kiện. Điều này thật sai lầm. Rau củ chứa nhiều xenlulozo – chất di chuyển rất chậm khi đi qua hệ tiêu hóa. Ăn nhiều rau củ vào ban đêm sẽ khiến cơ thể bạn phải thức khuya hơn mức cần thiết để tiêu hóa lượng chất xơ này.

3

Khoai tây chiên và đồ ăn sẵn

Vote
0%

by Bích Phượng 14-01-2020

Ưu điểm lớn nhất của các món ăn nhẹ (snacks) như khoai tây chiên chính là tính tiện lợi. Chỉ cần một túi khoai tây chiên nhỏ là bạn đã có thể thỏa mãn cơn đói đêm khuya một cách dễ dàng. Vấn đề nằm ở chỗ, các loại thức ăn chế biến sẵn kiểu này thường chứa hàm lượng bột ngọt cao. Chắc chắn rằng, lượng bột ngọt này sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến giấc ngủ mà bạn hoàn toàn không muốn gặp phải.

4

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Vote
0%

by Bích Phượng 14-01-2020

Khi bạn hấp thụ các loại thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ vào bữa tối sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn và tích tụ nhiều chất béo ở cơ thể. Khiến giấc ngủ của bạn không được ngon và cũng không tốt cho người bị huyết áp cao.

5

Yến mạch

Vote
100%

by Bích Phượng 14-01-2020

Yến mạch có chứa melatonin giúp cơ thể nghỉ ngơi, nhưng hàm lượng chất xơ hòa tan cao của nó có thể có ảnh hưởng xấu cho việc ngủ. Khi nó được tiêu thụ trước khi đi ngủ, không có đủ thời gian để tiêu hóa có thể gây khó tiêu, gây ra chứng ợ nóng và ợ hơi làm khó ngủ.

Tears in Heaven