Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 17 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất 2020 - lựa chọn khơi dậy sự sáng tạo của bạn

  • 232 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Bạn là người đam mê việc sáng tạo và chỉnh sửa các bức ảnh, bạn mong muốn có một công cụ đắc lực hỗ trợ mình. Vậy bạn nên tham khảo một số phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất dưới đây. Chúng không chỉ ngày càng phổ biến với người dùng toàn thế giới mà còn được các chuyên gia đánh giá hài lòng về chất lượng, cung cấp nhiều tính năng cao cấp so với hầu hết các phần mềm thông thường chúng ta sử dụng. Mỗi phần mềm đều có ưu, nhược điểm riêng, cùng khám phá ngay để lựa chọn cho mình trình chỉnh sửa ảnh thích hợp bạn nhé!

1

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Adobe Lightroom

Vote
16%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn cách edit ảnh với phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom.

Nếu Photoshop quá phức tạp và cồng kềnh, chắc chắn bạn sẽ thích giao diện đơn giản, thân thiện với người mới bắt đầu của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom.
Không gian làm việc gọn gàng, dễ dàng từ Adobe Lightroom cho phép bạn tập trung làm việc với bức ảnh. Bảng điều khiển bên trái cho phép bạn truy cập nhanh vào thư viện ảnh của mình, vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa các ảnh khi chỉnh sửa. Với bảng điều khiển bên phải, bạn sẽ thấy các menu tùy chọn thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng, thêm từ khóa vào ảnh và hơn thế nữa.
Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa ảnh. Nó còn là một công cụ tổ chức ảnh. Adobe Lightroom cho phép bạn dễ dàng lưu trữ và xếp hạng hình ảnh của mình bên trong chương trình. Ngoài ra, Adobe Lightroom bổ sung các tính năng như cài đặt trước, nhiều plugin, ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với Adobe Lightroom giúp việc sử dụng chương trình trở nên dễ dàng hơn.
Adobe Lightroom có sẵn dưới dạng ứng dụng đơn lẻ hoặc một phần của một trong các gói Creative Cloud từ Adobe. Bạn có thể kết hợp Adobe Lightroom với Photoshop có giá $ 9,99 / tháng.

2

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Skylum Luminar

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Skylum Luminar.

Skylum Luminar đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Trước tiên, bạn trả phí cố định một lần thay vì đăng ký hàng tháng như Adobe . Skylum Luminar cung cấp rất nhiều công cụ, phụ kiện tích hợp đi kèm. Có nhiều công cụ chỉnh sửa vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm - chúng khiến chương trình khó điều hướng, nhưng cũng cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ảnh của mình.
Skylum Luminar là một cửa hàng tổng hợp dùng chỉnh sửa ảnh hoặc như một plugin trong Adobe Lightroom, Photoshop, thậm chí cả Apple Photos.
Bạn có thể mua Skylum Luminar trực tuyến với khoản phí một lần. Giao dịch mua này cho phép bạn sử dụng Skylum Luminar trọn đời. Thêm vào đó là bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

3

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Adobe Photoshop

Vote
32%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Chỉnh sửa ảnh độc đáo với phần mềm Adobe Photoshop.

Có lẽ không cần bàn nhiều về phần mềm chỉnh sửa ảnh này.Thành thật mà nói, Adobe Photoshop không được biết đến vì sự đơn giản. Trên thực tế, nếu bạn đã nghe bất cứ điều gì về giao diện của Photoshop, bạn sẽ biết nó khó điều hướng như thế nào. Nhưng nếu muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì Photoshop là sự lựa chọn lý tưởng. Các tính năng nổi bật của Adobe Photoshop bao gồm:
- Chỉnh sửa và chỉnh sửa tinh vi
- Bộ lọc và brush
- Chỉnh sửa nhiều lớp
- Chức năng thiết kế 3D
- Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp
- Chỉnh sửa màu nâng cao
Adobe Photoshop kết hợp với Adobe Lightroom có mức giá $ 9,99 / tháng.

4

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Capture One

Vote
5%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh với phần mềm Capture One.

Capture One là trình chỉnh sửa ảnh RAW do công ty máy ảnh Phase One thực hiện.
Capture One cho phép bạn tùy chỉnh bố cục theo ý thích. Bạn thậm chí có thể tạo, sửa đổi các phím tắt của chương trình để chúng trực quan hơn, phù hợp với nhu cầu của bạn.
Capture One lưu trữ ảnh trong phiên lẫn trong bộ sưu tập. Các phiên cho phép bạn nhóm các bức ảnh theo các lần chụp khác nhau, giúp bạn tìm được những hình ảnh đẹp nhất để chỉnh sửa. Trong khi bộ sưu tập cho phép bạn sắp xếp hình ảnh của mình thủ công.
Capture One còn mở rộng khả năng với các plugin và cài đặt trước. Cài đặt trước cũng mang đến cho bạn các công thức chỉnh sửa để đạt được các chỉnh sửa ảnh cụ thể, giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh hơn.
Không giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, Capture One cung cấp gói đăng ký tùy vào từng loại máy ảnh như sau:
- Capture One cho mọi máy ảnh - Đăng ký bắt đầu từ $ 20 / tháng. Mua giấy phép với khoản phí $ 299 một lần.
- Đối với Fujifilm - Đăng ký bắt đầu từ $ 9,99 / tháng. Mua giấy phép với khoản phí $ 129 một lần.
- Đối với Sony - Đăng ký bắt đầu từ $ 9,99 / tháng. Mua giấy phép với phí một lần $ 129.
- Đối với Nikon - Đăng ký bắt đầu từ $ 9,99 / tháng. Mua giấy phép với khoản phí $ 129 một lần.

5

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: ON1 Photo RAW

Vote
16%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Thay đổi màu sắc bức ảnh với phần mềm ON1 Photo RAW.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh ON1 Photo RAW không chỉ dễ tải xuống cài đặt mà còn cung cấp bản dùng thử miễn phí, sử dụng được trên bất kỳ hệ điều hành chính nào.
Các tính năng ON1 Photo RAW khác bao gồm:
- Bộ lọc có thể xếp chồng
- Cài đặt trước tùy chỉnh
- Kết cấu và đường viền
- Điều chỉnh trực tiếp và xem trước
- Có sẵn để tải xuống trên mọi thiết bị
- Áp dụng có chọn lọc tùy chọn hiệu ứng
ON1 Photo RAW cung cấp 3 gói chính:
- Chỉ phần mềm ON1 Photo RAW - Mua với giá $ 99,99 và sở hữu ON1 Photo RAW hoàn toàn để sử dụng trên tối đa 5 máy tính.
- Đăng ký hàng tháng (Phần mềm ON1 Photo RAW + ON1 360) - Giấy phép đăng ký phần mềm đảm bảo bạn luôn có quyền truy cập vào các bản cập nhật mới nhất, cộng với bộ nhớ đám mây 1TB giá $ 15,99 / tháng.
- Đăng ký hàng năm (Phần mềm ON1 Photo RAW + ON1 360) - Tận hưởng các lợi ích cập nhật miễn phí, đăng ký ON1 Photo RAW chỉ với $ 89,99 / năm (đi kèm với bộ nhớ 200GB) hoặc $ 179,99 / năm (đi kèm với bộ nhớ 1TB).

6

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Corel PaintShop Pro

Vote
16%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Corel PaintShop Pro X9.

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến đơn giản nhất cho người muốn có cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cấp hình ảnh của họ.
Giống như nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh khác, Corel's PaintShop Pro cũng cung cấp các plugin, tiện ích mở rộng cọ vẽ, bảng màu, thậm chí cả kết cấu bạn có thể nhập nhằm cung cấp cho mình nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn nữa.
Mức giá sở hữu Corel PaintShop Pro là $ 79,99. Họ có bảo lãnh hoàn tiền trong 30 ngày nếu bạn thấy nó không hiệu quả.

7

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: ACDSee Photo Studio Ultimate

Vote
11%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Quản lý hình ảnh với phần mềm ACDSee Photo Studio Ultimate.

ACDSee Photo Studio Ultimate là ứng cử viên mới hơn trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Nó có tính năng Mobile Sync cho phép bạn gửi ảnh trực tiếp đến chương trình chỉnh sửa từ thiết bị di động của mình. Ngoài ra còn có các tính năng đặc biệt khác như:
- Chỉnh sửa trực tiếp tệp nguồn từ ổ đĩa của bạn và bỏ qua việc nhập tệp.
- Nhận diện khuôn mặt - Một phương pháp tổ chức và lập chỉ mục hình ảnh vững chắc.
- Tự động căn chỉnh và trộn các lớp.
- Màu tham số.
ACDSee Photo Studio Ultimate có sẵn cả dưới dạng gói đăng ký lẫn giấy phép trọn đời. Gói đăng ký đi kèm với 4 sản phẩm ACDSee truy cập cho tối đa 5 người dùng có giá $ 8,90 / tháng hoặc $ 89 / năm bao gồm 50GB dung lượng lưu trữ. Giấy phép Trọn đời có giá $ 79,95 bao gồm 1 năm cập nhật miễn phí kèm hỗ trợ kỹ thuật.

8

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: GIMP

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Vài tip sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP.

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp , dễ dàng tải xuống cài đặt trên máy tính. Nó có nhiều tính năng giúp bạn chỉnh sửa ảnh, bố cục ảnh, cải thiện hình ảnh, đi kèm một trình quản lý tệp tích hợp.
Các tính năng nổi bật bao gồm:
- Cải tiến ảnh như chế độ chỉnh sửa và làm mờ nét ảnh.
- Chế độ quản lý và tối ưu hóa tệp.
- Chỉnh sửa kỹ thuật số.
- Công cụ sao chép và chỉnh sửa.
- Hỗ trợ nhiều plugin.
- Hỗ trợ phần cứng cho các thiết bị đầu vào, bao gồm cả máy tính bảng vẽ.
GIMP là trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, miễn phí, có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào để sử dụng phần mềm này!

9

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Canva

Vote
5%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Học sử dụng phần mềm Canva trong 10 phút.

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản với lượng người dùng khổng lồ. Nó hoạt động trên mô hình freemium đi kèm nhiều công cụ, sản phẩm chỉnh sửa ảnh.
Canva cho phép bạn điều chỉnh các yếu tố khác nhau của hình ảnh bằng trình chỉnh sửa kéo, thả đơn giản, thêm phông chữ và mẫu vào ảnh nếu bạn muốn sử dụng chúng trên trang web của mình. Giao diện đơn giản của Canva phân loại các yếu tố có thể tìm kiếm để giúp bạn tìm kiếm tốt hơn.
Không giống như một số phần mềm chỉnh sửa khác, bạn có thể tải Canva trên điện thoại di động và chỉnh sửa ảnh ngay lập tức. Canva Marketplace có rất nhiều mẫu, ảnh, thẻ, biểu tượng giúp bạn dễ dàng tạo nội dung trực quan cho web hoặc blog của mình.
Canva cung cấp ba mức giá khác nhau:
- Miễn phí - Đối với các dự án nhanh, bạn có thể sử dụng Canva và 8.000 mẫu của họ.
- Pro - đăng ký Pro bao gồm hơn 60.000 mẫu miễn phí và 60 triệu hình ảnh kho chuyên nghiệp với giá $ 9,95 / người dùng / tháng.
- Doanh nghiệp - được thiết kế cho các nhóm cộng tác lớn, bao gồm bộ nhớ không giới hạn và hỗ trợ $ 30 / người dùng / tháng.

10

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: PicMonkey

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm PicMonkey

PicMonkey là một gói thiết kế đồ họa hoàn chỉnh cho phép bạn chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép, áp dụng chỉnh sửa, cắt xén và hơn thế nữa. Nó giúp bạn phát triển kỹ năng thiết kế, phát huy khả năng sáng tạo nhằm dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh của mình.
Các tính năng nổi bật bao gồm:
- Bộ lọc cơ bản.
- Hiệu ứng cắt dán.
- Bản Mẫu.
- Thiết kế canvas trống.
- Định kích thước tự động cho mạng xã hội.
- Tính năng cộng tác.
Các gói PicMonkey chỉ bắt đầu từ $ 7,99 / tháng, khiến nó trở thành một trong những tùy chọn chỉnh sửa ảnh rẻ nhất thị trường.

11

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Pixlr Editor

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Pixlr Editor.

Pixlr Editor là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến tuyệt vời. Bạn sẽ nhận thấy về giao diện của Pixlr Editor có sự tương đồng với Photoshop. Không gian làm việc đơn giản hơn một chút vì nó không có nhiều công cụ, nhưng bố cục chung trông giống nhau.
Các tính năng nổi bật bao gồm:
- Hơn 2 triệu hiệu ứng miễn phí.
- Bộ lọc và lớp phủ.
- Ứng dụng chỉnh sửa sáng tạo.
- Tải xuống trên thiết bị di động và máy tính để bàn hoặc giao diện web.
- Nhiều phiên bản Pixlr khác nhau để lựa chọn.
Các gói của Pixlr Editor:
- Miễn phí - Tận hưởng quyền truy cập miễn phí vào Pixlr X và Pixlr E, cùng với các công cụ chỉnh sửa cơ bản, nhãn dán, lớp phủ giới hạn.
- Premium - Gói này đi kèm quyền truy cập không giới hạn vào Pixlr X và Pixlr E, các video hướng dẫn độc quyền và 7.000 nhãn dán bổ sung chỉ với $ 3,99 / tháng.
- Professional - Gói Professional bao gồm quyền truy cập miễn phí vào kho ảnh, đồ họa, mẫu, phông chữ, tệp video, các công cụ AI và công cụ chỉnh sửa mở rộng với giá $ 14,99 / tháng.

12

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Snappa

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Làm ảnh đại diện mạng xã hội qua phần mềm Snappa.

Bạn đang muốn chuyển ảnh của mình thành biểu ngữ trên mạng xã hội hoặc ảnh cho blog. Snappa sẽ giúp bạn biến đổi hình ảnh bằng cách thêm các kích thước và hiệu ứng mới một cách dễ dàng.
Các tính năng nổi bật bao gồm:
- Kéo và thả chỉnh sửa ảnh.
- Các mẫu kích thước hình ảnh.
- Kho ảnh có độ phân giải cao.
- Thêm đồ họa và văn bản trong vài giây.
- Chia sẻ đồ họa trên mạng xã hội.
Các gói trả phí của Snappa:
- Miễn phí - 1 người dùng và truy cập vào 6.000 mẫu.
- Pro - Tải xuống không giới hạn, chia sẻ lên các phương tiện truyền thông xã hội, phông chữ tùy chỉnh cho 1 người dùng với $ 10 / tháng.
- Nhóm - Tải xuống không giới hạn, tích hợp bộ đệm và cộng tác nhóm cho 5 người dùng với giá $ 20 / tháng.

13

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: PortraitPro

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Một số tip chỉnh sửa ảnh với phần mềm PortraitPro.

PortraitPro là một trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp chuyên dùng chỉnh sửa ảnh chân dung.
Các tính năng nổi bật bao gồm:
- Tùy chọn phân lớp nâng cao.
- Làm mịn da với công nghệ ClearSkin 5.
- Xóa nếp nhăn.
- Dụng cụ trang điểm.
- Chỉnh sửa bằng thanh trượt.
- Chỉnh sửa 3D.
- Thanh trượt biểu cảm để cải thiện nụ cười hay cái nhíu mày…

14

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Fotor

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Edit một bức ảnh đẹp với phần mềm Fotor.

Fotor là phần mềm chỉnh sửa ảnh dựa trên đám mây nổi tiếng với hơn 300 triệu người dùng.
Các tính năng bao gồm:
- Bộ chỉnh sửa ảnh.
- Hiệu ứng HDR.
- Bộ lọc và chỉnh sửa hình ảnh.
- Chỉnh sửa chân dung.
- Mẫu thiết kế.
- Hàng trăm phông chữ, nhãn dán và hình dạng để lựa chọn.
Bạn có thể sử dụng phiên bản máy tính miễn phí của phần mềm, có chứa các tính năng tương tự trên nền tảng chỉnh sửa ảnh trực tuyến của nó.

15

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Inkscape

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn sơ lược về phần mềm chỉnh sửa ảnh Inkscape.

Giống như Photoshop, Inkscape được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hình ảnh của mình, cho dù là sao chép các đối tượng, thao tác với màu sắc trong hình ảnh hay lớp phủ văn bản.
Tính năng nổi bật của Inkscape bao gồm:
- Bộ chọn màu.
- Nhiều định dạng văn bản.
- Sao chép-dán nhân bản đối tượng.
- Công cụ thư pháp.
- Các tiện ích và tiện ích bổ sung có sẵn.
Miễn phí 100% khi sử dụng Inkscape.

16

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: DxO PhotoLab 3

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Edit một bức ảnh bình thường bằng phần mềm DxO PhotoLab 3.

DxO PhotoLab 3 là phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế vững chắc. Nó chuyển đổi ảnh RAW sang JPG rất mượt mà, hoạt động tốt với cả hệ điều hành Mac lẫn Windows.
Một số tính năng bao gồm:
- Công nghệ điều chỉnh cục bộ U Point.
- Chế độ thủ công và tự động.
- Hồ sơ tùy chỉnh.
- Nhiều hiệu chỉnh quang học.
Bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước khi đăng ký.

17

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất: Serif Affinity Photo

Vote
-1%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 13-10-2020

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Serif Affinity Photo.

Serif Affinity Photo đang trở thành đối thủ nặng ký của Adobe Lightroom và Photoshop . Mặc dù vậy, sẽ công bằng hơn nếu chỉ so sánh nó với Photoshop vì giao diện gần giống nhau lẫn khả năng tương tự của chúng. Serif Affinity Photo là phần mềm thiết kế đồ họa vector, kết hợp giữa môi trường vector và pixel nghệ thuật.
Các tính năng của Serif Affinity Photo bao gồm:
- Chỉnh sửa RAW.
- Hợp nhất HDR.
- Ghép ảnh toàn cảnh.
- Tranh kỹ thuật số.
- Xử lý hàng loạt.
- Các công cụ chỉnh sửa và nâng cao màu sắc.
- Chỉnh sửa ảnh 360 độ.
- Các công cụ chỉnh sửa nâng cao.
- Khả năng kết hợp brush.
Bạn có thể mua Serif Affinity Photo ngay với khoản phí một lần là $ 49,99.

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh đa dạng với các tính năng được cung cấp trong bài, phần nào có thể giúp bạn hiểu và dễ dàng lựa chọn được một ứng dụng đồ họa phù hợp mục đích, yêu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì càng không thể thiếu sự hỗ trợ từ chúng để tạo ra những bức ảnh sắc nét, màu sắc hoàn hảo cùng với vô vàn hiệu ứng đầy sáng tạo. Bạn thích nhất phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, cùng bình chọn cũng như thử một lần trải nghiệm chúng nhé! Nguồn: enviragallery.com

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven