Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 5 mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay

  • 3,117 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Ngọc Lan 26-06-2019

Là một đất nước có tỷ trọng nông nghiệp chiếm phần lớn và đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển đất nước. Cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật thì việc ra đời các mô hình chăn nuôi là vô cùng quan trọng. Nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay đã đem lại kinh tế và cuộc sống tốt hơn cho người dân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mô hình chăn nuôi độc đáo hiện nay.

1

Nuôi cà cuống để lấy tinh dầu

by Ngọc Lan 26-06-2019

Đây là một mô hình mới được rất nhiều gia đình ưa thích bởi hiệu quả kinh tế cao và không quá khó để thực hiện. Cà cuống là loài thường sống ở ao hồ, nhưng với tốc độ đô thị hóa hiện nay vùng cư trú của cà cuống dần bị thu hẹp lại, khiến cho số lượng bị sụt giảm nghiêm trọng.
Rất nhiều người không biết, cà cuống không chỉ là một nguyên liệu của ẩm thực mà tinh dầu sản sinh từ loài này còn giúp kích thích dây thần kinh, mang tới sự hưng phấn và hỗ trợ tốt hơn cho quá trình sinh sản.
Chính bởi lý do này mà rất nhiều gia đình hiện nay đã đầu tư vào mô hình nuôi cà cuống để lấy tinh dầu, mô hình này mang lại hiệu quả cao và từng bước được nhân rộng. Trung bình một con cà cuống sẽ có thể thu được 0,02ml tinh dầu. Chính bởi vậy đây là mô hình đang nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều hộ gia đình hiện nay.

2

Nuôi lợn trên nhà cao tầng

by Ngọc Lan 26-06-2019

Có lẽ nhiều độc giả sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết được thông tin này. Nhưng đây đang là một mô hình khá phổ biến hiện nay. Bởi việc chăn nuôi giờ không chỉ đơn giản là ở nông thôn nữa. Tại Hợp tác xã Thanh oai hiện nay đã xây dựng một hệ thống chuồng trại 3 tầng với diện tích lớn để nuôi 100 con lợn thịt và 1000 lợn giống.
Với mô hình này, người nuôi cần cung cấp đầy đủ về nguồn thức ăn, giống và đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi để lợn khỏe. Chưa kể với hệ thống này, hợp tác xã Thanh Oai đã sử dụng thang máy di chuyển đàn lợn để dễ dàng hơn trong vận chuyển.
Mô hình này đòi hỏi quá trình vệ sinh chuồng trại nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe của đàn lợn. Chính bởi vậy không chỉ tiết kiệm diện tích mà mô hình này còn góp phần bảo vệ môi trường.

3

Nuôi gà thả đồng

by Ngọc Lan 26-06-2019

Ngày nay, việc tìm được một con gà ngon trở nên khó khăn khi hệ thống chăn nuôi gà công nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo việc thịt gà công nghiệp trở nên phổ biến hơn.
Nhưng với mức sống hiện nay, người tiêu dùng đã trở nên khó tính và đòi hỏi cao hơn, họ cần một bữa ăn ngon chứ không chỉ đơn giản là ăn như trước. Bởi vậy nguồn gà thả đồng với thức ăn tự nhiên cùng đậm đà hương vị là điều mà nhiều gia đình hướng đến.
Hiểu được điều này mô hình nuôi gà thả đồng đã được nhiều gia đình mạnh dạn đầu tư. Cách làm rất đơn giản là ban ngày dùng xe chở gà ra đồng, tối lại lùa về chuồng nhốt lại. Cách làm này đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao khi đánh vào nhu cầu trực tiếp của người tiêu dùng.
Thịt gà nuôi theo mô hình này mang lại chất lượng và được rất nhiều người dùng ưa thích.

4

Nuôi chim yến theo mô hình trong nhà lấy tổ

by Ngọc Lan 26-06-2019

Là một loài chim có chiếc tổ quý giá, đặc trưng của chim yến là không đậu ở đâu trừ chính tổ của chúng, bởi vậy dù chúng có kiếm ăn ở đâu cũng sẽ trở về tổ của mình vào ban đêm. Chính bởi vậy nhiều người đã chọn cách nuôi chim yến trong nhà. Vừa không tốn chi phí thức ăn mà cũng không lo lắng tới sự hao hụt số lượng.
Thêm vào đó, người nuôi có thể thu được những tổ yến và sản xuất thành những sản phẩm khác. Tổ yến là một loại thực phẩm tốt và có giá thành cao trên thị trường.
Nuôi yến cũng ít rủi ro bởi chúng sẽ không thay đổi tổ khi đã làm tổ, chính bởi vậy chỉ cần biết cách chăm sóc sẽ thu lại được hiệu quả cao.

5

Nuôi chim trĩ đỏ

by Ngọc Lan 26-06-2019

Là một loài chim quý giá và có giá thành cao, nên việc nuôi loại chim này sẽ mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Một ví dụ điển hình là một chàng trai ở Tiền Giang chỉ xuất phát điểm là một cặp chim trĩ nay đã cung cấp cho thị trường 200 chim để làm giống và 100 chim làm cảnh. Thu nhập mang lại cho anh từ nguồn này với giá thành 300 triệu/năm. Đây là một nguồn lợi nhuận khổng lồ mà loại chim này mang lại.
Tuy nhiên kỹ thuật nuôi loại chim này tương đối khó nên cần phải tìm hiểu kỹ trước khi nuôi.
Với những thông tin bổ ích về mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, hy vọng bạn đọc đã có thể bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích và lựa chọn một mô hình phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công.

Tears in Heaven