Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 24 sai lầm lớn nhất của nữ giới khi đi du lịch một mình

  • 230 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đi du lịch tự túc có rất nhiều lợi ích và khá thú vị! Mặc dù có những thành phố đặc biệt an toàn cho phụ nữ khi đi du lịch một mình, nhưng du lịch một mình hơi khác so với du lịch cùng bạn đời hoặc một nhóm, do đó rất dễ mắc sai lầm trong lần đầu tiên tự tổ chức một chuyến đi như vậy. Bạn nên tự trang bị cho bản thân các giải pháp hợp lý để tăng cường sự an toàn cho chính mình. Vì thế, để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi tự túc, dưới đây là một số lỗi phụ nữ thường mắc phải khi đi du lịch một mình mà bạn nên tránh.

1

Cập nhật lên mạng xã hội

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Mạng truyền thông xã hội là một cách thú vị để kết nối với bạn bè và gia đình cũng như chia sẻ về chuyến đi của bạn, nhưng nói chung sẽ an toàn hơn nếu bạn đăng những bức hình này sau khi đi du lịch về hoặc không nên gắn thẻ vị trí bạn đang ở. Điều này sẽ tránh cho bạn bị kẻ xấu lợi dụng và theo dõi . Nếu đó là tài khoản riêng tư, thì bạn có thể giảm bớt sự lo lắng, nhưng phần lớn mọi người thường công khai cho phép bất cứ ai cũng có thể xem chi tiết bạn đang làm gì, ở đâu. Điều quan trọng là không đăng về việc đi nghỉ mát vì một số công ty bảo hiểm từ chối tôn trọng người thuê nhà hoặc bảo hiểm nhà nếu xảy ra đột nhập hoặc trộm cắp trong khi chủ nhà (hoặc người thuê nhà) đã đăng về việc vắng mặt trên một diễn đàn công cộng, như các mạng xã hội .

2

Tiệc tùng quá nhiều

Vote
25%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Khi bạn đi du lịch một mình, nhìn chung không phải là một quyết định thông minh nếu ra ngoài và tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Ngay cả khi gặp gỡ những người bạn trong chuyến du lịch và nhìn họ có vẻ dễ mến, bạn cũng không thể biết được ý định của họ là gì. Quá say sưa với những người mà bạn không thể tin tưởng có thể là một điều nguy hiểm, vì vậy tốt hơn hết bạn nên hạn chế uống bia rượu vô độ. Bạn phải luôn đủ tỉnh táo để bảo vệ bản thân. Say rượu cũng có thể khiến bạn quên mất đường về khi ở một thành phố xa lạ. Ngoài ra, say xỉn nơi công cộng có thể dẫn đến nhiều hình phạt khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đi du lịch, với một số hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều so với tưởng tượng!

3

Vẻ ngoài bối rối

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Cách phòng thủ tốt nhất khi đi một mình là sự tự tin. Nếu trông bạn quá bối rối hoặc lạc lõng, bạn có thể trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể hỏi đường người bán hàng địa phương nếu bạn không có điện thoại bên mình, nhưng hãy cố gắng tránh trông quá ngây ngô, bối rối, vì có thể bạn sẽ gặp rắc rối với những kẻ có ý đồ không tốt. Hãy có chủ đích và chọn người bạn sẽ hỏi đường hoặc giúp đỡ, thay vì để người đó chọn bạn.

4

Không liên lạc với những người thân yêu

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Không liên lạc thường xuyên với người thân là một sai lầm phổ biến mà khách du lịch một mình mắc phải. Một số người nghĩ điều đó là phiền phức và mất tự do khi đi du lịch tự túc! Tuy nhiên, nên đăng ký một cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc thậm chí là email nhanh là cách dễ dàng để tăng thêm mức độ an toàn cho chuyến hành trình. Nó có thể giúp trấn an người thân đang lo lắng về việc bạn đi du lịch một mình, nhưng cũng đóng vai trò như một trạm kiểm soát trong chuyến đi của bạn. Bằng cách đó, nếu có điều gì không may xảy ra, những người thân yêu của bạn sẽ biết một chút về vị trí bạn đang ở, lần cuối cùng họ nói chuyện với bạn hay bất cứ điều gì nhằm cung cấp thông tin, nhất là khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời có rủi ro cao , chẳng hạn như đi bộ đường dài, nhảy bungee hoặc nhảy dù.

5

Tiết lộ thông tin cá nhân

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Thật tuyệt khi bắt chuyện với người dân địa phương hoặc những du khách khác mà bạn gặp tại nhà trọ của mình, nhưng tránh chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân và hành trình tương lai của bạn khi đi du lịch một mình. Đừng thêm hoặc chấp nhận những người bạn mới trên Facebook cho đến khi bạn hiểu rõ liệu bạn có thể tin tưởng họ hay không và họ thật sự muốn giữ liên lạc với bạn. Nói với mọi người rằng bạn đang ở một mình có thể dẫn đến sự chú ý không mong muốn cùng những câu hỏi không hay.

6

Không cho người thân biết kế hoạch du lịch của bạn

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Không cho người thân biết kế hoạch du lịch của mình là một sai lầm vì một số người nghĩ rằng điều này là quá mức cần thiết, nhưng khi bạn đi du lịch một mình, đó là điều nhất định phải làm. Càng quan trọng hơn nếu bạn đang đi du lịch ở đâu đó đang được cảnh báo nguy hiểm, tỷ lệ tội phạm cao hay bạn dành thời gian thực hiện các hoạt động có nguy cơ cao ở ngoài trời. Trong trường hợp xấu nhất, người thân sẽ biết bạn đang ở đâu và bạn dự định làm gì, sau đó chuyển thông tin về bạn cho các cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Việc này cũng giúp người thân liên hệ với bạn, nếu có điều gì nghiêm trọng xảy ra ở nhà khi bạn đi du lịch.

7

Quá lịch sự

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Là phụ nữ, bạn có thể mặc định mình là người quá lịch sự khi người lạ bắt chuyện.Trò chuyện phiếm vốn dĩ không có gì sai, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không nợ ai điều gì, đặc biệt nếu họ đang khiến bạn cảm thấy không thoải mái theo bất kỳ cách nào hoặc khiến bạn không được hoan nghênh. Khi bạn đi du lịch một mình, bạn luôn phải ủng hộ chính mình, vì vậy đừng gây chú ý không mong muốn! Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ trò chuyện với một người nào đó, nhưng đôi lúc để an toàn hơn bạn chỉ cần phớt lờ họ, kiên quyết (nhưng không tức giận) trong lời nói của mình hoặc đơn giản là bước đi một cách tự tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bị đe dọa, đừng ngại khiến người đó xấu hổ trước công chúng bằng cách lớn tiếng kêu gọi sự chú ý trong đám đông . Sự an toàn của bạn quan trọng hơn việc được coi là “tốt đẹp”.

8

Cho mọi người biết nơi bạn đang ở

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đây là một quy tắc bất di bất dịch: Không bao giờ tiết lộ nơi bạn đang ở khi bạn đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ, đặc biệt là khi đang đi du lịch ở nước ngoài. Nếu bạn không ở một nơi “công cộng” như ký túc xá, hãy ở lại không gian công cộng với những người bạn mới gặp trong chuyến du lịch và chọn phương tiện giao thông công cộng, hoặc đi bộ (không nên đi vào chỗ tối) hay taxi được cấp phép để đi lại cùng nhau. Quan trọng nhất, không đưa bất kì người lạ nào trở lại chỗ ở của bạn vì lý do gì đi nữa. Nhược điểm tiềm năng vượt xa những ưu điểm tiềm năng.

9

Chấp nhận thức ăn và đồ uống từ người lạ

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Là phụ nữ, quy tắc này thường áp dụng khi bạn đi đến quán bar ngay cả nơi bạn sinh sống, không nhận đồ ăn hoặc thức uống từ những người bạn không biết (và bao gồm cả những người bạn đã trở thành bạn bè trong chuyến đi của mình). Bạn rất dễ bị ru ngủ vào cảm giác an toàn và tin tưởng sai lầm với những người bạn gặp trong chuyến du lịch, đặc biệt nếu họ thân thiện, lôi cuốn hoặc ưa nhìn. Tránh rơi vào cái bẫy đó và để mắt đến đồ uống của bạn, chỉ dùng thức ăn của riêng bạn hoặc thức ăn bạn nhìn thấy từ bếp nhà hàng. Bạn vẫn có thể có rất nhiều niềm vui với những người bạn mới mà không phải lo lắng vì quá ngây ngô.

10

Đến nơi du lịch vào ban đêm

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đôi khi bạn sẽ đến nơi du lịch vào ban đêm, nhưng nếu bạn đang đi du lịch đến một nơi bạn chưa từng đến, tốt nhất nên sắp xếp lịch trình rơi vào ban ngày. Cả các thành phố lớn và các thị trấn nhỏ có xu hướng khó khăn và đáng sợ hơn khi di chuyển trong bóng tối với việc các phương tiện giao thông bị hạn chế, các cửa hàng thì đóng cửa, dễ dàng cho bọn tội phạm hoạt động. Nếu bạn định đến nơi du lịch vào ban đêm, hãy lên kế hoạch chi tiết trước. Bạn nên biết cách đi từ sân bay / ga tàu / bến xe buýt đến chỗ ở của bạn, biết tuyến đường của bạn nếu bạn lái xe thuê hay đi phương tiện công cộng, có đảm bảo an toàn hay không, và có kế hoạch phòng bị khi gặp sự cố.

11

Bỏ qua Bản đồ

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Trước chuyến đi của bạn, hãy xem bản đồ để biết vị trí phía bắc so với phía nam, nơi ở của bạn có liên quan đến phương tiện công cộng nào, v.v. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy cân nhắc tải xuống bản đồ Google ngoại tuyến để giúp bạn. Bản đồ thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn là người không có khả năng định hướng tốt hoặc nếu bạn đang đi du lịch ở đâu đó có rào cản ngôn ngữ, khiến việc hỏi đường trở nên khó khăn.

12

Mang theo các mặt hàng đắt tiền

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Mang những món đồ đắt tiền khi bạn đi du lịch một mình có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và khiến bạn trở thành mục tiêu trộm cắp. Hãy để những thứ đó ở nhà trừ khi chúng thực sự cần thiết. Những vật dụng đắt tiền như điện thoại hoặc máy ảnh hiển nhiên cần mang theo trong chuyến du lịch nhưng hãy cố gắng hết sức đừng để chúng lung tung hoặc để ra ngoài (như đặt lên bàn khi ở nhà hàng). Nếu bạn là người thích đeo nhẫn khi đi du lịch một mình (hoặc có thể bạn đã thực sự đính hôn hoặc kết hôn!), chỉ nên đeo một chiếc nhẫn đơn giản không có kim cương hoặc làm bằng kim cương giả.

13

Chỉ nghĩ đàn ông là mối đe dọa duy nhất

Vote
13%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng tùy thuộc vào nơi bạn đang đi du lịch, có thể có nhiều nguy cơ bạo lực, tấn công tình dục, bắt cóc và trộm cắp vì thế du lịch một mình có thể khiến bạn trở thành mục tiêu nhiều hơn. Bạn nên cảnh giác - không sợ hãi - về sự an toàn của bản thân, để ý những người có thể đang nhắm vào bạn. Hầu hết phụ nữ coi đàn ông là mối đe dọa chính, nhưng cũng nên cảnh giác với cả chính phụ nữ. Nhiều băng đảng, buôn người và các nhóm nguy hiểm sử dụng phụ nữ để dụ dỗ hoặc lôi kéo phụ nữ khác, vì vậy đừng cho rằng bạn có thể tin tưởng ai đó chỉ vì giới tính của họ.

14

Bị tước mất giấc ngủ

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Khi bạn đi du lịch một mình với tư cách là phụ nữ, bạn phải cảnh giác nhiều hơn so với khi bạn có một đối tác du lịch. Điều này trở nên khó khăn nếu bạn thiếu ngủ! Lên lịch đủ thời gian có ngày nghỉ ngơi. Đừng lên kế hoạch đi chơi hay tiệc tùng thâu đêm quá nhiều vì những việc này sẽ góp phần đáng kể khiến bạn mệt mỏi và thường ít nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh. Quá mệt mỏi có thể dẫn đến khả năng phán đoán kém và thực hiện các cuộc gọi không tốt hoặc trở nên lười biếng, vì vậy hãy nghỉ ngơi đầy đủ! Chuyến đi của bạn càng dài, điều này càng quan trọng, đảm bảo rằng bạn đang luyện tập cách tự chăm sóc bản thân!

15

Sử dụng Wifi công cộng

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Sử dụng Wi-Fi công cộng là điều chúng ta thường làm, nhưng nó đi kèm với những rủi ro đáng kể do phần lớn Wi-Fi công cộng không được giám sát. Khi bạn đang đi du lịch, hãy tránh sử dụng Wi-fi công cộng, không chấp nhận bất kỳ thứ gì yêu cầu thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân, chẳng hạn như ngân hàng, mua sắm trực tuyến hoặc đăng nhập. Nhiều người không biết rằng ai đó sẽ dễ dàng lấy cắp thông tin của bạn trên các mạng miễn phí khi bạn truy cập Wi-fi tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch. Cố gắng lên kế hoạch trước để tránh phải truy cập thông tin ngân hàng hoặc truy cập vào mạng an toàn tại chỗ ở của bạn.

16

Không sao chép lại hộ chiếu của bạn

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đây là một mẹo hay bất kể bạn đang đi du lịch một mình hay với những người khác, nhưng nhiều người lại không chú ý đến điều này. Trước khi đi, hãy sao chép hộ chiếu của bạn. Đưa bản sao cho người mà bạn đã để lại kế hoạch du lịch và gửi email cho chính bạn với bản sao kỹ thuật số. Đây sẽ là cách cứu cánh nếu bạn bị mất hoặc bị đánh cắp hộ chiếu khi đi du lịch! Làm tương tự với bất kỳ giấy tờ du lịch quan trọng nào bao gồm bằng chứng tiêm chủng (nếu có) và Thị thực Du lịch!

17

Lập ngân sách không tốt

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Điều này áp dụng cho tất cả những người đang đi du lịch, không chỉ khách du lịch nữ một mình. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vì khi bạn đi du lịch một mình, không ai bắt bạn phải chịu trách nhiệm về số tiền bạn chi tiêu. Lên kế hoạch dung tiền hợp lý trước khi khởi hành, xác định số tiền đó là bao nhiêu cho từng danh mục: nhà ở, đồ ăn, thức uống, điểm tham quan, và chi tiêu tùy ý bất kỳ danh mục nào khác mà bạn có thể xác định. Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến hoặc nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm để cố gắng hiểu rõ chi phí cho mọi thứ để bạn có thể lập ngân sách chính xác. Sau đó, hãy bắt đầu chuyến hành trình phù hợp với ngân sách đã lập! Thật không có gì hay khi tiêu xài hoang phí sau chuyến đi của mình.

18

Không chi thêm tiền cho sự an toàn

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đừng xem nhẹ khi liên quan đến an toàn cá nhân của bạn! Tránh đi bộ vào ban đêm và nên đi taxi có giấy phép. Trả tiền cho những chỗ ở đẹp hơn một chút nằm ở những khu vực nhộn nhịp trong thành phố sẽ tốt hơn thay vì chọn một nhà trọ hoặc nhà nghỉ rẻ tiền. Chọn công ty cung cấp dịch vụ hoặc công ty hướng dẫn có xếp hạng an toàn xuất sắc, ngay cả khi họ có chi phí cao một chút. Xây dựng một vùng đệm tài chính vào ngân sách của bạn để bạn không phải lựa chọn giữa sự an toàn và ví tiền của mình.

19

Không lắng nghe bản thân

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Dù bạn gọi nó là gì - bản năng hay trực giác - hãy lắng nghe và làm theo nó khi bạn đi du lịch một mình. Là một nữ du khách, bạn sẽ luôn phải cảnh giác với sự mách bảo của lý trí, nó có thể đưa ra thông báo tốt nhất cho sự an toàn của bạn. Nhiều nữ du khách cho biết việc lắng nghe tâm tư chính mình đã giúp họ an toàn trong nhiều trường hợp. Khi bạn không chắc phải làm gì, hãy dành chút thời gian để lắng nghe bản thân. Sau đó hãy tin tưởng và tiến về phía trước.

20

Bỏ qua tiêu chuẩn địa phương

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Các quy chuẩn địa phương có thể bao gồm nhiều thứ khác nhau, từ tiền boa đến cách ăn mặc phù hợp, bạn phải biết và tuân thủ khi đi du lịch một mình. Nghiên cứu để hiểu về các phong tục và truyền thống địa phương trước, sau đó lên kế hoạch theo dõi chúng khi bạn đến thăm. Đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài ở một nơi có văn hóa hoàn toàn khác với quê hương bạn hoặc có một tôn giáo cụ thể (quy định việc mặc gì, cách xưng hô với người khác giới, v.v.). Hành động này không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà còn là cách tránh gây chú ý cho bản thân - điều mà bạn không muốn làm với tư cách là một nữ du khách đang đi du lịch tự túc.

21

Làm những việc một cách ngẫu hứng

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Một mức độ ngẫu hứng nhất định trong khi bạn đi du lịch một mình có thể rất thú vị, nhưng điều đó có thể gặp rủi ro vì bạn dễ bỏ qua những điều quan trọng hơn khi đang ở một mình. Khi bạn không có ý tưởng về nơi bạn sẽ đến và những gì bạn sẽ làm, nhiều khả năng bạn sẽ để quên những thứ như gia hạn Visa, yêu cầu một số tài liệu và ngân sách chi tiêu. Bạn có thể từ chối ý tưởng lên kế hoạch cho từng giây trong chuyến đi của mình, nhưng việc tạo ra kế hoạch cụ thể sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy!

22

Không đem theo nguồn tài chính dự phòng

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Đây là một sai lầm cực kỳ phổ biến mà khách du lịch một mình mắc phải! Khi bạn đi du lịch tự túc, bạn bị giới hạn bởi các hình thức thanh toán mà bạn có. Bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng của đối tác du lịch nếu thẻ của bạn bị từ chối. Luôn mang theo hai thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và tiền mặt bằng nội tệ - cả một số trong tay để sử dụng thường xuyên và một số hóa đơn khẩn cấp ở nơi kín đáo mà bạn không lường trước phải rút ra tại nơi công cộng (cuộn gọn lại và để ở thắt lưng). Tiền mặt cũng giúp bạn tránh bị tính phí rút tiền mà nhiều ngân hàng tính phí thẻ ghi nợ nước ngoài.

23

Đóng gói quá nhiều hành lý

Vote
0%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Một sai lầm dễ mắc phải bất kể bạn đang đi du lịch một mình hay đi cùng người khác, nhưng khi bạn đi một mình thì hậu quả càng lớn. Du khách tự túc có xu hướng đóng gói quá nhiều, họ đóng gói mọi thứ có thể cần trong khi phải xa các tiện nghi sinh hoạt tại nhà. Nếu bạn đóng gói quá nhiều, bạn có thể phải trả phí vượt mức cho các chuyến bay, đây là một cú hích quá lớn đến ngân sách của bạn. Xếp nhiều hành lý làm hạn chế khả năng di chuyển, đặc biệt là vào những ngày bạn trả phòng cho một chỗ ở và đi đến chỗ khác. Đóng gói gọn gàng và nhẹ nhàng nhất có thể thôi nhé.

24

Không có kế hoạch khẩn cấp

Vote
-3%

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-09-2020

Có một kế hoạch trong trường hợp khẩn cấp là cực kỳ quan trọng với tư cách một nữ du khách tự túc, nhưng nói chung cũng khá dễ chuẩn bị! Ghi lại số điện thoại lãnh sự quán nước bạn và cảnh sát địa phương. Giữ túi hoặc vali của bạn ở ghế sau của chiếc taxi trong trường hợp bạn cần phải xuất cảnh nhanh chóng. Lấy danh thiếp tại chỗ ở của bạn để bạn luôn có địa chỉ và số điện thoại bên mình (phòng trường hợp bị lạc). Có kế hoạch và bảo hiểm trong tình huống xảy ra sự cố về mặt y tế khi bạn ở ngoài khu vực bảo hiểm. Câu nói "hy vọng cho điều tốt nhất, lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất" không bao giờ là thừa.

Việc đi du lịch tự túc ngày nay đã trở nên phổ biến vì không bị bó buộc thời gian như những chuyến đi theo tour, bạn có thể tự mình trải nghiệm bất cứ những gì mình thích nhưng luôn nhớ rằng bảo vệ bản thân luôn phải đặt lên hàng đầu trong mọi tình huống, đặc biệt khi bạn là nữ giới. Những sai lầm thường mắc khi đi du lịch tự túc được liệt kê trong bài phần nào giúp ích cho các bạn nữ trang bị thêm kiến thức hữu ích khi du lịch tự túc, tạo nên một hành trình an toàn, vui vẻ. Nguồn: escapehere

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven