Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 20 tính năng cực hay trên Android có thể bạn chưa biết

  • 366 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 05-08-2020

Theo các thống kê cho thấy, lượng người sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android đang đứng đầu trong danh sách những hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất thế giới, vì vậy cũng không quá khó để nói rằng Android đang chính là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Để làm được điều này, Android cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm và vinh quang từ quá khứ cho đến hiện tại để có thể cải tiến cho người dùng rất nhiều điều từ trải nghiệm sử dụng cho đến khả năng tùy biến cao mà nó đem lại. Hãy cùng mình tìm hiểu những tính năng cực hay trên Android qua bài viết ngày hôm nay nào!

1

Phím tắt thông minh

Vote
33%

by Kiên 05-08-2020

Nếu có ai nói rằng hệ điều hành Android thông minh là do đến từ đa dạng các chức năng bên trong chúng và điều đó thực sự hoàn toàn đúng. Các thiết bị Android có trang bị một số các phím tắt thông minh giúp cho việc mở các ứng dụng trở nên nhanh chóng hơn. Một số phím tắt thường thấy trên Android gồm khởi động nhanh camera, kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn,…

2

Cử chỉ vuốt thông minh

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Tính năng này được trang bị trên một số dòng điện thoại đến từ các hãng đình đám từ rất lâu về trước dưới nhiều dạng khác nhau. Hiện nay cũng đã xuất hiện rất nhiều thao tác vuốt chạm mới thay thế cho ba phím điều hướng cơ bản nhưng có một lưu ý rằng các phiên bản Android gốc từ thế hệ thứ 9 trở xuống hiện tại đều không được Google hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn thích việc sử dụng các cử chỉ thông minh đơn thuần để có thể điều khiển chiếc điện thoại của mình, hãy vào Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Di chuyển trên hệ thống > Di chuyển bằng cử chỉ.

3

Tìm tên bài hát nhanh chóng

Vote
33%

by Kiên 05-08-2020

Bạn có thể tìm tên một bài hát nào đó một cách nhanh chóng nhờ một tiện ích có tên Sound Search. Đây là ứng dụng khá tuyệt vời để có thể giúp bạn tìm kiếm tên và thông tin của một bài hát thông qua việc cho nó nghe qua một đoạn nhạc của bài hát ấy từ những nguồn phát âm thanh khác. Bạn có thể dùng chúng mỗi khi bạn tình cờ nghe được một bài hát cực hay mà lại chẳng biết tên nó là gì.

4

Live caption

Vote
33%

by Kiên 05-08-2020

Đây là chức năng giúp các đoạn video được phát kèm theo dòng phụ đề theo thời gian thực. Đơn giản tức là âm thanh trên video sẽ được chuyển thành dạng phụ đề văn bản một cách tự động, nó khá tuyệt vời để có thể hỗ trợ những người bị khuyết tật hay bị một vài khiếm khuyết nhất định trên cơ thể, hoặc đối với chính những người lành lặn khi họ gặp bất lợi trong một số hoàn cảnh đặt biệt.

5

Giảm căng thẳng cho mắt

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Bằng cách bật chế độ Night Mode, nó sẽ chuyển từ màn hình thông thường sang ám vàng một chút để có thể giảm bớt được lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, bao gồm các chứng bệnh như mất ngủ, giảm trí nhớ, suy giảm thị lực,…Để bật chế độ này trên các thiết bị Android, bạn chỉ cần kéo thanh trạng thái xuống rồi tìm biểu tượng của Night Mode và sau đó bật lên là đã có thể sử dụng chức năng này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6

Chế độ mono

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Đôi lúc trong một số trường hợp đặc biệt, bạn bắt buột phải sử dụng duy nhất một bên tai nghe trong khi đó âm thanh được phát ra theo dạng stereo, tức là mỗi bên tai nghe sẽ phát ra một loại âm thanh khác nhau. Dạng âm thanh này cực hay khi kết hợp với cả hai chiếc tai nghe cùng một lúc, khiến bạn có cảm giác “bay bổng” và cứ như thể âm thanh di chuyển qua lại trong đầu bạn, nhưng nó thực sự vô dụng khi bạn chỉ sử dụng nó một cách “đơn chiếc”. Vì vậy, bạn có thể kích hoạt chế độ Mono để có thể kết hợp cả hai bảng âm thanh lại và nghe trong một chiếc tai nghe, giúp cho chất lượng âm thanh sẽ không bị giảm xuống. Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Hỗ trợ > Nghe > Âm thanh mono rồi bật tính năng này lên.

7

Kích hoạt Android Instant App

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Chức năng này quả thật khá tuyệt vời đối với những người đã từng sử dụng và hiểu về nó. Nếu bạn chưa biết Android Instant App là gì thì nó chính là một tiện ích được phát triển bởi Google giúp người dùng có thể sử dụng một phần mềm nào đó mặc dù nó không được họ cài đặt vào thiết bị. Thật ra, chức năng này rất thân thuộc với chúng ta nhưng chẳng qua chúng ta lại không để ý tới nó thôi. Ví dụ như việc bạn được người khác chia sẽ một đường link dẫn đến một bài post nào đó trên Facebook nhưng bạn lại không sử dụng mạng xã hội này, thì ngay lập tức chế độ Android Instant App sẽ giúp bạn có thể truy cập đường link đó nhưng với dạng website và hiển thị nội dung đó thay vì sẽ không sử dụng được khi không tải ứng dụng về như trên các hệ điều hành khác.

8

Ghim màn hình

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Cách ghim hoặc bỏ ghim màn hình trên Android

Nếu bạn không muốn bị người ngoài dòm ngó các thông tin riêng tư trong khi bạn đang phải cho họ mượn thiết bị của mình thì chế độ ghim màn hình sẽ giúp ích cho bạn. Sau khi kích hoạt tính năng này, mọi hoạt động trên thiết bị chỉ xoay quanh phần màn hình đã được ghim và không thể thoát ra, tức là người khác chỉ có thể sử dụng ứng dụng mà bạn đã ghim nó trên màn hình và nếu muốn tắt nó đi, họ phải nhập đúng mật khẩu. Để sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt > Bảo mật > Ghim màn hình rồi bật nó lên.

9

Chia sẻ mạng wifi qua mã QR

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Cách tạo mã QR chia sẽ Wifi cho người khác cùng sử dụng

Còn điều gì thú vị hơn việc kết nối wifi qua mã QR chứ! Tính năng này hiện tại đang được hỗ trợ trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android 10 và các thiết bị đến từ hãng Xiaomi. Nó khá hữu dụng khi có thể giúp mọi người chia sẽ Wifi cá nhân một cách nhanh chóng chỉ qua việc quét mã QR và không cần phải nhập đi nhập lại những dòng mật khẩu đôi khi vừa cực kì phiền phức vừa tốn nhiều thời gian.

10

Thêm thông điệp trên màn hình khóa

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Nếu bạn là một người rất hay quên thì tính năng “Thêm thông điệp trên màn hình khóa” có thể sẽ là cứu tinh cho bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi lại các đầu việc mà bạn cần làm lên trên, ghi lại lịch học, lịch bóng đá,…và với rất nhiều ứng dụng thực tế khác mà bạn có thể sử dụng nó để ghi nhớ những gì cần phải làm. Để bật tính năng này, bạn hãy mở Cài đặt > Hiển thị > Hiển thị trên màn hình khóa > Thông điệp trên màn hình khóa > Lưu.

11

Chuyển nhanh giữa hai ứng dụng

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Đây là một trong những tính năng rất tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Khi chạm hai lần vào nút ứng dụng gần đây, chức năng này sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng trước đó mà không cần phải mở menu chuyên biệt, nhưng nó chỉ có thể hoạt động khi bạn vẫn sử dụng ba nút điều hướng trên màn hình thay vì các chức năng vuốt chạm hiện đại hơn. Và còn một lưu ý nho nhỏ ở đây, có thể một số dòng máy sẽ không hỗ trợ tính năng này do nhà sản xuất đã lượt bỏ nó nếu họ cảm thấy nó không cần thiết.

12

Dọn dẹp dữ liệu/sao lưu nhanh chóng với Google

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Điện thoại của bạn sau một khoảng thời gian sử dụng chắc chắn sẽ tốn rất nhiều bộ nhớ Cache nếu bạn không biết cách “vệ sinh” những tệp tin rác một cách hợp lí. Và nếu bạn đang loay hoay khi nghe về tin này thì mình có một giải pháp có thể giúp bạn xóa chúng đi một cách nhanh chóng, đó chính là sử dụng phần mềm Files Go của Google. Đây là phần mềm được phát triển bởi Google nên nó sẽ không có chứa đầy những quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng cũng như việc tiêu hao khá nhiều thời lượng pin trên các ứng dụng dọn rác khác.

13

Giảm căng thẳng mắt

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Hướng dẫn khởi động chức năng Tùy chọn nhà phát triển trên Android

Đây hoàn toàn không phải tính năng lọc ánh sáng xanh, tiện ích này có thể giúp bạn giảm căng thẳng cho đôi mắt quý giá của mình sau mỗi lần sử dụng điện thoại di động trong một khoảng thời gian dài. Để khởi động, hãy chọn Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Mô phỏng không gian màu > Đơn sắc. Nó không chỉ giúp mắt bạn hạn chế căng thẳng mà còn có thể giúp tiết kiệm được một ít pin trên các loại tấm nền như OLED chẳng hạn. Nếu bạn không biết cách làm sao để khởi động chức năng Tùy chọn nhà phát triển thì mình đã đính kèm sẵn một video để hướng dẫn các bạn về việc đó.

14

Ẩn nội dung màn hình khóa

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Nếu bạn cảm thấy các tin nhắn hoặc thông báo quá phiền phức hoặc gây nhiều tác hại thì bạn có thể bật tính năng ẩn đi nội dung trên màn hình khóa. Hãy vào Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Thông báo trên màn hình khóa > Ẩn nội dung hoặc thông báo trên màn hình khóa. Tính năng này đôi lúc cũng rất hữu dụng khi nó có thể giúp bạn bảo mật được những thông tin nhạy cảm của bản thân và không để lộ chúng cho người khác biết.

15

Tăng tốc hiệu ứng hoạt hình

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Nói nôm na dễ hiểu thì đó chính là việc tăng tốc các hiệu ứng giúp cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động một cách mượt mà hơn. Hãy vào Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển rồi tìm kiếm Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp và Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Sau khi tìm được ba dòng trên, hãy điều chỉnh tất cả xuống còn 0,5x.

16

Chế độ tối

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Bật chế độ Dark Mode trên Android Q và Chrome

Chế độ tối hay còn được gọi là chế độ Dark Mode là một chế độ rất hay được người dùng sử dụng Facebook Messenger, Skype, Youtube,…cực kì thích thú với khả năng chuyển từ nền trắng sang nền tối đen của nó. Giờ đây, chế độ này đã xuất hiện trên các thiết bị Android, giúp cho đôi mắt người dùng dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại cũng như có thể tiết kiệm pin nếu màn hình được trang bị tấm nền OLED.

17

Kiểm soát ứng dụng

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Một số ứng dụng hay đòi các quyền truy cập vào bên trong thiết bị, điều này có thể dẫn đến các hệ lụy như việc chúng có thể đánh cắp thông tin người dùng. Vì vậy, bạn có thể bật tắt các quyền này trên Android nếu bạn cảm thấy chúng cần thiết và mang lại sự an toàn cho bạn. Tính năng bật hoặc tắt quyền ứng dụng đã xuất hiện rất lâu, từ hệ điều hành Android 6 và cho đến hiện nay nó vẫn còn được hỗ trợ.

18

Giữ báo thức luôn bật

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Cách hẹn giờ báo thức trên Android

Đây là tính năng khá tuyệt vời đối với “những con cú đêm” thường xuyên dậy trễ vào mỗi buổi sáng. Trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Android đều có khả năng bật lại thêm vài phút nữa cho đến khi bạn dậy và tắt chúng hoàn toàn. Để giữ tính năng này hiệu quả hơn nữa, hãy đặt chiếc điện thoại ra càng xa càng tốt để bạn có thể bước ra khỏi giường mình.

19

Chế độ Focus Mode

Vote
0%

by Kiên 05-08-2020

Đây là chế độ cho phép người dùng khóa các thông báo có thể làm phiền đến họ, giúp họ tập trung hơn, hạn chế tần suất sử dụng điện thoại cũng như hạn chế khả năng truy cập lên các ứng dụng trong lúc phải hoàn thành deadline hoặc một vài việc quan trọng khác. Đây được xem như một bảng nâng cấp của chế độ không làm phiền đã từng xuất hiện rất lâu trên các thiết bị di động.

20

Bảo mật

Vote
1%

by Kiên 05-08-2020

Khả năng bảo mật đa dạng cũng là một trong những tính năng cực kì thú vị mà ta có thể thấy được trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Một vài tính năng bảo mật thú vị như mở khóa bằng hình vẽ, mở khóa bằng mống mắt hay mở khóa bằng vân tay bên trong màn hình có thể giúp bạn bảo vệ các thông tin riêng tư và mở khóa smartphone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các thiết bị Android không chỉ đem đến cho người dùng những thiết bị vừa có giá cả phải chăng, vừa dễ sử dụng mà lại còn có những tiện ích và ứng dụng cực kì thú vị. Vì vậy, Android đang chính là hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại do nhận được sự tin tưởng và lựa chọn đến từ khắp nơi. Và từ những chia sẽ ở bên trên, mình hi vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn biết được nhiều hơn về những tiện ích và ứng dụng cực kì tuyệt vời mà Android đã đem lại cho người dùng cũng như giúp bạn cải thiện dế yêu của mình hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn cũng như ít gây hại đến sức khỏe hơn. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ !

Tears in Heaven