Đăng ký viết bài chủ đề mới!Tại đây

Top 5 Thủy Quái Nguy Hiểm Nhất Thời Tiền Sử

  • 217 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trần Hoàng 08-11-2019

Đã bao giờ bạn thấy kinh hãi trước sự khủng khiếp của những con quái vật khổng lồ trong những bộ phim của Hollywood và tò mò về sự tồn tại thật sự của chúng sau đây là top 5 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử

1

Shastasaurus

by Trần Hoàng 08-11-2019

Shastasaurus là một loại động vật săn mồi, sống ở biển và có hình dạng tương tự như loài cá heo hiện đại, tồn tại trong kỷ Trias - cách ngày nay khoảng 200 triệu năm. Cá thể của Shastasaurus to lớn nhất từng được tìm thấy có kích thước chiều dài khoảng 20 mét, dài hơn mọi loài động vật ăn thịt và sống lâu hơn so với nhiều loài động vật ăn thịt khác.
Dấu vết của chúng được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Trung Quốc. Thức ăn ưa thích của chúng là cá thân mềm, cá nhỏ và ít xương. Lý do nào khiến loài vật khổng lồ như vậy lại chỉ có thể ăn những con cá bé nhỏ được thôi nhỉ?

2

Dakosaurus

by Trần Hoàng 08-11-2019

Hóa thạch của con vật bò sát khổng lồ này lần đầu tiên được tìm thấy ở Đức, nó sống ở dưới nước và là loài vật săn mồi thiện xạ. Dakosaurus được ví như cá sấu hiện đại, có chiều dài khoảng 5 mét. Dakosaurus sở hữu hàm răng với cấu trúc độc đáo, sắt bén nên được đánh giá là một loài động vật săn mồi đỉnh cao.

3

Thalassomedon

by Trần Hoàng 08-11-2019

Chúng là loài động vật ăn thịt khổng lồ, có chiều dài lên đến 12 mét. Thalassomedon sở hữu bốn chân chèo, mỗi chân dài gần 2 mét giúp chúng có thể bơi ở vùng nước sâu.
Cổ của Thalassomedon có 62 đốt sống, dài khoảng 6 mét, là điểm yếu của chúng khi săn mồi ở dưới biển vì có thể bị những loài cá nhỏ và nhanh nhẹn tấn công. Trông chúng giống con khủng long dễ thương trong truyện Doraemon không nào!

4

Nothosaurus

by Trần Hoàng 08-11-2019

Nothosaurus sở hữu chiều dài 4 mét. Chúng là loài vật hung dữ và nguy hiểm khi sở hữu hàm răng dài và đầy những chiếc răng sắc nhọn chĩa ra ngoài. Thức ăn chính của chúng là mực và cá. Các nhà khoa học cho rằng hình dạng bò sát của Nothosaurus là lợi thế mỗi khi săn mồi, giúp chúng tấn công bất ngờ vào con mồi.

5

Tylosaurus

by Trần Hoàng 08-11-2019

Tylosaurus sống ở Bắc Mỹ, cách đây khoảng 80 triệu năm, đây là một trong những loài thằn lằn biển lớn nhất với chiều dài 15 mét. Chúng có thể bơi với tốc độ lên đến 50 km/h, lợi thế thân hình thon dài giúp chúng có thể dễ dàng lẫn trốn khỏi những kẻ thù khổng lồ.

Tears in Heaven