Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 5 những bộ phim anime hay nhất và những bài học sâu sắc

  • 1,237 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 02-08-2019

Những bộ phim anime đã chẳng còn gì xa lạ với tuổi thơ của chúng ta. Ngay cả khi đã trưởng thành hơn, cuộc sống nhiều bận rộn thì những ký ức về một tuổi thơ ngồi bên những nhân vật trong phim vẫn còn vẹn nguyên đấy. Hôm nay, tôi sẽ review với các bạn những bộ phim anime ẩn chứa những bài học sâu sắc mà tôi tâm đắc nhất.

1

Những bộ phim anime hay nhất 5 Centimeters Per Second

by Thông 02-08-2019

Cánh hoa anh đào chính là ẩn dụ về đời sống con người cũng ngắn ngủi giống như vậy. Hoa anh đào nở và tàn nhanh. Nhưng vẻ đẹp ấy được mọi người nâng niu, trấn giữ. Ấy vậy một bông hoa nhỏ nhắn, phút huy hoàng đẹp đẽ ngắn ngủi ấy chính được xem là Quốc Hoa của Nhật Bản. Đời người cũng vậy, theo thời gian con người cũng sẽ đổi thay, ai cũng có lối đi riêng cho mình. Trân trọng nắm giữ trước hiện thực cuộc sống là bài học mà chúng ta phải học cả cuộc đời mới ngộ ra. Và cảnh kết bộ phim vẫn cứ ám ảnh lấy người xem khi cả hai đứa trẻ mãi không tìm thấy nhau dù chỉ cách nhau bởi một đoàn xe lửa.

2

Những bộ phim anime hay nhất Your Name

by Thông 02-08-2019

Mitsuha là một nữ sinh sống ở thị trấn, ở cùng với em gái đang học tiểu học và người bà của mình, cha cô làm thị trưởng nên không có nhiều thời gian ở nhà. Dù là một đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bà và cha nhưng cô lại không thích phong tục thờ ngôi đền Shinro của gia đình mình. Cô cũng không thích cha cô xa nhà và lao đầu vào các cuộc tranh cử. Cô bắt đầu chán cuộc sống ở vùng quê thị trấn này và mộng ước về Tokyo. Taki là một nam sinh ở trung tâm thủ đô Tokyo đam mê kiến trúc mỹ thuật. Một ngày nọ, Mitsuha, mơ thấy một chàng trai là Taki, còn Taki cũng mơ thấy cô. Bộ phim đưa người đọc đến những tình tiết rất bất ngờ. Như vậy đấy, cuộc đời là những mối nhân duyên nhưng đôi khi chúng ta lại chẳng nhận ra nhau. Kết phim để lại nhiều trăn trở ám ảnh đối với người xem.

3

Những bộ phim anime hay nhất Mộ đom đóm

by Thông 02-08-2019

Chiến tranh đã để lại bao nỗi đau đớn mà hơn đó chính là sự đánh đổi bất cứ thứ gì không thể bù đắp được. Trong hoàn cảnh khốn cùng ấy, có lẽ sự ích kỷ của người dì cũng sẽ có những người lên án nhưng cũng sẽ nhận được sự cảm thông. Trong cảnh khốn cùng người ta sẽ ích kỷ hơn, hẹp hòi hơn khi mạng sống được đánh đổi qua từng miếng ăn. Bộ phim khép lại là cái chết của người anh sau khi chôn cất em gái mình. Là cái chết nhưng lại mở ra một thế giới mới cho hai anh em tốt đẹp hơn.

4

Những bộ phim anime hay nhất Naruto

by Thông 02-08-2019

Trong cuộc sống ai cũng sẽ có thời ấu thơ nông nổi, bồng bột. Nhưng quan trọng hơn là chúng ta đã từng có một tuổi thơ đáng nhớ để sau này nhìn lại vẫn tự nhiên mỉm cười vì đó là chúng ta đã từng.

5

Những bộ phim anime hay nhất Conan

by Thông 02-08-2019

Có lẽ chẳng có gì bàn cãi khi đây là một trong những bộ phim anime hay nhất. Bộ truyện trinh thám lừng danh conan đã từng có một lượng fans rất lớn. Khi ra phim cũng đã tái hiện rất hay những tình tiết về tổ chức áo đen, bí mật trong những vụ án mạng ly kỳ.

Với top 5 những bộ phim anime hay nhất, tôi tin rằng sẽ mang đến những bài học nhân sinh sâu sắc. Những ai đáng bị trừng trị khi sống lọc lừa, gian manh như trong những tập truyện conan hay những người luôn ngày đêm âm thầm đòi lại công lý cho mọi người dân vô tội.

Tears in Heaven