Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 21 những ngôi làng tuyệt đẹp ở nước Anh nhất định phải đến một lần

  • 789 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

Nước Anh là quê hương của nhiều ngôi làng quyến rũ, làm tan chảy trái tim khách thập phương. Với những quán rượu cổ kính, những ngôi nhà bằng đá bình dị và những con đường đi bộ tuyệt vời, gợi lên sự lãng mạn của một thời quá khứ đã qua, tất cả tạo thành bối cảnh hoàn hảo cho chuyến đi thư giãn tại vùng nông thôn của bạn.Dưới đây là một số ngôi làng đẹp nhất ở Vương quốc Anh với kiến trúc độc đáo, đầy màu sắc, đặc trưng của từng vùng.

1

Làng Snowshill, thuộc hạt Gloucestershire

Vote
21%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

ngôi làng nhỏ xinh xắn Snowshill

Nằm ẩn mình trên những ngọn đồi Cotswold, thuộc hạt Gloucestershire, làng Snowshill là một cụm các ngôi nhà nhỏ bằng đá ong, bên cạnh nhà thờ Victoria tuyệt đẹp mang đến cho du khách nét duyên dáng, hoang sơ, cổ kính. Ngôi làng xinh xắn này ở Anh rất nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương lãng mạn như tranh vẽ với Trang viên Snowshill ngay gần đó, một tài sản của National Trust (một tổ chức bất vụ lợi, chăm sóc những kiến trúc được xem là di sản quốc gia và những khu vực thiên nhiên ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland), ở đây trưng bày nhiều bộ sưu tập đồ chơi, đồ đạc và nhạc cụ có phần lập dị của Charles Wade (một kiến trúc sư, nghệ nhân và nhà thơ nổi tiếng người Anh).

2

Làng Ombersley, thuộc hạt Worcestershire

Vote
29%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

lái xe dạo quanh làng Ombersley

Là một ngôi làng yên bình với truyền thống lịch sử, ở hạt Worcestershire, làng Ombersley được lấp đầy bởi những ngôi nhà nửa gỗ, vẫn còn bảo tồn từ thời Elizabeth và Jacobean. Thêm vào đó là kiến trúc đen trắng đáng ngạc nhiên, khung cảnh đồng quê kết hợp giữa vẻ đẹp của đồi Malvern và vùng đồi Shropshire, ở đây có một số cửa hàng thực phẩm bán đồ tươi ngon, nhiều nhà hàng ấm cúng và quán rượu thân thiện.

3

Làng Upper Swell, thuộc hạt Gloucestershire

Vote
21%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

quan sát làng Upper Swell từ trên cao

Làng Upper Swell là quần thể cổ điển của Cotswolds bao gồm những ngôi nhà nhỏ bằng đá vàng truyền thống, với nhà thờ Norman mang ý nghĩa lịch sử có từ thế kỷ XII và một con sông chảy ngang qua. Ngôi làng nhỏ cổ kính này nằm gần thị trấn Stow-on-the-Wold, trong Thung lũng Dikler, cung cấp hệ thống giao thông gồm nhiều tuyến đường đi bộ và đi xe đạp qua những vùng nông thôn lân cận khác.

4

Làng Muker, thuộc hạt Bắc Yorkshire

Vote
7%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

dạo quanh làng Muker

Bao quanh bởi những cánh đồng xanh tươi tốt và nhiều đồng hoa cỏ dại được bảo vệ, ngôi làng Muker ở Yorkshire Dales hiện lên thật dễ thương giữa cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Tại đây còn lưu giữ nhiều chuồng trại bằng đá từ thế kỷ XVIII, những bức tường bằng đá khô, với quán trà duyên dáng và một quán rượu tuyệt vời phục vụ các bữa ăn truyền thống cùng bia địa phương tự ủ trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện.

5

Làng Broadway, thuộc hạt Worcestershire

Vote
22%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 16-09-2020

vẻ đẹp ngôi làng Broadway vào năm 1962

Kiến trúc mang đậm tính lịch sử, đầy tráng lệ , khung cảnh nghệ thuật, bầu không khí náo nhiệt thu hút du khách đến với Broadway, ngôi làng như trong truyện tranh này thuộc vùng Cotswold ở hạt Worcestershire. Với những tòa nhà bằng đá vôi nguyên mẫu nằm dọc theo các con phố đẹp đến ngỡ ngàng, ở đây có các cửa hàng và phòng trưng bày độc lập, bên cạnh các phòng trà xinh xắn, quán rượu ấm cúng, nhà hàng chất lượng càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ không thể chối từ của ngôi làng.

Tears in Heaven