Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 17 website học tiếng Nhật tốt nhất cung cấp nguồn tài liệu đa dạng giúp việc tự học của bạn hiệu quả hơn

  • 391 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Tiếng Nhật vốn dĩ là một ngôn ngữ không dễ dàng và việc tự học ngôn ngữ này đòi hỏi nhiều nỗ lực và quyết tâm. Trước kia người học tiếng Nhật có lẽ phải chìm ngập trong vô số các giáo trình tra cứu rất tốn thời gian, công sức. Nhưng ngày nay với sự giúp đỡ của internet, việc học tiếng Nhật được đa dạng hóa bằng các tài liệu online cung cấp sẵn hay bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ thông qua webcam để nâng cao trình nghe, nói của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho những người muốn chinh phục ngôn ngữ này một cách hiệu quả hơn. Cùng khám phá ngay nhé!

1

Website học tiếng Nhật tốt nhất: FluentU

Vote
29%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Chia sẻ kinh nghiệm từ việc học tiếng Nhật qua website FluentU

Website FluentU có các video thực tế như video nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện đầy cảm hứng, FluentU biến chúng thành các bài học học tiếng Nhật được cá nhân hóa. Đây là nền tảng học tập toàn diện và tương tác được thiết kế để thu hút người học ở mọi cấp độ. FluentU chứa hơn một nghìn video tiếng Nhật hấp dẫn. Mỗi video được trang bị một số tính năng học ngoại ngữ tuyệt vời, chẳng hạn như danh sách từ vựng được tuyển chọn, phụ đề tương tác, bộ flashcard hay các câu đố về khả năng hiểu tiếng Nhật. Với FluentU, việc tự học tiếng Nhật giờ đây khá vui vẻ, linh động so với học trên sách giáo khoa thông thường. Ngoài ra FluentU còn hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị di động dễ dàng sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi.

2

Website học tiếng Nhật tốt nhất: JapanesePod101

Vote
29%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Học 100 từ mỗi ngày cho người mới trên website JapanesePod101

Website JapanesePod101 là nơi có kho lưu trữ khổng lồ gồm hơn 2.000 podcast tiếng Nhật. Nó thường xuyên cập nhật các bài học mới, tài liệu hướng đến những người vừa bắt đầu cho đến những người học nâng cao gần đạt mức trôi chảy.

JapanesePod101 hỗ trợ những bài học âm thanh, video có tầm cỡ cao nhất, sử dụng một loạt các chủ đề liên quan đến văn hóa đa dạng thu hút đồng thời giáo dục người học tiếng Nhật. Podcast cũng đi kèm các tệp PDF có thể tải xuống, bảng điểm, danh sách kiểm tra được hỗ trợ ngoại tuyến.

Bạn không cần phải lo lắng về việc trả quá nhiều chi phí: bắt đầu từ gói $ 4 / tháng sau thời gian dùng thử miễn phí.

3

Website học tiếng Nhật tốt nhất: italki

Vote
7%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Sử dụng website italki để học tiếng Nhật

Nếu bạn muốn nói tốt tiếng Nhật, hãy đăng ký các bài học với người bản ngữ hay giáo viên dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp trên website italki.

Thông qua trang web học ngôn ngữ toàn cầu hóa này, sinh viên Nhật ngữ có thể tham gia vào các bài học trò chuyện video trực tiếp với các giảng viên từ khắp nơi trên thế giới (chủ yếu là Nhật Bản). Hiện tại, website italki có hơn 200 giáo viên, trợ giảng cho các bài học tiếng Nhật.

Tất cả các khoản phí theo giờ sẽ thay đổi tùy thuộc vào người hướng dẫn, nhưng mức giá khá hợp lý. Bạn cũng có thể kiểm tra các đánh giá của học sinh trước đây về từng gia sư. Một website hiệu quả cho việc nói tiếng Nhật bạn nên tham khảo.

4

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Erin’s Challenge!

Vote
14%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Một video thú vị về học tiếng Nhật trên website Erin’s Challenge!

Một website uy tín do Kokusai Koryu Kikin – một tổ chức Nhật Bản tạo ra. Erin’s Challenge! cung cấp đến bạn các giới thiệu hợp lý về tiếng Nhật, chủ yếu hướng đến người mới, với 25 bài học, các tình huống giả định được kết nối với nhau, thể hiện bằng sự kết hợp giải trí giữa video tiểu phẩm, truyện tranh kiểu manga và hình ảnh. Bạn sẽ nắm vững một loạt các chủ đề dành cho người mới, từ lời chào đến cách truyền tải cảm xúc hay sử dụng từ tượng thanh. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện từ tiếng Anh sang tiếng Nhật nhằm tăng tính thử thách khi tự học.

5

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Linguti

Vote
14%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Linguti là một website học ngoại ngữ miễn phí cung cấp tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn cùng các ngôn ngữ chính khác.

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật bắt đầu từ “Bài 1” và hoàn thành các câu đố dựa trên từ vựng, ngữ pháp, đọc, viết, nghe để mở khóa nội dung tiếp theo. Từ khóa có thể được xem bằng romaji, kana hoặc kanji, một tính năng hữu ích cho những người đã tiếp xúc với các ký tự tiếng Nhật trước đó. Nhưng điều thú vị nhất là bạn có thể làm lại bài học bao nhiêu lần tùy thích. Không bao giờ phải sợ thất bại là điều khiến website này trở nên thú vị và đầy cảm hứng.

6

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Imabi

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Đừng xem nhẹ giao diện lỗi thời của nó. Website Imabi là một trong những tài nguyên trực tuyến đầy đủ nhất về nội dung miễn phí bằng tiếng Nhật.

Hơn 300 bài học trải dài một loạt các chủ đề và cấp độ từ cơ bản cho người mới bắt đầu, đến tiếng Nhật cổ điển, cách phát âm thời Heian.

Hơn nữa, không giống như hầu hết các trang website học ngoại ngữ chỉ giới hạn ở trình độ trung cấp, Imabi có rất nhiều nội dung cho người học tiếng Nhật nâng cao (tổng cộng là 100 bài học).

7

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Japanese Level Up (Jalup)

Vote
7%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Trải nghiệm học tiếng Nhật như một trò chơi trên website Japanese Level Up (Jalup)

Website Japanese Level Up hay còn gọi là “Jalup”, dựa trên bối cảnh độc đáo theo hướng phiêu lưu, tương tự như bối cảnh của một game nhập vai hoặc trò chơi điện tử.

Trên Jalup, các bài học tiếng Nhật được chia thành “thế giới”, mỗi thế giới mới mang lại một loạt nhiệm vụ, mục tiêu và “thiết bị” khác nhau.

Không giống như các trang web học ngôn ngữ khác, nhìn thoáng qua thì Jalup không đào sâu quá nhiều vào sự phức tạp của ngôn ngữ học hoặc ngữ pháp; thay vào đó, nó phục vụ như một loại đề cương cho sinh viên học tiếng Nhật, truyền đạt lời khuyên, chiến lược trong suốt quá trình học. Nên nhớ rằng chơi trò chơi đã được chứng minh là một phương pháp học tập hiệu quả, hãy thử một lần đi!

8

Website học tiếng Nhật tốt nhất: NHK News Web Easy

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Học đọc tiếng Nhật trên website NHK News Web Easy

Đọc tiếng Nhật hàng ngày không bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn có thể làm cho kỳ tích bớt đáng sợ hơn bằng cách chọn website NHK News Web Easy.

NHK News Web Easy kịp thời dịch các câu chuyện thực tế sang tiếng Nhật đơn giản cho thanh niên Nhật Bản và người nói tiếng Nhật không phải tiếng mẹ đẻ.

Website này có thể truy cập ở mọi cấp độ: Tất cả chữ kanji đều đi kèm với furigana và định nghĩa sẽ xuất hiện cho các từ vựng chính khi bạn đặt con trỏ lên chúng. Quá tuyệt phải không!

9

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Lang-8

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Hướng dẫn cách dùng Lang-8 để viết tiếng Nhật

Website Lang-8 là nền tảng mà thông qua đó người học ngôn ngữ có thể thực hành. Điều này có nghĩa là người học tiếng Nhật có thể viết về bất cứ điều gì họ muốn theo bất kỳ cách nào bằng tiếng Nhật.

Các bài đăng điển hình bao gồm những mục như nhật ký, truyện ngắn, câu hỏi bài tập về nhà. Sau khi bạn xuất bản bài đăng của mình, người bản ngữ Nhật Bản sẽ đưa ra các chỉnh sửa và nhận xét về bài viết của bạn.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nhưng Lang-8 dường như hoạt động tốt nhất đối với người học có trình độ tiếng Nhật trung cấp và cao cấp muốn trau dồi kỹ năng viết.

10

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Memrise

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Chuyên gia tiếng Nhật của website Memrise giải đáp một số câu hỏi về việc học tiếng Nhật

Website Memrise có hỗ trợ flashcards phục vụ cho nhiều cấp độ và chủ đề, từ katakana cho đến từ vựng JLPT N1.

Bạn thậm chí có thể tìm kiếm các bộ flashcard dựa trên bộ sách giáo khoa nổi tiếng. Với Memrise, bạn phải chọn hoặc nhập đúng nghĩa của một từ kanji hoặc từ vựng, Memrise phục vụ tốt hơn nhu cầu của người mới bắt đầu và người học bình thường do cách tiếp cận giống như một trò chơi có tính tương tác.

11

Website học tiếng Nhật tốt nhất: WaniKani

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Video về học tiếng Nhật trên website WaniKani

Được tạo ra bởi trang web nổi tiếng về văn hóa Nhật Bản Tofugu, WaniKani cố gắng dạy cho người học tiếng Nhật 2.000 chữ kanji và 6.000 từ vựng trong vòng hơn một năm. Đặc biệt nhắm mục tiêu đến người mới bắt đầu, WaniKani sử dụng SRS và cấu trúc học hơi cứng nhắc, bắt đầu với kanji cấp sơ cấp, các gốc, từ vựng. Nó cũng cung cấp các thiết bị ghi nhớ giải trí để giúp bạn hình dung lại ý nghĩa cùng cách đọc của kanji.

Mặc dù bạn có thể học miễn phí từ cấp độ 1-3, nhưng bạn sẽ phải trả $ 10 / tháng để có quyền truy cập vào cấp độ bốn trở lên.

12

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Maggie Sensei

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Website Maggie Sensei tuy có bố cục đơn giản nhưng dễ truy cập đối với người muốn học tiếng Nhật

Website Maggie Sensei giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của bạn về ngữ pháp tiếng Nhật và sử dụng những hình ảnh đáng yêu như mèo và chó để làm điều đó. Nó giải thích ngữ pháp cực kỳ chi tiết lại đơn giản, dễ hiểu, với mỗi mục bao gồm nhiều câu ví dụ, romaji, bản dịch tiếng Anh cùng các bình luận.

Mặc dù có bố cục hơi mờ nhạt, nhưng phần lớn nội dung trên Maggie Sensei vẫn được tổ chức tốt, dễ truy cập. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các mẫu ngữ pháp cụ thể hoặc nhấp vào các danh mục để truy cập danh sách các bài báo được liên kết theo chủ đề.

13

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Tae Kim’s Japanese Grammar Guide

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Website Tae Kim’s Japanese Grammar Guide cũng hỗ trợ người học tiếng Nhật dưới dạng giáo trình

Nếu bạn muốn học ngữ pháp bằng định dạng có cấu trúc hơn, thì website Tae Kim’s Japanese Grammar Guide là một tài nguyên được sắp xếp gọn gàng cho người mới bắt đầu lẫn người học trung cấp tiếng Nhật.

Hướng dẫn trực tuyến miễn phí này tập hợp nhiều mẫu ngữ pháp cơ bản, giải quyết mọi thứ từ cách sử dụng ~ ま す và ~ で す, đến cách chia động từ nguyên nhân và bị động, bạn có thể sử dụng nó để xem lại ngữ pháp hơn là học ngữ pháp từ đầu.

14

Website học tiếng Nhật tốt nhất: JLPT Study Page

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Website JLPT Study Page giới thiệu một bộ sưu tập gọn gàng các từ kanji, từ vựng, ngữ pháp, những bài đọc và bài tập nghe từ các kỳ thi JLPT cũ (trước năm 2010).

Mặc dù phổ biến rộng rãi, website miễn phí này cung cấp chưa cân đối bài học giữa các trình độ N5, N4 so với N1, N2 (N1, N2 có vẻ ít tài liệu học hơn N4, N5). Tuy nhiên, nhìn chung, đó vẫn là một nguồn tài liệu tổng hợp, đặc biệt cho những người mới làm quen với JLPT.

15

Website học tiếng Nhật tốt nhất: JGram

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Website JGram là sự tích lũy tiện lợi các điểm ngữ pháp JLPT thông dụng. Trang web tạo ra bầu không khí cộng đồng và hợp tác bằng cách cho phép người dùng kiểm tra, xác minh và nhận xét về các mục ngữ pháp. JGram duy trì một danh sách toàn diện đáng chú ý về các mẫu ngữ pháp cấp độ N1, N2. Các mẫu được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong romaji , mỗi mục có chứa một định nghĩa, câu ví dụ với bản dịch tiếng Anh đi kèm. Đây là một tài nguyên tiện lợi cho tất cả người thi JLPT.

16

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Learn Japanese Subreddit

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Trên website Learn Japanese Subreddit, người học tiếng Nhật có thể đặt và trả lời các câu hỏi, cũng như bắt đầu thảo luận về các chủ đề liên quan, chẳng hạn như các mẫu ngữ pháp, kế hoạch học tập hoặc phương pháp học tập.

Subreddit đang tổ chức một sự kiện “hỏi và đáp” hàng tuần được gọi là シ ツ モ ン デ ー (Shitsumonday), một trò chơi của từ tiếng Nhật 質問 (し つ も ん - câu hỏi) và từ tiếng Anh “Thứ hai”. Ngay cả khi bạn không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của Reddit, hãy cân nhắc đặt website này trở thành địa chỉ quen thuộc bất cứ khi nào bạn muốn có câu trả lời hoặc muốn tương tác với những người khác cùng hội với bạn.

17

Website học tiếng Nhật tốt nhất: Japanese Language Stack Exchange

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 26-11-2020

Về mặt nào đó, website Japanese Language Stack Exchange giống như một phiên bản cao cấp hơn của Learn Japanese Subreddit.

Phục vụ cho giáo viên, sinh viên và các nhà ngôn ngữ học, Japanese Language Stack Exchange thu hút người dùng thông qua các cuộc thảo luận chuyên sâu về những đặc điểm phức tạp, có sắc thái hơn của tiếng Nhật. Vì thế, Japanese Language Stack Exchange có lẽ phù hợp nhất cho người học tiếng Nhật từ trung cấp trở lên.

Việc học tiếng Nhật không phải một sớm một chiều, nhưng với sự hỗ trợ của một vài website học tiếng Nhật tốt nhất được liệt kê trong bài, có thể phần nào giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ khó nhằn này bằng cách tự học. Nếu yêu thích và đang có ý định học tiếng Nhật thì đừng bỏ qua những website hữu ích này bạn nhé! Nguồn: fluentu.com

Tears in Heaven