Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 20 cách giúp bạn diệt kiến hiệu quả nhất

  • 420 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 09-08-2020

Chắc hẳn không riêng gì tôi mà tất cả mọi người đều không thích những chú kiến xuất hiện trong thức ăn mình. Kiến không phải là một loài động vật mang trong mình nhiều mầm bệnh nguy hiểm nhưng chúng vẫn khá phiền phức khi thường xuyên đu bám vào thức ăn và nước uống gây khó chịu cho con người. Vì vậy, để làm sao để đuổi kiến là một trong những câu hỏi khá nhức nhối đối với rất nhiều gia đình thường xuyên phải đối mặt với loài vật có số dân lớn nhất thế giới này. Không cần những chất hóa học có thể gây hại cho sức khỏe mà chỉ với một vài món đồ dễ kiếm là đã có thể đuổi kiến đi một cách nhanh chóng, an toàn và nhẹ nhàng.

1

Tinh dầu

Vote
25%

2

by Kiên 09-08-2020

Sử dụng tinh dầu là một trong những cách đuổi côn trùng cực kì hiệu quả, từ kiến, gián, muỗi,…đều không thể nào vượt qua được những bức tường mùi hương này. Có khá nhiều loại tinh dầu để bạn có thể lựa chọn như tinh dầu cam chanh, tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa oải hương,...Việc sử dụng tinh dầu để đuổi côn trùng cũng khá đa dạng về hình thức, bạn có thể pha chúng với nước rồi đem hỗn hợp này đi lau nhà hoặc cho vào bình xịt để xịt lũ kiến trực tiếp.

2

Chanh, cam

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Cam hay chanh đều là những loại hoa quả rất thân thuộc trong đời sống hằng ngày, nó không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe mà nó còn có công dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vỏ cam chanh sau mỗi lần thưởng thức hoặc chế biến hay với cả việc sử dụng với nước cốt của chúng để có thể đuổi bọn kiến đi nơi khác nếu muốn. Trong trường hợp bạn muốn dùng vỏ cam chanh để xua đuổi kiến, hãy xay nhỏ chúng ra rồi trét vào những nơi mà kiến hay đi qua. Nếu bạn muốn diệt kiến bằng nước cốt chanh, hãy pha chúng với nước rồi lau sàn hoặc cho dung dịch này vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên những vị trí mà lũ kiến thường hay lui tới.

3

Phấn viết bảng

Vote
25%

2

by Kiên 09-08-2020

Theo một nghiên cứu cho thấy, phấn viết bảng có chứa các chất có khả năng phá vỡ pheromone làm cho lũ kiến không thể tìm được đường vào những nơi mà chúng muốn. Pheromone là một loại chất giúp kiến tìm được các dấu hiệu mùi hương để có thể đánh dấu đường đi. Nếu bạn muốn xua đuổi kiến bằng phấn viết bảng, hãy vẽ vài đường phấn vòng quanh các chân bàn ghế để lũ kiến không thể nào vượt qua được hoặc vẽ vào những nơi mà bạn không muốn chúng đến gần.

4

Giấm trắng

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Giấm trắng là một trong những loại giấm rất phổ biến và thường được dùng trong nấu ăn. Và không chỉ được ứng dụng trong ẩm thực, các loại giấm nói chung còn mang lại rất nhiều lợi ích như được ứng dụng trong dược phẩm, mĩ phẩm,…và với cả việc diệt côn trùng nữa. Để diệt kiến bằng giấm trắng, hãy pha giấm với một ít nước rồi xịt vào những đàn kiến. Bạn cũng có thể kết hợp hỗn hợp trên với một vài loại dung dịch khác như các loại tinh dầu chẳng hạn để có thể “tăng sát thương” sau mỗi “cú bắn”.

5

Tiêu đen

Vote
25%

2

by Kiên 09-08-2020

Cũng giống với giấm trắng, tiêu đen là một loại hương liệu không thể thiếu trong gia đình. Nếu nói về khả năng diệt kiến, tiêu đen cũng là một trong những “con bài” hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Tiêu đen cũng có khả năng phá vỡ các dấu hiệu nhận biết đến từ loài kiến, vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để rắc vào những nơi mà bọn kiến hay đi qua hoặc rắc trực tiếp vào tổ của chúng để “dọn dẹp địa bàn” một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

6

Cây bạc hà

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Bạc hà có thể đuổi được một số loại côn trùng và loài kiến cũng nằm trong số đó. Bạc hà cũng có khả năng làm cho lũ kiến mất phương hướng, vì vậy hãy sử dụng chúng để đuổi kiến bằng cách cho lá bạc hà vào các túi rồi sau đó treo ở những nơi mà bạn không muốn chúng lui đến. Hoặc bạn cũng có thể dùng các loại tinh dầu bạc hà vừa giúp đuổi được kiến vừa giúp căn nhà trở nên thơm tho.

7

Bột bắp

Vote
25%

2

by Kiên 09-08-2020

Bạn có thể dùng bột bắp để bẫy lũ kiến trong nhà cực kì hiệu quả. Kiến là loài vật khá đặc biệt, chúng có thể ăn bột bắp nhưng lại không thể tiêu hóa được loại thức ăn này do hệ tiêu hóa của chúng không cho phép làm điều đó, vì vậy, bạn hãy dựa vào chính đặc điểm này để giết lũ kiến dễ dàng. Hãy rắc một ít bột bắp hoặc cho bột vào vài chiếc chén nhỏ ở những nơi mà kiến thường đi qua. Nếu trong trường hợp kiến không đụng đến bột bắp, bạn hãy trộn chúng cùng với một vài thứ hấp dẫn lũ kiến hơn, như đường chẳng hạn.

8

Tỏi

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Không chỉ riêng kiến ghét mùi tỏi thôi đâu mà vẫn còn rất nhiều loài côn trùng khác cũng không ưa nổi loại gia vị này. Tỏi cũng là một trong những hương liệu cực kì quan trọng mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng quý có lợi cho cơ thể con người, nhưng có vẻ đối với côn trùng thì tỏi lại chính là một trong những khắc tinh của chúng. Để diệt kiến bằng tỏi, bạn hãy đặt vài tép tỏi tươi vào những nơi mà bạn không muốn lũ kiến xuất hiện hoặc nếu bạn táo bạo hơn nữa thì hãy cho vài tép tỏi vào trong tổ của chúng để “diệt cỏ tận gốc”.

9

Quế

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Quế là một trong những loại hương liệu quý rất có giá trị trong kinh tế và thường được dùng trong ẩm thực. Nếu ở trong nhà bạn có một ít quế, hãy thử dùng bột quế rải ở những nơi mà kiến sinh sống hoặc dùng cả vỏ của nó để có thể đuổi kiến hiệu quả hơn. Những ranh giới làm từ quế mà bạn vừa tạo ra sẽ làm cho lũ kiến không thể đến gần và sẽ nhanh chóng bỏ đi ngay lập tức.

10

Muối

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Dùng muối để xua đuổi kiến đi cũng là một cách cực kì vừa rẻ lại vừa cực kì dễ làm mà lại có sẵn và bất kì ai cũng có thể sử dụng phương pháp này mà không lo ngại về nhiều vấn đề khác. Hãy rải muối ở một vài nơi mà bạn không muốn kiến đi qua. Có một vài mẹo mà tôi tìm được trên Internet đó chính là hãy cho muối vào các khung cửa sổ hay ở cửa ra vào để kiến không thể xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

11

Bột mì

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Bột mì cũng là một thứ cực kì dễ tìm mua trên thị trường do nhu cầu của chúng ta dành cho chúng là rất lớn. Đối với kiến, bột mì có khả năng xua đuổi chúng khá hiệu quả nên bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để tiêu diệt lũ kiến dần dần. Hãy rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc vào những chỗ mà bạn hay cất đồ ăn để phòng tránh khả năng xâm nhập của kiến.

12

Nước

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Ai cũng biết rằng kiến là một loài côn trùng không có khả năng bơi, vì vậy, bạn hãy thiết kế cho mình những cạm bẫy để chúng không thể nào vượt qua những “bức tường kiên cố” mà bạn đã xây dựng. Hãy sử dụng bốn chiếc chén, tô, thùng hoặc bất cứ thứ gì vừa có khả năng chứa nước lại vừa đứng vững rồi sau đó đặt các chân bàn lên trên và đổ đầy nước vào. Ông bà xưa của chúng ta cũng thường dùng cách này để ngăn không cho lũ kiến xâm nhập vào những chiếc tủ có chứa thức ăn.

13

Cà phê

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Chắc hẳn một số người trong chúng ta khó có thể cưỡng lại sức hút mà cà phê đem đến, nhưng đó là chuyện của con người, còn đối với lũ kiến, mặc dù chúng có thể ăn được cà phê nhưng lại không thể tiêu hóa mà thay vào đó bụng của chúng sẽ nở ra và chết. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bã cà phê trộn đường hoặc nước cà phê có chút ngọt để làm nguyên liệu diệt kiến khá hiệu quả.

14

Dầu hỏa

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Đây là cách mà nhà tôi vẫn thường làm, đó chính là buột một sợi vải vào bốn chiếc chân tủ để kiến không thể nào xâm nhập và đi lên phía trên được. Thật ra, cách này đã xuất hiện từ rất rất lâu về trước, vào lúc mà tôi còn chưa được sinh ra nữa cơ. Dầu hỏa là một trong những khắc tinh của loài kiến, vì vậy, sau khi tiếp xúc với dầu hỏa, chúng sẽ không bao giờ dám tiếp cận với những nơi mà bạn đã “niêm phong” thêm một lần nào nữa.

15

Bột baking soda

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Bột baking soda sẽ làm cho dạ dày bọn kiến nở ra tới chết, vì vậy, bạn có thể áp dụng nguyên lý này để chế tạo một loại bẫy giết chết kiến hàng loạt. Bạn có thể pha bột baking soda với đường cát theo tỉ lệ bằng nhau hoặc kèm thêm một vài loại thành phần có khả năng thu hút kiến nhiều hơn nữa để có thể tăng tỉ lệ thành công cho bẫy. Đặt bẫy ở những nơi mà kiến thường hay đi qua hoặc ở gần tổ của chúng để tăng hiệu quả giết kiến.

16

Băng keo

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Một cách vừa đơn giản dễ làm vừa khá tuyệt vời để có thể diệt lũ kiến một cách hiệu quả chỉ bằng một vài miếng băng keo kèm theo mồi ngon, những chú kiến bé nhỏ sẽ lần lượt mắc bẫy của bạn dần dần mà không thể thoát ra. Hãy sử dụng băng keo hai mặt để vừa tối ưu hóa khả năng bắt mồi vừa có thể bám dính tốt lên bề mặt mà không sợ bay khi có một cơn gió thổi vào.

17

Nước rửa chén

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Theo một vài thông tin trên Internet cho biết rằng, do khả năng hô hấp của loài kiến khá đặc biệt cho nên chúng sẽ chết ngạt khi bị nước rửa chén tiếp xúc trên bề mặt đủ lâu. Vì vậy, hãy tận dụng điều này bằng cách pha nước rửa chén kèm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi xịt vào những con kiến đang di chuyển. Khi chúng chết đi, bạn có thể dùng khăn giấy để lau sơ qua vệ sinh cho sàn nhà vừa bị dính bẩn do khi xịt lúc nãy.

18

Phấn em bé

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Phấn em bé cũng sở hữu khả năng tương tự giống với những viên phấn viết bảng thông thường, đó chính là khả năng phá vỡ các pheromone làm cho lũ kiến không thể tìm được đường vào những nơi mà chúng muốn. Vì vậy, nếu trong nhà bạn có em bé hoặc bổng dưng có một cơ may nào đó mà trong tay bạn có một chai phấn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để đuổi lũ kiến đi thật xa bằng cách rắc phấn vào những nơi mà bọn kiến thường hay lui đến.

19

Ớt bột

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Mùi cay của ớt chắc hẳn cũng không đem lại nhiều trải nghiệm tốt đẹp đối với chúng ta trong một số trường hợp và chắc chắn với bạn một điều rằng, lũ kiến cũng ghét ớt bột không kém đâu. Nếu đã quá phiền phức với bọn kiến thì bạn cũng có thể dùng một cách để đánh đuổi chúng đi một cách dễ dàng, đó chính là sử dụng ớt bột rắc lên đường đi của bọn chúng. Một viễn cảnh hỗn loạn của bọn côn trùng này đã hiện lên trong đầu bạn rồi chứ?

20

Cồn

Vote
0%

2

by Kiên 09-08-2020

Đây là một trong những chất mà bọn kiến cực kì sợ khi phải tiếp xúc. Nếu bạn muốn diệt kiến bằng cách này, hãy pha một hỗn hợp gồm một thìa cà phê cồn và phân nửa thìa cà phê nước rửa bát rồi sau đó đổ nước vào gần đầy bình. Nhớ lắc bình để trộn đều các chất trước khi xịt rồi sau đó tìm bọn kiến ở mọi ngóc ngách trong nhà và bắt đầu tấn công bọn chúng!

Đuổi kiến là một trong những cách giúp cho mỗi bửa ăn của bạn trở nên ngon lành hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những cách đuổi kiến làm sao để vừa mang lại hiệu quả cao, vừa giữ gìn một sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình. Với những gợi ý ở phía trên, mình mong rằng bài viết này có thể mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích giúp cải thiện cuộc sống cũng như có thể phòng trừ kiến trong nhà một cách hiệu quả. Chúc bạn ngày mới vui vẻ và thành công!

Tears in Heaven