Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 20 mẹo giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất

  • 651 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 23-07-2020

Bạn có thể là một người rất sợ gián hoặc bạn cũng chẳng bao giờ quan tâm về chúng, nhưng bạn có biết rằng, gián là một loại côn trùng có hại và là loài vật trung gian lây truyền rất nhiều mầm bệnh, chẳng hạn như tiêu chảy, kiết lị, dịch tả, phong, thương hàn,…và chúng cũng là những “vị khách” cực kì phiền phức mà chẳng ai muốn chào đón vào trong nhà. Đối với những người bị ám ảnh loài vật này, họ sẽ cảm thấy cực kì sợ hãi khi những chú gián bé tí di chuyển khắp nhà và bay tứ tung trên không trung. Vì vậy, cho dù bạn có sợ chúng hay không, bạn cũng nên đuổi những “kẻ xâm nhập nơi ở bất hợp pháp” này để phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy, chủ đề hôm nay sẽ là Top 20 mẹo giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nào!

1

Xà phòng

Vote
100%

2

by Kiên 23-07-2020

Sử dụng xà phòng để đuổi côn trùng nói chúng hay gián nói riêng là một ý tưởng không tồi chút nào. Bạn có thể sử dụng xà phòng để diệt gián theo hai dạng. Dạng thứ nhất là để lũ gián ngửi thấy mùi xà phòng bằng cách cho một ít xà phòng vào bát rồi đặt ở những nơi mà gián thường hay đến. Còn dạng thứ hai là phun trực tiếp vào gián bằng cách hòa tan xà phòng với nước rồi tìm và tấn công chúng, chúng sẽ ngộp thở mà chết do xà phòng khiến chúng ngạt thở.

2

Hành tây

Vote
0%

2

by Kiên 23-07-2020

Hành tây là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Và không chỉ được dùng trong nấu ăn, người ta còn dùng hành tây để chữa một số loại bệnh và đuổi vài loại côn trùng, chẳng hạn như “nhân vật chính” của chúng ta hôm nay, những “kẻ ở nhờ” mà chẳng có “giấy phép”. Để đuổi gián đi, bạn cần cắt một vài lát hành rồi sau đó bỏ vào những nơi mà chúng thường lui tới. Chắc chắn một điều rằng chúng sẽ lập tức bỏ đi và chẳng nói một lời từ biệt nào cả!

3

Lá nguyệt quế

Vote
0%

2

by Kiên 23-07-2020

Cây nguyệt quế là một loại cây cảnh không chỉ mang đến cho chúng ta những chùm bông rất đẹp kèm theo một mùi hương cực kì dễ chịu mà lá của nó còn có cả tác dụng đuổi gián nữa đấy! Hãy vò lá nguyệt quế rồi sau đó cho vào nước và dùng hỗn hợp đó lau nhà hoặc đơn giản hơn nữa là chỉ cần cho một vài lá nguyệt quế vào những nơi mà lũ gián thường lui đến là đã có thể hạn chế được một phần nào đó số lượng gián sống nhờ trong căn nhà của bạn.

4

Gia vị

Vote
0%

2

by Kiên 23-07-2020

Bạn có cảm thấy khó chịu khi vô tình hít phải một vài loại gia vị có tính cay nồng chưa? Và chắn chắn với bạn một điều rằng, lũ gián cũng giống như chúng ta vậy, chúng cũng chẳng thích những mùi ấy một chút nào đâu. Vì vậy, bạn có thể pha loại hỗn hợp gia vị để đuổi gián như sau: Bột tỏi + Bột ớt + Bột hành tây + Bột tiêu xay, sao đó hãy rắc vào những góc tường, góc bếp, nhà vệ sinh,…hay bất kì nơi nào mà bạn nghĩ chúng thường lui đến.

5

Giấm, dầu ô liu, nước và cồn

Vote
0%

2

by Kiên 23-07-2020

Các sản phẩm bình xịt côn trùng trên thị trường thường được rất nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng của chúng nhưng phần đông đều không nghĩ đến những tác hại đến từ các chất hóa học bên trong chúng. Vì vậy, bạn có thể tự pha chế dung dịch vừa dễ tìm vừa không quá cầu kì mà còn an toàn cho sức khỏe con người. Để diệt gián, bạn có thể sử dụng dung dịch gồm giấm ăn, dầu ô liu, nước và cồn theo tỉ lệ 1:1:1:1 rồi cho vào bình xịt và xịt ở những nơi có gián. Quả là an toàn, tiết kiệm và không quá khó tìm nguyên liệu đúng không nào!

Tears in Heaven