Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 25 lầm tưởng khi sử dụng điện thoại thông minh

  • 374 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiên 30-07-2020

Chúng ta không thể phủ nhận được một điều rằng, vai trò của smartphone nói riêng hay các thiết bị di động nói chung đang ngày càng được mọi người tin tưởng, gắn bó và xem chúng chẳng khác gì một người bạn thân vậy. Vì thế, smartphone được người ta “đổ dồn” sự quan tâm về chúng càng ngày càng nhiều để họ có thể hiểu hơn về chúng và làm sao để giúp chúng “tồn tại” thật dài lâu. Nhưng không phải bất kì thông tin trên mạng nào cũng là đúng để ai cũng có thể tham khảo và đã có rất nhiều người lầm tưởng một vài thứ nho nhỏ về điện thoại cũng như cách thức hoạt động của một vài thiết bị bên trong chúng. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, mình xin chia sẽ những điều mình biết về những sai lầm đó nhé! Cùng đi nào!

1

Màn hình QuadHD là 2K

Vote
33%

1

by Kiên 30-07-2020

Có một số trang mạng hoặc một vài người nói rằng độ phân giải QuadHD chính là 2K nhưng thực ra điều đó có đúng không? Thực ra điều này không chính xác, bởi vì độ phân giải 2K trên màn hình là 2048 x 1080 pixels còn độ phân giải của QuadHD là 2560 x 1440 pixels, gấp gần phân nửa (40%) nên đáng lẽ đúng hơn nó phải là 2,5K chứ không phải 2K.

2

Phải luôn luôn sạc đầy ở mức 100%

Vote
67%

1

by Kiên 30-07-2020

Hãy cứ thoải mái rút sạc ra sử dụng và sau đó sạc lại cũng chẳng có vấn đề gì cho dù mọi người có đồn đại rằng nếu sạc không đủ 100% sẽ làm cho điện thoại chai pin. Vì tuổi thọ của pin kéo dài theo hàng trăm chu kì sạc từ 0% đến 100% và khi hết một chu kì, pin điện thoại sẽ dần dần giảm chất lượng. Cho nên, bạn cứ thoải mái sử dụng thiết bị ở mức an toàn từ 40% đến 80% và không cần phải chú tâm việc phải luôn luôn sạc điện thoại đúng 100% rồi rút ra vì khi sạc đủ một chu kì thì bạn cũng có thể hiểu rằng chiếc điện thoại của mình đã già hơn một chút rồi đấy!

3

Chỉ sạc pin smartphone khi chỉ còn 0%

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Đây cũng là một cách sạc tồi sẽ gây rất nhiều thiệt hại đến thiết bị của bạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chu kì pin như đã đề cập ở trên mà nó còn làm cho thiết bị hoạt động không ổn định và có nguy cơ làm hỏng cả pin. Vì vậy, đừng nên sạc điện thoại chỉ khi còn vài phần trăm hoặc khi điện thoại chỉ còn 0% một cách thường xuyên mà chỉ nên xả pin một hoặc hai lần trong tháng.

4

Sạc pin quá mức sẽ gây nguy hiểm

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Trong quá khứ, do công nghệ pin chưa phát triển nên khi sạc quá mức cho các thiết bị di động, pin điện thoại sẽ không chỉ bị giảm tuổi thọ mà còn gây ra nhiều nguy hiểm. Nhưng ở hiện tại thì điều đó không đúng nữa. Hiện nay, pin Lithium-Ion có một cơ chế ngắt sạc tự động mỗi khi pin được sạc đầy và nó chỉ nguy hiểm mỗi khi bạn sử dụng các adapter sạc rẻ tiền và không chất lượng.

5

Cài các ứng dụng sạc pin nhanh sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Lời quảng cáo có vẻ ngon ngọt đó, nhưng những ứng dụng này thực sự không giúp ích được gì nhiều cho điện thoại của bạn đâu ngoài việc nó đặt đầy quảng cáo để trục lợi! Một chiếc điện thoại muốn sạc nhanh cần phải được hỗ trợ bởi phần cứng lẫn phần mềm cho phép bạn làm việc đó. Đối với các dòng máy không hỗ trợ sạc nhanh, những ứng dụng mà các phần mềm này đem lại là gần như bằng không.

6

USB Type-C nhanh hơn micro-USB

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Điều đó không hẳn là đúng, vì Usb Type-C cũng có các chuẩn khác nhau dành cho những ứng dụng khác nhau để phù hợp chi phí và nhu cầu của người dùng hơn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về loại thiết bị mà bạn đang quan tâm xem nó có hỗ trợ chuẩn kết nối nào để biết chắc chắn rằng tốc độ mà dữ liệu được truyền qua sẽ nằm ở mức nào. Có một số mẫu điện thoại được trang bị cổng C nhưng khả năng truyền tải dữ liệu của chúng cũng chẳng khác micro-USB là mấy.

7

Cài các ứng dụng diệt virut sẽ bảo vệ tuyệt đối điện thoại bạn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Có cần tải các phần mềm diệt virut và tiết kiệm pin?

IOS hay Android là một hệ thống cực kì tuyệt vời bảo vệ dế yêu của bạn trước sự tấn công của virut, vì vậy, từng tin những lời quảng cáo trên mạng rằng điện thoại của bạn đã bị dính virut và cần phải tải những loại ứng dụng như thế này. Cái mà bạn cần quan tâm đó chính là những phần mềm gián điệp, chúng sẽ được bạn vô tình tiếp tay bằng cách tải chúng về từ những nguồn không xác định.

8

Điện thoại ram nhiều sẽ mạnh hơn điện thoại ít ram

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Ram bao nhiêu ram là đủ cho một chiếc smartphone

Để phản biện về ý kiến này cũng không khó cho lắm. Có lẽ bạn cũng thừa biết rằng, một thiết bị được coi là mạnh không chỉ xét tới số lượng ram có trên máy mà còn liên quan tới khả năng tối ưu phần mềm trên điện thoại cũng như sức mạnh tính toán của nhiều thiết bị phần cứng quan trọng, chẳng hạn như con chip CPU - “Bộ não” của mọi smartphone.

9

Tắt ứng dụng đa nhiệm giúp máy chạy mượt hơn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Điều đó cũng không hẳn là đúng đối với những công nghệ hiện tại trên smartphone mà con người đã và đang xây dựng. Cả Apple lẫn Android công bố rằng việc tắt các ứng dụng đa nhiệm để giúp dế yêu chạy mượt hơn hầu như là không cần thiết, vì cả hai hệ hiều hành trên đều có các cơ chế đóng băng tự động các ứng dụng chạy nền sau một khoảng thời gian không sử dụng đến chúng.

10

Có IP sẽ thoải mái sử dụng điện thoại dưới nước

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Chuẩn IP chỉ giúp điện thoại của bạn kháng nước chứ không chống nước hoàn toàn và việc nhúng toàn bộ chiếc điện thoại của bạn xuống nước trong một khoảng thời gian dài cũng không được các hãng khuyên bạn nên làm thường xuyên. Bởi vì thiết kế của smartphone hiện nay vẫn còn tồn tại những lỗ hổng nên việc nước có thể thấm vào đó nhanh hay chậm cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Tiêu chuẩn này chỉ có thể giúp smartphone kháng được nước sạch và phải là nước ngọt, vì vậy, khi thiết bị của bạn rơi vào những loại chất lỏng khác, nó sẽ khó lòng an toàn.

11

Nhiều MP sẽ cho chất lượng ảnh đẹp hơn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Cuộc chạy đua về cấu hình phần cứng khiến các hãng điện thoại liên tục nâng cấp các sản phẩm của mình lên một mức MP rất cao, nhưng thật sự điều đó có giúp điện thoại chụp hình đẹp hơn không? Câu trả lời là không! Muốn có được một bức ảnh đẹp, một chiếc điện thoại còn phụ thuộc về nhiều yếu tố như cảm biến, khẩu độ chụp, chế độ chụp, AI, thuật toán,…Bạn cũng có thể thấy được rằng, một vài chiếc điện thoại không có số MP lớn nhưng vẫn cho ra những bức ảnh cực kì sắc nét đến từng chi tiết. Khi một chiếc điện thoại có số MP lớn, nó sẽ giúp hình ảnh khi phóng to hoặc cắt cúp hạn chế được phần nào các hiện tượng vỡ hạt hoặc nhòe.

12

Bộ sạc không chính hãng là không an toàn

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Hãng phụ kiện điện thoại nào được người Việt Nam yêu thích nhất?

Điều này không hẳn là đúng, vì nếu bạn biết lựa chọn bộ sạc ở một thương hiệu nổi tiếng, đôi lúc chất lượng của nó còn tốt hơn cả các bộ sạc chính hãng. Một số hãng cung cấp các phụ kiện chính hãng ở Việt Nam hiện nay như Anker, Xiaomi, Enegizer,...đang được bày bán ở rất nhiều cửa hàng công nghệ uy tín và được rất nhiều người lựa chọn.

13

Hãy tắt nguồn khi không sử dụng điện thoại một thời gian dài

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi vì kể cả khi tắt máy đi, pin bên trong điện thoại vẫn hoạt động cho các chức năng cập nhật thời gian, cập nhật ngày giờ,…Hơn thế nữa, nếu để lâu quá cũng là một cách tồi, vì điện thoại sẽ có thể bị chai pin và khi sử dụng lại thiết bị, pin sẽ không còn đúng mức 100% được nữa. Vì vậy, khi không muốn sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài, hãy duy trì mức năng lượng còn 50% rồi mới tắt nguồn và cũng đừng nên cất giữ chúng quá lâu nhé!

14

Kính Gorilla Glass rất dễ bị trầy xướt

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Điều này cũng không hẳn là đúng. Một số dòng kính Gorilla Glass hiện đại có khả năng chống trầy xướt và va đập ở một mức độ đủ tốt, đảm bảo trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng nên trang bị thêm một miếng dán thường để có thể bảo vệ tốt hơn. Còn nếu không muốn các miếng dán màn hình làm giảm trải nghiệm vuốt chạm thì bạn cứ sử dụng như vậy là đã khá ổn rồi.

15

Làm khô điện thoại ướt nhanh hơn bằng máy sấy tóc

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Điện thoại cũng giống như các thiết bị điện tử khác, chúng đều có chung một kẻ thù và đó chính là nhiệt độ. Có một số lời khuyên rằng bạn có thể làm khô điện thoại bị ướt nhanh hơn bằng máy sấy tóc nhưng điều đó là hoàn toàn không nên. Lượng nhiệt đến từ máy sấy tóc sẽ làm nóng điện thoại của bạn một cách nhanh chóng và sau đó hơi nóng sẽ làm hư hỏng các thiết bị ở bên trong. Không chỉ như thế, lượng nhiệt quá lớn cũng có thể làm cho pin điện thoại phát nổ, gây nguy hiểm cho chính bạn và với cả những người xung quanh.

16

Android không bảo mật

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Vâng, họ cũng có thể có lý do để khẳng định rằng quan điểm của họ là đúng, nhưng thật ra nó chỉ đúng một phần. Đồng ý một điều rằng Android là một hệ điều hành mở, tức là nó cho phép người ta thâm nhập sâu vào bên trong để có thể chỉnh sửa hoặc tùy biến, vì vậy sẽ có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng điều này để tấn công vào thiết bị. Nhưng cũng không phải vì thế mà chúng có thể hoành hành toàn bộ thiết bị của bạn cùng một lúc giống như trên máy tính, virut chỉ có thể thâm nhập vào một vùng nhất định rồi sau đó chúng sẽ không thể thoát ra ngoài!

17

Không nên để thẻ tín dụng gần với điện thoại

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Có một số tin đồn rằng nếu để điện thoại ở gần thẻ tín dụng quá lâu, nó sẽ làm hư hỏng thẻ do điện thoại là một thiết bị phát từ tính. Nhưng thực ra, lượng từ tính mà điện thoại phát ra là không đủ để có thể tác động và làm hỏng thẻ từ. Những nơi mà bạn cần lưu ý để tránh thẻ của mình bị khử từ tính đó chính là lò vi sóng, tủ lạnh,…

18

Internet miễn phí là “thiên đường” và chẳng cần quan tâm nhiều về nó

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Internet miễn phí có thể không an toàn

Điện thoại thông minh hiện nay khó có thể nhiễm virut nhưng thật ra vẫn còn rất nhiều cách mà bọn hacker có thể nghĩ ra để có thể “thâu tóm” chiếc điện thoại yêu quý của bạn một cách dễ dàng, chẳng hạn như việc lợi dụng các điểm phát internet miễn phí. Hacker sẽ tấn công vào các mạng lưới internet công cộng và xâm nhập rồi đánh cắp thông tin của các thiết bị đang kết nối vào mạng lưới này, hoặc bọn chúng sẽ tạo ra các mạng lưới internet ảo để thâu tóm càng nhiều con mồi càng tốt.

19

4G sử dụng nhiều dữ liệu hơn 3G

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên Iphone

Điều này cũng không hẳn là đúng vì lượng dữ liệu mà 3G có thể tiêu thụ được gần như tương đương với 4G, điểm khác biệt duy nhất giữa chúng đó chính là tốc độ của 4G đã được nâng lên một cách đáng kể. Có một số trường hợp mọi người sử dụng các gói cước 4G đã đăng kí nhưng vẫn bị trừ tiền thêm đã được các nhà mạng lí giải là do điện thoại bị mất sóng 4G và bị chuyển sang sóng 3G chưa được đăng kí nên mới có tình trạng này. Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng dữ liệu di động và đừng lo sợ rằng nó sẽ tốn kém hơn lúc trước bạn nhé!

20

Bộ sạc nhanh sẽ làm điện thoại của bạn nhanh hỏng pin

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Bộ sạc nhanh có thể làm cho pin điện thoại mau chóng hoàn thành một vòng chu kì nhanh hơn nhưng cũng không có nghĩa rằng nó có thể làm cho chiếc điện thoại của bạn nhanh hỏng pin. Sạc nhanh không thể làm chai pin, cơ chế hoạt động của nó chỉ đơn giản là giúp cho chiếc điện thoại đạt đến một mức pin nào đó trong một khoảng thời gian ngắn nhất, thường là đến 70%. Sau khi đã đạt 70%, lượng điện được nạp vào pin sẽ dần dần chậm lại để tránh gây hại cho pin.

21

Màn hình có độ phân giải càng cao thì càng tốt

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Thực sự rằng chúng ta có nên đặt ra tiêu chí mua điện thoại chỉ vì màn hình nó có độ phân giải cao hay không? Nếu bạn là một người có nhiều tiền thì việc mua nó cũng chẳng sao, nhưng nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc điện thoại vừa có màn hình đẹp vừa có một mức giá phù hợp thì mình nghĩ rằng Full HD đã là rất đủ dùng để bạn có thể sử dụng một cách thoải mái rồi. Hơn nữa, việc sử dụng màn hình có độ phân giải cao sẽ làm cho chiếc điện thoại mau hết pin hơn do chúng tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình sử dụng.

22

Điện thoại phát các bức xạ rất nguy hiểm

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Ở nước ngoài, đã từng có một tin đồn rằng nếu đặt một quả trứng giữa hai chiếc điện thoại, nó sẽ có thể được nướng chín. Nhưng thực ra tin đồn trên cũng chỉ là bịa đặt. Mức sóng phát tra từ điện thoại là cực kì nhỏ để có thể làm được một chuyện phi thường như vậy. Hơn nữa, các nhà khoa học đã chứng minh rằng điện thoại di động không đủ mạnh để làm hỏng vĩnh viễn mô sinh học bao gồm cả DNA. Nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại lại một chút để ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe khác nhé.

23

Điện thoại làm bằng nhựa sẽ có chất lượng không tốt

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Chất liệu nhựa không được cao cấp và sang trọng như kim loại hoặc kính, vì vậy, có một số người tin rằng điện thoại làm bằng nhựa sẽ có chất lượng không tốt. Nhưng bạn cũng nên nghĩ về những mặt tích cực khi sử dụng điện thoại được làm bằng chất liệu này. Chất liệu nhựa làm giảm trọng lượng đi rất nhiều, mức giá của chúng cũng sẽ được giảm đi đáng kể và cuối cùng là việc bắt sóng của các thiết bị bằng nhựa cũng sẽ tốt hơn so với kim loại hay kính.

24

Chế độ sáng tự động giúp bạn tiết kiệm pin

Vote
0%

1

by Kiên 30-07-2020

Chúng ta cứ tưởng như vậy là tốt, là tiết kiệm, nhưng thật ra để một chiếc smartphone thực hiện được chức năng này, nó phải được trang bị các cảm biến đo ánh sáng môi trường xung quanh để có thể cân chỉnh được lượng ánh sáng phát ra màn hình rồi đưa thông tin về CPU để xử lí và điều đó vô tình làm pin điện thoại của bạn sụt giảm nhanh hơn. Thực ra, chế độ này được phát triển là để giúp cho mắt bạn không bị lượng ánh sáng không phù hợp làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Smartphone là một người bạn tuyệt vời đối với mọi con người trên thế giới nhưng chúng ta cũng đừng nên lạm dụng nó quá mức để có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn cũng như tránh việc phải mất quá nhiều thời gian không đáng. Mình mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một vài vấn đề mà có thể bạn đang tự đặt câu hỏi về chúng bấy lâu nay cũng như học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ!

Tears in Heaven