Top 5 cách sử dụng tỏi đen sao cho phát huy tác dụng tối đa

  • 108 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 18-06-2019

Mọi người đều biết tỏi đen có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tỏi đen đúng chuẩn, nếu dùng sai cách sẽ mang lại tác dụng phụ làm ản hưởng không tốt đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tỏi đen sao cho phát huy tác dụng tối đa.

1

Nước ép tỏi đen

Vote
0%

by Bích Phượng 18-06-2019

Lấy khoản 5g tỏi đen cùng 1 chén nước ấm cho vào máy say nhuyễn sau đó sử dụng khăn sạch lọc lấy nước uống. Nước ép tỏi đen có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2

Ăn trực tiếp tỏi đen

Vote
0%

by Bích Phượng 18-06-2019

Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể bóc vỏ và dùng được ngay. Thời điểm thích hợp nhất là sáng và tối cách 30 phút trước khi ăn. Lưu ý nhai thật kỹ và lâu, sau đó uống ngay một ly nước lọc để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách tối ưu nhất.

Bạn không còn lo mùi hăng của tỏi vì quá trình lên men đã làm mất đi mùi hăng của tỏi và thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng của vị thuốc bắc. Ăn tỏi đen sẽ thấy vị bùi, ngọt hơi chua và dẻo như ô mai. Tùy vào độ tuổi mà liều lượng dùng tỏi đen khác nhau.

3

Tỏi đen ngâm rượu

Vote
0%

by Bích Phượng 18-06-2019

Tỏi đen bóc vỏ và cắt thành miếng, sau có cho vào lọ thủy tinh và đổ rượu nguyên chất vào để ngâm như vậy khoảng 10 ngày là có thể dùng được. Lưu ý đảo đều 2 lần mỗi ngày. Sau 10 ngày lọc lấy rượu và bảo quản nơi thoáng mát, uống 1 muống cà phê, 3 lần mỗi ngày. Rượu tỏi đen giữ được 100% hoạt chất allicin, đây chính là hoạt chất kháng sinh tự nhiên cực mạnh giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tật hiệu quả.

4

Tỏi đen ngâm mật ong

Vote
0%

by Bích Phượng 18-06-2019

Tỏi đen bóc vỏ và để nguyên củ, sau có cho vào lọ thủy tinh và đổ mật ong nguyên chất vào để ngâm như vậy khoảng 3 tuần là có thể dùng được.

Bạn nên ăn vò lúc đói, trước khi ăn 30 phút để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Mỗi bữa nên ăn 1-2 củ tỏi đen và mộ thìa mật ong, an từ 2-3 bữa mỗi ngày. Phụ nữ có thai và trẻ em, hoặc những người đang có bệnh lý nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn, không nên tự ý sử dụng.

5

Dùng kèm với thức ăn khác

Vote
100%

by Bích Phượng 18-06-2019

Ngoài những cách ăn trên bạn có thể sự dụng tỏi đen chế biến thành các mon ăn hàng ngày như: tỏi đen xào nấm, đùi gà hầm tỏi đen, ba ba với tỏi đên nấu rượu vang