Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 25 lầm tưởng khi sử dụng điện thoại thông minh

  • 546 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 30-07-2020

Chúng ta không thể phủ nhận được một điều rằng, vai trò của smartphone nói riêng hay các thiết bị di động nói chung đang ngày càng được mọi người tin tưởng, gắn bó và xem chúng chẳng khác gì một người bạn thân vậy. Vì thế, smartphone được người ta “đổ dồn” sự quan tâm về chúng càng ngày càng nhiều để họ có thể hiểu hơn về chúng và làm sao để giúp chúng “tồn tại” thật dài lâu. Nhưng không phải bất kì thông tin trên mạng nào cũng là đúng để ai cũng có thể tham khảo và đã có rất nhiều người lầm tưởng một vài thứ nho nhỏ về điện thoại cũng như cách thức hoạt động của một vài thiết bị bên trong chúng. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, mình xin chia sẽ những điều mình biết về những sai lầm đó nhé! Cùng đi nào!

1

Màn hình QuadHD là 2K

Vote
33%

1

by Kiên 30-07-2020

Có một số trang mạng hoặc một vài người nói rằng độ phân giải QuadHD chính là 2K nhưng thực ra điều đó có đúng không? Thực ra điều này không chính xác, bởi vì độ phân giải 2K trên màn hình là 2048 x 1080 pixels còn độ phân giải của QuadHD là 2560 x 1440 pixels, gấp gần phân nửa (40%) nên đáng lẽ đúng hơn nó phải là 2,5K chứ không phải 2K.

2

Phải luôn luôn sạc đầy ở mức 100%

Vote
67%

1

by Kiên 30-07-2020

Hãy cứ thoải mái rút sạc ra sử dụng và sau đó sạc lại cũng chẳng có vấn đề gì cho dù mọi người có đồn đại rằng nếu sạc không đủ 100% sẽ làm cho điện thoại chai pin. Vì tuổi thọ của pin kéo dài theo hàng trăm chu kì sạc từ 0% đến 100% và khi hết một chu kì, pin điện thoại sẽ dần dần giảm chất lượng. Cho nên, bạn cứ thoải mái sử dụng thiết bị ở mức an toàn từ 40% đến 80% và không cần phải chú tâm việc phải luôn luôn sạc điện thoại đúng 100% rồi rút ra vì khi sạc đủ một chu kì thì bạn cũng có thể hiểu rằng chiếc điện thoại của mình đã già hơn một chút rồi đấy!

3

Chỉ sạc pin smartphone khi chỉ còn 0%

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Đây cũng là một cách sạc tồi sẽ gây rất nhiều thiệt hại đến thiết bị của bạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chu kì pin như đã đề cập ở trên mà nó còn làm cho thiết bị hoạt động không ổn định và có nguy cơ làm hỏng cả pin. Vì vậy, đừng nên sạc điện thoại chỉ khi còn vài phần trăm hoặc khi điện thoại chỉ còn 0% một cách thường xuyên mà chỉ nên xả pin một hoặc hai lần trong tháng.

4

Sạc pin quá mức sẽ gây nguy hiểm

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Trong quá khứ, do công nghệ pin chưa phát triển nên khi sạc quá mức cho các thiết bị di động, pin điện thoại sẽ không chỉ bị giảm tuổi thọ mà còn gây ra nhiều nguy hiểm. Nhưng ở hiện tại thì điều đó không đúng nữa. Hiện nay, pin Lithium-Ion có một cơ chế ngắt sạc tự động mỗi khi pin được sạc đầy và nó chỉ nguy hiểm mỗi khi bạn sử dụng các adapter sạc rẻ tiền và không chất lượng.

5

Cài các ứng dụng sạc pin nhanh sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Lời quảng cáo có vẻ ngon ngọt đó, nhưng những ứng dụng này thực sự không giúp ích được gì nhiều cho điện thoại của bạn đâu ngoài việc nó đặt đầy quảng cáo để trục lợi! Một chiếc điện thoại muốn sạc nhanh cần phải được hỗ trợ bởi phần cứng lẫn phần mềm cho phép bạn làm việc đó. Đối với các dòng máy không hỗ trợ sạc nhanh, những ứng dụng mà các phần mềm này đem lại là gần như bằng không.

Tears in Heaven