Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 4 hải quân khi mới xuất hiện tưởng sẽ quan trọng, ai ngờ chỉ là diễn viên phụ trong Onepiece

  • 837 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Khiem Nguyễn 23-03-2020

Top 4 hải quân khi mới xuất hiện tưởng sẽ quan trọng, ai ngờ chỉ là diễn viên phụ trong Onepiece. Onepiece là một bộ truyện tranh cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Nội dung chính của bộ truyện này kể về cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu của một chú nhóc cướp biển tên là Luffy đi tìm kho báu Onepiece trong truyền thuyết. Trong Onepiece, có rất nhiều sĩ quan Hải quân được người đọc nhớ kỹ. Ví dụ như Kuzan với tuyệt kỹ đạp xe trên mặt biển hay Tashigi, cô nàng vụng về có khuôn mặt giống người yêu của Zoro hoặc là Smoker, người có đam mê bất tận trong việc truy đuổi Luffy Mũ Rơm. Tuy nhiên, cũng có những thành viên hải quân khi mới xuất hiện tưởng quan trọng lắm nhưng ai dè sớm bị lãng quên. Mặc dù những hải quân này từng có những phát ngôn rất hùng hồn nhưng hóa ra đất diễn lại khá mờ nhạt. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

1

Commodore Brannew

Vote
29%

by Khiem Nguyễn 23-03-2020

Commodore Brannew lần đầu tiên xuất hiện trong One Piece chương 96. Ở đó, Brannew được chứng minh là thuộc Bộ chỉ huy Hải quân, khi anh ta vẫn còn chỉ huy. Brannew từng nhận xét về tình trạng của Luffy, rằng cậu là một tân binh có liên quan đến sự sụp đổ của ba tên cướp biển nguy hiểm ở East Blue là Buggy, Krieg và Arlong. Và tiền thưởng 30 triệu Belly ban đầu có thể là quá mức cần thiết với Luffy, nhưng tiềm năng đã khiến cậu ấy xứng đáng với mức truy nã như vậy.

Sự tồn tại của Brannew tại Trụ sở Hải quân có thể khiến độc giả và người xem One Piece từng nghĩ nhân vật này sẽ trở thành một nhân vật quan trọng trong Hải quân. Có lẽ là loại nhân vật sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chặn đường đi của băng Mũ Rơm.

Nhưng cho đến nay, vai trò của Brannew chỉ là một phóng viên của các sự kiện, như anh đã thể hiện vào cuối cuộc chiến Marinefor, khi anh báo cáo với Sengoku và bình luận về các hoạt động của Luffy.

2

John Giant

Vote
14%

by Khiem Nguyễn 23-03-2020

Khi mới xuất hiện, John Giant ngay lập tức mang lại cảm giác cho thấy mình là một nhân vật quan trọng của Hải quân. Sau khi Brannew nói về số tiền truy nã đầu tiên của Luffy, Giant đã phát biểu 1 câu rất hay ho rằng "Hải quân là một thành trì của hòa bình trong Kỷ nguyên hải tặc. Ngay cả một chút hèn nhát cũng không thể tha thứ".

Lúc đó, chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều về cấu trúc cấp bậc của Hải quân nên có thể ngay lập tức coi Giant là một trong những chiến binh mạnh nhất của họ. Có lẽ người này là bức tường lớn mà Luffy phải chiến đấu chống lại như một tên cướp biển. Hóa ra hoàn toàn không phải như vậy.

Vị trí của người khổng lồ trong Hải quân thực sự khá quan trọng. Mặc dù không phải là đô đốc, đôi khi anh ta được tin tưởng để quản lý các đồng nghiệp cùng cấp. Điều này đã được hiển thị tại Enies Lobby, khi Buster Call được sử dụng. Đó là lý do tại sao anh ta có thể phát biểu tại Trụ sở Hải quân.

Nhưng với tần suất xuất hiện thưa thớt, John Giant thậm chí còn không có cơ hội thể hiện khi chiến tranh Marineford nổ ra. Bên cạnh bài phát biểu của ông tại Trụ sở, cảnh đáng nhớ nhất của John Giant rõ ràng là khi ông bị Râu Trắng đấm. Mặc dù vậy, người ta đã tiết lộ rằng John Giant thực sự là một trong những đứa trẻ được Mẹ Caramel tặng cho Hải quân.

3

Hina

Vote
43%

by Khiem Nguyễn 23-03-2020

Người phụ nữ thanh lịch này lần đầu tiên được thể hiện trong câu chuyện trang bìa của Jango. Sau lần ra mắt đó, nhiều fan One Piece đoán rằng Hina sẽ trở thành một nhân vật quan trọng. Các cáo buộc sau đó đã được củng cố khi cô ta xuất hiện ở Alabasta và giúp Smoker xử lý con tàu mang theo Dance Powder trong khi càu nhàu.
Nhưng thực tế, sau Alabasta, Hina không đóng vai trò quan trọng nào trong câu chuyện, ngay cả khi Marineford thất bại trong việc ngăn chặn Luffy. Bên cạnh đó, 2 thuộc hạ của Hina là Fullbody và Jango cũng trong trường hợp tương tự. Nhiều fan từng cho rằng 3 người này sẽ là một trở ngại thêm cho Mũ Rơm nhưng cho đến nay thì vẫn là chẳng có gì.

4

Morgan

Vote
14%

by Khiem Nguyễn 23-03-2020

Có thể Morgan không còn là thành viên của Hải quân, nhưng anh ta chính là kẻ có tí quyền đầu tiên trong Hải quân phải đối phó với Monkey D. Luffy và Roronoa Zoro. Trong câu chuyện trang bìa, Morgan đã trốn thoát thành công sau khi tấn công Garp.

Với vai trò của Morgan ở đầu câu chuyện, sự trốn thoát của Morgan có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Morgan sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và đe dọa Mũ Rơm. Nhưng không, trong khi con trai của ông - Helmeppo trở thành 1 lính hải quân chân chính, Morgan vẫn mất tích. Có lẽ hắn vẫn còn ở East Blue.

Vâng bốn người này có thể được coi là điển hình của câu thành ngữ “Thùng rỗng kêu to”. Nói năng thì hùng hồn nhưng làm việc thì vô hình. Nhưng biết đâu đấy, họ là lá bài tẩy ẩn giấu của tác giả thì sao. Các bạn nghĩ như thế nào? Hãy cùng thảo luận với tôi nhé

Tears in Heaven